เที่ยวทั่วไทยกับ 7 สถานที่เที่ยวยอดฮิตหน้าฝน !

เที่ยวทั่วไทยกับ 7 สถานที่เที่ยวยอดฮิตหน้าฝน !

ฟ้าฝนไม่เป็นใจเเต่เราก็ยังมีใจอยากเที่ยว มีที่ไหนที่เที่ยวยามฝนตกได้บ้างน้าา มาดูกัน

Kajidrid
22 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


"ย่างเข้าเดือนหก ฝนก็ตกพรำๆ"
พอพูดถึงหน้าฝน คนส่วนใหญ่คงทำหน้าบูดเพราะไม่ได้ออกไปไหนเลย ด้วยสายฝนที่เทลงมาอย่างต่อเนื่อง สร้างความเฉอะแฉะ เลอะเทอะเป็นที่สุด  ไหนจะรถติด โอย สารพัดปัญหา แต่คนส่วนใหญ่ลืมนึกไปว่าช่วงเวลาเเห่งความชุ่มฉ่ำได้เดินทางมาถึงต้นไม้ใบหญ้า ธรรมชาติจะกลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ลองมาเปิดใจออกเที่ยวในหน้าฝน ชมวิถีธรรมชาติให้ชุ่มชื้นหัวใจ เเละสถานที่ที่เหมาะสำหรับเที่ยวในหน้าฝนแบบนี้มีที่ไหนกันบ้าง ตามมาดูกัน

1.น้ำตกลอซู จ.ตาก

ถึงเเม้ว่าช่วงหน้าฝนทางขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก จะทำการปิดถนนทางเข้าน้ำตกที่ลอซู ยาวไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน ทางเดียวที่จะเข้าไปถึงตัวน้ำตกได้คือต้องนั่งเเพยางเเละเดินเท้าต่อไปอีก ถือว่าเป็นเสน่ห์ให้กับ นักท่องเที่ยว นักล่ารูป นักผจญภัย ทั้งหลายเป็นอย่างมาก ที่อยากจะเข้าไปยลโฉมน้ำตกที่มีความสวยติดอันดับโลก และความสูงใหญ่ติดอันดับ 6 ของเอเชีย เเค่นี้คุณสาวๆ ก็ร้อง ว้าวว เตรียมตัวออกเดินทางกันแล้วใช่มั้ยล่ะ?

image_10936
- ที่มารูป: www.weekendhobby.com
image_10940
- ที่มารูป: www.xn--72c5aba9c2a3b8a2m8ae.com

 

2.ทุ่งดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

แชร์แป้งคุมมัน MAYBELLINE Fit Me Matte Poreless Compact Powder หน้าแมตต์แป๊ะทุกลุค
ผิวหน้า
0
2
6.7K
อ้าวเฮ้ย ยาสีฟันไม่มีฟลูออไรด์
ปาก
4
2
7K
ยาหม่องน้ำที่ต้องมีติดบ้าน
รีวิวอื่น ๆ
4
4
6.8K

ฤดูฝนคือช่วงมีชีวิตชีวาของต้นไม้ ดอกไม้ เป็นอย่างมากอย่าง "ดอกกระเจียว" ที่จังหวัดชัยภูมิ ที่ชูช่อออกดอกหลากหลายสายพันธุ์ทั้งสีชมพูเเละสีขาว รอคอยนักท่องเที่ยวที่เตรียมเดินทางมาสัมผัส ยิ่งในช่วงเช้าจะมีไอหมอกปกคลุมทั่วบริเวณทุ่งกว้าง งานนี้ไม่มีผิดหวังเเน่นอน

image_11047
- ที่มารูป: p4.isanook.com
image_11056
- ที่มารูป: esan108.com

 

3. ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

"ทองผาภูมิ" อำเภอสุดแดนตะวันตก ขอบชายแดนไทย-พม่า ของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งขึ้นชื่อลือนามเรื่องความงดงามของทิวทัศน์ ความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้  เเถมยังได้เห็นทะเลหมอกในยามเช้าอีกด้วย สามารถมาได้ไม่จำกัดฤดู เพราะคุณจะฟินกับบรรยากาศแบบไร้ขีดจำกัด อยากไปอีกชัวร์!!!

image_11076
- ที่มารูป: static.tlcdn1.com
image_11088
- ที่มารูป: travel.mthai.com

 

4. อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

อำเภอยอดฮิตของจังหวัดเเม่ฮ่องสอน ขึ้นชื่อมากๆ ในเรื่องความโรเเมนติก ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ มีวิถีชีวิตเเบบเรียบง่าย "ปาย" ยังถือว่าเป็นโลเคชั่นสุดเมพที่เหล่าบรรดาคนทำภาพยนตร์ต้องเลือกเป็นหนึ่งในสถานที่แห่งประทับใจในหนังสักเรื่อง ไม่ว่าจะฤดูไหนเราก็มาปายกันได้  เพราะในแต่ละเดือน ความงดงามของดอกไม้ใบหญ้าก็จะเเตกต่างกันออกไป ยิ่งถ้าเป็นฤดูฝน สีเขียวของทุ่งนากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา มีสายหมอกปกคลุมหมอกในตอนเช้า และ แม่น้ำปายที่มีน้ำเต็มตลิ่ง เหมาะแก่การไปล่องแพชื่นชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เขียวขจีของสองฝั่งแม่น้ำ

image_11345
- ที่มารูป: ed.files-media.com
image_11347
- ที่มารูป: www.tourthailands.com

5.ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

จุดเด่นของภูทับเบิกอยู่ที่ "กะหล่ำปลี" ยิ่งช่วงหน้าฝน กะหล่ำปลีเเผ่ขยายสีเขียวสวยงามทั่วทั้งภูทับเบิก รวมถึงในตอนเช้าก็มีทะเลหมอกเเผ่ทั่ว ดีไม่ดีจะเห็นหมอกได้มากกว่าหน้าหนาวอีก ไหนใครบอกฝนตกเฉอะเเฉะกันล่ะ มาที่นี่ลืมเรื่องนั้นไปได้เลย !!!

image_11377
- ที่มารูป: static.tlcdn4.com
image_11378
- ที่มารูป: www.thaibusiness.in.th

6. เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี

เขื่อนเชี่ยวหลาน เขื่อนรัชชประภา หรือจะเรียกว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ก็ได้เหมือนกันหมด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติเขาสก ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างมหาศาล ขอบอกเลยว่าที่นี่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเพราะเป็นเขื่อนปิด ยิ่งช่วงหน้าฝนจะมีหมอกลอยเหนือเขาหิน ดูสวยงามควรค่าเเก่การถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่งค่ะ

image_11379
- ที่มารูป: adventure.tourismthailand.org
image_11380
- ที่มารูป: www.iurban.in.th

7.ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก

หนุ่มสาวที่รักการผจญภัยต้องมาที่นี่เลยค่ะ! เเล้วคุณจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สุดยอด!!! ถึงเเม้ว่าการ "ล่องแก่งในลำน้ำเข็ก" นั้นจะไม่ได้กว้างใหญ่มากนัก แต่ด้วยความเเรงของระดับน้ำ จะทำให้คุณสนุกสุดๆ ไปเลย การผจญภัยของคุณมีทั้งหมดเกือบ 20 แก่ง ระยะทาง 8 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง หน้าฝนเเบบนี้ออกมาหาอะไรมันส์ๆ ทำกันเถอะ

image_11381
- ที่มารูป: www.oknation.net
image_11382
- ที่มารูป: kbeautifullife.askkbank.com


เห็นมั้ย หน้าฝนไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด ยังมีอะไรที่สวย สนุกและมันส์ รอเราอยู่อีกเพียบ รีบคิดรีบหาวันว่างเเล้วเตรียมตัวพุ่งทะยานมาสัมผัสธรรมชาติที่รออ้าเเขนต้อนรับเรากันได้เลย สาวๆ คนไหนที่ไม่มาหรือมาช้า เดี๋ยวจะอยู่กับเค้าไม่รู้เรื่องน้าาาา

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ