อาหาร 7 ชนิด ช่วย 'ดีท็อกซ์' ลดหน้าท้อง แถมสุขภาพดี!

อาหาร 7 ชนิด ช่วย 'ดีท็อกซ์' ลดหน้าท้อง แถมสุขภาพดี!

ตัวบวมๆ อืดๆ อยากดีท็อกซ์ให้ระบบลำไส้สบายสักหน่อย ไม่ต้องไปเข้าคอร์สคลินิกที่ไหนให้เสียเงินแพงๆ แค่เลือกกินอาหารตามรายชื่อเหล่านี้ ก็ท้องไส้โล่งได้ง่ายๆ เลยจ้า =w=b

21 September 2015
Mollacake
21 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เผลอกินขนม ของมันของทอดตามใจปากมากไปหน่อย รู้ตัวอีกทีก็ตัวบวม ขึ้นอืดรัวๆ หน้าท้องพองเหมือนคนท้องหกเดือน เพราะระบบขับถ่ายรวน ไม่ได้ปล่อยให้โล่งสบายมาหลายวันแล้วน่ะสิ เสียใจแรง! Y^Y
จะรอกินผักผลไม้ให้ออกมาเองก็ใจร้อน อยากเสียเงินเข้าคอร์สดีท็อกซ์ตามสูตรในไอจี หรือเข้าคลินิกให้เขาสวนก้นให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย โอ๊ย ทนไม่ไหวแล้วนะ อึดอัดตัวเองจัง TT

จง-ใจ-เย็น ค่ะสาวๆ ไม่ต้องพึ่งสารเคมี หรือต้องเข้าเครื่องไปสวนก้นดีท็อกซ์ให้เจ็บตัวฟรี! ที่จริงอาหารจากธรรมชาติบางชนิดก็ช่วยทำให้ท้องไส้เป็นปกติได้ แต่ต้องเลือกให้ถูกชนิดเท่านั้นเอง ราคาก็ไม่แพงจนเอื้อมไม่ถึงอีกด้วย จะมีแบบไหนบ้าง เลื่อนลงมาดูเลยสิคะ รออะไร =w=

 

1. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

image_37676
- ที่มารูป: www.ezorchards.com

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ( แบล็กเบอร์รี่, ราสป์เบอร์รี่, แครนเบอร์รี่, สตรอว์เบอร์รี่และเชอร์รี่ ) มีอะไรมากกว่ารสหวานและชุ่มฉ่ำนะจ๊ะ ใช่แล้ว มันช่วยดีท็อกซ์ได้! ผลไม้สดเหล่านี้มีวิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระ เกลือแร่ และไฟเบอร์สูงสุดๆ แต่ให้พลังงานหรือแคลอรี่ต่ำ

ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่ท้องผูก แล้วอยากกินผลไม้ที่ทำให้เข้าห้องน้ำได้ง่ายขึ้น จัดผลไม้ตระกูลนี้ไปเลยค่ะ! นอกจากหน้าท้องจะกลับมาแบนราบแล้ว ผิวและเส้นผมของเธอจะดูสว่างสดใสขึ้น และทำให้ลำไส้ทำงานเป็นปกติอีกด้วยแหละ \(^o^)/  ( แอบกระซิบ ลูกพรุนก็ใช้ได้นะ )

 

2. มะนาว

image_37678
- ที่มารูป: d2lucsxc58dlsm.cloudfront.net

ถ้าพูดถึงกระบวนการ " ดีท็อกซ์ " หลายคนนึกถึงน้ำดีท็อกซ์หรือ cleanse water ที่ทำผลไม้หั่นแล้วแช่น้ำล่ะก็ " มะนาว " คือผลไม้ที่เธอคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ เลยใช่ไหมล่ะ =w=b ซึ่งมะนาว ( ทั้งชนิดสีเหลืองที่เรียกว่าเลมอน และสีเขียวลูกเล็กปกติ ) เป็นผลไม้เพื่อการชำระล้างอวัยวะภายในร่างกายโดยแท้จริง เพราะมีประโยชน์มาก

มะนาวมีวิตามินซีสูง ตอนเช้าของทุกวัน แค่ดื่มชาร้อนๆ ใส่มะนาวฝานสักซีกก็ช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสได้ เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน และช่วยต้านสารอนุมูลอิสระอีกด้วย ทั้งขับถ่ายสบายและหน้าใสไปด้วย ทูอินวันเด็ดๆ

 

3. แอปเปิ้ล

image_37679
- ที่มารูป: thenaturalwayofhealing.com

เธอเคยได้ยินคำฝรั่งที่ว่า " Eat an apple a day keeps the doctor away " หรือ " กินแอปเปิ้ลแค่วันละลูกก็ไม่ป่วยแล้ว " บ้างไหม! คำพูดนี้ถูกต้องที่สุด เพราะแอปเปิ้ลทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น มีสารอาหารมากมาย เช่น ไฟเบอร์ วิตามิน สารอาหารจากพืช ( Phytochemicals ) และฟลาโวนอยด์ที่มีชื่อเรียกว่า Phllorizidin

กินแอปเปิ้ลทุกวันช่วยผลิตน้ำดีในตับ ทำให้ตับขจัดสารพิษอย่างตะกั่ว สารเติมแต่งอาหารและสารเคมีตกค้างจากอาหารในร่างกายได้ค่ะ

 

4. ข้าวกล้อง

image_37681
- ที่มารูป: wholesales.ibtnetwork.com

อาหารประเภทธัญพืชไม่ขัดสีอย่าง " ข้าวกล้อง " ช่วยรักษาความเสียหายในร่างกายมากกว่าอาหารจานด่วนแน่นอน อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่ข้าวกล้องช่วยดีท็อกซ์ได้เพราะมีสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินบี เซเลเนียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัสและไฟเบอร์ที่ชวยล้างลำไส้และปกป้องตับค่ะ

ทั้งนี้ ข้าวกล้องยังมีเส้นใยที่ซับน้ำมันและน้ำตาลส่วนเกินเป็นกากอุจจาระ ควบคุมระดับไขมันและน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย ( ข้อมูลจาก lovefitt.com ) ดังนั้นไม่ต้องห่วง เป็นประโยชน์กว่าข้าวขาวแน่นอนค่ะ

 

5. ขิง

image_37682
- ที่มารูป: img2.timeinc.net

ถ้ารู้สึกท้องไส้ปั่นป่วน ท้องผูก อึไม่ออกมาหลายวันแล้วล่ะก็ ใส่ขิงเป็นส่วนประกอบในอาหารประเภทผัด หรือใส่ลงไปในชาร้อนก็เป็นความคิดที่ดีนะ! ขิงช่วยระงับอาการคลื่นเหียน วิงเวียน ช่วยทำให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น

ขิงทำให้หน้าท้องแบนราบไม่บวมเป่ง ลดแก๊สในกระเพาะอาหาร และทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายดีขึ้นอีกด้วย


6. กะหล่ำปลี

image_37683
- ที่มารูป: i.imgur.com

เธออาจจะเคยเห็นสูตรลดน้ำหนักของดาราและเซเลปหลายคนที่มักมี " กะหล่ำปลี " เป็นส่วนประกอบเสมอ บางสูตรฮาร์ดคอร์ กินแต่กะหล่ำปลีติดต่อกันอย่างเดียวก็ยังมี! ทั้งซุปกะหล่ำ สมูทตี้กะหล่ำปลี ( ยี้ สมูทตี้ผัก! เรารู้ว่าเธอต้องแอบเบะปากด้วยความสะพรึง ) แต่อยากบอกให้รู้ว่า กะหล่ำปลีเป็นผักที่ช่วยดีท็อกซ์ได้ดีมากเลยนะ

กะหล่ำปลีช่วยทำให้ท้องไส้โล่ง โปร่งสบายและทำให้น้ำหนักลด เพราะผักตระกูลกะหล่ำมีสารเคมีสองอย่างคือ " ซัลโฟราเฟน ( sulforaphane ) " ช่วยขจัดสารพิษและ " กลูต้าไทโอน ( glutathione ) " สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยดีท็อกซ์ตับให้สะอาดได้ค่ะ


7. กระเทียม

image_37684
- ที่มารูป: livingtraditionally.com

เจ้าสมุนไพรเปลือกสีขาว รูปร่างเหมือนตะเกียงที่เรียกว่า " กระเทียม " มีประโยชน์และคุณค่าทางสารอาหารมากมาย! เป็นสมุนไพรที่ช่วยดีท็อกซ์ได้ดีเป็นอันดับต้นๆ เลยล่ะ

กระเทียมเป็นสมุนไพรที่ช่วยต้านไวรัส เชื้อแบคทีเรียและเป็นยาปฏิชีวนะอ่อนๆ เพราะมีสาร allicin ( ของเหลวช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ) เป็นสารที่ช่วยเพิ่มเกล็ดเม็ดเลือดขาว ต่อต้านสารพิษและสารอนุมูลอิสระ

กระเทียมจะออกฤทธิ์ดีที่สุดหากกินตอนที่ยังดิบๆ และกินเดี่ยวๆ ไม่ปนกับอาหารชนิดอื่น แต่ถ้าไม่ไหวก็ใส่กระเทียมสดในอาหารประเภทแซนด์วิช ซุป สตูว์หรือสลัดได้ค่ะ


============================

เห็นไหมว่า แค่อาหารง่ายๆ จากธรรมชาติ ( บางอย่างเธอก็อาจกินอยู่ทุกวันเสียด้วยซ้ำ ) กลับมีคุณค่าทางอาหารมากมายชนิดที่นึกไม่ถึง >0< !!! เมื่อไหร่ที่เธอรู้สึกอึดอัด ปวดมวนลำไส้ กระเพาะอาหารเกิดอาการเกร็ง อยากขับถ่ายให้ท้องโล่งสบายเหมือนไม่มีของเสียมาก่อน ก็อย่าลืมคิดถึงอาหาร 7 ชนิดนี้ไว้ด้วย เพราะไม่มีสารเคมี เป็นประโยชน์กับสุขภาพแน่นอนค่ะ ^______^

ทิ้งยาลดความอ้วน ชาดีท็อกซ์ ( ที่ล้วนหลอกเงินผู้บริโภคฟรีๆ ) ทิ้งไปแล้วกินอาหารจากธรรมชาติกันดีกว่าค่ะ  แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ ><!

============================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @