เดี๋ยวก็ผอม! 10 วิธีลด 500 แคลอรี่ต่อวัน~

เดี๋ยวก็ผอม! 10 วิธีลด 500 แคลอรี่ต่อวัน~

10 วิธีธรรมชาติ ลดได้วันละ 500 แคลอรี่

07 June 2015
Mollacake
07 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

อย่างที่รู้กันว่าผู้หญิงใช้พลังงานวันละประมาณ 2000 แคลอรี แต่บางทีก็ห้ามใจไม่ไหวกับขนมอร่อยๆ ไม่รู้ว่าจะเริ่มลดน้ำหนักยังไงดี ขี้เกียจบวกลบคูณหารตัวเลขแคลอรีให้ปวดหัว วันนี้เรามี 10 วิธีธรรมชาติที่ช่วยให้เธอลดน้ำหนักได้อย่างสบายๆ วันละ 500 แคลอรีหรือข้าวหนึ่งจานเลยนะ ทำไปเรื่อยๆ รับรองว่าต้องผอมแบบไม่โยโย่แน่นอน!! ไปดูเลยดีกว่าว่าต้องทำอะไรบ้าง โก โก โก!!

1. เดิน!

image_7717
- ที่มารูป: femaleintel.com

พวกเพื่อนหุ่นผอมๆ ของเธออาจเป็นคนอยู่ไม่สุขก็ได้ แค่พวกเขาเดินไปมาอยู่ตลอดเวลาทั้งวันก็เผาผลาญพลังงานได้ถึงวันละ 350 แคลอรีแล้ว! เธอลองทำตามเพื่อนดูสิ เดินไปนู่นไปนี่ ตอนเธอคุยโทรศัพท์ ตอนถือถังลงไปซักผ้า หรือขึ้นลงบันได ลองทำดูสองครั้งต่อวัน เธอจะสามารถลดได้ 5 กิโลกรัมใน 5 สัปดาห์เลยล่ะ เดินบิดเอวไปมา 25 ทีก็หุ่นเพรียวแล้วนะเธอ

2. หลีกเลี่ยงถั่ว!

image_7719
- ที่มารูป: www.trail-running-blog.com

โดยเฉพาะถั่วชามใหญ่ๆ เนี่ยตัวดี! ยิ่งใส่ชามเยอะก็ยิ่งกินเยอะน่ะสิ ถั่วมีไขมันดีต่อหัวใจแต่ก็แคลอรี่สูงด้วย ถั่วชนิดผสมคั่วน้ำมัน 1 อุ้งมือมีพลังงานถึง 175 แคลอรี่  กิน 3 ครั้งก็ปาเข้าไป 525 แคลอรี่เลยนะ ถ้าตัดออกไปเธอก็จะลดแคลอรีส่วนเกินได้ถึง 500 แคลอรี่เลยเชียวนะ ถ้าทนไม่ไหวจริงๆ ก็กินพิสตาชิโอสิ สองอุ้งมือแค่ 159 แคลอรี่เท่านั้น แล้วเธอก็จะอิ่มได้อีกนานเลยล่ะ

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Sorawannashare
แป้งฝุ่นตัวดัง Laura Mercier ดีจริงมั้ยนะ
1 Likes
0 Comments
Rolanda Jtp
แนะนำตัวช่วยเรื่องผมม
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
เซตคู่บำรุงหน้าผิวใส
0 Likes
0 Comments

3. ไม่กินหน้าโทรทัศน์!

image_7721
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

จากการวิจัยค้นพบว่าการเคี้ยวจุ้บจั้บอยู่หน้าทีวีทำให้เธอได้รับพลังงานส่วนเกินถึง 288 แคลอรี่เลยนะ กินที่โต๊ะแทนสิ แล้วเอาเวลาดูทีวีไปเดินเล่นแทน เธอจะเผาผลาญพลังงานได้ถึง 527 แคลอรี่เลย!!!

4. จำกัดปริมาณน้ำสลัด!

image_7722
- ที่มารูป: afoodcentriclife.com

สลัดผักชามใหญ่? หูว ฟังดูเป็นอาหารเพื่อสุขภาพมากเลยใช่ไหม? แต่ถ้าเธอประโคมใส่พวกชีส ถั่วเคลือบคาราเมล เบคอน อโวคาโด ผลไม้อบแห้ง ขนมปังกรอบ น้ำสลัดมันๆ จะมีแคลอรีเยอะยิ่งกว่าพวกจั๊งค์ฟู้ดอีกนะ! เธอตัด 500 แคลอรี่ออกได้ถ้าใส่เครื่องปรุงเพียงอย่างเดียว สลัดผักของเธอจะมีพลังงานน้อยลง ลองใส่พวกพริกไทย หัวหอมย่าง หรือเห็ด แล้วใส่น้ำสลัดครึ่งเดียวพอ

5. ใช้จานใบเล็กลง!

เปลี่ยนจากจานใบเบิ้มเป็นจานใบเล็กลงดูสิ! เธอจะกินอาหารน้อยลง 20 – 25% เลยแหละ แถมยังลดไปได้ถึง 500 แคลอรี่เลยนะ ไม่หิวโหยในภายหลังด้วยล่ะ

6. เลิกโปะวิปครีม!

image_7726
- ที่มารูป: theblondcook.com

หรืออย่างน้อยก็บีบให้น้อยลงหน่อย! กาแฟใส่วิปครีม นมจืดและน้ำเชื่อมที่สาวๆ ชอบกินกันน่ะมีพลังงานมากถึง 670 แคลอรี่เลยนะ!! ถ้าโหยมากๆ ลองกินกาแฟเอสเปรสโซ่สักหนึ่งช็อต (30 แคลอรี่) เธอจะตัดพลังงานส่วนเกินออกไปได้ถึง 640 แคลอรี่เลยเชียวล่ะ

 

7. นับจำนวนชิ้นของแครกเกอร์และมันฝรั่งทอด!

image_7727
- ที่มารูป: www.seriouseats.com
image_7728
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

อย่ากินขนมจากถุงหรือกล่องใหญ่ๆ เด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้อยากกินไปเรื่อยๆ จนกว่าขนมจะหมดถุง! ขนมปริมาณ 250 กรัมมีพลังงานถึง 1260 แคลอรี่ (ยังไม่รวมซอสจิ้ม!) ดังนั้นกินแค่ 15 ชิ้นก็พอ (140 แคลอรี่) หรือแค่หาขนม 100 แคลอรี่มากิน แค่นี้ 1120 แคลอรี่ก็หายไปทันตา

8. อย่าเดินไปตัก/เติมอาหารเรื่อยๆ!

image_7729
- ที่มารูป: images.teamsugar.com

อาหารที่กินกันแบบครอบครัว มีจานแบน มีชามบนโต๊ะ ยิ่งเชื้อเชิญคนให้กลับไปเติมอาหารอีกรอบแล้วรอบเล่า ตัดพลังงานหลายร้อยแคลอรี่ออกซะด้วยการตักอาหารใส่จานให้เต็มแล้วนั่งกินที่โต๊ะ ทิ้งจานเสิร์ฟไว้ในห้องครัวนั่นแหละ อย่าหยิบออกมา!

9. จำกัดจำนวนแขกบนโต๊ะมื้อเย็น!

image_7731
- ที่มารูป: www.barneyfrank.net

การกินอาหารร่วมกับคน 7 คนขึ้นไปทำให้เธอกินอาหารมากกว่าเดิมถึง 96% เลยล่ะ หรือหมายความว่าเธอกินอาหารเย็นเป็นสองเท่าตัว! กินกับคนจำนวนน้อยลงจะทำให้เธอตัดส่วนเกินได้ถึง 500 แคลอรี่หรือมากกว่านั้น!

10. ไม่ต้องกินจนเกลี้ยงจาน!

image_7732
- ที่มารูป: i2.cdn.turner.com

ผู้เชี่ยวชาญเรื่องลดน้ำหนักแนะนำว่า ลองเหลืออาหารไว้สัก ¼ ของจานในทุกๆ มื้อสิ แล้วเก็บส่วนที่เหลือไว้กินมื้อต่อไป เช่น เธอกินอาหาร 2000 แคลอรี่ทุกวัน พลังงานรวมก็จะเหลือเพียง 1500 แคลอรี่เท่านั้น!

การลดจำนวนพลังงานต่อวันนั้นง่ายนิดเดียว เพียงแค่เธอรู้จักเลือกกินและไม่กินจุบจิบ หลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ทำให้กินเยอะ ออกกำลังกายบ้างเมื่อมีโอกาส เท่านี้เธอก็จะค่อยๆ ผอมลงอย่างไม่หิวโหย รู้ตัวอีกทีเธออาจจะหุ่นเพรียวไปแล้วก็ได้! สู้ๆ นะสาวๆ ทุกคน ไฟท์ติ้ง! ^_^

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @