5 Tips!! มีหุ่นสวย S-Line แบบ 'ไอดอลเกาหลี' ได้ดั่งใจ!!

5 Tips!! มีหุ่นสวย S-Line แบบ 'ไอดอลเกาหลี' ได้ดั่งใจ!!

สัดส่วน S-Line อันอ่อนช้อยแบบดาราเกาหลี ทำได้ง่ายๆ

26 April 2016
☆* Dream Inspired *☆
26 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ตอนนี้คำว่า S-Line Body คงเคยผ่านหูของหลายๆ คนมาแล้ว มาจากเกาหลี เป็นคำที่ใช้เรียกคนที่มีหุ่นเพรียว ผอมแต่ไม่แห้ง เอวคอด สะโพกสวย มีกล้ามเนื้อที่ไร้ไขมันส่วนเกิน ง่ายๆ ว่า อกเป็นอก เอวเป็นเอวงั้นน่ะ!

มั่นใจมากว่าสาวไทยหลายคนก็อยากจะมีหุ่น S-Line อินเทรนด์กับเขาบ้าง เราก็ไปเจอเทคนิคสร้างหุ่น S-Line ตามฉบับสาวเกาหลี ให้สาวไทยได้มีหุ่นสวยใสสไตล์เกาหลีกันบ้าง จะมีอะไรบ้าง เลื่อนลงมาเล้ย!!

1. นัดแนะกับเทรนเนอร์ส่วนตัว

 

image_120083
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


การออกกำลังกาย ถ้าอยากได้สัดส่วนสวยๆ จะให้คาร์ดิโอ เบิร์นออกอย่างเดียวมันก็ได้แค่ผอม แต่หุ่นสวยมั้ย? ไม่!! ถ้าใครเป็นสมาชิกฟิตเนสแล้วมีเทรนเนอร์ส่วนตัว ลองปรึกษากับเทรนเนอร์ให้ช่วยใส่ตารางออกกำลังกายแบบผสมทั้งคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง ท่าละ 3-5 นาที ต่อเนื่อง 30 นาทีให้หน่อย  หรือใครออกกำลังกายอยู่บ้าน ก็สามารถวางตารางเองได้ โดยให้มีทั้งคาร์ดิโอ และเวทเทรนนิ่งเพื่อปรับสัดส่วนให้ได้รูปสวยงาม

ออกกำลังแบบคาร์ดิโอ 30 นาที

 

ออกกำลังแบบ Weight training 30 นาที


ซึ่งการออกกำลังแบบนี้จะช่วยเผาผลาญและสร้างกล้ามเนื้อได้ควบคู่กันไป แถมเหมาะกับทุกคน แม้แต่คนที่ไม่มีเวลาว่าง เพราะใช้เวลาแค่ 30 นาที แต่ได้ทั้งเผาผลาญและสร้างกล้ามเนื้อด้วย!

 

2. เล่นโยคะ

 

image_120095
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

โยคะถือเป็นทางเลือกที่ดีในการปรับรูปร่างให้สวยเข้ารูป กระชับทั้งต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง ทั้งตัวเลยแหละ  ยิ่งถ้าเราคาร์ดิโอควบคู่ด้วยแล้วเนี่ย จุ๊ๆๆๆ... อยากบอกว่าเพอร์เฟกต์! โยคะช่วยให้เราได้ยืดกล้ามเนื้อ แข็งแรง และทำให้ตัวยืดหยุ่นขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบเมตาบอลิซึม ทำให้การเผาผลาญในร่างกายดี และยังทำให้สมองปลอดโปร่ง ขจัดความเครียดได้อีกต่างหาก


แต่ต้องขอบอกก่อนว่าถ้าใครคิดจะลดความอ้วนด้วยโยคะเพียวๆ อาจต้องใช้เวลานานมาก แต่ถ้าทำควบคู่หลังคาร์ดิโอมาเสร็จๆ ล่ะก็ แนะนำเล้ย! โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ ที่มีรูปร่างผอมอยู่แล้ว แต่หุ่นเหมือนเด็ก แนะนำให้ฝึกโยคะเลยค่ะ ได้เปรียบมาก

 

3. เลือกการว่ายน้ำเป็นตัวช่วย

  

image_120102
- ที่มารูป: www.cityguideny.com

การว่ายน้ำเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยทำให้ร่างกายผอมเพรียว การที่เราคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่งเต็มที่อย่างไม่คิดชีวิต เพราะอยากหุ่นสวยเร็วๆ แต่การทำแบบนี้อาจจะทำให้ ความบึก ที่สาวๆ กลัวมาเยือนได้ ถ้าใครกลัวน่องใหญ่ ให้ลองว่ายน้ำดู เพราะการว่ายน้ำเป็นการคาร์ดิโออย่างหนึ่ง แต่ไม่ทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น

 

4. Belly Dance ลดเอว

 

image_120104
- ที่มารูป: koreamusica.files.wordpress.com

ใส่การเต้น Belly Dance ลงไปในตารางออกกำลังกายประจำสัปดาห์ด้วย  อาจจะคิดว่าทำไมต้องเป็น Belly Dance เพราะว่าการเต้นนี้จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อที่หน้าท้อง และเน้นการลดเอวสุดๆ  แต่การเต้นแขนงนี้ไม่สามารถลดเทียบเท่าการคาร์ดิโอได้ เพราะฉะนั้นให้ทำผสมไปกับการคาร์ดิโอปกติที่ทำอยู่นะคะ จะทำให้เราสามารถลดเอว หุ่นสวยได้โดยไม่รู้สึกเบื่อเลย

 

5. สร้างกล้ามเนื้อกระชับ ไม่ใช่ทำให้บึก!

 

image_120105
- ที่มารูป: i0.wp.com

ในการออกกำลังกายเวทเทรนนิ่งเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ มักจะมีอุปกรณ์เสริมที่ต้องใช้ก็คือ เวท ซึ่งถ้าสาวๆ อยากได้กล้ามเนื้อลีนๆ ที่พอกระชับได้รูปสวยไม่บึก ให้ใช้เวทเบาๆ แต่เพิ่มจำนวนครั้งหรือเซ็ตที่ต้องทำแทน เช่น ทำ 4 เซ็ต เซ็ตละ 12 ครั้ง ด้วยเวทน้ำหนักเบาๆ แทนที่ 3 เซ็ต เซ็ตละ 8 ครั้งด้วยเวทหนักๆ แทนค่ะ


และนี่ก็เป็นเพียง Tips เล็กๆ น้อยๆ แต่ได้ผลมหาศาล สำหรับสาวๆ ที่ต้องการหุ่นสวย S-Line สไตล์เกาหลี ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้น การออกกำลังกายและควบคุมอาหาร ก็ควรปรึกษากับเทรนเนอร์ส่วนตัวด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ชัดเจน เพราะร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทั้งชีวิตประจำวันก็ดำเนินไปไม่เหมือนกัน ระบบเมตาบอลิซึมก็ต่างกัน ฉะนั้นผลที่ได้ก็ต้องขึ้นกับแต่ละบุคคลแล้วค่ะ แต่ที่สำคัญคือ ถ้าเราไม่ลงมือทำ หุ่นสวยๆ ก็คงไม่ได้สัมผัสแน่เลย เพราะฉะนั้น ดูชุดสวยๆ แล้วสู้!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @