icon 0
icon 2.9K
วิธีทำบุญที่ได้ผลมากที่สุด ไม่เสียตังค์สักบาทแต่ก็ยังได้บุญ

วิธีทำบุญที่ได้ผลมากที่สุด ไม่เสียตังค์สักบาทแต่ก็ยังได้บุญ

บอกลาการใส่ซองเพื่อทำบุญไปได้เลย!!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

นี่คือ...วิธีทำบุญที่ไม่สิ้นเปลือง และแถมยังได้บุญแบบเต็มร้อย แถมผลบุญไม่ต้องรอให้ตอบสนองในชาติหน้า ทำเสร็จปุ๊บสบายใจปั๊บ ความสุขใจตามมาทันที...

เพียงแค่สาวๆ เสียสละเวลาส่วนตัวสักนิด ออกไปทำภารกิจเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้สังคม นั่นก็เท่ากับว่า เราได้ทำบุญแล้วล่ะค่ะ ไม่ต้องเอาเงินใส่ซองสักกะบาท ก็สามารถได้บุญไปเต็มๆ เห็นไหมคะ หน้าตาดี จิดใจดีแบบนี้ เขาเรียกว่า ทั้งสวย และรวยน้ำใจค่ะ

 

ทำอาหารกลางวันเลี้ยงเด็กในชนบท

image_47677
- ที่มารูป: fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net

หาเพื่อนร่วมกลุ่ม ร่วมแก๊งค์ที่สโลแกนเดียวกัน ประมาณว่า รวมตัวกันได้ ก็ออกเดินทางทำอาหารเลี้ยงเด็กๆ ในต่างจังหวัดอะไรทำนองนี้ค่ะ ถึงแม้ว่า จะเป็นการเลี้ยงอาหารเด็กๆ เพียงครั้งเดียว แต่เชื่อไหมคะ สิ่งที่ได้กลับมามันจะเป็นความประทับใจที่อยู่กับคุณแบบไม่รู้ลืม

 

ร่วมทำกิจกรรมกับเด็กๆ ด้อยโอกาส

image_47678
- ที่มารูป: nfb.org

หากเพื่อนคนไหนพอมีเวลาว่าง และถนัดการอ่านหนังสือ ก็จูงมือเพื่อนสนิทของคุณไปร่วมกันอ่านหนังสือเสียงให้คนตาบอดฟัง ก็ถือว่า เป็นการทำบุญที่ไม่ต้องลงทุนสักบาทเลยนะคะ แถมได้ทั้งประโยชน์ ได้ทั้งความสุขทางใจอีกด้วยค่ะ

 

ออกค่ายพัฒนาโรงเรียนในชนบท

image_47680
- ที่มารูป: edu.nsru.ac.th

หากเรามีพ้องเพื่อนที่สามารถร่วมกลุ่มกันได้ การช่วยเหลือสังคมแบบออกค่ายอาสาพัฒนาชุมชนนี่ก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยที่เดียวนะคะ ได้เพื่อน ได้บุญ ได้สร้างสรรค์สิ่งดีให้สังคมอีกด้วย เห็นไหมคะ...มีแต่ได้กับได้ทั้งนั้นเลยค่ะ

 

บริจาคเลือด

image_47681
- ที่มารูป: www.majorcineplex.com

บางครั้งการบริจาคเลือดเพียงน้อยนิด ก็สามารถทำให้ชีวิตเราอิ่มบุญได้นะคะ ลองคิดดูสิ!! หากเลือดที่เราบริจาคไปนั้น สามารถช่วยชีวิตใครสักคนให้รอดพ้นจากความตาย เราจะรู้สึกภูมิใจขนาดไหนที่การบริจาคเลือดของเราครั้งนี้ สามารถช่วยชีวิตเพื่อนร่วมโลกได้

 

ร่วมปลูกป่าชายเลน

image_47682
- ที่มารูป: www.motortrivia.com

กิจกรรมแบบนี้ได้ทั้งโอโซนดีๆ ให้กับโลก ได้ทั้งความสามัคคี ได้ทั้งบุญ เพื่อนๆ คนไหนว่าง หรืออยากทำกิจกรรมเพื่อสังคมก็เริ่มกันเลยนะคะ ทำดี ทำได้ไม่ยากตามที่เราเคยคิดไว้หรอกค่ะ

 

ร่วมออกทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม

image_47683
- ที่มารูป: iam.hunsa.com

เมื่อใดที่สังคมเดือดร้อน และต้องการพลังมวลชนในการช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนแล้วล่ะก็...ขอเพียงเราออกไปช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แม้เป็นเพียงออกไปช่วยแจกจ่ายของเล็กๆ น้อยๆ นั่นก็เท่ากับเราได้บุญแล้วล่ะค่ะ

 

ทั้งหมดนี้อาจจะเป็นเพียงกิจกรรมดีๆ ที่ไม่ต้องใช้เงิน  แต่ก็สามารถสร้างบุญให้เราได้มากมายเลยทีเดียว แถมได้ความอิ่มเอมใจที่ไม่มีวันลืม ไม่เชื่อก็ลองทำกันดูนะคะ...รับรองอิ่มบุญและพูนสุขกันทั่วหน้าค่ะ ^^

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง