profile: MERORO
MERORO
ติดตาม
icon 16 พ.ค. 2015
icon 4
icon 55.9K
11 วิธี 'สร้างกล้ามเนื้อ' ผอม หุ่นดี อย่างรวดเร็ว !!

11 วิธี 'สร้างกล้ามเนื้อ' ผอม หุ่นดี อย่างรวดเร็ว !!

หนทางสู่ความสำเร็จที่จะช่วยรีดไขมันให้ออกไปในเวลาอันสั้น

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ทำยังไงผอม..?  สาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก ต่างก็พากันตามหาสูตรเด็ดเคล็ดลับต่างๆ มากมาย บ้างก็หาอาหารเสริมหาหยูกยามากิน บ้างก็ออกกำลังกายอย่างหนักหักโหม แต่! ทำไมน้ำหนักไม่ลด! ลดนิดเดียว! การที่จะให้น้ำหนักลดลงเยอะๆ เร็วๆ 10 วัน 5 กิโลฯ มีจริงหรอ? ต้องทำยังไง? วันนี้เรามีคำตอบ!

image_31612
- ที่มารูป: woman.thenest.com

 

1. ต้องให้แน่ใจว่าสาว ๆ กำลังรับประทานอาหารเพียงพอ

image_4268
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

แทนการอดอาหารหรือกินเหมือนแมวดม สาว ๆ ควรหันมาให้ความสำคัญกับชนิดของแคลอรี่ที่กำลังรับประทานอาหารไปดีกว่า ตัวอย่างเช่น ร่างกายจะเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตเป็นไขมันที่ไม่ได้ใช้ ดังนั้นควรพยายามหลีกเลี่ยงอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ ในวันที่สาว ๆ ไม่ได้ออกกำลังกาย

 

2. การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอไม่ได้ช่วยรีดไขมันนะเธอว์

image_4274
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

คาร์ดิโอ(cardio) ก็คือการออกกำลังกายแบบแอโรบิก เน้นการขยับเขยื้อนร่างกายซึ่งมีผลต่ออัตราการเต้นของหัวใจที่เร็วขึ้น สาวๆ ควรจะเพิ่มการยกน้ำหนักเป็นประจำ หรือถือดัมเบลอันเล็กๆในการทำคาร์ดิโอไปด้วย ลองดูนะค้า!

 

3. การยกน้ำหนักไม่ใช่ยกน้ำหนักแค่อันนั้นอันเดียวนะยะ!

image_4278
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

สาว ๆ ต้องแน่ใจว่ากำลังแข่งกับตัวเอง เมื่อสาว ๆ ลองยกน้ำหนัก 1 กิโลฯได้แล้วก็สามารถไปยกน้ำหนัก 2 กิโลฯได้หรือจะเพิ่มการเคลื่อนไหวร่างกาย เช่น squats , deadlifts ในบริเวณที่ใช้กล้ามเนื้อและข้อต่อ จะช่วยให้ร่างกายเห็นผลเร็วกว่า การออกกำลังกายเฉยๆ

 

4. การออกกำลังกายนานๆ ก็ใช่ว่าดีนะจ๊ะ

image_4287
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

การออกกำลังกายที่ได้ผลแน่ชัด ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายเป็นเวลานาน แค่ได้รับการผึกที่ครบถ้วนถูกหลัก ก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อให้เพิ่มขึ้น และเผาผลาญไขมันได้แล้ว

 

 

5. ควรออกกำลังกายให้ถูกหลักนะหล่อน!

image_4301
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

ถ้าสาว ๆ เริ่มการออกกำลังโดยไปคาร์ดิโอ้ก่อนการยกน้ำหนัก จะทำให้เหลือพลังงานน้อยไม่พอสำหรับการยกน้ำหนักได้เต็มที่ ดังนั้นต้องยกน้ำหนักก่อนเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากออกกำลังกาย

 

6. ออกกำลังกายเป็นประจำแต่ทำไมน้ำหนักไม่ยอมลดนะ!

image_4316
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

มันเป็นอาการน้ำหนักไม่ยอมลด จะแก้อาการแบบนี้ได้ ควรลองทำตารางเวลาการออกกำลังกาย ชั่งน้ำหนักแค่อาทิตย์ละครั้งพอ ตั้งเป้าหมายของการลดที่สมเหตุสมผล อย่าออกกำลังกายมากไป อย่าออกกำลังกายเพียงประเภทเดียวจะเห็นผลดีที่สุด

 

7. ต้องแน่ใจว่าสาวๆ กินข้าวก่อนออกกำลังกายแล้วนะ

image_4322
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

สาวๆ "ควรเติมพลังงานก่อนออกกำลังกาย" เพื่อให้ร่างกายมีพลังงานเพียงพอจะใช้ในการออกกำลังกายอย่างหนักได้ และช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้มากขึ้น แถมยังส่งผลต่อจิตใจและอารมณ์อย่างชัดเจน

 

8. แน่ใจว่าสาว ๆ ได้รับโปรตีนเพียงพอ

image_4358
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

ควรกินโปรตีนเพิ่มหลังออกกำลังกาย ซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายจะหลั่งอะดรีนาลีนและฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมา ซึ่งทำให้กล้ามเนื้อได้รับโปรตีนไปบำรุงไม่เต็มที่ กล้ามเนื้อที่หวังจะให้ขึ้นก็ไม่ขึ้น โปรตีนจะช่วยเข้าไปซ่อมแซมกล้ามเนื้อส่วนที่สึกหรอจนกลับมาเป็นปกติ

 

9. ความชัดของกล้ามเนื้อ ขึ้นอยู่กับการกำลังรับประทานอาหาร

image_4368
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

สาวๆ ควรใส่ใจกับการกินให้มากขึ้นเพื่อกล้ามเนื้อที่งาม ควรลดคาร์โบไฮเดรตและสิ่งที่กินเข้าไปแล้วจะแปลงเป็นไขมันได้ตอนหลัง กินโปรตีนให้สูงมากๆ โปรตีนจะเข้าไปช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการสลายเซลล์กล้ามเนื้อในช่วงที่คุณลดคาร์โบไฮเดรต

10. ไม่ควรหักโหมทำงานและนอนหลับให้เพียงพอ

image_4370
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

การนอนหลับ มีบทบาทสำคัญ ในการกำหนด สุขภาพและน้ำหนักของคุณ อีกทั้งร่างกายควรได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ การนอนหลับเป็นสิ่งจำเป็นมาก และมันจะคุ้มค่าในระยะยาว

 

11. สาวๆ ควรรับประทานอาหารให้มากกว่าที่เบิร์นออกไป

image_4373
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

การที่ไม่รับประทานอาหารหลังการออกกำลังกาย เป็นอะไรที่น่ากลัวนะคะ เพราะจะทำให้หิวมากกว่าเดิม ทางที่ดีควรจะรับโปรตีน 20-25 กรัม หลังการออกกำลังกายค่ะ

 

image_4374
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

ผลสำเร็จขึ้นอยู่กับเวลา ความอดทนจะนำมาซึ่งความสำเร็จ แม้จะเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็เป็นความภาคภูมิใจของสาวๆ ในการออกกำลังกายและเพื่อสุขภาพของคุณ จะมีแค่แรงบันดาลใจอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีวินัยด้วยค่ะ ทั้งการออกกำลังกายและการกิน ที่สำคัญต้องค่อยเป็นค่อยไป น้ำหนักจะลดได้ สุขภาพจะดีขึ้นได้ ต้องใช้เวลาค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง