Curator
curator
SOMSOM 솜이
157 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. สเปรย์น้ำแร่ ช่วยคุณได้!!!
  • 2. สกินแคร์นั้น สำคัญไฉน!!!
  • 3. ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด
  • 4. ไพร์เมอร์ ตัวช่วยล็อคเครื่องสำอางให้สวยทนทั้งวัน
  • 5. ใช้รองพื้นเนื้อแมทท์ หรือคุชชั่น แทนการใช้แป้งผสมรองพื้น
  • 6. งานคิ้วต้องแน่น
  • 7. ถึงจะปิดแค่ครึ่งหน้า แต่งานตาต้องโดดเด่น
  • 8. ใช้เฉดดิ้ง, คอนทัวร์, ไฮไลต์แบบแท่งหรือเนื้อครีม แทนการใช้แบบฝุ่น
  • 9. ใช้บลัชออนเนื้อครีม หรือทินต์ แทนการใช้บลัชออนเนื้อฝุ่น
  • 10. ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์กับลิปทินต์ดีที่สุด
ไวรัสแรงมากแม่ แต่ต้องสวยไว้ก่อน! แจกเทคนิคไอเดีย "แต่งหน้าปิดแมสก์" แม้จะปิดแค่ครึ่งหน้า แต่สวยเป๊ะปังเวอร์

ตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมา ไม่ใช่แค่ฝุ่น PM2.5 แล้ว ยังมีทั้งไวรัสโคโรน่า จนกระทั่งตอนนี้เกิด Covid-19 ยิ่งหนักกว่าอีก แมสก์ก็ขาดตลาด ออกจากบ้านก็ต้องปิดแมสก์ แต่ปัญหาของสาวๆ ที่มักจะเจอ ก็คือ "เครื่องสำอางเลอะแมสก์"

13 March 2020
curator_SOMSOM 솜이 SOMSOM 솜이
13 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

สวัสดีค่ะทุกคนๆๆๆๆ ช่วงนี้ไวรัส Covid-19 กำลังระบาดแรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ สาวๆ ที่ไปเรียน ไปทำงาน ก็ต้องปิดแมสก์กันทุกคน แต่มักจะเจอปัญหาบ่อยๆ คือ "การแต่งหน้า" สาวมักจะละเลย เพราะกลัวแต่งหน้าปิดแมสก์แล้วเมคอัพหลุด ต้องคอยเติมใหม่อีก หรือไม่ก็แก้ปัญหาก็คือ หน้าสดออกจากบ้านไปเลย แต่มันก็ไม่ดีสำหรับตัวเราอีก คนทักว่าเราป่วยอีก เฮ้อๆ สถานการณ์ในปัจจุบันนี้

จบปัญหาร้อยแปดพันเก้าไปได้เลยว่าแต่งหน้าแล้วกลัวหลุด วันนี้เราจะมาแจก "เทคนิคไอเดียแต่งหน้าในช่วงที่ต้องปิดแมสก์" ถึงจะต้องปิดครึ่งหน้าแต่ก็สวยปังทะลุแมสก์ได้ อยากรู้มีเทคนิคอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่าาาา
image_977622
- ที่มารูป: cdn.jelly.in.th

1. สเปรย์น้ำแร่ ช่วยคุณได้!!!

image_977624
- ที่มารูป: www.akerufeed.com
ถ้าอยากออกจากบ้านแบบหน้าแน่น ไม่หลุดเลอะแมสก์ระหว่างวัน เราขอแนะนำให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ก่อนและหลังแต่งหน้า แทนการเซ็ตผิวด้วยแป้งฝุ่น นอกจากเครื่องสำอางติดทนแล้ว อีกทั้งยังทำให้ผิวของเราสดชื่นระหว่างวันอีกด้วย เหมาะกับสภาพอากาศร้อนๆ ตอนนี้เลย จะสาวผิวมันหรือผิวแห้ง ก็ควรมีติดตัวไว้เลย เหมาะมากสำหรับพกไปฉีดระหว่างวันอีกด้วย 

2. สกินแคร์นั้น สำคัญไฉน!!!

image_977626
- ที่มารูป: sf1.be.com
หลังจากที่ฉีดสเปรย์น้ำแร่และเซ็ตตัวเรียบร้อยแล้ว สกินแคร์จำเป็นต่อผิวมาก โดยเรียงลำดับจากเหลวสุดไปยังข้นสุด ควรเลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองและเป็นสูตรไม่ทำให้อุดตันจนเกิดสิว ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่างๆ โดยสังเกตบนฉลากบรรจุภัณฑ์ว่าเป็นสูตร oil-free ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สี มิเนรัล ออยล์ เป็นต้น  เพราะถ้าใช้สกินแคร์ที่มีสารพวกนี้ เวลาปิดแมสก์แล้วมีเหงื่อออกระหว่าง ทำให้เกิดสิวอุดตัน สิวผดอีกด้วยน้าา

3. ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด

image_977629
- ที่มารูป: shopichigo.com
สาวๆ คนไหนที่ออกจากบ้านในช่วงที่ Covid กำลังแรงอยู่ บวกกับแดดในช่วงซัมเมอร์นี้อีกด้วย ก่อนออกจากบ้านต้องทาครีมกันแดดด้วยน้าา ไม่งั้นหน้าหมองและเกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วยน้าา สำหรับครีมกันแดดในช่วงนี้ นอกจากควรเลือกเป็นค่า SPF50 ขี้นไปแล้ว ควรเลือกปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่างๆ เช่นเดียวกันกับสกินแคร์ที่กล่าวมาในข้อ 2 นี้ทุกประการเลยจ้าา

4. ไพร์เมอร์ ตัวช่วยล็อคเครื่องสำอางให้สวยทนทั้งวัน

image_977630
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับช่วงนี้ อย่าง "ไพรเมอร์" หรือ "เมคอัพเบส" ตัวช่วยสำคัญที่ช่วยล็อคเครื่องสำอางติดทน ไม่ให้หลุดเลอะแมสระหว่างวัน แถมยังช่วยควบคุมความมันและเบลอรูขุมขนอีกด้วย แต่มีข้อเสียอย่างนึงคือส่วนใหญ่มีส่วนผสมของซิลิโคน ใครที่มีปัญหาสิวหรือผิวแพ้ง่ายควรทดลองที่ใต้ท้องแขนก่อน ถ้าไม่เกิดอาการแพ้สามารถใช้ได้เลยค่ะ

5. ใช้รองพื้นเนื้อแมทท์ หรือคุชชั่น แทนการใช้แป้งผสมรองพื้น

image_977635
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แนะนำให้เลือกใช้เป็นคุชชั่น เพราะเนื้อบางเบากว่ารองพื้น เวลาสวมแมสก์แล้วถอดออกมาจะเกิดคราบรองพื้นน้อยที่สุด หรือถ้าเพื่อนๆ ใช้เป็นรองพื้นก็ได้ แต่ควรเลือกเป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ เบาสบายผิว อย่างไอเทมนี้เลยค่ะ

image_977643
- ที่มารูป: scontent-lga3-1.cdninstagram.com
รองพื้นหน้าเนียน 4U2 Better Skin ตัวนี้ส้มชอบใช้มากๆๆ และอยากแนะนำให้เพื่อนๆ มากๆ เท่าที่ส้มใช้มา ตัวนี้เลอะติดแมสก์น้อยที่สุดเลย เนื้้อบางเบาสบาย ไม่ต้องทาแป้งทับ ปกปิด เบลอรูขุมขนได้ดี คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีเยี่ยม มีให้เลือกถึง 6 เฉดสีเข้ากับสีผิวคนไทย ไม่ต้องกลัวว่าใช้แล้วหน้าเทา หน้าลอย พร้พร้อมกันแดด SPF50 PA+++ และ Vitamin E บำรุงให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวและเพิ่มระดับการปกปิดได้ตามความต้องการ ราคาไม่แพงด้วยน้าา 

6. งานคิ้วต้องแน่น

image_977862
- ที่มารูป: cdn.jelly.in.th

เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า งานคิ้วคือสำคัญมาก คิ้วต้องแน่น ช่วยสร้างความโดดเด่นของใบหน้า ด้วยการเขียนคิ้วตามโครงหน้าของเราเอง เพื่อจะได้คิ้วที่สวยได้รูป แม้อยู่ภายใต้หน้ากากก็ตาม

7. ถึงจะปิดแค่ครึ่งหน้า แต่งานตาต้องโดดเด่น

image_977892
- ที่มารูป: cdn.jelly.in.th

พูดเลยค่ะว่า "งานตาสำคัญมากๆๆๆ" สำหรับการแต่งหน้าใส่หน้ากากอนามัย งานนี้อย่าปล่อยให้ตาโล้นจนใครๆ ก็ทักว่าป่วย จัดเต็มเลยค่ะ ไม่ว่าจะโทนน้ำตาลธรรมชาติ โทนชมพู ส้มพีช กลิตเตอร์ฉ่ำๆ สโมกกี้อายฟาดๆ จะสายเกาสายฝอ จัดมาเลย แต่อย่าลืมกรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตาแต่เพิ่มความเฉี่ยวๆ หน่อยนึงบริเวณหางตาและปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูหนา งอน เด้ง ฟูไปเลยน้าาา

image_977869

แต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีส้มอ่อนๆ ให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นทาอายแชโดว์สีส้มๆ แดงๆ บริเวณหางตาล่าง กรีดอายไลเนอร์ให้หางตาดูเฉี่ยวคม และเพิ่มความเปรี้ยวเท่ด้วยคอนแทคเลนส์สีฟ้า

- ที่มารูป: cdn.jelly.in.th
image_977870

ลุคเท่ๆ แบบขุ่นแม่โพนี่ ด้วยการแต่งตาโทนสโมคกี้อายเข้มๆ ปัดขนตาให้ฟูฟ่อง เพื่อเพิ่มความโดดเด่นบนใบหน้า แม้ว่าใส่แมสก็ตาม

- ที่มารูป: cdn.jelly.in.th

8. ใช้เฉดดิ้ง, คอนทัวร์, ไฮไลต์แบบแท่งหรือเนื้อครีม แทนการใช้แบบฝุ่น

image_977872
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครแต่งหน้าใส่แมสแล้วคอนทัวร์ไฮไลต์ด้วย เราขอแนะนำใช้แบบสติ๊ก หรือแบบเนื้อครีม เพราะเนื้อสัมผัสชนิดนี้เลอะติดแมสน้อยกว่าแบบฝุ่นอีกด้วยค่ะ และที่สำคัญเราจะไฮไลต์เฉดดิ้งบริเวณสันจมูกตั้งแต่ช่วงหว่างคิ้วจนถึงหางตาก็พอค่ะ ส่วนกรอบหน้าปกปิดด้วยผ้า เพราะฉะนั้นจึงไม่จำเป็นเฉดดิ้งบริเวณกรอบหน้าก็ได้เลยค่ะ

9. ใช้บลัชออนเนื้อครีม หรือทินต์ แทนการใช้บลัชออนเนื้อฝุ่น

image_977875
- ที่มารูป: s3.bukalapak.com

ถึงจะอยู่ภายใต้หน้ากากแก้มต้องขอแดงไว้ก่อน บลัชออนที่เราแนะนำเป็น บลัชครีม, บลัชคุชชั่น หรือใครจะประหยัดหน่อยก็ใช้ลิปทินต์ไปเลยจ้าา เพราะเนื้อสัมผัสพวกนี้ติดผ้าน้อยกว่าแบบฝุ่นหลายเท่า หรือใครไม่ต้องการให้สีติดผ้าเลย แนะนำให้ใช้ทินต์ไปเลยจ้าา แถมทาได้ทั้งแก้มและปากอีกด้วยน้าา

image_977891
- ที่มารูป: cdn.jelly.in.th

10. ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์กับลิปทินต์ดีที่สุด

image_977887
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อนี้สำคัญมากๆๆๆ แม้ว่าใบหน้าส่วนล่างปกปิดด้วยหน้ากาก แต่ก็ต้องเพิ่มสีสันให้กับปากด้วย จะแต่งแค่ครึ่งบนทำไม เดี๋ยวเวลาถอดหน้ากากคนข้างๆ อาจตกใจได้น้าา ก่อนลงสีปากให้เอากระดาษทิชชู่ซับบริเวณปากที่ทาลิปมันบำรุงกับคอนซีลเลอร์พื้นปากก่อน และทาลิปสีที่ต้องการ ควรเลือกเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ หรือแบบทินต์ ยิ่งเป็นแบบจิ้มจุ่มยิ่งดีมาก เพราะเนื้อลิปพวกนี้มีความแน่นกว่าลิปสติกเนื้อครีม ลิปกลอส และลิปแท่ง โอกาสติดผ้าน้อยมาก และยังสามารถนำมาทาแก้มเป็นบลัชครีมและอายแชโดว์อีกด้วยน้าา อย่างลิปที่เราจะมาแนะนำเพื่อนๆ ให้ดูกัน นี่ก็คือ

image_977890
- ที่มารูป: online.karmarts.com

ตัวนี้เลยค่ะ Baby Bright Lip&Cheek Matte Tint เป็นแบรนด์ไทยถูกและดี แต่ละโทนสีออกมาเป็นโทนสายเกาทั้งนั้น เท่าที่ส้มใช้ลิปมาหลายแบรนด์ แต่แบรนด์นี้คือติดทนที่สุดเลยค่ะ จะกินดื่มหนักเท่าไร หรือแม้กระทั่งปิดแมส สีลิปยังติดแน่นที่ปากแทบไม่ต้องเติมเลย ตัวนี้เป็นลิปเนื้อแมตต์ที่ไม่ได้แมตต์เลย แต่จะเป็นแมตต์ทินต์เนื้อนุ่ม เม็ดสีชัด เกลี่ยง่าย พร้อมสารบำรุงจากสาหร่ายทะเลสีแดง เติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากอวบอิ่ม ไม่แห้งตึง ลดเลือนริ้วรอยให้แลดูอ่อนเยาว์ ทั้งแก้มและปาก ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย มีให้เลือกตั้ง 20 เฉดสี บวกกับอีก 10 สีเป็น Summer Limited Edition จะบอกว่าสวยทุกสีเลย แถมราคาถูกมากแค่หลักสิบเอง 

image_977893
- ที่มารูป: cdn.jelly.in.th

เป็นอย่างไรบ้างคะทุกคน หลายคนได้เข้ามาอ่านบทความนี้น่าจะเอาเทคนิคนี้เอาไปปรับใช้กันดี ช่วงนี้ใครจะออกจากบ้านก็อย่าลืมปิดแมสก่อนออกจากบ้านด้วยน้าา เพราะช่วงนี้เชื่อไวรัสคือแรงมาก ใครยังไม่มีต้องรีบหาซื้อตุนเก็บไว้นะคะ จะบอกว่าแมสขาดตลาดหายากมากด้วย และอย่าลืมดูแลสุขภาพด้วย รับประทานวิตามินซีป้องกันและควรมียาแก้แพ้ติดบ้านไว้ด้วยน้าา ส้มเป็นห่วงทุกคนนะค่าาา Get well soon and take care yourself. 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked