รวมสูตรเมนูอาหารเช้าแสนอร่อยสุดเฮลตี้ ที่ทำได้แม้ในวันรีบๆ

รวมสูตรเมนูอาหารเช้าแสนอร่อยสุดเฮลตี้ ที่ทำได้แม้ในวันรีบๆ

Healthy breakfast

15 October 2015
Payoon-noi
15 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ด้วยชีวิตประจำวันในยุคปัจจุบันที่ต่างคนต่างก็ต้อง
เร่งรีบ เพื่อแข่งกับเวลา ทั้งต้องรีบไปเรียน รีบไปทำงาน รีบไปนั่นไปนี่ ช่วงเวลาเช้าๆ หลายคนก็มักข้ามไป ไม่กินมื้อเช้า ไปเลย แต่การไม่กินมื้อเช้านี่ ไม่ดี กับร่างกายเอามากๆ เลย รู้เปล่า? เพราะ มื้อเช้า มันสำคัญมาก ทำให้สมองแล่น คิดอะไรก็ลื่นปรื๊ดๆ

แต่ถ้าจะซื้ออาหารเช้าตามร้านสะดวกซื้อ หรือร้านข้างทางบ่อยๆ ก็ไม่ไหว ทั้งข้าวเหนียวหมูปิ้ง ของทอด อ้วนๆ ทั้งนั้น ใครอยากกินอาหารเช้าแบบ เฮลท์ตี้ ไม่อ้วนไม่มัน ต้องไม่พลาดเลย เพราะ พะยูนน้อย นำสูตรอาหารเช้าแบบเพื่อสุขภาพ สำหรับสาวที่ต้องการคุมน้ำหนักมาฝาก ถึงจะเพื่อสุขภาพแต่ก็อร่อยนะ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่าาา

image_45799
- ที่มารูป: i.ytimg.com
image_45639
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

 

Toast

image_45764
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

เมนูแรก โทสต์หรือขนมปังปิ้งหน้าต่างๆ จะกินเป็นมื้อหลักเป็นของคาว โดยการโปะไข่ดาวลงไป หรือกินเป็นของหวาน โดยนำอโวคาโดบดมาทาหน้าก็ได้นะ หรือจะราดน้ำผึ้งและตามด้วยโยเกิร์ตโรยเม็ดอัลมอนด์อบเล็กน้อยก็ดี อร่อยง่ายๆ แบบของหวาน  ก็เฮลท์ตี้และดีกับสุขภาพมากเลยค่ะ

 

เมนูไข่

image_45794
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

เมนูไข่ต่างๆ เป็นเมนูที่ง่ายแสนง่าย เหมาะมากๆ ในวันรีบๆ ทั้งหลาย ทั้งไข่ดาวน้ำ ไข่คน ไข่ต้ม  โดยเฉพาะไข่ต้มที่สามารถต้มทิ้งไว้ได้ในตอนกลางคืน แล้วนำมากินได้ในตอนเช้า อย่างเมนูที่พะยูนน้อยนำมาฝากนี้คือ " สลัดไข่ต้มอโวคาโด " เพียงหั่นไข่ออกเป็นเสี้ยวๆ ผสมกับอโวคาโด แล้วราดน้ำสลัดแบบใสลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน อร่อยและดีกับสุขภาพแบบง่ายๆ เลย

เรามีบทความเมนูอาหารเช้าจากไข่แบบอื่นๆ ให้เลือกดูกันด้วยนะคะ

 

แซนด์วิช

image_45795
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

แซนด์วิชขนมปังโฮลวีตไส้แยมผลไม้ ไม่ผสมน้ำตาล หรือแซนด์วิชไส้ผลไม้โยเกิร์ต เป็นอาหารแบบง่ายๆ ที่สามารถทำตั้งไว้ได้ในตอนกลางคืน แล้วใส่กล่องแช่เย็นเก็บไว้ เช้าๆ ก็สามารถนำออกมารับประทานได้เลย

image_45797
- ที่มารูป: www.parentmap.com

 

โยเกิร์ตผสมข้าวโอ๊ตและผลไม้

image_45796
- ที่มารูป: www.feedourfamilies.com

จะใช้กราโนล่าหรือข้าวโอ๊ตก็แล้วแต่ความชอบนะคะ ตัวโยเกิร์ตควรใช้กรีกโยเกิร์ตหรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ไม่ผสมน้ำตาล ใส่ผลไม้พวกเบอร์รี่ต่างๆ เรียกความสดชื่นยามเช้าได้ดีเลยค่ะ

image_45798
- ที่มารูป: www.brightonescrow.com

 

Smoothie

image_45800
- ที่มารูป: www.vegkitchen.com

สมูทตี้ผลไม้สดต่างๆ อุดมไปด้วยวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ ทำง่ายมากเพียงแค่ใส่ผลไม้ลงไปปั่นกับนมสดหรือโยเกิร์ตและน้ำแข็ง ดื่มแล้วสดชื่น ตื่นเต็มตาพร้อมรับวันใหม่แล้ว


ถึงจะรีบแค่ไหนก็ยังเฮลท์ตี้ได้นะคะ หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ ให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตาม พะยูนน้อย ลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ค่ะ^^ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @