If Cats Disappeared From the World หนังรักเรียกน้ำตา 'ทาสแมว' ต้องดู

If Cats Disappeared From the World หนังรักเรียกน้ำตา 'ทาสแมว' ต้องดู

หนังรักดราม่าเรียกน้ำตามาอีกแล้ว ใครเป็นทาสแมวพลาดเรื่องนี้ไม่ได้นะ เตรียมทิชชู่ไว้เลย!

17 May 2016
AROUNDTHEEARTH
17 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_132536

ดูน้องแมวตาแป๋วเชียวววว

- ที่มารูป: www.adintrend.com

 
คนเราจะมีชีวิตอยู่อย่างมีคุณค่าได้อย่างไร
หากปราศจากความทรงจำ ที่ทำให้เราเป็นเราอย่างทุกวันนี้”


ประเทศญี่ปุ่นนี่เค้าสร้างแต่หนังบีบหัวใจมาให้เราดูกันเนอะ หนังรักแต่ละเรื่องนี่เศร้าบีบหัวใจอะไรเบอร์นั้นน่ะ อย่างเรื่องที่เราจะแนะนำวันนี้ 'If cats disappeared from the world' หนังรักเรียกน้ำตา 'ทาสแมว' ต้องดู! เรื่องนี้มีชื่อเรียกเป็นภาษาไทยว่า 'ถ้าแมวตัวนั้นหายไปจากโลกนี้' ประเด็นอยู่ที่ไม่ใช่หนังแนวน้องแมวน่ารักๆ ใสๆ แต่เค้าสอนให้เราตระหนักและไตร่ตรองถึงความสำคัญของทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาเป็นความทรงจำในชีวิตเรา หนังเรื่องนี้จะพาเราดำดิ่งลงสู่ความเหงาที่ซ่อนอยู่ภายในใจ ความเศร้าที่พวกเธอต้องบ่อน้ำตาแตกแน่นอน

ไปดูกันดีกว่าว่าเรื่องราวของหนังเรื่องนี้จะทรมานใจเราได้ขนาดไหน ฮืออ

image_132653

คนเราจะรู้ว่าอะไรสำคัญก็ตอนที่เสียมันไปแล้ว

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
เรื่องย่อ 'If Cats Disappeared From The World'
image_132622
- ที่มารูป: www.metalbridges.com


หนังเรื่องนี้สร้างมาจากนิยายทางอินเตอร์เน็ตชื่อดังเรื่องนึง เป็นหนังแนวโรแมนติก ดราม่า และแฟนตาซีที่บีบหัวใจทาสแมวมากค่ะ โดยในเรื่องจะเล่าถึง ตัวละครหลักที่นำแสดงโดย ทาเครุ ซาโต้ ในเรื่องทาเครุมี 2 บทบาท 2 คาแร็คเตอร์ 

image_132555
- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_132646
- ที่มารูป: f.ptcdn.info


บทบาทแรกคือบุรุษไปรษณีย์ที่เพิ่งเลิกกับแฟนมา ประเด็นคือแฟนนางทิ้งแต่นางก็ตามง้อแฟนตลอดทั้งเรื่องนะ ซ้ำยังมารู้ว่าตัวเองกำลังจะตายด้วยโรคร้ายและไม่มีวันรักษาได้ โดยมีแมวจรจัดที่เค้าเก็บมาเลี้ยงตั้งแต่เด็กคอยอยู่เป็นเพื่อนเพียงตัวเดียว โห ชีวิตเศร้าเหมือนเป็นจุดตกต่ำในชีวิตเลย

image_132552
- ที่มารูป: www.banmuang.co.th
image_132558

เจ้าเหมียวน่ารักจังเลยยยย

- ที่มารูป: f.ptcdn.info


และอีกบทบาทนึงคือยมทูต ที่เป็นคนยื่นข้อเสนอเกี่ยวกับการมีชีวิตอยู่ต่อของเค้า
 พอมาในวันหนึ่งเค้าก็ได้พบกับยมทูต (คือทาเครุที่แสดงเป็นยมทูตในอีกบทบาทนึงนั่นแหละ) ยมทูตยื่นข้อเสนอว่าจะต่อชีวิตให้ 1 วัน แต่เค้าต้องแลกกับของสำคัญในชีวิตเค้า 1 อย่าง ถ้าเค้ายอมแลก 'ความทรงจำ' ทั้งหมดที่เกี่ยวกับสิ่งนั้นก็จะหายไป

image_132607
- ที่มารูป: 36.media.tumblr.com
image_132608

/สิงแมวตัวนั้น

- ที่มารูป: st.cdjapan.co.jp


เรื่องนี้พระเอกของเราพยายามตามง้อแฟนทั้งเรื่องเพื่อไม่ให้ความทรงจำทุกอย่างหายไป เพราะความทรงจำถูกลบไปหมด ไม่ว่าจะเป็นคนที่ให้ของสิ่งนั้นมา หรือจำได้ว่าเคยมีมันอยู่ ทุกอย่างที่เกี่ยวกับของสิ่งนั้นจะถูกลบหายไปเหมือนมันไม่เคยเกิดขึ้น ความสุข ความทุกข์ ความเศร้า หรือแม้แต่คุณค่าและความสำคัญก็จะหายไปตลอดกาล /น้ำตาไหล

image_132613
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com
image_132616

จ๊ะเอ๋เหมียว เมี้ยววว

- ที่มารูป: 36.media.tumblr.com


เธอเชื่อไหมว่าเค้ายอมแลกทุกอย่างเพื่อซื้อเวลาให้ตัวเอง ของสำคัญทีละชิ้นในชีวิต ทีละชิ้น... ทีละชิ้น... จนถึงของสำคัญชิ้นสุดท้ายในชีวิตเค้าเหลือเพียงสิ่งเดียวคือ เจ้าเหมียว ที่อยู่เป็นเพื่อนเค้ามาโดยตลอด คราวนี้มาถึงช็อตบีบหัวใจสำหรับคนรักแมวแล้วล่ะค่ะ 

image_132554
- ที่มารูป: 36.media.tumblr.com
image_132560
- ที่มารูป: f.ptcdn.info


มาตามดูกันว่า พระเอกหน้าละอ่อนของเราจะตัดสินใจเลือกต่อชีวิตให้ตัวเองอีก 1 วันหรือจะเก็บของสำคัญชิ้นสุดท้ายไว้เป็นความทรงจำ แต่... คนเราจะมีชีวิตอยู่อย่างมีคุณค่าได้อย่างไร หากปราศจากความทรงจำ ที่ทำให้เราเป็นเราอย่างทุกวันนี้? จริงไหม ไปตามหาความสำคัญของความทรงจำกัน แล้วตอบตัวเองว่า ถ้าแมวตัวนั้นหายไปจากโลกนี้ พวกเธอจะอยู่ได้ไหม 'If Cats Disappeared From the World' หนังรักเรียกน้ำตา 'ทาสแมว' ต้องดู! 26 พฤษภาคม 2559 นี้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @