10 ประโยคทำร้ายจิตใจ ไม่อยากได้ยินจาก 'คนที่เราชอบ'

10 ประโยคทำร้ายจิตใจ ไม่อยากได้ยินจาก 'คนที่เราชอบ'

แกอย่าพูดแบบนั้นได้ไหม ฟังแล้วทำร้ายจิตใจมาก ใจสลายแล้วเนี่ยยย

17 May 2016
AROUNDTHEEARTH
17 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Say hi ค่ะสาวๆ วันนี้มีเรื่องความรักมาเม้าท์มอย ใครมีคนที่แอบชอบอยู่บ้าง พวกเธอสนิทกับเค้าไหม สนิทจนพูดคุยกันได้ทุกเรื่อง แต่เค้าก็ชอบพูดคำที่ทำให้เธอรู้สึกไม่ดีเอาซะเลย มาลองดู 10 ประโยคทำร้ายจิตใจ ไม่อยากได้ยินจากคนที่เราชอบ ว่าจะตรงหรือใกล้เคียงกับที่พวกเธอเคยเจอมาหรือเปล่า เอาจริงๆ นี่ก็ไม่เจอนะ ถ้าชอบใครแล้วไม่ค่อยคุยอะไรจริงจังจนเค้าต้องพูดจริงจังกลับมาแล้วเราเสียใจอะ ชวนเล่นตลกตลอด 5555555 กลบเกลื่อนไงๆ กลัวเค้ารู้ว่าชอบ อิอิ 

ปกติแล้วสาวๆ เป็นคนที่ไปชอบ หรือเป็นคนที่ถูกชอบเองคะ ความรู้สึกมันต่างกันมากกกกกเลยนะ เวลาเราไม่ชอบ เราก็จะพูดอะไรแบบที่ไม่ได้ไตร่ตรองให้ดีก่อน บางทีมันก็ไปทำร้ายคนที่เค้าชอบเราได้เหมือนกัน แต่เราก็ไม่ได้รู้สึกว่าเราผิดก็เราไม่ชอบนี่นา อาจจะรู้สึกผิดแต่เดี๋ยวก็หาย ลองสลับเราเป็นคนที่ได้ยินประโยคทำร้ายจิตใจดูบ้าง มาดูกันว่าอาการจะสาหัสขนาดไหน

image_129237
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

1. เค้าถามว่า ' เธอชื่ออะไรหรอ '

เฮ้ยแก!! นี่เราเรียนด้วยกัน อยู่ห้องเดียวกัน บางทีนั่งเรียนใกล้กันอีก กินข้าวก็ไปกลุ่มเดียวกันตั้งหลายครั้ง อย่าบอกนะว่าเวลาทั้งหมดที่ผ่านมานั้นแกไม่รู้แม้แต่ชื่อเราเลยหรอ.. แล้วที่ยืมปากกา ยืมดินสอ ยางลบ ไม้บรรทัดต่างๆ นานา บางทียืมแล้วไม่คืนด้วยไง เฮ้ยใจร้ายอ่าา ชื่อเราแกยังไม่รู้เลย T T 

 

2. เค้าถามว่าเพื่อนเราชอบเค้าหรอ
image_129224
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

เดี๋ยวๆ แก ผิดประเด็นมากจ้าเพื่อนเราไม่ได้ชอบแก เราเนี่ยชอบบบ ทำไมอยู่ๆ ถึงมาถามแบบนั้น เกิดอะไรขึ้น!? ทำไมอะเพื่อนเราก็ไม่ได้มีท่าทีแถมนางก็บอกว่าไม่ได้ชอบนะ ทำไมแกถามแบบนั้นหรือว่าแกรู้อะไร? เฮ้ยยยย ว่าจะคิดไม่แล้วนะ แกรู้อะไรมาหรือว่าแกชอบเพื่อนเรา พวกแกแอบคุยกันหรือเปล่านะ ไม่มีทาง เป็นไปไม่ได้ ไม่นะ ไม่ไม่ไม่ T T 

 

3. เค้าบอกว่าเห็นเราเหมือนน้องสาว

ไม่เอา ไม่อยากมีรุ่นพี่เพิ่ม ไม่อยากมีพี่ด้วย แม่ให้เกิดเป็นลูกคนโตพอแล้วไม่อยากมีพี่ ฮืออ ดันมาบอกว่าเราเหมือนน้องสาว น้องสาวเนี่ยนะ!? เฮ้ยยยยแก ให้เกียรติภาพในมโนเราด้วย เราเพ้อว่าได้ไปทะเลกับแก เดินเล่นบนชายหาดกันตอนกลางคืน แล้วก็จุ๊บกันด้วย >< แล้วนี่อะไร.. เห็นเราเหมือนน้องสาวเนี่ยนะ โอ้ยยย ทำร้ายจิตใจมากกกก ทนฟังไม่ได้แล้ววว

 

4. เค้าถามว่า ' เธอชอบคนนั้นหรอ '
image_129236
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใคร! เราชอบใคร? จะบ้าหรอเราชอบแกโว้ยยย อยากจะตะโกนบอกออกไปจะแย่แล้วว่าเราชอบแกนั่นแหละ มัวแต่เข้าใจผิดไปไหนว่าเราชอบคนอื่น แล้วมีอย่างที่ไหนมาแซวให้เราคบกับคนนู้นคนนี้ ใจสลายมากกก รู้ว่าแกไม่ได้ชอบแต่อย่าเล่นแบบนี้ได้ไหมอะ ฮืออ 

 

5. เค้าพูดว่าเพื่อนเราน่ารัก ชื่ออะไรหรอ?

ผิดค่ะ! เป็นคำถามที่ผิดและไม่มีคำตอบให้ด้วย โอ้ยยย โกรธธธธ! รู้ว่าเพื่อนเราน่ารักแต่ไม่คิดว่าแกจะชอบ แล้วมีที่ไหนจะมาให้เป็นแม่สื่อให้อีก คนใจร้ายยยย ต่อไปจะไม่พาเพื่อนมาให้เห็นอีกเลยคอยดู! ขอเวลาสองปีเก็บเงินทำหน้าก่อน กลับมาอีกทีแกต้องตะลึงแน่! ฮือออ โกรธเคืองงง

 

6. ชวนใครไปงานพรอมดีนะ?
image_129232
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

เปลี่ยนจากคำถามที่ว่าชวนใครไปงานพรอมดี เป็นไปงานพรอมด้วยกันไหม? ดีกว่าไหมแก แกจะไปชวนใครอีกกกก แล้วคนที่ยืนอยู่ตรงหน้าเนี่ยยังไม่มีใครชวนไปเลย ทำไมแกไม่ชวน ถ้าแกถามแบบนี้คือคิดได้อย่างเดียวแล้วแน่ๆ ว่ายังไงแกก็ไม่ชวนเรา โอเค้ ได้เลยยยยย 

  

7. เค้าบอกว่าอยากมีแฟนที่เหมือนเรา

แกบอกว่าอยากมีแฟนที่เหมือนเรา นิสัยเหมือนเรา หน้าตาประมาณเรา ลักษณะแบบนี้ เหมือนเราทุกอย่าง แล้วยังไง.. นี่ไง ยืนอยู่หน้าแกแล้วเนี่ย แกจะไปหาคนอื่นอีกทำไมเล่าาา หมายความว่าอยากมีแฟนที่เหมือนเราแต่ไม่มีทางเป็นเราใช่ไหม เจ็บปวดอะ ทรมานไปทั้งหัวใจทุกครั้งที่เราได้ชิดใกล้ ฮือออ

 

8. เค้าบอกว่าเห็นเราเป็นแค่เพื่อน
image_129217
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

ประโยคคลาสสิคทำลายล้างความรู้สึกมากกกก เป็นประโยคบอกเล่าและประโยคปฏิเสธไปในตัว คือจริงๆ แล้วก็พอจะรู้ว่าแกไม่ได้คิดอะไรกับเราหรอก แต่พอได้ยินแบบนี้เข้าจริงๆ แล้วอยากย้อนเวลากลับไปตอนยังไม่สารภาพรักจัง จะได้ไม่ต้องได้ยินประโยคทำร้ายจิตใจแบบนี้ T T อยากจะมุดธรณีหนีไปตอนนั้นเลย /หายเข้ากลีบเมฆ

 

9. เธอเป็นคนดีนะ แต่เรามีแฟนแล้ว

ไปเป็นแฟนกันตั้งแต่เมื่อไรรรรร แกไปมีแฟนตั้งแต่ตอนไหนทำไมเราไม่รู้ล่ะ? ทำไมสถานะใน Facebook ไม่เห็นบอกว่ามีแฟนเลย ไม่เห็นแกตั้งคบกับใคร แล้วทำไมถึงบอกแบบนั้นล่ะ หรือแกแค่อยากปฏิเสธเฉยๆ จะยังไงก็เถอะเจอคำตอบนี้เข้าไป พังหมด ใจอะพังหมดแล้ว แม่จ๋าหนูอยากร้องไห้อยากกลับไปซบลงที่ตรงตักแม่ ช่วยด้วยยยยยยยย 

 

10. ' ไม่รู้สึกอะไรเลย '
image_129219
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใช่ค่ะสาวๆ พวกเธออ่านไม่ผิด 'ไม่รู้สึกอะไรเลย' ถ้าปฏิกิริยาหลังจากที่เธอสารภาพรักกับคนที่ชอบไปแล้ว และถามว่าเค้ารู้สึกอะไรกับเธอบ้างไหม? คำตอบที่กลับมาคือ ' ไม่ได้รู้สึกอะไร ไม่รู้สึกอะไรเลย ' พูดแบบนี้เอามีดมาแทงกันเลยดีกว่า อย่างน้อยถึงแกไม่ได้ชอบเราก็ช่วยปฏิเสธเราอย่างชัดเจนหน่อยได้ไหมว่า แกไม่ได้ชอบเรานะตัดใจเถอะ ถึงมันจะเป็นประโยคที่ดูใจร้ายแต่เราก็ได้รู้ว่าควรจัดการกับความรู้สึกตัวเองยังไงต่อไป แต่ประโยคที่ว่าไม่ได้รู้สึกอะไรเลยนี่.. มันเหมือนทุกอย่างว่างเปล่า ไม่มีความหมายเลย เสียใจอ่าาาา /ทรุด


จบค่ะ จบแล้ว จบด้วยอาการใจพังแบบยับเยินส่งซ่อมไม่ได้ด้วยเพราะ 10 ประโยคทำร้ายจิตใจ ไม่อยากได้ยินจากคนที่เราชอบ เป็นไงล่ะตายสนิทแทบหยุดลมหายใจไว้ตรงนี้เลยค่ะ T T พวกเธอเคยเจอประโยคแบบนี้กันบ้างไหม ถ้าเจอมาคงจะเข้าใจว่ามันเป็นยังไง ไม่เป็นไรนะสาวๆ ไม่ต้องร้องไห้ มันผ่านไปแล้ว /ตบบ่า สตรองนะคะลุกขึ้น อกหักเป็นเรื่องเล็กๆ อกเล็กต้องไปทำ ผิดๆ 5555555555 ยังไงก็เรื่องนี้มองได้สองแง่เนอะ เวลาเราได้ยินประโยคแบบนี้เราก็เสียใจ เพราะฉะนั้นเวลาเราจะพูดกับคนที่มาชอบเราก็คงต้องคิดทบทวนก่อน อย่างน้อยก็เพื่อรักษาน้ำใจและความสัมพันธ์ไว้เนอะ ทุกปัญหามีทางออกอยู่แล้ว สู้! 


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @