Curator
curator
Mollacake
468 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 1. เดิน!
 • 2. หลีกเลี่ยงถั่ว!
 • 3. ไม่กินหน้าโทรทัศน์!
 • 4. จำกัดปริมาณน้ำสลัด!
 • 5. ใช้จานใบเล็กลง!
 • 6. เลิกโปะวิปครีม!
 • 7. นับจำนวนชิ้นของแครกเกอร์และมันฝรั่งทอด!
 • 8. อย่าเดินไปตัก/เติมอาหารเรื่อยๆ!
 • 9. จำกัดจำนวนแขกบนโต๊ะมื้อเย็น!
 • 10. ไม่ต้องกินจนเกลี้ยงจาน!
 • บทความที่เกี่ยวข้อง
เดี๋ยวก็ผอม! 10 วิธีลด 500 แคลอรี่ต่อวัน~

10 วิธีธรรมชาติ ลดได้วันละ 500 แคลอรี่

07 June 2015
curator_Mollacake Mollacake
07 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

อย่างที่รู้กันว่าผู้หญิงใช้พลังงานวันละประมาณ 2000 แคลอรี แต่บางทีก็ห้ามใจไม่ไหวกับขนมอร่อยๆ ไม่รู้ว่าจะเริ่มลดน้ำหนักยังไงดี ขี้เกียจบวกลบคูณหารตัวเลขแคลอรีให้ปวดหัว วันนี้เรามี 10 วิธีธรรมชาติที่ช่วยให้เธอลดน้ำหนักได้อย่างสบายๆ วันละ 500 แคลอรีหรือข้าวหนึ่งจานเลยนะ ทำไปเรื่อยๆ รับรองว่าต้องผอมแบบไม่โยโย่แน่นอน!! ไปดูเลยดีกว่าว่าต้องทำอะไรบ้าง โก โก โก!!

1. เดิน!

image_7717
- ที่มารูป: femaleintel.com

พวกเพื่อนหุ่นผอมๆ ของเธออาจเป็นคนอยู่ไม่สุขก็ได้ แค่พวกเขาเดินไปมาอยู่ตลอดเวลาทั้งวันก็เผาผลาญพลังงานได้ถึงวันละ 350 แคลอรีแล้ว! เธอลองทำตามเพื่อนดูสิ เดินไปนู่นไปนี่ ตอนเธอคุยโทรศัพท์ ตอนถือถังลงไปซักผ้า หรือขึ้นลงบันได ลองทำดูสองครั้งต่อวัน เธอจะสามารถลดได้ 5 กิโลกรัมใน 5 สัปดาห์เลยล่ะ เดินบิดเอวไปมา 25 ทีก็หุ่นเพรียวแล้วนะเธอ

2. หลีกเลี่ยงถั่ว!

image_7719
- ที่มารูป: www.trail-running-blog.com

โดยเฉพาะถั่วชามใหญ่ๆ เนี่ยตัวดี! ยิ่งใส่ชามเยอะก็ยิ่งกินเยอะน่ะสิ ถั่วมีไขมันดีต่อหัวใจแต่ก็แคลอรี่สูงด้วย ถั่วชนิดผสมคั่วน้ำมัน 1 อุ้งมือมีพลังงานถึง 175 แคลอรี่  กิน 3 ครั้งก็ปาเข้าไป 525 แคลอรี่เลยนะ ถ้าตัดออกไปเธอก็จะลดแคลอรีส่วนเกินได้ถึง 500 แคลอรี่เลยเชียวนะ ถ้าทนไม่ไหวจริงๆ ก็กินพิสตาชิโอสิ สองอุ้งมือแค่ 159 แคลอรี่เท่านั้น แล้วเธอก็จะอิ่มได้อีกนานเลยล่ะ

3. ไม่กินหน้าโทรทัศน์!

image_7721
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

จากการวิจัยค้นพบว่าการเคี้ยวจุ้บจั้บอยู่หน้าทีวีทำให้เธอได้รับพลังงานส่วนเกินถึง 288 แคลอรี่เลยนะ กินที่โต๊ะแทนสิ แล้วเอาเวลาดูทีวีไปเดินเล่นแทน เธอจะเผาผลาญพลังงานได้ถึง 527 แคลอรี่เลย!!!

4. จำกัดปริมาณน้ำสลัด!

image_7722
- ที่มารูป: afoodcentriclife.com

สลัดผักชามใหญ่? หูว ฟังดูเป็นอาหารเพื่อสุขภาพมากเลยใช่ไหม? แต่ถ้าเธอประโคมใส่พวกชีส ถั่วเคลือบคาราเมล เบคอน อโวคาโด ผลไม้อบแห้ง ขนมปังกรอบ น้ำสลัดมันๆ จะมีแคลอรีเยอะยิ่งกว่าพวกจั๊งค์ฟู้ดอีกนะ! เธอตัด 500 แคลอรี่ออกได้ถ้าใส่เครื่องปรุงเพียงอย่างเดียว สลัดผักของเธอจะมีพลังงานน้อยลง ลองใส่พวกพริกไทย หัวหอมย่าง หรือเห็ด แล้วใส่น้ำสลัดครึ่งเดียวพอ

5. ใช้จานใบเล็กลง!

เปลี่ยนจากจานใบเบิ้มเป็นจานใบเล็กลงดูสิ! เธอจะกินอาหารน้อยลง 20 – 25% เลยแหละ แถมยังลดไปได้ถึง 500 แคลอรี่เลยนะ ไม่หิวโหยในภายหลังด้วยล่ะ

6. เลิกโปะวิปครีม!

image_7726
- ที่มารูป: theblondcook.com

หรืออย่างน้อยก็บีบให้น้อยลงหน่อย! กาแฟใส่วิปครีม นมจืดและน้ำเชื่อมที่สาวๆ ชอบกินกันน่ะมีพลังงานมากถึง 670 แคลอรี่เลยนะ!! ถ้าโหยมากๆ ลองกินกาแฟเอสเปรสโซ่สักหนึ่งช็อต (30 แคลอรี่) เธอจะตัดพลังงานส่วนเกินออกไปได้ถึง 640 แคลอรี่เลยเชียวล่ะ

 

7. นับจำนวนชิ้นของแครกเกอร์และมันฝรั่งทอด!

image_7727
- ที่มารูป: www.seriouseats.com
image_7728
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

อย่ากินขนมจากถุงหรือกล่องใหญ่ๆ เด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้อยากกินไปเรื่อยๆ จนกว่าขนมจะหมดถุง! ขนมปริมาณ 250 กรัมมีพลังงานถึง 1260 แคลอรี่ (ยังไม่รวมซอสจิ้ม!) ดังนั้นกินแค่ 15 ชิ้นก็พอ (140 แคลอรี่) หรือแค่หาขนม 100 แคลอรี่มากิน แค่นี้ 1120 แคลอรี่ก็หายไปทันตา

8. อย่าเดินไปตัก/เติมอาหารเรื่อยๆ!

image_7729
- ที่มารูป: images.teamsugar.com

อาหารที่กินกันแบบครอบครัว มีจานแบน มีชามบนโต๊ะ ยิ่งเชื้อเชิญคนให้กลับไปเติมอาหารอีกรอบแล้วรอบเล่า ตัดพลังงานหลายร้อยแคลอรี่ออกซะด้วยการตักอาหารใส่จานให้เต็มแล้วนั่งกินที่โต๊ะ ทิ้งจานเสิร์ฟไว้ในห้องครัวนั่นแหละ อย่าหยิบออกมา!

9. จำกัดจำนวนแขกบนโต๊ะมื้อเย็น!

image_7731
- ที่มารูป: www.barneyfrank.net

การกินอาหารร่วมกับคน 7 คนขึ้นไปทำให้เธอกินอาหารมากกว่าเดิมถึง 96% เลยล่ะ หรือหมายความว่าเธอกินอาหารเย็นเป็นสองเท่าตัว! กินกับคนจำนวนน้อยลงจะทำให้เธอตัดส่วนเกินได้ถึง 500 แคลอรี่หรือมากกว่านั้น!

10. ไม่ต้องกินจนเกลี้ยงจาน!

image_7732
- ที่มารูป: i2.cdn.turner.com

ผู้เชี่ยวชาญเรื่องลดน้ำหนักแนะนำว่า ลองเหลืออาหารไว้สัก ¼ ของจานในทุกๆ มื้อสิ แล้วเก็บส่วนที่เหลือไว้กินมื้อต่อไป เช่น เธอกินอาหาร 2000 แคลอรี่ทุกวัน พลังงานรวมก็จะเหลือเพียง 1500 แคลอรี่เท่านั้น!

การลดจำนวนพลังงานต่อวันนั้นง่ายนิดเดียว เพียงแค่เธอรู้จักเลือกกินและไม่กินจุบจิบ หลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ทำให้กินเยอะ ออกกำลังกายบ้างเมื่อมีโอกาส เท่านี้เธอก็จะค่อยๆ ผอมลงอย่างไม่หิวโหย รู้ตัวอีกทีเธออาจจะหุ่นเพรียวไปแล้วก็ได้! สู้ๆ นะสาวๆ ทุกคน ไฟท์ติ้ง! ^_^

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
heart liked