This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

จะเจริญมั้ย นิสัยแบบนี้! 8 พฤติกรรมแย่ๆ ที่ทำให้ 'ชีวิตพัง' ไม่ต้องโทษฟ้าดิน โทษตัวเองเถอะ!

บางทีถ้าชีวิตเราย่ำอยู่กับที่ไม่ไปไหน อย่าเพิ่งโทษโชคชะตาฟ้าดิน ปีชงอะไรหรอก ลองย้อนกลับมาดูนืสัยตัวเองก่อน ว่าทำดีที่สุดแล้ว หรือ toxic จนคนอื่นยังต้องเบือนหน้าหนี!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☆ 1. คิดมาก นอยด์เกินเรื่อง ไม่มีอะไรก็เก็บเอามาคิด!

  • ☆ 2. ทั้งวี่ทั้งวัน หมกมุ่นอยู่แต่กับโซเชียลมีเดีย!

  • ☆ 3. ขี้เปรียบเทียบ เห็นคนอื่นดีกว่าแล้วนอยด์ เศร้า ไม่มีความสุข!

  • ☆ 4. อดนอนสะสม ตื่นมาเป็นผีซอมบี้ทุกวัน สติหาย โกรธง่ายสุดๆ!

  • ♡ 5. ผัดวันประกันพรุ่ง เลื่อนเก่ง ไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันซะที!

  • ♡ 6. เพอร์เฟกต์ชันนิสต์เกินไป ใช่ว่าชีวิตจะดี!

  • ♡ 7. mindset ติดลบ มองทุกคนเป็นศัตรู โลกนี้โหดร้ายกับฉัน!

  • ♡ 8. กินหนีความเครียด หนีปัญหาด้วยการกินๆๆๆ จนน้ำหนักพุ่ง!


  สวัสดีค่ะ! สาวๆ SistaCafe ทุกคนเลยน้าา~ ( ´ ∀ `)ノ~ ♡

  เคยได้ยินคำพูดนึงมั้ยคะว่า " ถ้าเราคิดว่าเราเป็นอะไร เราก็จะเป็นแบบนั้นจริงๆ " อาจเป็นเพราะจิตวิทยาให้เราไขว่คว้าตามสิ่งที่ฝันนั่นแหละ แต่ส่วนใหญ่ ทัศนคติคนเราก็จะบ่งบอกสถานะในอนาคตได้จริง ถ้าเราคิดบวก มองโลกในแง่ดี แม้อีก 10 ปีข้างหน้าเราอาจไม่รวยเท่าเจ้าสัว แต่ก็มีความสุขตามอัตภาพ ในทางกลับกัน ถ้าคิดลบ คิดเชิงเนกาทีฟตลอด เอะอะอะไรก็ ' เหนื่อย ไม่เอาแล้ว!! ' ก็คงไม่แปลก ถ้าชีวิตของเธอไม่ก้าวหน้าไปไหน....

  ทุกคนรู้อยู่แล้วว่า การดูแลตัวเองต้องรักษาสุขภาพ ควบคุมอาหารการกิน ออกกำลังกาย แต่หลายคนอาจมองข้ามการ ' รักษาจิตใจให้สุขภาพดี ' ไปง่ายๆ จะเห็นว่ามีหลายคนที่แรกๆ ก็ดูสวย หุ่นดี แต่การกระทำของเขาทำให้ชีวิตพังขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่อยากรู้ว่าเอ๊ะ?? ทำไมชีวิตไม่เจริญสักที ลองกลับมาทบทวนใน ' 8 พฤติกรรมแย่ๆ ที่ทำให้ชีวิตพัง '  ว่าเธอเป็นหนึ่งในคนเหล่านี้หรือไม่ ถ้าใช่ จะได้ปรับตัวทันนะคะซิส!! ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลยค่า

  ☆ 1. คิดมาก นอยด์เกินเรื่อง ไม่มีอะไรก็เก็บเอามาคิด!

  การคิดก่อนพูด คิดก่อนทำเป็นสิ่งที่ดีค่ะซิส แต่ถ้าเอา ' ทุกอย่าง ' เก็บกลับมาคิด เราจะเป็นบ้าเด้อ! ยิ่งผู้หญิงที่มักเป็นเพศคิดเยอะอยู่แล้ว บางคนก็ควบคุมความคิดตัวเองไม่ได้ ปล่อยไหลไปเรื่อยๆ จนเข้าสู่จุดที่เรียกว่า ' ฟุ้งซ่าน ' คิดแล้วไม่ได้อะไร รังแต่จะทำให้เครียด สุขภาพจิตเสีย คิดจนไม่ได้ทำงานทำการอะไรเป็นชิ้นเป็นอันก็มี

  เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่กลัว ฟุ้งซ่านในสิ่งที่ยังไม่เกิดหลายๆ เรื่อง แต่ก็จะพยายามคิดแทนว่า ' เราไม่สามารถควบคุมทุกอย่างบนโลกนี้ได้ อะไรจะเกิดก็ต้องปล่อยให้มันเกิด ' ทำแค่ส่วนที่ทำได้ให้ดีที่สุด แล้วปล่อยวาง แนะนำให้นั่งสมาธิหรือเล่นโยคะ ก็พอจะช่วยฝึกสติให้นิ่งได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเกิดเรื่องแย่ๆ อะไรขึ้นก็ตาม ถ้าเรามีสติ ทุกอย่างก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดีได้แน่นอนค่ะ

   

  ☆ 2. ทั้งวี่ทั้งวัน หมกมุ่นอยู่แต่กับโซเชียลมีเดีย!

  ทั้งวันไม่ทำอะไร นั่งไถฟีดโซเชียล ทั้งเฟสบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ ไม่ส่องดราม่าก็นั่งแชท รอตอบ notifications เด้งเมื่อไหร่ตอบเมื่อนั้น ซึ่งเอาจริงๆ คนสมัยนี้เป็นกันเยอะมากโดยไม่รู้ตัวว่า มันทำลายโอกาสการใช้ชีวิตของเราในโลกจริง และบ่อนทำลายความสัมพันธ์เพื่อนๆ คนรัก และคนในครอบครัวที่อยู่ข้างๆ เธอโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย

  ถ้าเธอรู้สึกว่าตัวเอง ' ติดโซเชียลมากเกินไปแล้ว!!! ' ลองใช้วิธี Social Detox หรือหักดิบการเล่นโซเชียลไปเลยในระยะเวลาหนึ่ง เช่น 3 วัน, 1 สัปดาห์ หรือ 2 สัปดาห์ ( เอาเท่าที่ไหว ) ปิดอินเตอร์เน็ตไปเลย ใช้แค่ในเวลางาน ช่วงแรกอาจทรมานนิดนึง หลังครบช่วงเวลานั้น เธอจะเริ่มเฉยๆ ไม่ลงแดงกับโซเชียลเท่าเมื่อก่อนแล้ว บริหารเวลาในชีวิตได้ดีขึ้นเยอะ ไม่เชื่อก็ลองทำดูตอนนี้ได้เลย!

    

  ☆ 3. ขี้เปรียบเทียบ เห็นคนอื่นดีกว่าแล้วนอยด์ เศร้า ไม่มีความสุข!

  การมองคนที่ประสบความสำเร็จกว่า มันก็แอบเป็นดาบสองคมเหมือนกันนะ บางคนแยกแยะได้ เขาก็จะมองเป็นไอดอล เป็นแรงบันดาลใจ แต่สำหรับคนที่นอยด์ง่ายอยู่แล้ว ก็จะเกิดการเปรียบเทียบ น้อยใจโชคชะตา ทำไมเราไม่รวย ไม่สวย ไม่มีแฟนหล่อๆ เหมือนเขา ดึงตัวเองให้รู้สึกดาวน์ ไม่มีความสุขไปซะงั้น!

  สาวซิสคะ ไม่มีใครในโลกนี้เพอร์เฟกต์หรอก ก็มีข้อด้อยไม่อย่างใดก็อย่างนึงกันทั้งนั้น และทุกคนก็มีเส้นทางเดินชีวิตของตัวเอง การที่เราไม่ได้มีต้นทุนเริ่ดๆ คาบช้อนเงินช้อนทองมา ก็ใช่ว่าเราจะประสบความสำเร็จไม่ได้ แค่อาจต้องเดินทางที่ซับซ้อนกว่าหน่อย แต่ถ้าไม่ย่อท้อ ขยัน อดทน ใฝ่รู้ มองโลกในแง่ดี เราก็จะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าแน่นอน 

  ☆ 4. อดนอนสะสม ตื่นมาเป็นผีซอมบี้ทุกวัน สติหาย โกรธง่ายสุดๆ!

  เรื่องนี้ฟังดูเหมือนเล่นๆ แค่นอนน้อยเนี่ยนะ ชีวิตจะพัง? อย่าทำเป็นเล่นไปค่ะ เธอรู้ไหมว่าการที่เรานอนหลับพักผ่อนในทุกวัน คือการซ่อมแซมร่างกายส่วนที่สึกหรอ มีพลังงาน สดชื่นต้อนรับเช้าวันใหม่ หากเธอนอนไม่พอ อดนอน โต้รุ่งบ่อยๆ ร่างกายส่วนที่พังก็จะไม่ได้รับการซ่อม ยิ่งกินเวลานาน ร่างก็พังมากขึ้นเรื่อยๆ ตาคล้ำ ตาลึกโหล สมองเบลอ เอ๋อ งง ภูมิต้านทานต่ำ จนก่อให้เกิดโรคในที่สุด #กินกาแฟดำเยอะแค่ไหนก็ไม่ช่วยจ้า!

  เราแนะนำให้สาวๆ นอนหลับอย่างน้อยคืนละ 8 ชั่วโมง พยายามนอนให้เป็นเวลา นอนเวลาเดิมทุกวัน เพื่อให้ร่างกายสร้างนาฬิกาชีวิตได้ถูกต้อง ระบบร่างกายไม่รวน หากเป็นคนนอนยาก ลองสร้างบรรยากาศห้องนอนให้สบายใจ น่านอน เช่น ใช้หมอนนุ่มๆ ผ้าห่มขนฟูๆ ปิดม่านรอบห้อง ไม่ให้มีแสงเข้าตา จุดเทียนหอมกลิ่นอโรม่า หรือดื่มนมอุ่นๆ ก่อนนอนก็ช่วยได้ รับรองว่าตื่นมาเธอจะสดใส กระปรี้กระเปร่าสุดๆ และผลพลอยได้คือผอมลง! เพราะเมื่อร่างกาย ' อิ่ม ' เธอก็จะไม่รู้สึกอยากกินจุบจิบนอกมื้อด้วยล่ะค่า

   

  ♡ 5. ผัดวันประกันพรุ่ง เลื่อนเก่ง ไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันซะที!

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe