รวม 4 โฟมล้างหน้า รักษาสิว จาก สาวๆโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

รวม 4 โฟมล้างหน้า รักษาสิว จาก สาวๆโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

โฟมล้างหน้าตัวไหนเด็ด ตัวไหนดี ใช้แล้วสิวหาย ต้องลองมาดูกัน!

14 November 2015
Peony
14 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" สิว " ศัตรูตัวร้ายของผิวที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง บางคนโชคดี ผิวหน้าดีอยู่แล้ว สิวไม่ค่อยขึ้น แต่บางคนก็เหมือนโดนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เครียดนิด นอนดึกหน่อยสิวก็ขึ้น หนักเข้าไปอีกก็แแพ้เครื่องสำอางหรือเป็นสิวฮอร์โมน เจ็บไปอีก!!! ถ้าเป็นแบบนี้ ก็ควรหาตัวช่วยกันได้แล้วค่ะ นอกจากยาละลายหัวสิว ยาแต้มสิว และครีมบำรุงผิวแล้ว " โฟมล้างหน้า " ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญมาก วันนี้เราจึงได้รวบรวมโฟมล้างหน้ายี่ห้อต่างๆ จากในกระทู้ Pantip ว่าด้วยเรื่องของการรักษาสิว มาดูกันค่ะ ว่าจะมีโฟมล้างหน้าตัวไหนบ้างที่ชาวพันทิพกล่าวขานกัน!

1. Acne Aid

image_56509

Acne-Aid Liquid Cleanser

- ที่มารูป: i.imgur.com

มาเริ่มกันที่ตัวแรก หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี กับ Acne-Aid Liquid Cleanser  ( ขวดสีแดง ) สบู่เหลวล้างหน้าที่ผลิตมาเพื่อรักษาสิวโดยเฉพาะ เทออกมาจะเป็นสีขาวขุ่นๆ เนื้อเหลวๆ ล้างแล้วไม่ทำให้หน้าแห้งตึง มีค่า pH ที่เป็นกลาง สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่ถ้าใครที่ผิวแพ้ง่าย แนะนำให้ใช้อีกสูตรคือ Acne-Aid Gentle Cleanser  ( ขวดสีฟ้า ) เป็นสูตรที่อ่อนโยนกว่า เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ราคากลางๆ 150-200 บาทค่ะ หาซื้อได้ที่ Watson, Boots และตาม Drugstore ทั่วไป

image_56528

Acne-Aid Gentle Cleanser

- ที่มารูป: ecx.images-amazon.com


มาดูความคิคเห็นจากผู้ที่เคยใช้ Acne-Aid จากผู้ใช้จริงใน Pantip กัน

เราชอบแอคเน่ เอด สีแดงนะคะใช้มาขวดที่สองแล้ว ตอนนี้ที่หน้าไม่มีสิวเลย 5555 เเอคเน่ เอด เอาอยู่ หน้ามันน้อยลง ช่วยทำให้สิวยุบเร็วขึ้น ป้องกันการเกิดสิวใหม่ด้วย รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ นานๆ ที สิวถึงจะขึ้นอ่าค่ะ แล้วอีกอย่าง ล้างหน้าแล้วหน้าไม่แห้งตึงด้วย แต่อาจจะแห้งนิดหน่อยช่วงหน้าหนาวนะคะ แต่ก็ชอบอยู่ดี ใช้ต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ
- ที่มา: pantip.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
นักป้ายยา มารีวิว
ป้ายยาลิปโทนแดงสุดปัง ทาแล้วขับผิวสุดๆ ของมันต้องมี!
4
1
peripearl
ลิปกันตายที่ควรมีติดตัวไว้ สีฉ่ำแน่น 💋
5
3
Kwang_Manee
เซรั่มลดผมชี้ฟู
1
4
เราใช้ Acne - Aid สีฟ้า ใช้ดี ชอบมาก สิวลดลง ตอนไปซื้อ เภสัชแนะนำสีฟ้าจะอ่อนโยนกว่า คือเบากว่า Acne - Aid สีแดง ส่วนฟ้าสำหรับคนคือแพ้ง่ายมากๆ แต่เราล้าง 2 ครั้งนะ ชอบหลังล้างหน้ามันไม่แห้งซะทีเดียว เหมือนช่วยรักษาสมดุลความชื้นให้ผิว และใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้มากกว่า Cetaphil เพื่อนๆไปซื้อแบบแกลลอนที่ไหนกันคะ ราคาเท่าไหร่เอ่ย
- ที่มา: pantip.com

 

2. Smooth E Extra Sensitive Cleansing Gel

image_56542
- ที่มารูป: webboard.yenta4.com

เป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีสำหรับ Smooth E ซึ่งผลิตทั้งโฟมล้างหน้า มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้า รวมถึงครีมกันแดด

สำหรับ Smooth E Extra Sensitive Cleansing Gel เหมาะสำหรับคนที่คนที่มีผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวง่าย และเนื่องจากจุดขายของแบรนด์นี้เขาทำผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดที่ไม่มีฟอง จึงทำให้มั่นใจได้ส่วนหนึ่งว่าเมื่อล้างหน้าเสร็จแล้ว มันจะไม่ทิ้งสารตกค้างใดๆ ที่จะทำให้เกิดสิวหรือริ้วรอยตามมา นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่น่าลองมากๆ ค่ะ 

คราวนี้ เราไปดูกันซิว่า ที่ห้องแป้งเขาพูดถึงเจ้าตัวนี้ว่ายังไงบ้าง

ขอเชียร์ สมูทอีเจลอีกเสียงนึงค่ะ เป็นคนผิวแพ้ง่ายมากสิวขึ้นง่าย ลองเปลี่ยนมาใช้ acne aid ใช้แล้วไม่ดีเลยค่ะ สิวขึ้นเยอะกว่าเดิมด้วย เพลียมากกลับมาหาสมูทอีเหมือนเดิมค่ะ
- ที่มา: pantip.com
สมูทอีเจล ยืนยัน อ่อนโยน เเม้ผิวเเพ้ง่าย สิวยุบเร็วดี
- ที่มา: pantip.com

 

3. Physiogel

image_56565
- ที่มารูป: beautyandsparkle.com

มาถึงตัวที่ 3 สำหรับ Physiogel Cleanser จะมีลักษณะคล้ายๆ กับ Acne-Aid ค่ะ เทออกมาเป็นสีขาวขุ่น เนื้อเหลวๆ เหมือนกัน ใช้แล้วไม่ค่อยมีฟอง มีสาร SLS ซึ่งช่วยลดแรงตึงผิว ฉะนั้น จึงมั่นใจได้ว่าใช้เจ้าตัวนี้แล้ว ล้างหน้าออกมาหน้าจะไม่ตึง เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะมันให้ความอ่อนโยนกับผิวมากๆ สามารถล้างเมคอัพและครีมกันแดดออกได้ ( แต่อันนี้ ขอแนะนำให้ใช้ Makeup Remover ไปเลยดีกว่าค่ะ มันจะได้สะอาดจริงๆ เนอะ )

เดี๋ยวเราไปดูกันว่าชาว Pantip เขาว่ากันเยี่ยงไรบ้าง

ใช้ดีกับคนผิวแห้งแพ้ง่าย เวลาหน้าแห้งเป็นขุยจะใช้ คนผิวมันน่าจะไม่ชอบเพราะรู้สึกล้างไม่สะอาด
- ที่มา: pantip.com
ดีมากๆ ค่ะ ถ้าแต่งหน้า/ทากันแดด หาคลีนเซอร์ที่ล้างเครื่องสำอางได้มาล้างออกก่อน แล้วใช้ฟิสิโอเป็นตัวที่สองล้างความมันที่ตกค้างออกค่ะ หน้าสะอาดค่ะ มันไม่มีฟอง บางคนเลยรู้สึกว่าล้างไม่สะอาด เพราะมันไม่ชะล้างน้ำมันเคลือบผิวตามธรรมชาติออกไปแบบคลีนเซอร์ทั่วไป ที่ล้างแล้วหน้าแห้งตึงเชียว
- ที่มา: pantip.com

4. Shiseido Perfect Whip

image_56584
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

มาที่โฟมล้างหน้าสัญชาติญี่ปุ่นกันบ้าง กับ Shiseido Perfect Whip Foam โฟมล้างหน้าที่มีเนื้อโฟมนุ่ม ละเอียด ไม่ทำให้ระคายผิว ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน ขจัดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางที่ล้างออกยากได้อย่างหมดจด ที่สำคัญยังมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังจากที่ล้างหน้าเสร็จ เรียกง่ายๆ ว่า เป็นโฟมที่ทำความสะอาดได้ในขั้นตอนเดียว วันไหนแต่งหน้าไม่หนักก็แทบไม่ต้องพึ่ง Makeup กันเลยล่ะค้าาาา คุณผู้โชมมมม

ดูซิว่ามีเสียงลือเสียงเล่าอ้างเกี่ยวกับโฟมตัวนี้ยังไงบ้าง

สำหรับเราเริ่ดที่สุดในสามโลกเลยค่ะ เราชอบมากกกกกเนื้อโฟมแน่นๆนิ่มๆ ล้างแล้วหน้าไม่แห้งไม่ตึงด้วยค่ะ ที่สำคัญอิชั้นไม่แพ้
- ที่มา: pantip.com
ใช้มา 10 กว่าหลอดแล้ว ชอบมาก ไม่คิดเปลี่ยน เราผิวผสม สิวไม่ค่อยขึ้นด้วย เราใช้ไม่ค่อยตีฟอง ใช้เหมือนโฟมล้างหน้า ขี้เกียจมากค่ะ
- ที่มา: pantip.com

 

เรียบร้อยกันไปแล้วสำหรับโฟมล้างหน้าทั้ง 4 ตัวที่เราคัดมานำเสนอให้สาวๆ ซิสต้าได้ดูกัน บางตัวอาจจะใช้แล้วไม่ถูกใจใครบ้าง หรือบางตัวใช้แล้วผิวหน้าดีขึ้นมาก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน แต่ยังไงก็อยากให้สาวๆ ได้ใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองที่สุดนะคะ ^_^ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @