1545366758 03 icon beauty 02
ความงาม

7 อาการเตือนว่า เธอยังดูแลผิวหน้าได้ 'ไม่ดีพอ!' #ปล่อยไว้นานหน้าพังชัวร์ (╥﹏╥)

ผิวหน้าเป็นส่วนที่บอบบาง ถอดเปลี่ยนชุดใหม่ไม่ได้ ต้องดูแลให้ดียิ่งกว่าไข่ในหิน! อย่าปล่อยให้เกิด 7 อาการนี้ ถ้ามีรีบรักษา ถ้าทิ้งไว้จนหน้าพัง โทษใครไม่ได้นะจ๊ะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผิวหน้าระคายเคือง รู้สึกแสบๆ คันยิบๆ ตลอดเวลา

  • 2. ผิวหน้าเป็น ' ปื้นแดง ' กว่าปกติ

  • 3. สิวเริ่มบุกหน้า ( รุนแรงมากๆ ก็ลามไปถึงไหล่! )

  • 4. หลังล้างหน้าทุกครั้ง ผิวจะตึงเปรี๊ยะ! เหมือนดีดหนังยาง

  • 5. ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส เหมือนโดนของ

  • 6. ผิวหน้าแห้งแตก ตกสะเก็ด ลอกร่อนเป็นจุดๆ

  • 7. คันผิวหน้ายุบยิบๆ ( เกาเยอะไปก็เป็นแผลอีก! )

   
  ปัญหาผิวหน้า,ผิวแห้งแตก,สิวขึ้นหน้า,ผิวหน้าระคายเคือง,แสบหน้า,คันหน้า,ผิวหมองคล้ำ

  ผิวพัง!!! ทำไงดี๊!!! //กรีดร้องหนักมาก


  " ไม่นึกเลยว่าผิวจะมาถึงจุดนี้ได้... "
  " ผิวสวยเหรอ? "
  " เปล่า ผิวพัง!! กรี๊ดดดดดดดดดดด "

  เคยเป็นสาวน้อยหน้าสวย ผิวใส นุ่มเด้งจนใครๆ ก็อิจฉา แต่เนื่องด้วยภาระหน้าที่การงาน เรียนหนัก ก็หลงลืมดูแลผิวไปบ้าง... รู้ตัวอีกที ผิวหน้าก็เริ่มมีอาการแปลกๆ คันในบริเวณที่ไม่ควรคัน สิวขึ้น มีปื้นแดงเฉย -_- ควรต้องกังวลมั้ย ต้องกังวลรึเปล่า~~ ( พยายามร้องให้เป็นเพลง )

  ' ผิว ' ไม่ว่าจะผิวหน้าหรือผิวกาย คือกระจกที่ส่องให้เห็นถึงสุขภาพของเราค่ะซิส ( แต่ผิวหน้าจะเซนซิทีฟกว่า ทำให้เห็นชัดมากกว่า ) ถ้าสุขภาพโดยรวมดี ผิวจะสวย ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ แต่หากแห้งแตก มีสิ่งแปลกปลอมอย่างสิว แปลว่าเราดูแลได้ไม่ดีเท่าที่ควรแล้วล่ะ!

  อย่านิ่งนอนใจ ลองเช็คอาการทั้ง 7 อย่างในบทความนี้ เพราะทั้งหมดคือสัญญาณเตือนว่า ผิวกำลังจะพัง T_T รีบแก้ไขซะก่อนจะสายเกินไปน้า พร้อมแล้วก็ไปอ่านกันเล้ย o(>< )o

  1. ผิวหน้าระคายเคือง รู้สึกแสบๆ คันยิบๆ ตลอดเวลา

  สาวๆ เคยรู้สึกไหมว่า ทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ นอนดูหนังชิลล์ๆ ไม่ได้ไปอาบแดดที่ไหน แต่กลับคันยุบยิบ แสบๆ ระคายเคืองที่ผิวหน้าเป็นระยะ และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกด้วย... ถ้าเธอกำลังประสบปัญหานี้อยู่ ต้องไปเช็คสกินแคร์บนโต๊ะเครื่องแป้งของตัวเองแล้วล่ะ เพราะสิ่งที่เธอใช้ อาจมีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้โดยไม่รู้ตัวค่ะ

  สาวๆ บางคนมีผิวแพ้ง่าย แค่คลีนเซอร์หรือครีมที่ใช้ผสม ' แอลกอฮอล์ ' หรือ ' น้ำหอม ' แค่เล็กน้อย ผิวก็แสบคันได้ทันที ดังนั้น อ่านส่วนผสมบนฉลากให้ละเอียดก่อนใช้ ถ้าเจอส่วนผสมแปลกๆ ขอแนะนำให้ทิ้งไปเลย แล้วซื้อสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายมาแทน ค่าครีมอาจกระปุกละหลายร้อย แต่ค่าซ่อมหน้าหลายพัน ไม่คุ้มหรอกค่ะซิส

   

  2. ผิวหน้าเป็น ' ปื้นแดง ' กว่าปกติ

  ถ้าเธอไม่ได้เป็นโรคผิวหนังอักเสบ ผิวหน้าแดงเพราะหลอดเลือกขยายตัว ( เรียกว่า โรคโรซาเชีย rosacea ) หรือไม่ได้มีอันเดอร์โทนผิวเป็นสีชมพูธรรมชาติ การที่อยู่ดีๆ ผิวหน้าเป็นปื้นแดง คือเรื่องผิดปกติค่ะซิส! เพราะมันอาจเป็นสัญญาณของอาการแพ้สกินแคร์ที่เธอใช้อยู่ทุกวันนั่นแหละ

  เช็คส่วนผสมในสกินแคร์ ' ทุกตัว ' ที่เธอใช้ ถ้าเจอตัวไหนมีสารเคมี แอลกอฮอล์กหรือน้ำหอมเยอะๆ ให้หยุดใช้ไปเลย แล้วตรงดิ่งไปปรึกษาแพทย์ให้เร็วที่สุดนะคะ

  3. สิวเริ่มบุกหน้า ( รุนแรงมากๆ ก็ลามไปถึงไหล่! )

  เมื่อก่อนก็หน้าใสกิ๊ง ไปๆ มาๆ เพื่อนเริ่มทักว่าสิวลามทั่วหน้าแล้วนะ แง ร้องไห้หนักมาก สิวบุกเฉย T T สาเหตุการเกิดสิวมีมากมาย เช่น ฮอร์โมนไม่สมดุล ความเครียด หรือ ' อาการแพ้ส่วนผสมในสกินแคร์และเครื่องสำอาง ' ซึ่งหากเป็นอย่างหลัง ก็ต้องเปลี่ยนสิ่งที่ใช้ด่วนๆ แล้วล่ะค่ะซิส

  สาวๆ อาจใช้เมคอัพหรือครีมบำรุงเนื้อเข้มข้น ทำให้อุดตันรูขุมขน เช็ดรีมูฟเวอร์ก็ไม่ออกเกลี้ยง 100% นานวันของเก่าก็ยิ่งสะสม ทับถมกันไปเรื่อยๆ ในที่สุดก็เกิดสิว ยิ่งถ้าทารองพื้นไปถึงคอ ถึงไหล่ ก็มีแนวโน้มสูงว่าสิวจะตามลงไปด้วย! *แย่ละ* 

  ถ้าเพิ่งเป็นสิว ก็เช็คเลยว่าเพิ่งเปลี่ยนสกินแคร์ หรือเมคอัพตัวใหม่หรือเปล่า เพราะถ้าใช่ ก็ชัดเลยว่าไอเทมตัวนั้นไม่เหมาะกับผิวเราค่ะ

   

  4. หลังล้างหน้าทุกครั้ง ผิวจะตึงเปรี๊ยะ! เหมือนดีดหนังยาง

  ถ้าเธอเป็นสาวผิวแห้ง หรือมีแนวโน้มแห้งได้ง่าย นั่นเป็นสัญญาณว่าเธอต้องใช้สกินแคร์ ' อย่างด่วนที่สุด!!! ' หรือถึงเป็นคนผิวมัน-ผิวผสม ก็มีโอกาสผิวตึงหลังล้างหน้าได้ หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีเยอะ หรือเป็นสูตรผสมกรด AHA เพื่อรักษาสิว โฟมล้างหน้าเหล่านี้จะไม่ถนอมผิว บางครั้งอาจทำให้ผิวตึงเปรี๊ยะจนแสบได้เลยล่ะค่ะ

  หากสาวๆ มีความจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งสูตรนี้จริงๆ ( กำลังรักษาสิว หรืออะไรก็แล้วแต่ ) ก็อย่าลืมทาครีมบำรุงหลังล้างหน้าทุกครั้งนะคะ ^ _^

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความงาม)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe