Curator
curator
and.an.ant
23 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. แสงสว่าง
  • 2. เสียงปลุกที่แตกต่าง
  • 3. ไล่ความงัวเงียด้วยน้ำเปล่า
  • 4. กลิ่นหอม
  • 5. สร้างความมั่นใจและความพร้อม
  • บทความที่เกี่ยวข้อง
5 วิธีง่ายๆ บอกลาความงัวเงียในตอนเช้า

ตื่นเช้าทุกวัน งัวเงียตลอดเลย !

09 April 2015
curator_and.an.ant and.an.ant
09 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 
ยามเช้าเวลาตื่นไปเรียน หรือทำงาน เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงเกิดอาการง่วง งัวเงีย เตียงนอนในตอนเช้าดูจะหลับสบายขึ้นมาอีกหลายเท่าตัว ยิ่งวันไหนอากาศดี ฝนตำพรำๆหน่อยล่ะก็ แค่ลุกออกจากเตียงก็กลายเป็นเรื่องยากซะแล้ว
แต่วันนี้เรามีทางแก้ง่ายๆ มาเสนอสาวๆทุกคนแล้วค่ะ เพียงแค่ 5 วิธี ก็สามารถปลุกความกระปรี้กระเปร่าของเราขึ้นมาได้แล้ว ไปดูกันเลย
 

1. แสงสว่าง

image_307
- ที่มารูป: myhealthoc.org
แสงจากธรรมชาตินี่แหละค่ะ เป็นนาฬิกาปลุกชั้นดีเลยทีเดียว เพราะว่าสมองของเราจะถูกกระตุ้นด้วยคลื่นแสงได้ แม้กระทั่งตอนเราหลับตาก็ตาม ดังนั้นสาวๆควรจะเปิดแง้มผ้าม่านในห้องนอนไว้สักเล็กน้อยนะคะ เพื่อให้แสงอาทิตย์ยามเช้าส่องเข้ามาปลุกเราได้นั่นเองค่ะ
 

2. เสียงปลุกที่แตกต่าง

image_315
- ที่มารูป: www.extremeupdate.com
เสียงนาฬิกาปลุกที่ดัง กริ๊งงง หรือเสียงพื้นๆธรรมดา อาจทําให้เราแค่กดปิดแล้วนอนต่อ ถ้าสาวๆลองเปลี่ยนเสียงปลุกมาเป็นทํานองที่สนุกสนานมากขึ้นน่าจะเวิร์คกว่าค่ะ อย่างเช่นเพลงโปรด หรือเพลงจังหวะสนุก ๆ จะช่วยทําให้สาวๆรู้สึกตื่นตัว และมีความสุขกับยามเช้ามากขึ้น
 

3. ไล่ความงัวเงียด้วยน้ำเปล่า

image_321
- ที่มารูป: iquitsugar.com
ช่วงเวลาที่สาวๆนอนหลับพักผ่อนตลอดคืน ร่างกายของเราได้สูญเสียน้ำไปด้วยเล็กน้อย การเติมความชุ่มชื่นให้กับร่างกายจึงเป็นสิ่งที่สําคัญมากค่ะ เพราะน้ำจะช่วยกระตุ้นให้กระบวนการเผาผลาญทํางานได้ดีในตอนเช้า ดังนั้นการดื่มน้ําทันทีที่สาว ๆ ลุกออกจากเตียงจะช่วยเพิ่มออกซิเจนในร่างกาย ทําให้ร่างกายมีพลัง และตื่นตัว คืนนี้สาวๆเตรียมน้ําขวดใหญ่ไว้ใกล้ๆ เตียงได้เลย
 

4. กลิ่นหอม

image_350
- ที่มารูป: www.freshfruitportal.com
กลิ่นหอมจําพวกมะนาว ส้ม หรือสับปะรด จะช่วยทําให้เซลล์สมองตื่นตัวค่ะ การได้กลิ่นอ่อนๆของผลไม้จําพวกนี้จะช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าและความสดชื่นได้มากทีเดียว ถ้าจะให้ดีสาวๆลองเสริมด้วยครีมอาบน้ําและโลชั่นกลิ่นผลไม้จะช่วยทําให้เช้าวันนั้นสดใสสุด ๆ ไปเลยค่ะ
 

5. สร้างความมั่นใจและความพร้อม

image_355
- ที่มารูป: ic.s.tsatic-cdn.net
แทนที่จะล้มตัวลงนอนด้วยความกังวลเรื่องงาน การสอบ หรือพรุ่งนี้จะแต่งตัวยังไงดีสาวๆลองเปลี่ยนใหม่มันง่ายขึ้นด้วยการคิดบวก หรือมองโลกในแง่ดีดูค่ะ ก่อนนอนลองเตรียมเสื้อผ้าที่จะใส่ รวมถึงลิสต์สิ่งต่างๆที่จะต้องทําในวันถัดไป รุ่งเช้าก็แค่วาดภาพไว้ว่าทุกอย่างจะต้องออกมาเพอร์เฟค การสอบต้องเป็นไปด้วยดีหรือจินตนาการว่าเราดูดีแค่ไหนในชุดที่เตรียมไว้อาจฟังดูเพ้อนะคะ แต่ขอบอกว่าเป็นอีกวิธีง่ายๆที่จะช่วยสร้างความสดใสให้เราตั้งแต่ตื่นนอนและทําให้อารมณ์ดีตลอดวันเลยล่ะค่ะ
 
image_369
- ที่มารูป: www.hercampus.com

ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ สําหรับ 5 วิธีที่กล่าวมา สาวๆลองนําไปใช้กันดูนะคะ จะได้มียามเช้าที่สดใสและอารมณ์ดีพร้อมรับมือกับการเรียนและการทํางานได้ทุกๆวัน แล้วคุณจะรักคําว่า “อรุณสวัสดิ์” ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked