แนะนำ 5 หนังรักน่าดู กระชากหัวใจ ในปี 2016

แนะนำ 5 หนังรักน่าดู กระชากหัวใจ ในปี 2016

คอหนังรักเรียกน้ำตา รักคอมเมดี้ ไม่ควรพลาดหนังรักที่เราแนะนำ บอกเลยว่าเต็มร้อยให้ล้าน

29 April 2016
AROUNDTHEEARTH
29 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ต้องบอกก่อนเลยว่าส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบดูหนังมากกกก ดูทุกแนวนะยกเว้นหนังสยองขวัญ รับไม่ได้จริงๆ เห็นหน้าตัวเองในกระจกทุกวันก็กลัวแล้ว 55555555555555

แต่หนังรักน่าดูปี 2016 นี้ โอ้โห.. ยอมใจอะ น่าดูมากกกก ขนาดเราไม่ค่อยอินกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ นะเธอ ดูแค่ตัวอย่างหนังยังรู้สึกเหมือนเป็นนางเอกในเรื่อง /น้ำตาคลอ ถ้าพระเอกน่ารักขนาดนี้ขอเป็นนางเอกทุกเรื่องเลยได้ไหมอะ5555555555555555 ฟินจิกหมอนมากกกกก เดี๋ยววันนี้จะเอาตัวอย่างพร้อมกับเรื่องย่อมาให้ดูกันว่าหนังรักที่ไม่ควรพลาดมีเรื่องอะไรบ้าง 

ปล. ถึงสาวโสดอยากดูแบบฟินๆ ต้องรีบมีแฟนก่อนหนังเข้านะจ๊ะ อิอิ

 

1. Me Before You


"บ่อยครั้งที่คุณมักพบความรักในสถานที่ไม่คาดฝัน และในบางครั้งความรักก็นำพาให้คุณไปในที่ที่ไม่เคยคาดฝันเช่นกัน"


Me Before You เป็นหนังดราม่าโรแมนติกที่สร้างขึ้นจากนิยายของ Jojo Moyes นำแสดงโดย Emilia Clarke และ Sam Claflin

เรื่องราวความรักใน Me Before You เริ่มต้นจากหลุยซ่า "ลู" คล้าก (Clarke) 
หญิงสาวอายุ 26 ปีอาศัยอยู่ในชนบทที่สวยงามแห่งหนึ่งของอังกฤษ ชีวิตของเธอยังเต็มไป
ด้วยความไม่ชัดเจน เธอต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัว จนในวันหนึ่งชีวิตผกผันได้พบกับ
บททดสอบครั้งใหญ่ของชีวิต เนื่องจากงานใหม่ของเธอคือการดูแลวิล เทรย์เนอร์ 
(แซม คลาฟลิน) มหาเศรษฐีหนุ่มหล่อหน้าตาดีที่สาวเห็นแล้วต้องกรี๊ด แต่หลังจากเกิด
อุบัติเหตุเมื่อสองปีก่อนทำให้เค้าพิการและใช้ชีวิตบนรถเข็น เขากลายเป็นคนหมดกำลังใจ
ในการใช้ชีวิต เหมือนคนสิ้นหวังและไร้จิตวิญญาณ เมื่อลูก้าวเข้ามาในชีวิต เธอดูแล
ทุกอย่างทั้งอาหารการกินเหมือนเป็นพยาบาลส่วนตัว ด้วยความใกล้ชิดทำให้ความรัก
ก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ จนทั้งสองคนได้พบกับจุดเริ่มต้นของชีวิตและความรักที่คาดไม่ถึง

image_123633
- ที่มารูป: lovelace-media.imgix.net

 

2. My Big Fat Greek Wedding 2


My Big Fat Greek Wedding 2
แต่งอีกที ตระกูลจี้วายป่วง กำกับโดย Kirk Jones หนังรักคอมเมดี้ที่ไม่ควรพลาด การกลับมาอีกครั้งของครอบครัวนี้ ภาคนี้จะบอกเล่าถึง เอียน (รับบทโดย John Corbett) และ ทูล่า (รับบทโดย Nia Vardalos) ที่เวลาส่วนใหญ่ในชีวิตคู่ใช้ไปกับปารีส (รับบทโดย Elena Kampouris) ลูกสาววัยรุ่นที่กำลังหัวดื้อเลยล่ะ แถมทั้งคู่ยังต้องเจอกับปัญหาในชีวิตคู่ เมื่อความลับซ่อนเร้นบางอย่างของตระกูลโปร์โตกาลอสถูกเผยออกมา จะเกิดอะไรขึ้นล่ะทีนี้!?? เป็นต้นเหตุของการรวมตัวกันอีกครั้งของครอบครัวอลเวงเพื่อจัดงานแต่งงานให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บอกเลยว่าในภาคสองนี้ ทั้งวุ่นทั้งป่วนสนุกกว่าเดิมแน่นอน!

image_123637
- ที่มารูป: movies.universalpictures.com

 

3. DEMOLITION


Demolition
เป็นหนังรักที่ให้ความรู้สึกหดหู่และเศร้าหมอง นำแสดงโดยเจค จิลเลนฮาล (Jake Gyllenhaal) หล่อมากกกกกกกก กำกับโดยฌอง มาร์ก วาลลี (Jean-Marc Vallée) เป็นการดำเนินเรื่องของชายคนหนึ่งชื่อเดวิส ทำงานธนาคารที่ชีวิตดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ แต่กลับที่ประสบกับโศกนาฏกรรมอันโหดร้าย ทำให้เค้าต้องสูญเสียภรรยาอันเป็นที่รักไป จูเลีย (Heather Lind) เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชน ปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นในชีวิตคือเค้าไม่พร้อมจะเดินต่อ ยังไม่พร้อมใช้ชีวิตโดยปราศจากภรรยาได้

ในตัวอย่างจะเห็นว่าเค้าเขียนร้องเรียนในเรื่องที่เค้ากดตู้ขนมหยอดเหรียญ M&M แต่ขนมไม่ยอมออกมา นั่นคืออุปสรรคในการใช้ชีวิตของเค้าที่ดูเหมือนจะเล็กน้อยแต่กลับเป็นปัญหาใหญ่ของเขา เรื่องราวต่างๆ เริ่มต้นจากตรงนี้แหละค่ะ นำไปสู่การไขปมปัญหาในชีวิตของเดวิส หลังจากที่ได้คำแนะนำจากคนที่รับรู้ปัญหาในชีวิตของเค้า โดยเฉพาะคำแนะนำจากพ่อของภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วของเค้า 'เดวิสเป็นเพียงคนเดียวที่จะนำชีวิตที่ดีกว่าของเขากลับคืนมาได้จากอดีตอันขมขื่น' ไปรอลุ้นกันว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงค่ะ 

image_123640
- ที่มารูป: s3.birthmoviesdeath.com

 

4. Mother's Day


Mother’s Day หนังรักโรแมนติก Feel good ที่บอกเล่าเรื่องราวหลากหลายของคุณแม่แถมยังหลายบุคลิกอีกด้วย กับนักแสดงนำ Jennifer Aniston, Kate Hudson, Jason Sudeikis และ Julia Roberts ผลงานการกำกับของ Garry Marshall ผู้กำกับหนังรักตราตรึงใจหลายเรื่องเช่น Valentine’s Day และ Pretty Woman


ในเรื่องบอกเล่าถึงเรื่องราวของครอบครัว ที่มี่ทั้งบทคุณแม่กับลูกชายจอมซนสองคน, บทบาทของพิธีกรรายการเกี่ยวกับกูรูเรื่องชีวิตครอบครัว, บทพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ต้องรับมือกับลูกสาวที่กำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่นและความสนุกในการดำเนินเรื่องอีกมากมายที่ถ้าอยากรู้ต้องติดตามดูนะ 


ทั้งหมดของเรื่องราวจะนำพาบทสรุปมาให้ตัวละครแต่ละตัวได้เรียนรู้ถึงความพิเศษและความสำคัญของ 'วันแม่' คืออะไร


image_123642
- ที่มารูป: www.getmovieposter.com

 

5. Equals


Equals
หนังรักฉีกแนวแบบที่พลาดไม่ได้เลยนะคะ เป็นเรื่องราวที่พูดถึงสังคมในยุคอนาคต ที่มีมนุษย์สายพันธุ์ Equals คือมนุษย์ที่ไร้อารมณ์ความรู้สึก แต่ในวันหนึ่งเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับพวกเค้า เนื่องจากมีเชื้อโรคร้ายชนิดหนึ่งที่กัดกินชีวิตของพวกเค้าเรื่อยๆ จนเป็นเหตุให้มนุษย์สายพันธุ์ Equals ต้องหลบหนีไปยังที่ห่างไกล โดยหนึ่งในนั้นมี ซิลาส (Nicholas Hoult) เป็นผู้โชคร้ายที่เกิดติดเชื้อไวรัสร้ายแรงตัวนั้น ทำให้เค้าถูกขับไล่ออกจากกลุ่ม Equals

แต่ความโชคดีก็ไม่ทอดทิ้งเค้า เพราะหญิงสาวที่ชื่อว่า เนีย (Kristen Stewart) เธอเป็นคนเดียวที่เข้าใจความรู้สึกของซิลาส แถมเธอยังเป็นคนที่เก็บซ่อนอารมณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม แล้วจะเป็นอย่างไรเมื่อพวกเค้าทั้งสองคนต้องหลบซ่อนและหลบหนีอยู่ตลอดเวลา อย่าพลาดนะ ตามไปดูกันเด้อออ

image_123647
- ที่มารูป: filmgamesetc.com


เป็นยังไงกันบ้างแต่ละเรื่องไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะ หนังรักน่าดูปี 2016 ต้องยกนิ้วให้เลย หลากหลายแนวหลากหลายสไตล์มาก บอกเลยว่าทั้งเศร้าเคล้าน้ำตา เฮฮา และหวานจนต้องจิกหมอน

โอ้ยยยย ประเด็นคือพระเอกหล่อและนางเอกหน้าเหมือนเรา(?) หนักใจจริงๆ ต้องมีคนมาถามแน่ว่าแอบไปเล่นหนังมาหรอ #มโนคือที่สุด ยังไงก็ฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะสาวๆ อย่าลืมนะหาแฟนให้ได้ก่อนหนังเข้า อิอิ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @