5 อาหาร 'ไขมันดี' กินแล้ว ไม่อ้วน

5 อาหาร 'ไขมันดี' กินแล้ว ไม่อ้วน

เรามีอาหารที่มี “ไขมัน” แต่เป็น “ไขมันดี” มาแนะนำสาวๆกัน ไม่ต้องอดอีกต่อไปแล้วค่ะ มาลั้ลลาลิ้มรสอร่อยกับเจ้าอาหารเหล่านี้ได้เลย

13 May 2015
Mollacake
13 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆที่กำลังลดความอ้วน มักเซย์กู๊ดบายอาหารที่มีไขมันเพราะกลัวกินแล้วน้ำหนักจะพุ่งปรี๊ดสูงทะลุเพดานกันใช่ไหมคะ หลายคนกินแต่ผักผลไม้จนหน้าตาหม่นหมองไม่อิ่มเอิบ โอดครวญว่าทำไมชีวิตต้องลำบากอย่างนี้ ช้าก่อนค่ะ ทุกอย่างมีทางออกเสมอ เรามีอาหารที่มี
“ไขมัน” แต่เป็น “ไขมันดี” มาแนะนำสาวๆกัน ไม่ต้องอดอีกต่อไปแล้วค่ะ มาลั้ลลาลิ้มรสอร่อยกับเจ้าอาหารเหล่านี้ได้เลย  

1. ปลา

image_3241
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

ปลาแซลมอน แมคเคอเรล เฮอร์ริ่ง ซาร์ดีน หรือทูน่าเป็นแหล่งของกรดไขมันที่เรียกว่า “โอเมก้า 3” กรดนี้เป็นไขมันดีที่ช่วยบำรุงหัวใจ บำรุงสมอง (เมื่ออายุมากขึ้นจะไม่ความจำเสื่อมด้วยล่ะ) กินได้2 ครั้ง/สัปดาห์ (ขนาดเท่าฝ่ามือ) โดยให้ปรุงด้วยการย่าง หรือทอดในน้ำค่ะ

2. อโวคาโด

image_3242
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

เนื้ออโวคาโดมีผลวิจัยว่าช่วยบำรุงหัวใจและโรคข้อเข่าเสื่อม และหากกินคู่กับอาหารอื่นๆ จะช่วยทำให้ร่างกายซึมซับสารอาหารได้ดีขึ้นอีกด้วย จะกินเปล่าๆหรือประกบกับแซนด์วิชก็ได้ค่ะ โดยอโวคาโดขนาดกลาง ผ่าครึ่งจะอยู่ประมาณ 115-160 แคลอรี (แคลน้อย กินได้สบายมาก)

3. เมล็ดพืชต่างๆ

image_3243
- ที่มารูป: colafit.files.wordpress.com

อย่าเพิ่งทำหน้างงไป เมล็ดที่ว่านี้หมายถึงเมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน และเมล็ดงาดำค่ะ เจ้าพวกนี้มีคุณสมบัติช่วยลดโคเลสเตอรอลเพราะเป็นไขมันจาก “พืช” สามารถกินกรุบกรอบได้ในยามว่าง เคี้ยวเพลิน ได้สารอาหารอีกด้วยนะ

4. ถั่ว

image_3244
- ที่มารูป: i.huffpost.com

ถั่วต่างๆ เช่น ถั่ววอลนัท ถั่วพีแคน ถั่วลิสง ถั่วอัลมอนด์ล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกาย ถั่วช่วยส่งไขมันดีไปยังหัวใจ ทำให้หัวใจทำงานได้ดี แต่อย่ากินเพลินล่ะ กินเยอะไปก็อ้วนได้ เพราะปริมาณที่เหมาะสมของการกินถั่วคือครั้งละ 30 กรัมหรืออัลมอนด์ประมาณ 24 เม็ดเท่านั้น  

5. น้ำมันมะกอก

image_3245
- ที่มารูป: i.huffpost.com

ลองใส่น้ำมันมะกอกในสลัดผักหรือใช้แทนน้ำมันปรุงอาหารดูสิ! น้ำมันมะกอกอุดมด้วยไขมันดี แต่ต้องระวังอย่าใส่มากเกินไป สาวๆอาจใช้เป็นน้ำมันมะกอกแบบสเปรย์เพื่อลดแคลอรี่ และยังอร่อยได้สุขภาพมากกว่าใช้น้ำมันพืชแบบปกติอีกด้วยนะ

เท่านี้สาวๆก็ไม่ต้องโหยหาอาหารจานโปรด หรือทำใจดื่มแต่น้ำเปล่าอีกต่อไป เพียงเลือกกินให้ถูกต้อง กินอย่างเหมาะสมและออกกำลังกายเป็นประจำ สาวๆก็สามารถมีหุ่นสวยจนเพื่อนอิจฉาได้แล้วล่ะค่ะ!!!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @