รวมวิธีทาน วิตามิน และ อาหารเสริม ให้ได้ผล!! [Ep.1]

รวมวิธีทาน วิตามิน และ อาหารเสริม ให้ได้ผล!! [Ep.1]

มาเติมวิตามินให้ร่างกายกันหน่อยดีมั้ย ? ^o^

11 December 2015
ponyp
11 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆอย่างเรา เดี๋ยวนี้สวยอย่างเดียวไม่ได้ ต้องสุขภาพแข็งแรงด้วยนะคะ ไหนจะต้องนอนดึก ตื่นเช้า ทํางานหนัก

วันนี้เราจะมาแนะนําการเลือกอาหารเสริมให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวๆ แต่ละคน และวิธีการทานให้ได้ประโยชน์และคุณภาพสูงสุดกันค่ะ

image_66497
- ที่มารูป: www.groceryheadquarters.com

 

วิตามินซี

วิตามินสามัญประจําบ้าน สาวๆ ควรมีติดบ้านไว้นะคะ เพราะนางช่วยได้ทุกเรื่อง ตั้งแต่เสริมภูมิคุ้มกันไม่ให้เป็นหวัด จนถึงบํารุงผิวพรรณกันเลยทีเดียว ทานเวลาไหนก็ได้กับน้ำเปล่า หรือพร้อมอาหาร ควรแบ่งกินครั้งละไม่เกิน 500 mg . แต่วิตามินซีจะเสื่อมสภาพเร็ว ให้ซื้อขวดเล็กให้พอทาน 1เดือนก็พอค่ะ

วิตามินอี

ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอย  วิธีทานคือ ให้ทานพร้อมอาหารที่มีไขมันเล็กน้อย แต่ห้ามทานพร้อมธาตุเหล็กนะ เพราะมันไม่ถูกกันค่ะ

 

image_66500
- ที่มารูป: sgtatler.s3.amazonaws.com

 

กลูต้าไธโอน

มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย ช่วยให้ตับขจัดสารพิษออกจากร่างกาย และผลข้างเคียงของมัน ที่สาวๆชอบคือ ช่วยทําให้ผิวขาวนั่นเองค่ะ


ถ้าให้ดีควรทานตอนเช้าในขณะท้องว่าง หรือก่อนอาหาร 1 ชั่วโมง ถ้าทานแล้วมีรสชาติเปรี้ยวแหลม คือเป็นกลูต้าไธโอนที่มีคุณภาพดีค่ะ

น้ํามันอิฟนิ่งพริมโรส

ช่วยบํารุงผิวพรรรณ ช่วยแก้ปัญหาของผิว รังแค หรือ ผมร่วง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยชะลอความเสื่อมของผิว คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผู้หญิงทุกวัย


ให้ทานพร้อมวิตามินอี หากไม่มีวิตามินอี ประโยชน์ของน้ำมันอีฟนิ่งจะสลายตัวไปอย่างรวดเร็ว และให้ทานพร้อมกับอาหารที่มีไขมันเล็กน้อยค่ะ


รู้อย่างนี้แล้ว คิดว่าคงช่วยให้สาวๆเลือกทานวิตามินได้อย่างถูกวิธีมากขึ้นกว่าเดิมนะคะ แล้วเดี๋ยวเรามาต่อกันกับวิตามินตัวอื่นๆใน part 2 กันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @