This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1428580682 bigstock hygiene of nails 36933674
1565321230 nail 2x
เล็บ

7 วิธีดูแลเล็บ ให้สุขภาพดี

7 วิธีดูแลเล็บของคุณให้มีสุขภาพดี


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แช่เล็บในน้ำมันมะกอก

  • 2.ใช้ cuticle cream

  • 3.ใส่ถุงมือเมื่อทำงานบ้าน

  • 4. ทานอาหารที่มีวิตามินไบโอติน (biotin)

  • 5. นวดเล็บ

  • 6. อย่าใช้เล็บมากเกินไป

  • 7. ดื่มน้ำเยอะๆ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  การแต่งแต้มสีสันให้กับเล็บมือนั้นถือเป็นการเพิ่มเสน่ห์อย่างหนึ่งให้กับมือของสาวๆ แต่อีกหนึ่งเรื่องที่คุณผู้หญิงทั้งหลายไม่ควรมองข้ามก็คือการดูแลรักษาสุขภาพเล็บให้ดีอยู่เสมอค่ะ ต่อให้ตกแต่งสีและลวดลายบนเล็บได้ออกมาสวยแค่ไหน แต่ถ้าเล็บของคุณนั้นทั้งแห้งและเสีย ก็คงไม่ใช่เรื่องดีซักเท่าไหร่ใช่มั้ยคะ? เอาเป็นว่า เรามีวิธีดูแลเล็บของคุณให้สวยและมีสุขภาพดีมาฝากกันค่ะ!~

  1. แช่เล็บในน้ำมันมะกอก

  วิธีนี้เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่เล็บบางค่ะแช่เล็บของคุณลงในน้ำมันมะกอกชนิดบริสุทธิ์พิเศษ (extra virgin olive oil) วันละประมาณ 10-15 นาที ทำต่อเนื่องกัน 1 เดือน หลังจากนั้นให้เปลี่ยนเป็นทุกๆ 2 สัปดาห์ค่ะ วิธีนี้จะช่วยบำรุงเล็บที่เสียหรือฉีกให้มีสุขภาพดีขึ้นด้วย

   

  2.ใช้ cuticle cream

  Cuticle Cream คือครีมบำรุงผิวบริเวณโดยรอบเล็บมือและเล็บเท้าค่ะ โดยครีมที่แนะนำคือ Burt's Bees Lemon Butter Cuticle Creme ที่อุดมไปด้วยวิตามิน E และน้ำมันสกัดจากเลมอน ที่จะช่วยทำให้เล็บสะอาด สุขภาพดี เงางาม และมีกลิ่นหอมด้วย ทาครีมนี้ให้ทั่วเล็บก่อนนอนทุกคืนนะคะ
   

  3.ใส่ถุงมือเมื่อทำงานบ้าน

  ไม่ว่าจะล้างจาน ทำความสะอาด หรือทำสวน อย่าลืมใส่ถุงมือค่ะ พวกผงซักฟอกหรือน้ำยาทำความสะอาดนั้นอาจจะทำให้เล็บของคุณละคายเคืองได้ ดินและอุปกรณ์ทำสวนก็เช่นเดียวกัน อาจจะทำให้เล็บของคุณฉีกหรือเสียได้ง่ายค่ะ
   

  4. ทานอาหารที่มีวิตามินไบโอติน (biotin)

  ทานอาหารที่มีวิตามินไบโอติน เช่น ตับ ไข่สุก ธัญพืชดอกกระหล่ำ และอโวคาโด เพราะไบโอตินมีส่วนช่วยเสริมสร้างและบำรุงเล็บให้แข็งแรงค่ะ
   

  5. นวดเล็บ

  การนวดบริเวณรอบๆเล็บ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดซึ่งจะทำให้เล็บของคุณสุขภาพดีขึ้นค่ะ เวลานวด ให้ใช้โลชั่นนวดมือและเล็บให้ทั่ว นอกจากนี้ ทุกครั้งที่ล้างมือเสร็จ ก็ให้ทาโลชั่นที่มือเป็นประจำด้วยค่ะ
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1428674538 image

  อักษร

  Content quotation bg
  'Writing is not a one-way communication' ตั้งแต่ได้เริ่มทำงานเขียนมา อุ้มก็เชื่อแบบนี้มาตลอดค่ะ ดังนั้นทุกครั้งที่ได้ลงมือเขียน อุ้มก็จะรู้สึกมีความสุข เหมือนกับการได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้อ่านที่หลากหลาย ปัจจุบันอุ้มศึกษาอยู่ที่คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชั้นปีที่ 3 ก็เลยอยากฝึกทักษะการเขียนด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆผ่านบทความแต่ละบทบนเว็บไซต์นี้ค่ะ ขอบคุณทุกคนที่สนใจอ่านบทความของอุ้มนะคะ จะพยายามสร้างสรรค์งานเขียนที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกันตลอดค่ะ ขอบคุณค่ะ :)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe