1545366758 03 icon beauty 02
ความงาม

8 สิ่งที่เธอห้ามทำ! ถ้าไม่อยากให้ 'รูขุมขนอุดตัน' เกิดสิว ผิวเป็นหลุม #หน้าไม่เนียนเพราะงี้แหละ T^T

เอ๋า!!! ไม่รู้มาก่อนเลยว่า พฤติกรรมที่ทำอยู่ทุกวันเนี่ย ขยายรูขุมขนตัวเองมากเวอร์! #ไม่เอาเราอยากหน้าเนียน #แก้ไขก่อนจะสายเกินไปเด้อ! ;____;


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 1. ไม่ล้างหน้าให้สะอาด

  • ♡ 2. ใช้เครื่องสำอาง ไม่เหมาะกับสภาพผิว

  • ♡ 3. ไม่ยอมใช้สครับหน้า / สครับหน้าแรงเกินไป

  • ♡ 4. ดูแลผิว ขัดหน้า บำรุงหน้าแบบผิดๆ จากวิธีโบราณ

  • ♡ 5. ใช้แปรงแต่งหน้า / ฟองน้ำที่สกปรก ไม่เคยล้างเลย

  • ♡ 6. เอาหน้าจอมือถือ มาแนบหน้าบ่อยๆ

  • ♡ 7. ใช้ 'กลิตเตอร์' แต่งหน้า แล้วล้างออกไม่เกลี้ยง

  • ♡ 8. พยายาม 'ถม' รูขุมขน ด้วยรองพื้นหนาๆ


  ฮัลโหลวค่าา สาวๆ SistaCafe ที่น่ารักทุกคน ʕ ᵔᴥᵔ ʔ ♡

  เรื่อง ' สิวๆ ' มักจะไว้พูดกับเรื่องเล็กๆ ที่ไม่สำคัญ แต่เป็นทีนี่เรื่องใหญ่เลยนะคะซิส คงไม่มีใคร อยากให้หน้าเรียบๆ ของตัวเองมีสิ่งแปลกปลอมหรอก สิวปกติไม่เท่าไหร่ ถ้ามาแบบอักเสบ หรือหัวช้างนี่ร้องไห้เลยนะ -_-

  โดยปกติแล้ว ผิวหน้าของเราก็เหมือน ' ผืนผ้าใบ ' ที่เป็นลายจุดๆ จากรูขุมขนนับพันนั่นเอง ( แอบดูหยะแหยง แต่ถ้าส่องกล้องซูมผิวใกล้ๆ มันก็เป็นแบบนั้นแหละ ) ถ้ารูขุมขนสักรูอุดตันจากสิ่งสกปรก น้ำมัน เมคอัพที่ล้างไม่หมด เซลล์ผิวที่ตายแล้ว etc. ก็จะเกิดการอักเสบ สิวก็จะมา Say Hi อย่างรวดเร็วนั่นเองค่ะ

  สาวๆ บางคนสิวขึ้นหน้าบ่อยมาก แต่ไม่รู้ว่ามันมาจากไหน? จริงๆ มันก็ซ่อนอยู่ในพฤติกรรมที่เธอทำอยู่ทุกวันนั่นแหละค่า บางทีเธออาจนึกไม่ถึงเลยก็ได้ ถ้ารู้ว่าเธอทำ 1 ใน 8 ข้อก่อเกิดสิว ในบทความนี้เป็นประจำ (╥_╥) แน่ะ เริ่มสงสัยตัวเองแล้วล่ะสิ งั้นไปเช็คกันข้างล่างเลย!


  ♡ 1. ไม่ล้างหน้าให้สะอาด

  ขั้นตอนพื้นฐานเลย ถ้างานผิวไม่สะอาดจากภายใน ก็เหมือนเนื้อข้างในไม่สะอาด ทำให้เปลือกนอกแย่ไปด้วย จะใช้เครื่องสำอาง / สกินแคร์เนื้อบางเบาแค่ไหน สิวก็โผล่อยู่ดี สาวๆ บางคนงกกับคลีนซิ่งกับสกินแคร์ ซื้อแค่คุณภาพพอใช้ แต่ยอมซื้อเมคอัพราคาแพง ทั้งที่จริงควรลงทุนสลับกันมากกว่า -.-

  สาวๆ ขา ยอมซื้อคลีนซิ่ง โทนเนอร์ที่คุณภาพสูงหน่อย แล้วอย่ากลัวเปลือง ใช้ปริมาณที่เหมาะสม ล้างผิวหน้าให้สะอาด เช้า-เย็น เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรก น้ำมันต่างๆ เท่านี้สิวก็ไม่มาย่างกรายผิวหน้าของสาวๆ แล้วล่ะค่า (/ ̄(エ) ̄)/

   

  ♡ 2. ใช้เครื่องสำอาง ไม่เหมาะกับสภาพผิว

  อย่าเชื่อโฆษณา หรือบิวตี้บล็อกเกอร์ไปซะทุกคน เขามากรี๊ด เห่อเมคอัพตัวไหนว่าใช้ดี ก็ไปซื้อตามซะหมด! เราต้องดูสภาพผิวของตัวเองด้วย เพราะแต่ละคนผิวไม่เหมือนกัน เช่น รองพื้นเนื้อครีม คนผิวแห้งอาจใช้แล้วชอบ ได้ผิวฉ่ำพอดี แต่ถ้าคนผิวมันเอาไปใช้ อาจหน้ามันเมือก ผิวอุดตัน สิวผุดรัวๆ ก็เป็นได้ ( ̄ ̄|||)

  ทางที่ดี จะซื้อสกินแคร์หรือเมคอัพอะไร ลองไปเทสต์เนื้อเองที่เคาน์เตอร์ หรือซื้อตัว tester มาลองก่อน และอย่าเพิ่งทาหน้าทันที ให้ทาท้องแขนหรือสันกรามเป็นอันดับแรก ถ้าสบายผิว ไม่แพ้ ค่อยใช้กับใบหน้า และเลือกซื้อ ' สูตรสำหรับคนเป็นสิวง่าย ' เท่านี้ผิวก็ไม่มีสิวแล้วค่า ^ ^

  ♡ 3. ไม่ยอมใช้สครับหน้า / สครับหน้าแรงเกินไป

  การสครับหน้า เป็นการทำความสะอาดผิวหน้าที่ ' เยอะ ' อยู่อย่างหนึ่ง คือเลี่ยงก็ไม่ได้ ทำเยอะไปก็ไม่ได้ ต้องทำอย่างพอดีๆ และเลือกเนื้อที่ละเอียดด้วย ถ้าเนื้อหยาบหรือเม็ดสครับใหญ่ ก็บาดผิว  ระคายเคือง รูขุมขนอุดตัน เป็นสิวเม็ดเป่งๆ เต็มหน้าไปอีก (︶︹︺)

  ถ้าเธอไม่เคยสครับหน้าเลย หรือขัดหน้าแรงเกินไป ก็ปรับวิธีใหม่ ขัดเบาๆ พอให้เนื้อสครับผลัดเซลล์ผิว และอย่าทำบ่อย! แค่ 1-2 ครั้ง/ สัปดาห์ก็เพียงพอ เท่านี้หน้าก็กระจ่างใส ไร้สิวแล้วล่ะ 

   

  ♡ 4. ดูแลผิว ขัดหน้า บำรุงหน้าแบบผิดๆ จากวิธีโบราณ

  สูตรความงาม DIY จากรุ่นแม่ รุ่นยาย วิถีโบราณต่างๆ บางสูตรก็ยังใช้ได้จนถึงปัจจุบัน แต่บางสูตรก็ไม่ควรทำอีกต่อไป เพราะเป็นวัตถุดิบเนื้อหนัก ไม่เหมาะกับคนรูขุมขนกว้าง อาจให้ผลดีอย่างอื่น แต่ทำให้ผิวอุดตัน ในที่สุดก็เป็นสิว! #หน้าหลุมเกิร์ล is here ;___;

  เอาเป็นว่า จะนำวัตถุดิบอะไรมาสครับ มาพอกหน้า ดูก่อนว่าเนื้อมันหนา หนักเกินไปหรือเปล่า เพราะถ้าเนื้อมันข้นไป มันจะอุดตันผิวแน่นอน  - - ไปซื้อสครับตามเคาน์เตอร์ห้างที่ผ่านการรับรองแล้ว จะชัวร์กว่าน้า

  ♡ 5. ใช้แปรงแต่งหน้า / ฟองน้ำที่สกปรก ไม่เคยล้างเลย

  ถามง่ายๆ เลย เธอทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า หรือฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่? ถ้าต้องมานั่งนึก แปลว่ามันนานเกินไปแล้วล่ะ เอาไปซักด่วนเลย! ยิ่งปล่อยไว้นานเท่าไหร่ แปรงเหล่านั้นก็ยิ่งสกปรก หมักหมมเชื้อโรคมากขึ้นเท่านั้น แล้วนึกสภาพเอาเชื้อโรคเป็นล้านๆ ตัว มาปัดตามแก้ม หน้าผาก เปลือกตาสิ สิวผุดสนุกเลยจ้า #แงงงง

  แอบแนะนำนิดๆ ว่า นอกจากขนแปรง ด้ามแปรงแล้ว ทำความสะอาดกระเป๋าใส่แปรง หรือกระป๋องที่วางด้ามแปรง + พื้นโต๊ะข้างๆ ด้วย เพราะถ้าขนสะอาด แต่สิ่งแวดล้อมข้างนอกสกปรก ก็เสี่ยงสิวขึ้นอยู่ดีจ้า!

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความงาม)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe