summary intro: 25834

Nikko Cafe ร้านกาแฟ เอกมัยสไตล์ญี่ปุ่น จะกิน ชิลล์ ดื่ม เที่ยว ทำงาน ก็จบครบในที่เดียว

Nikko Cafe อีกหนึ่งร้านกาแฟ เอกมัยแบบ Flagship Cafe ที่สาวๆ ต้องไป ไม่ว่าอยากจะกิน ชิลล์ ดื่ม ทำงาน เช้าจรดเย็นก็นั่งได้ !

08 August 2017
curator_SistaCafe Check-in SistaCafe Check-in
08 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อสาวๆ คนไหนที่ไม่ชอบความวุ่นวายบ้าง?  ยกมือขึ้นเลย! เพราะวันนี้เราจะขอพาสาวๆ หนีจากความวุ่นวายไปนั่งชิลล์ในร้านกาแฟ เอกมัย ที่รับรองเลยว่า ถ้าใครได้เลยว่าไปแล้วจะต้องจะรู้สึกถึงความชิลล์ ความผ่อนคลาย และความเรียบง่ายที่ร้านกาแฟสไตล์คาเฟ่แสนสงบนี้เหมือนเราแน่นอน

และไม่เพียงแค่ความเรียบง่ายเท่านั้นที่เอาชนะใจเราได้แค่นั้น แต่ร้านกาแฟ เอกมัยร้านนี้ เราคอนเฟิร์มเลยว่า ถ้าได้มานั่งเล่นนี้ร้านนี้ร้านเดียว ตอบโจทย์สาวๆ ได้ทุกอย่าง ตั้งแต่เช้าถึงเย็นแน่นอน

แหม ถ้าเป็นทุกอย่างให้เราได้ขนาดนี้ ร้านกาแฟนี้จะเป็นยังไง น่าไปขนาดไหน ตามมาดูกันเลยค่ะ

Nikko Cafe ร้านกาแฟ เอกมัย ที่เป็นทุกอย่างให้สาวๆ แล้ว  จะกิน จะทำงาน จะปาร์ตี้ จบครบได้หมดในคาเฟ่เดียว!

Nikko Cafe ร้านกาแฟ เอกมัย ที่เป็นทุกอย่างให้สาวๆ แล้ว ไม่ว่าจะชิลล์ จะหิว จะกิน จะทำงาน จะปาร์ตี้ ก็จบครบได้หมดในร้านเดียว!


ร้านกาแฟน่านั่งที่จะพาสาวๆ พุ่งตัวไปกันวันนี้ ก็คือร้าน Nikko Cafe ค่ะ เห็นแค่ชื่อและโครงแบบร้านก็บ่งบอกความเป็นญี่ปุ่นชัดเจนเลยใช่มั้ยล่ะคะสาวๆ ซึ่ง นี้ก็คือ ธีมหลักของคาเฟ่นี้นั่นเองค่ะสาวๆ


ร้านกาแฟ เอกมัยนี้ถือว่าเป็นร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่นแบบโมเดิร์น ที่ดึงเอากิมมิคของความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นแบบสมัยใหม่มาใช้ อย่าง ความสงบ , ความอบอุ่น และความเรียบง่าย มาใช้ แต่ก็ยังไม่ลืมทีจะเอาใจสาวๆ หนุ่มๆ สมัยใหม่ อย่าง ความครบครันและความสะดวกสบายเอามารวมไว้ที่ร้านกาแฟ เอกมัยร้านนี้ด้วย  


[ร้านกาแฟ เอกมัย] NIKKO CAFE - Refreshment of a Metro Living
[ร้านกาแฟ เอกมัย] NIKKO CAFE - Refreshment of a Metro Living

[ร้านกาแฟ เอกมัย] NIKKO CAFE - Refreshment of a Metro Living

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


ใครว่าในเมืองกรุงเทพที่แสนจะแออัด จะหาที่เงียบๆ หนีความวุ่นวายแบบนี้ไปไม่ได้คะสาวๆ ?? 

เพราะที่ Nikko Cafe อีกหนึ่งร้านกาแฟที่ตอบโจทย์สาวๆ ศิวิไลซ์ที่รักความเป็นส่วนตั๊วส่วนตัวอย่างพวกเรามากกกกกกกก (มากถึงมากที่สุด) มาค่ะ ใครอยากหาพื้นที่เงียบนั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือ ร้านกาแฟ เอกมัยนี้กำลังรอสาวๆ อยู่เลยค่ะ 

แถมยังมีครบทุกอย่างในร้านนี้แล้วด้วย ไม่ว่าสาวๆ ที่อยากจะมาดื่มกาแฟในตอนเช้า หิวๆ แล้วอยากจะมาข้าวเที่ยงทานก็ได้ หรือจะอยากจะมาปาร์ตี้สังสรรค์กับแก๊งเพื่อนๆ ก็สามารถทำได้หมดเลย

จบครบในที่เดียวแบบนี้ จะนั่งได้ทั้งวันก็ได้ แทบจะไม่ได้ต้องเดินออกนอกไปนอกร้านเลยแหละค่ะสาวๆ และก็คือเหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนหลงรักและชอบมานั่งชิลล์กับความเป็นส่วนตัว ที่ร้านกาแฟ เอกมัยนี้นั่นเองค่า

Location

Nikko Cafe [ร้านกาแฟ เอกมัย] ตั้งอยู่ในซอย ปรีดีพนมยงค์ 31 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

   

[ร้านกาแฟ เอกมัย] NIKKO CAFE - Life Refreshing


นอกจากเราจะสามารถนั่งชิลล์ หรือจะนั่งทำงานได้สบายๆ ที่ร้านกาแฟ เอกมัยนี้ยังมีเมนูหลายหลายเมนูเกือบมากกว่า 50 เมนู สาวๆ คนไหนหิวข้าวอยากจะแวะทานข้าวที่ร้านนี้ก็มีอาหารคาวให้เลือกทานตั้งแต่ซอฟท์ๆ เบาๆ ไปยังเมนคอร์สหนักๆ จนอิ่มท้องเลยค่ะ

หรือแค่คอแห้งอยากดื่มเครื่องดื่มก็มีหลายเมนูให้เลือกทั้งกาแฟ หรือตกเย็น สาวๆ อยากแฮงเอ้าท์ กับเพื่อนมาก็ได้ หรืออยากจะจัดปาร์ตี้สุดไพรเวทส่วนตั๊วส่วนตัวก็สามารถรีเควสได้เหมือนกัน บอกเลยว่า ทำได้หมดนี้ได้ในร้านกาแฟนี้ร้านเดียวเลยค่ะ

[Nikko Cafe ร้านกาแฟ เอกมัย] ใครหิวก็รีบพุ่งมาสั่งอาหารและชำระเงินได้ที่บาร์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

[ Nikko Cafe ร้านกาแฟ เอกมัย ] ใครหิวก็รีบพุ่งมาสั่งอาหารและชำระเงินได้ที่บาร์ด้านล่างนี้เลยค่ะ


ซึ่งอาหารที่ร้านกาแฟนี้ก็มีตั้งแค่ เครื่องดื่มอย่าง กาแฟ ชา เครื่องดื่มโซดาและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่วนอาหารคาวก็มีทั้งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ และสไตล์ญี่ปุ่นแบบฟิวชั่นด้วย ส่วนของโปรดของสาวๆ ที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือเมนูขนมหวาน ที่ก็มีให้เราได้เลือกทานกันอยู่หลายเมนูเลย
 

[ Nikko Cafe ร้านกาแฟ เอกมัย ]  ญี่ปุ่นแท้ๆ ต้องมีชาเขียว ไหนสาวๆ คนไหนสาวกชาเขียวบ้างคะ เห็นเมนูนี้ใจสั่นมั้ยเอ่ย บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด!

[ Nikko Cafe ร้านกาแฟ เอกมัย ] ญี่ปุ่นแท้ๆ ต้องมีชาเขียว ไหนสาวๆ คนไหนสาวกชาเขียวบ้างคะ เห็นเมนูนี้ใจสั่นมั้ยเอ่ย บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด!

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

[ร้านกาแฟ เอกมัย] NIKKO CAFE - Taste like a Japan


เรืยกน้ำย่อยกันไปแล้วมาเจอ เมนู Recommend จากเราบ้างดีกว่าค่ะ เอาล่ะค่ะสาวๆ เชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยทานอาหารญี่ปุ่นกันมาบ้าง และที่คาเฟ่นี้เมนูอาหารและเครื่องดื่มของที่นี้จะแตกต่างไปจากร้านอาหารญี่ปุ่นร้านอื่นยังไงมาดูกันเลยค่าาา

[ ร้านกาแฟ เอกมัย NIKKO CAFE ] Taco Rice (ราคา 200 บาท)

[ ร้านกาแฟ เอกมัย NIKKO CAFE ] Taco Rice (ราคา 200 บาท)


เมนูแรกขอเป็นเมนูหลักเลยแล้วกันค่ะสาวๆ อย่างเมนู Taco Rice เมนูญี่ปุ่นในสไตล์เม็กซิกัน จานนี้ถือเป็นเมนูยอดฮิตคู่ครัวของสาวแม่บ้านญี่ปุ่นเลยค่ะ รสชาติก็จะมีความหนักเครื่องเทศนิดๆ แต่จะมีความเป็นญี่ปุ่นอย่างข้าวสวยญี่ปุ่นที่จะหนึบๆ เวลาทานให้คลุกทั้งหมูบด มะเขือเทศ ชีส ข้าวสวยญี่ปุ่น ให้เข้ากันจะได้เข้ากันมากขึ้น และซดน้ำซุปมิโซะร้อนๆ คือดีมากสาวๆ ต้องลอง!
 

[ ร้านกาแฟ เอกมัย NIKKO CAFE ]  Roti Nutella Strawberry (ราคา 165 บาท)

[ ร้านกาแฟ เอกมัย NIKKO CAFE ] Roti Nutella Strawberry (ราคา 165 บาท)


ต่อกันด้วย Roti Nutella Strawberry โรตีกรอบอบเครื่องวาฟเฟิล ทาเนลทูล่า สตรอว์เบอร์รี่ กรอบหอมอร่อยมากๆ ความหวานของเนลทูล่าที่ตัดความเปรี้ยวเล็กๆ จากสตรอว์เบอร์รี่หื้มมม บอกเลยว่าเข้ากันอย่างดี ฟินมากกกกก 
 

[ ร้านกาแฟ เอกมัย NIKKO CAFE ]  Mori Soda (ราคา 100 บาท) ,  Strawberry Milkshake (ราคา 165 บาท)

[ ร้านกาแฟ เอกมัย NIKKO CAFE ] Mori Soda (ราคา 100 บาท) , Strawberry Milkshake (ราคา 165 บาท)


Mori Soda แก้วนี้มาจากการผสมผสานระหว่าง แอปเปิล กีวี่ และส้มยูสุ ทำให้น้ำแก้วนี้จะออกรสเปรี้ยวนำหวานนิดๆ และบวกความสดชื่นเข้าไปด้วยโซดา ใครที่ต้องการดื่มเครื่องดื่มสดชื่นๆ แนะนำแก้วนี้เลยค่ะ สาวๆ 

ส่วนเครื่องดื่มอีกหนึ่งตัว อย่าง Strawberry Milkshake มิลล์เชคสีหวานแก้วนี้ทำมาจาก ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่ปั่นกับนม เนื้อสมูทตี้เนียนละเอียดสุดๆ แถมท็อปด้วยไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่ด้านบนอีกหนึ่งลูก แก้วนี้จะมีความหวานผสมเปรี้ยวนิดๆ สาวกสตรอว์เบอร์รี่ต้องลอง!
 

[ร้านกาแฟ เอกมัย] NIKKO CAFE - leave behind daily fatigue and exhaustion
[ ร้านกาแฟ เอกมัย NIKKO CAFE ] การดีไซน์ที่เน้นความโล่ง โปร่ง และความเรียบง่ายเป็นหลักทำให้เรารู้สึกไม่อึดอัดเลย เวลาที่ได้ไปนั่งชิลล์ทุกครั้งที่ร้านนี้

[ ร้านกาแฟ เอกมัย NIKKO CAFE ] การดีไซน์ที่เน้นความโล่ง โปร่ง และความเรียบง่ายเป็นหลักทำให้เรารู้สึกไม่อึดอัดเลย เวลาที่ได้ไปนั่งชิลล์ทุกครั้งที่ร้านนี้


เห็นได้ชัดเลยว่าเอกลักษณ์ของร้านกาแฟ เอกมัย มีที่ความเป็นญี่ปุ่นให้เราเห็นเด่นชัดเจน อย่าง ความเงียบสงบ ที่ออกจะดูขัดแย้งกับความวุ่นวายย่านเอกมัย ซึ่งก็ตรงกับคอนเซ็ปต์ของร้านกาแฟนี้ ที่ต้องการจะให้สาวๆ ได้ ' leave behind daily fatigue and exhaustion ' ทิ้งความเหนื่อยล้าและความอ่อนเพลียไว้ แล้วมารีเฟรชตัวเองที่ร้านกาแฟร้านนี้ นั่นเองค่ะสาวๆ

[ ร้านกาแฟ เอกมัย NIKKO CAFE ]  ในโซนที่แบ่งเป็นห้องไว้ให้นั่งทำงานโดยเฉพาะเลย สามารถยกคอมมานั่งแช่ทำงานได้ทั้งวันเลยค่ะ

[ ร้านกาแฟ เอกมัย NIKKO CAFE ] ในโซนที่แบ่งเป็นห้องไว้ให้นั่งทำงานโดยเฉพาะเลย สามารถยกคอมพ์มานั่งแช่ทำงานได้ทั้งวันเลยค่ะ


และด้วยคอนเซ็ปต์นี้เองที่เจ้าของร้านกาแฟ เอกมัยนี้จึงเลือกมาใช้ในออกแบบร้านกาแฟนี้ให้แบ่งออกเป็นหลายๆ โซน ทั้งโซนด้านในที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว แถมด้วยโซนด้านนอกอย่าง Rooftop เหมาะนั่งปาร์ตี้ และโซนนั่งร่มรื่นๆ อย่างโซนในสวนด้วย ครบครันจริงๆ ค่ะสาวๆ ร้านกาแฟนี้ ไม่มาก็จะพลาดนิดๆ แล้วล่ะ

[ ร้านกาแฟ เอกมัย NIKKO CAFE ] มานั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ยามเช้า รับอากาศบริสุทธิ์ที่โซนที่นั่งในสวนนี้ ก็จะเลิศไปอีกแบบเนอะสาวๆ

[ ร้านกาแฟ เอกมัย NIKKO CAFE ] มานั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ยามเช้า รับอากาศบริสุทธิ์ที่โซนที่นั่งในสวนนี้ ก็จะเลิศไปอีกแบบเนอะสาวๆ

[ ร้านกาแฟ เอกมัย NIKKO CAFE ]  โซนด้านนอกของบริเวณชั้น 2 โซนนี้เป็นโซนเปิด นั่งนรับลมชิลล์ๆ แถมมุมเด็ดที่นี้ยังเหมาะสำหรับปาร์ตี้ที่สุดในร้านด้วยค่ะ

[ ร้านกาแฟ เอกมัย NIKKO CAFE ] โซนด้านนอกของบริเวณชั้น 2 โซนนี้เป็นโซนเปิด นั่งนรับลมชิลล์ๆ แถมมุมเด็ดที่นี้ยังเหมาะสำหรับปาร์ตี้ที่สุดในร้านด้วยค่ะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

Check & Share @Nikko Cafe ร้านกาแฟ เอกมัยสไตล์ญี่ปุ่น


ฮั่นแน่ะ! ไลฟ์สไตล์สาวคนเมืองอย่างพวกเราก็คงจะขาดไม่ได้ที่จะมาถ่ายรูปและอัพลงโซเซียลใช่มั้ยล่ะคะ เอาล่ะสาวๆ ถ้าใครอยากได้มุมเช็คอินลงรูปสวยๆ ที่ร้านกาแฟ เอกมัยนี้ ลองมาดู มาส่องไอเดียถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟนี้ตามเหล่าเซเลบกันบ้างดีกว่าค่ะ


กาแฟเด่น อาหารก็ดี บรรยากาศก็เป็นส่วนตัว จะนั่งทำงานก็ได้ จะนั่งชิลล์ปาร์ตี้กับเพื่อนก็เลิศ  

เชื่อว่า ร้านกาแฟ เอกมัย ความญี่ปุ่นที่ลงตัวนี้ คงตอบโจทย์สาวๆ หลายๆ คนนะคะ ไม่ใช่จะเป็นร้านกาแฟน่านั่งให้ไปนั่งชิลล์เฉยๆ เท่านั้น แต่ว่าเรายังได้ความสงบ ความเงียบ และได้กินอาหารรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ด้วย หรือจะนั่งทำงาน จะกิน จะดื่มสังสรรค์ก็ได้ จบครบที่ร้านกาแฟ เอกมัยร้านนี้ร้านเดียวเลย ถ้าใครที่กำลังหาที่นั่งได้ตั้งแต่เช้า จรดเย็น ร้านนี้แหละตอบโจทย์สาวๆ สุดแล้วค่ะ ไปกันเถอะ พุ่งเลยยยยย!

ร้านกาแฟ เอกมัยน่านั่ง ยังมีอีกเพียบนะ รีบจิ้มตามไปดูกันต่อเลย เร็ววว!
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @