1565321194 beauty 2x
ความงาม

6 วิธีที่ทำให้ 'ผิวดูกระจ่างใส' ขึ้น ไม่ได้ขาวเวอร์ แต่ดู 'ออร่า' ขึ้น

อยากเป๊ะขาวสวยแบบพิมฐา ต้องตามมาดู 6 วิธีที่ทำให้ ' ผิวดูกระจ่างใส ' ขึ้น ไม่ได้ขาวเวอร์ แต่ดู ' ออร่า ' ขึ้น


» » - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกเซรั่มหรือมอยเจอไรเซอร์ที่เข้มข้น

  • 2. เลือกใช้เซรั่มที่มีส่วนประกอบของ ' วิตามินซี '

  • 3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ ' ไวท์เทนนิ่ง '

  • 4. สครับหน้า

  • 5. ดื่มน้ำ

  • 6. พักผ่อนให้เพียงพอ


  ฮัลโหลสาวๆ SistaCafe ทุกคนค่ะซิส! 

  ช่วยนี้ใครมีอาการหน้าหมองคล้ำเหมือนจะโดนของ ผิวเสียอย่างแรง ทำยังง้ายยังไงก็ไม่กลับมาขาวใสเหมือนตอนม.6 อะมาจ้า มาทางเลยกันรัวๆ เพราะเจ๊มีเคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับผิวมาฝากอีกแล้วแกร้ ครั้งนี้เอาใจสาวๆ ที่อยากมีผิวขาวกระจ่างใส ไม่จำเป็นต้องเห็นผลไว ถ้าหมั่นทำไปเรื่อยๆ ก็จะได้ผิวปั๊วะปังกลับมาอย่างแน่นอนจ้า งั้นเราตามมาดู วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใสแบบไม่มีกั๊กกันเลยดีกว่าค่ะซิส เริ่ม! 

   

  1. เลือกเซรั่มหรือมอยเจอไรเซอร์ที่เข้มข้น


  การเลือกวิธีดูแลผิวที่ดีอย่างแรกก็คือการให้ความสำคัญกับสิ่งที่เราใช้อยู่เป็นประจำค่ะสาวๆ อย่างพวกครีมบำรุง มอยเจอไรเซอร์ และเซรั่มต่างๆ เชื่อมั้ยคะว่าครีมเหล่านี้แหละมีผลที่จะทำให้ผิวกระจ่างใสได้ด้วยนะ เพียงแต่เราต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา รวมไปถึงความต้องการของตัวเองด้วย อย่างถ้าซิสรู้ว่าผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่เราใช้แล้วเหมาะกับหน้า ไม่เป็นสิว ไม่มีผด ไม่หมองคล้ำ ก็ถือว่ามาถูกทางแล้วจ้ะซิส ไม่ต้องเปลี่ยนใจไปอยากลองตัวใหม่นะ ไม่งั้นก็อาจจะไม่ได้กลับมาผิวกระจ่างใสเหมือนสมัยสาวๆ เด้อเธอ! 
   

  2. เลือกใช้เซรั่มที่มีส่วนประกอบของ ' วิตามินซี '


  เชื่อว่าข้อนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ใช่มั้ยล่ะคะซิส ถูกต้องแล้วจ้า ถ้าอยากผิวกระจ่างใสหน้าไร้รอยสิว อยากให้หน้ากลับไปเหมือนเด็กม.ปลายอีกครั้ง ก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหลักเป็นวิตามินซี เพราะวิตามินซีจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าๆ ออกไป ซึ่งก็เหมือนการดีท็อกซ์ผิวให้เอาความสกปรกออกไปจากใบหน้าหรือร่างกายเรานั่นเอง ส่วนใหญ่ก็อยากจะแนะนำให้ซิสเลือกพวกเซรั่มที่เนื้อบางๆ ไม่เหนอะหน้าจนเกินไป อย่างพวกตามเคาเตอร์แบรนด์เค้าก็มีให้เลือกเยอะตามสภาพผิวของเราด้วยน้า หรือถ้าเป็นพวกแบรนด์ราคาไม่แรงก็เริ่ดอยู่หลายตัวเลยจ้า ต้องลองไปตำมาดู
   

  3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ ' ไวท์เทนนิ่ง '


  มาต่อกันที่ข้อ 3 กันอย่างรัวๆ เลยจ้า ของแบบนี้อยากสวยก็ต้องรีบๆ อ่านกันเข้าไว้นะ เพราะเดี๋ยวจะพลาดอะไรดีๆ ไป ข้อนี้บอกไปเป็นสิบชาติก็ต้องจำได้ค่ะซิส เพราะถ้าอยากผิวขาวต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ ความขาว นั่นคือ ' ไวท์เทนนิ่ง ' นั่นเองจ้า แค่พูดคำว่า ไวท์ๆ ก็รู้แล้วเนอะว่าต้องช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใสอย่างแน่นอน ส่วนใหญ่เจ้าไวท์เทนนิ่งก็จะไปผสมอยู่กับพวกครีม เซรั่ม รวมไปถึงชีทมาสก์ด้วย ซึ่งถ้าใครที่เป็นสายบำรุงหน้าหน่อยก็สามารถที่จะโบกเข้าไปได้เลยจ้า แต่การใช้พวกไวท์เทนนิ่งนี้ควรใช้ครีมกันแดดลงในตอนเช้าด้วยน้า 

  4. สครับหน้า


  สำหรับเคล็ดลับอีกอย่างที่สาวๆ ควรรู้ไว้น้า หน้าขาวๆ นอกจากบำรุงเยอะแล้วก็ต้องรู้จักสครับหน้าเพื่อเอาสิ่งสกปรกออกบ้างอะไรบ้าง การสครับหน้าจะเข้าไปช่วยให้เราได้ทำความสะอาดหน้าล้ำลึกมากขึ้น แล้วการสครับก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าๆ ออกไป และช่วยให้ผิวหน้าของเรากลับมากระจ่างใสมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่ว่าสครับหน้าเสร็จแล้วสาวๆ บำรุงหน้ามากน้อยแค่ไหนด้วย แต่การสครับหน้าก็ไม่ควรทำเกินอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งจ้า 
   

  5. ดื่มน้ำ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1570442584 af021310 51b5 4611 a74e 27b295506a14

  Gelato

  Content quotation bg
  เบเกอรี่/ ชานมไข่มุก/ ไถไอจี/ เข้า pinterest/ เมนชั่นทวิตและอีกมากมาย ติดต่องานได้ทาง dm ig หรือ Kanruetai.amporn@gmail.com ขอบคุณค่า
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe