10 น้ำผลไม้ ที่จะทำให้ 'ผิวขาว' กระจ่างใส เปล่งปลั่ง

10 น้ำผลไม้ ที่จะทำให้ 'ผิวขาว' กระจ่างใส เปล่งปลั่ง

ใครจะรู้บ้างว่าน้ำผลไม้ก็สามารถเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้ผิวได้นะคะ อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!!!

25 August 2015
Anemone
25 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผิวขาวใสไร้ที่ติเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนปรารถนา แม้จะมีครีมทาผิวเพื่อให้ผิวขาวสว่างกระจ่างใสมากเท่าไหร่ แต่ก็ดูจะไม่ได้ผลเลิศเลออย่างที่คิดเลยนะคะ วันนี้เราขอเสนอวิธีที่ง่ายสำหรับการเพิ่มความขาวสว่างกระจ่างใส เพียงแค่ดื่มน้ำผลไม้ที่เราแนะนำเท่านั้นเองค่ะ

สาวๆ ชอบดื่มน้ำผลไม้อะไรกันบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันเลย ^^ 


1. น้ำมะนาว

image_28549
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

" น้ำมะนาว " เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งจะช่วยให้ผิวขาวขึ้น ดูเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ ยับยั้งการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย ซึ่งมะนาวมีประโยชน์ในการเติมความสมดุลให้กับผิว สำหรับน้ำมะนาวคั้นสดนั้น เราก็มีวิธีการทำให้อร่อยแบบง่ายๆ ด้วยการเติมน้ำผึ้งลงไปค่ะ ใครอยากมีผิวสวยใสก็ลองคั้นน้ำมะนาวดื่มกันดูนะคะ


2. น้ำส้ม

image_28551
- ที่มารูป: healtheatingfood.com

" น้ำส้ม " เป็นน้ำผลไม้ที่ช่วยเพิ่มความขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะส้มเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามินซี มีประสิทธิภาพในการยับยั้งการผลิตเมลานิน และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ( เจ้าตัวอนุมูลอิสระนี่แหละค่ะที่ทำร้ายผิวอย่างรุนแรง )  นอกจากนี้ส้มก็มีสรรพคุณช่วยในการล้างสารพิษเพื่อช่วยให้คุณมีผิวสวยใสค่ะ ใครอยากมีผิวสวย รีบหาน้ำนางเอกมาดื่มเดี๋ยวนี้เลย!


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

3. น้ำเกรปฟรุต

image_28553
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

" น้ำเกรปฟรุต " อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอและวิตามินซี ซึ่งช่วยปกป้องผิวจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ  และช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนซึ่งนำความยืดหยุ่นและความเรียบเนียนมาสู่ผิว ยับยั้งการเกิดริ้วรอย  ทำให้ผิวอ่อนนุ่มและลดรอยหมองคล้ำ โพแทสเซียมที่อยู่ในเกรปฟรุตจะช่วยในการลดริ้วรอยและปกป้องผิวของคุณจากรังสี UV และที่สำคัญน้ำเกรปฟรุตยังนำความกระจ่างใสเป็นธรรมชาติมาสู่ใบหน้าของสาวๆ ด้วยนะคะ


4. น้ำแอปเปิ้ล

image_28554
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

" น้ำแอปเปิ้ล " จะทำให้ผิวของสาวๆ มีสุขภาพดี เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยในการป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และช่วยป้องกันความเสียหายของเนื้อเยื่อ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์อีกด้วยค่ะ ในน้ำแอปเปิ้ลมีสารอาหารอื่นๆ เช่น ทองแดง , คลอรีน , ฟอสฟอรัส , สังกะสี , แมกนีเซียมและธาตุเหล็ก โดยสารเหล่านี้จะจะช่วยในการเพิ่มความขาวใสให้กับผิว จากการศึกษาและค้นคว้า พบว่าแอปเปิ้ลมีคอลลาเจนและอีลาสตินที่ช่วยในการบำรุงผิวนั่นเองค่ะ


5. น้ำมะม่วง

image_28555
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

น้ำมะม่วง " อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวได้ มีคุณสมบัติของการดีท็อกซ์ผิวจากภายใน ทำให้ลดการเกิดสิว อุดมไปด้วยวิตามินซีที่ทำให้ผิวเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดี น้ำมะม่วงช่วยลดเลือนรอยสิว ฝ้า จุดด่างดำและแผลเป็น ลดการผลิตเมลาโทนิน  และลดการเกิดริ้วรอย  ถ้าดื่มน้ำมะม่วงเป็นประจำ รับรองว่าสาวๆ จะมีผิวที่เรียบเนียน กระจ่างใสอย่างแน่นอนค่ะ


6. น้ำมะละกอ

image_28557
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

น้ำมะละกอ " เป็นหนึ่งในเคล็ดลับพิเศษในการลดเลือนริ้วรอย แผลเป็น การดื่มน้ำมะละกอเป็นประจำจะช่วยให้ผิวของสาวๆ สดใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล  ดูอ่อนเยาว์ ข้อสำคัญคือวิตามินซีที่อยู่ในมะละกอมีบทบาทสำคัญในการผลิตเซลล์ผิวใหม่ และสร้างคอลลาเจน นอกจากนี้มะละกอยังช่วยลดฝ้า กระ อีกด้วยค่ะ

 

7. น้ำสับปะรด

image_28558
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

น้ำสัปปะรด "อุดมไปด้วยกรดอัลฟา ไฮดรอกซี ที่ช่วยในการชะลอการเกิดริ้วรอย  ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านและลดรอยหมองคล้ำ ที่สำคัญคือช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิว โพแทสเซียมและวิตามินซีที่อยู่ในสับปะรดจะช่วยในการฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์อีกด้วยค่ะ


8. น้ำแตงโม

image_28559
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

ใครอยากมีผิวขาวสมบูรณ์แบบ ต้องนี่เลยค่ะ " น้ำแตงโม " ซึ่งจะทำให้ผิวของสาวๆ ไร้สิวและผดผื่น อันเป็นสาเหตุของผิวที่ไม่เรียบเนียน ในน้ำแตงโมอุดมไปด้วยวิตามิน A , B6 และ C เป็นจำนวน 93% เลยนะคะ  วิตามินเหล่านี้แหละ จะช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้น ชะลอการเกิดริ้วรอยและฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสียหายได้ดีค่ะ9. น้ำสตรอว์เบอร์รี่

image_28560
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

" สตรอว์เบอร์รี่ " มีคุณสมบัติในการรักษารอยสิวและจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดความหมองคล้ำที่เกิดจากรังสีอัลตราไวโอเลต ในน้ำสตรอว์เบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยในการเพิ่มการผลิตคอลลาเจน ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี แถมน้ำสตรอว์เบอร์รี่ยังช่วยลดริ้วรอยได้อีกด้วยนะคะ ^^10. น้ำทับทิม

image_29623
- ที่มารูป: images.medicaldaily.com

การดื่ม " น้ำทับทิม " เป็นประจำทุกวัน จะทำให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยในการลดริ้วรอยที่เกิดจากเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ หรือแม้กระทั่งริ้วรอยที่เกิดขึ้นเมื่อผิวของสาวๆ ถูกแสงแดดทำร้ายเป็นระยะเวลานานๆ น้ำทับทิมช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ และป้องกันการเกิดจุดด่างดำ ผิวคล้ำ ทับทิมอุดมไปด้วยวิตามิน A , E และ C ซึ่งช่วยในการทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่งและอ่อนนุ่ม ที่สำคัญยังมีสารอาหารอย่าง Zinc ที่ลดการเกิดสิวได้อีกด้วยได้เคล็ดลับ ผิวขาวจากภายในด้วยการดื่มน้ำผลไม้ กันไปแล้ว ไปตลาดคราวหน้า อย่าลืมซื้อผลไม้ที่เราบอกมาปั่นกันนะคะ ปั่นเอง ดื่มเองสดๆ ได้คุณค่าอย่าบอกใครเลยล่ะ ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @