7  เมนูลดความอ้วน กินอาหารคลีนๆ ราคาไม่เกิน 40 บาท!

7 เมนูลดความอ้วน กินอาหารคลีนๆ ราคาไม่เกิน 40 บาท!

งบไม่เกิน 40 บาท จะกินคลีน ลดความอ้วนยังไงได้น้า

29 April 2016
✧ Soul・* Sparkling ✧
29 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อยากจะลดความอ้วน ก็ต้องกินคลีน!  อยากหุ่นดี ก็ต้องกินคลีน!  อยากมีสุขภาพดีก็ต้องกินคลีน!  โอ้ว ถ้าอยากมีรูปร่างดี สุขภาพดี ก็คงต้องกินคลีนกันแล้วสินะ  ไอ้เราก็อยากกินอยู่หรอก  แต่อาหารคลีนที่ขายกันก็แพงจนล้นเหลือเหลือเกิน บางทีสปิริตมาเต็ม เจอราคาอาหารคลีนเข้าไป กำลังใจเหือดหายหมด!! และถ้าสมมติว่างบไม่เยอะมากอ่ะ แต่อยากกินคลีนบ้างเนี่ย จะเป็นไปได้มั้ย!?
  

เป็นไปได้สิจ้ะ.... อาหารเรามีให้เลือกกินหลายอย่างมากเลย ถ้าลองคิดดูดีๆ มีอาหารมากมายที่มีไขมันน้อย และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แถมยังราคาถูกในราคาต่ำกว่า 40 บาท อีกต่างหาก!  แล้วมีอะไรให้คนรักสุขภาพอย่างเรากินกันบ้างเนี่ย  ไปดูเลยจ้า

7 อาหารลดความอ้วน ราคาต่ำกว่า 40 บาท

 

1. แอปเปิล
image_123094
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

ในยามมื้อดึกๆ  หิวๆ แบบนี้จะมีอะไรให้เรากินแบบไม่อ้วน แล้วอิ่มมั้ยล่ะ ของที่มันมีสรรพคุณแบบนั้นจะเป็นอะไรซะอีกนอกจากแอปเปิล!  แอปเปิลนี่แหละจ้ามีประโยชน์ และเหมาะแก่การกินแทนมื้อดึกสุดๆ แล้ว  นอกจากจะมีประโยชน์ต่อรูปร่างแล้ว การกินแอปเปิลก่อนนอนยังช่วยให้นอนหลับดีขึ้นอีกต่างหากนะ  ราคาลูกละไม่กี่บาทเอง ซื้อตุนไว้ด่วนเล้ย

 

2. ยำวุ้นเส้น ( งดน้ำตาลและผงชูรส )
image_123095
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ยำวุ้นเส้นชามหนึ่งให้พลังงานไม่เยอะมาก และร้านส่วนใหญ่ขายไม่เกิน 40 บาท หากไม่สั่งทะเล  แต่ก็แน่ละนะ ลดความอ้วนอยู่เราคงเน้นกินไก่กันจะดีกว่า บอกแม่ค้าให้ใส่ไก่หรือหมูสับแทน และทางที่ดี ไม่ต้องใส่น้ำตาลและผงชูรส จะมีประโยชน์มากกว่า  เพราะในยำเองก็มีทั้งผักทั้งเนื้อเยอะอยู่แล้ว  รับประทานให้ครบ  อย่าคัดกินแต่วุ้นเส้นและเนื้้อนาาา

 

3. อกไก่นึ่ง
image_123097
- ที่มารูป: lettucecook.files.wordpress.com

เมนูอาหารคลีนยอดนิยมสำหรับสาวนักไดเอท คงจะหนีไม่พ้นอกไก่  ถ้าเจออกไก่เมื่อไหร่กินไปเลย ถ้าต้องเลือกทานเนื้อก็ทานส่วนอกไก่นี่แหละ จะได้ไม่อ้วน  แต่ที่สำคัญต้องเน้น ต้ม นึ่ง หรือย่างนะ เพราะถ้าเอาไปทอดล่ะก็ น้ำมันให้พรึบ!!  และทานแต่พออิ่ม กินคู่กับผักผลไม้บ้างจะดีที่สุด  แบบอกไก่ที่เคยเห็นในเซเว่นกันนั้นก็ใช้ได้นะ ราคาไม่เกิน 40 ด้วยไง อิอิ

 

4. กรีกโยเกิร์ต
image_123096
- ที่มารูป: www.simplebites.net

โยเกิร์ตเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากๆ ดีทั้งต่อรูปร่าง และระบบภายในร่างกาย  แต่จะให้ดีกว่านี้ก็ต้องเป็นกรีกโยเกิร์ต ที่เป็นโยเกิร์ตแท้ๆ  ไร้รสชาติปรุงแต่ง เข้มข้น เนื้อหนัก  หากไม่สามารถหารับประทานได้ ก็ลองมองหาโยเกิร์ตที่น้ำตาลน้อยๆ ก็ได้นะ 

 

5. ส้มตำ
image_123108
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

อือหืออออ  เห็นภาพแล้วน้ำลายไหล๊  นี่แหละคืออาหารไดเอทประจำชาติไทยโดยแท้  แค่ดูจากในภาพก็บอกได้เลยว่าเป็นตาแซ่บหลาย  แต่ว่านะถ้าจะให้ดีต้องบอกพ่อค้า แม่ขายไว้หน่อยว่า ไม่ต้องใส่น้ำตาลจ้า  ผงชูรสก็ขอเซย์โนไปด้วย จะได้กินส้มตำกันได้อย่างสบายใจ  รสชาติเผ็ดๆ จะช่วยให้ร่างกายใช้พลังงานเยอะขึ้น   แต่ระวังไม่ต้องเผ็ดมากดีกว่าเนาะ ไม่งั้นจะกลายเป็นเกิดผลเสียซะมากกว่า และบางคนแอบฉวยโอกาสเผ็ด แอบอ้างไปกินน้ำอัดลมบ้างแหละ  น้ำหวานบ้างแหละ อ้วนเลยนะทีนี้

 

6. ผักต้ม จิ้มน้ำพริก
image_123109
- ที่มารูป: aeccafepattaya.com

นี่แหละ! นี่แหละ สลัดแบบไทยๆ ล่ะ  ผักต้มกับน้ำพริกนี่สุดยอดที่สุดแล้ว  หากใครที่ชอบไดเอทด้วยการกินสลัด ราดน้ำสลัดเยอะๆ ต้องมาลอง ผักต้มน้ำพริกกันสักหน่อยแล้ว!  ด้วยราคาไม่เกิน 40 บาท ก็ทำให้เราอิ่มอร่อยอิ่มท้องได้สบายเลย   ยิ่งถ้าน้ำพริกไม่ใส่น้ำตาลด้วยแล้วเนี่ย สลัดก็สลัดเถอะ  จะมาผอมสู้ ผักจิ้มน้ำพริกเราได้ไง อุวะฮะฮะฮ่าๆๆ

 

7. เต้าหู้นึ่งซีอิ๊ว
image_123113
- ที่มารูป: www.ladyinter.com

อีกเมนูหนึ่งที่สามารถทำได้ง่ายๆ แต่ว่าอร่อยสุดๆ แถมไม่อ้วนด้วย  เพราะนี่คือ เต้าหู้นึ่งซีอิ๊วไงล่ะ หรือใครไม่มีกระทะ หม้ออะไร ก็ใช้แค่เตาไมโครเวฟอบไม่กี่นาที แล้วราดซีอิ๊วก็โอเคแล้ว  เห็นหน้าตาบ้านๆ แบบนี้ ใครจะรู้ล่ะว่ามันอร่อย และเป็นของดีขนาดไหน  ของแบบนี้ไม่ลองก็ไม่รู้  ไม่เกิน 40 บาทแบบนี้ ยังไงก็ต้องลองกันสักครั้งแล้วแหละจ้า


ดูไปดูมา นี่มันไดเอทกันแบบไทยๆ เลยนี่นา!  แต่ละเมนูนี่เห็นแล้วหิวเลยบอกตรงๆ  แถมราคาไม่แพงอีก ขอตัวไปหาซื้อกินแป้บ!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @