9 ของว่างสนองนี้ดก่อนนอน กินได้ไม่อ้วน!!

9 ของว่างสนองนี้ดก่อนนอน กินได้ไม่อ้วน!!

ของว่างที่จะมาช่วยชีวิตสาวๆ ผู้รักการกินมีอะไรบ้าง มาดูกันเล้ยย!! กินสนองนี้ดได้ก่อนนอน ไม่อ้วน!!

12 March 2016
☆* Dream Inspired *☆
12 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การหิวตอนดึกๆ เนี่ยนับเป็นปัญหาระดับชาติมาก  ยิ่งไปกว่านั้น หิวตอนไหนไม่หิว มาหิวก่อนนอนซะนี่ ใจนี่ไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลย ถ้าไม่ได้กินนี่หลับไม่ลงแหงๆ  สาวๆ ก็เป็นใช่ม้าาาาา เอ้า! ใครตบะแตกกำลังต้มมาม่าอยู่ หยุดก่อน แล้วอ่านบทความนี้เลยนะคะ  ในตู้เย็น ตู้กับข้าวสาวๆ น่าจะมีอยู่นะ เอ้า! ลองดู!!

1. Baby Carrots

image_101940
- ที่มารูป: anutritiousdish.com

ใครที่รู้สึกว่า แค่ดื่มน้ำมันจะไปพออะไร้!!! ให้หาเจ้าเบบี้แครอทมากินด่วนๆ เพราะนอกจากจะกัดได้กรุบๆ
กรอบๆ สนองนี้ดให้หายอยากเล่นๆ ได้แล้ว  แต่ยังมีวิตามิน A ที่ดีต่อสายตาอีกด้วย

 

2. กล้วย

image_101943
- ที่มารูป: authoritynutrition.com

เจ้ากล้วยเนี่ยเห็นอิ่มๆ แบบนี้ให้พลังงานแค่ 100 Cal. เท่านั้น แถมยังปอกกินได้เลย ไม่ต้องปรุงอะไรทั้งนั้น และยังเต็มไปด้วยไฟเบอร์ ดีต่อระบบขับถ่าย ทำให้อิ่มท้องได้ยาววว หลับง่ายเลยทีเดียวเชียว

 

3. ชาเขียว

image_101944
- ที่มารูป: www.prostatesupplements.com

เชื่อมั้ยว่า ถ้าดื่มชาเขียวก่อนนอน นอกจากจะอิ่มแล้วมันยังช่วยเบิร์นแคลอรี่ให้เราได้ระหว่างหลับอีกต่างหาก  แถมยังมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่สำคัญๆ และเพิ่มการทำงานของระบบเมตาบอลิซึ่มได้ถึง 4% อีกด้วย สาวๆ สามารถอ่านเกี่ยวกับสิ่งที่ช่วยเร่งระบบเผาผลาญได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยค่ะ

 

4. แอปเปิล&เนยถั่ว

image_101948
- ที่มารูป: cdn-mf1.heartyhosting.com

ไม่อยากอ้วน แต่อยากทานของหวาน งั้นเลือกทานแอปเปิลคู่กับเนยถั่ว 1 ช้อนโต๊ะสิคะ  จะทาลงไปบนแอปเปิล หรือจะจิ้มเอาก็ได้แล้วแต่ เพราะเมนูนี้จะทำให้เราได้โปรตีนจากเนยถั่ว 4 กรัม และไฟเบอร์จากแอปเปิลอีก 4.4 กรัม แบบไม่เกิน 200 Cal. สวยสิฮะงานนี้

5. Greek Yogurt แบบ Fat Free

image_101951
- ที่มารูป: www.rbitzer.com

เมนูของว่างนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวๆ ที่ระบบขับถ่ายไม่ค่อยดี  มีโปรตีนและ  tryptophan ที่ช่วยเรื่องอาการปวดท้องจากอาหารไม่ย่อย ทั้งนี้ทั้งนั้นเมนูนี้ไม่เกิน 100- 150 Cal.

6. ซีเรียลแบบธัญพืช

image_101965
- ที่มารูป: www.kashi.com

นั่นๆ กำลังหยิบซีเรียลของเด็ก ที่เป็นรูปดง รูปดาวอะไรมากินเลยสิท่า ให้ไวๆ เก็บให้ไว!! ซีเรียลที่เราพูดนี่หมายถึงซีเรียล โฮลเกรน ต่างหากเล่า ทานคู่กับนมแบบไขมันต่ำนะ อือหือออ เป็นเมนูแคลอรี่ต่ำที่อร่อยยย แถมยังพ่วงโปรตีนอย่างน้อย 8 กรัม มาให้อีกต่างหากนะ แค่นี้ก็ทำให้ไม่หิวจนต้องตื่นกลางดึกแล้วล่ะ!

7. String Cheese

image_101954
- ที่มารูป: cookdiary.net

อาห์....แค่เห็นก็อยากกินแล้ว เอ้ย! ไม่ใช่สิ  ไว้กินตอนหิวดึกๆ เนอะๆ ( หาพวกสุดฤทธิ์ ) ใครไม่รู้ว่าคืออะไร มันก็คือชีสที่อยู่ในขอบชีสของพิซซ่านั่นแหละค่ะ ถึงจะบอกว่าเป็นชีสแต่แคลอรี่ต่ำกว่าที่คิดนะคะ  ประมาณ 80 Cal. ต่ออันเท่านั้น แถมยังมีโปรตีนถึง 8 กรัม อีกต่างหาก น่าโดนเน้ออออ  สาวๆ คงสงสัยว่า อ้าว! งั้นก็กินหลายอันไม่ได้ดิ เราก็อยากจะบอกว่า ก็อย่ากินหลายอันสิ!!! ตีเลย อิอิ

8. ข้าวโอ๊ต

image_101955
- ที่มารูป: www.harrysfresh.com

ข้าวโอ๊ตมีไฟเบอร์สูงถึง 4 กรัม และ โปรตีนอีก 6 กรัม กินปุ๊ปท้องก็จะไม่ว่างทันที  ทานนิดเดียวก็รู้สึกอิ่มยาวจนกว่าจะตื่นเลยแหละค่ะ  สาวๆ ลองดูสูตรทำได้ที่ข้างล่างนี้เลยค่ะ

 

9. นม

image_101962
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

ไม่ว่าจะเป็นแบบไขมันต่ำ ( 90 Cal. ) หรือแบบเต็มๆ ( 150 Cal. ) ก็ดีต่อการไดเอททั้งสิ้น เพราะล้วนแต่แคลอรี่น้อยๆ ทั้งน้านนน บางคนบอกว่าก็ไม่น้อยนะ ( ก็ยังดีกว่ากินขาหมูละกันน่ะ! อ่อ ไม่ช่ายยย ) นมจะให้โปรตีนเราถึง 8 กรัม และยังมี tryptophan อีกต่างหากด้วย

ก็หวังว่าสาวๆ ที่กำลังตบะแตกจกข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ สั่งพิซซ่ามากิน หรือต้มมาม่ารอไว้แล้วจะค้นพบทางออกที่ช่วยให้อิ่มและหุ่นสวยไปพร้อมๆ กันนะคะ ^o^ ที่สำคัญ ถ้าใครอยากลดหุ่นล่ะก็ อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนาาาาาา

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @