1565321182 fashion 2x
แฟชั่น

อัปลุคเก๋ด้วย 7 ไอเทมที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้า แปลงลุคเป็นสาวเกาหลีแบบเต็มตัว!

ตอนนี้ไม่ว่าจะทำอะไรกระแสเกาหลีก็มาแรงมากๆ โดยเฉพาะเรื่องแฟชั่นนั้น " มีความมาไวไปไวมาก " ดังนั้นแทนที่เราจะซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆ ตลอดเวลา วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำไอเทมสุดคลาสสิกที่ไม่ว่าแต่งเมื่อไหร่ก็กลายร่างเป็นสาวเกาหลี มีติดตู้ไว้ปลอดภัยชัวร์


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 กางเกงยีนส์ขาดๆ

  • #2 สวมเดรสทับเสื้อแขนยาว

  • #3 สีพาสเทลก็ต้องมา

  • #4 หมวก

  • #5 เสื้อฮู้ดทรงโอเวอร์ไซส์

  • #6 เสื้อเบลาส์ลายพิมพ์ หรือลูกไม้

  • #7 รองเท้าผ้าใบ


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนอยากเป็นสาวเกาหลี ก็แหม...กระแสเกาหลีนี่มันฟีเวอร์มากๆ ขนาดที่ว่าทั้งเมคอัพ เครื่องสำอาง เพลง สารพัดสิ่งก็ตามเกาะติด เกาะกระแสเกาหลีเอาไว้  โดยเฉพาะอย่างยิงเรื่อง " แฟชั่น " ด้วยแล้วยิ่งพลาดไม่ได้ ไอดอลเขาแต่งตัวแบบไหน สักพักต้องแต่งตาม แต่ความจริงก็คือการตามแฟชั่นนั้นเป็นอะไรที่เหนื่อย และใช้เงินเยอะมาก ดังนั้นมันจะดีกว่ามั้ยถ้าเรามีไอเทมคลาสสิกๆ สไตล์เกาหลีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็พร้อมเป็นสาวเกาหลี แค่รู้จักมิกซ์แอนด์แมทช์อีกสักหน่อยก็พร้อมออกจากบ้าน ซึ่งวันนี้เรารวบรวมไอเทมเด็ดๆ มาให้สาวๆ ไปซื้อตามกัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
   
   

  #1 กางเกงยีนส์ขาดๆ

   
  ต้องบอกว่ามันมีอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียวที่กระแสกางเกงยีนส์ขาดๆ นั้นมาแรง ซึ่งถึงแม้ตอนนี้เมืองไทยจะไม่มีกระแสนี้แล้วก็ตาม แต่สำหรับประเทศเกาหลีแล้วมันคือไอเทมง่ายๆ ที่ใครก็ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ โดยเฉพาะใส่เป็นชุดลำลองที่ไปได้ทุกที กุญแจสำคัญก็คือ " ความเบสิก " พยายามทำให้กางเกงยีนส์ขาดๆ ของเราเป็นไฮไลท์ของลุคนี้ ไม่ว่าจะมิกซ์กับเสื้อยืด เสื้อกล้าม อะไรก็ได้ เพราะมันไม่มีกฎเกณฑ์ที่ตายตัว ขอแค่ให้ได้ลุคสบายๆ ง่ายๆ ก็พอค่ะ

   

  #2 สวมเดรสทับเสื้อแขนยาว


  นี่ถือเป็นแฟชั่นที่สาวเกาหลีมักจะใส่เวลาที่ต้องการความทางการ และใส่ไปงานที่ดูจริงจังขึ้นมาหน่อย สาเหตุก็เป็นเพราะในประเทศเกาหลีการสวมเสื้อผ้าเปิดเผยไหล่หรือเผยบริเวณหน้าอก ( ถึงแม้จะเล็กน้อยก็ตาม ) นั้นถือว่าไม่เหมาะสม ที่สำคัญคือสาวเกาหลีพบว่ามันไม่สะดวกแม้จะใส่ในฤดูฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูร้อนก็ตาม แหม...ก็บ้านเขาเย็นขนาดนั้น ดังนั้นลองไปค้นเสื้อผ้าในตู้ที่มีอยู่แล้ว จับมามิกซ์แอนด์แมทช์อีกหน่อยก็กลายร่างเป็นสาวเกาหลีแล้วนะคะ

   

  #3 สีพาสเทลก็ต้องมา


  ถ้าเธอสังเกตดีๆ เธอจะเห็นว่า " เสื้อผ้าสีพาสเทล " ถือเป็นสไตล์ที่โดดเด่น และมีอิทธิพลมากในประเทศเกาหลี สาเหตุก็เป็นเพราะสีอ่อนๆ หวานๆ นี่ ช่วยทำให้เราดูน่ารัก เด็ก และดึงดูดสายสายตา นอกจากนี้มันยังช่วยเพิ่มความสว่างให้ผิว และเข้าฤดูใบไม้ผลิมากๆ เรียกว่าสีสันตัดกันสวยงามมากๆ  ดังนั้นเราจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวเกาหลีถึงมักจะแต่งตัวสีพาสเทล

   

  #4 หมวก


  อีกสิ่งหนึ่งที่เราจะเห็นสาวเกาหลีสวมบ่อยๆ ก็คือ " หมวก " นั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นหมวก beanies หมวกเบสบอล, หมวกเบเร่ต์ไปจนถึงหมวกทรงถัง สาเหตุก็เป็นเพราะมันช่วยทำให้ลุคของเรานั้นดูสวยและสมบูรณ์ขึ้น แม้จะเป็นการเพิ่มอะไรเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวสายสตรีทที่ชอบแต่งตัวแมนๆ ลุยๆ ต้องรีบไปหาซื้อมาไว้เลยนะคะ

   

  #5 เสื้อฮู้ดทรงโอเวอร์ไซส์

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe