5 วิธี ลดน้ำหนัก แบบรวดเร็ว แต่ปลอดภัย!

5 วิธี ลดน้ำหนัก แบบรวดเร็ว แต่ปลอดภัย!

5 วิธีลดน้ำหนักแบบรวดเร็วแต่ปลอดภัย ไร้สารเคมี ไร้ยา

30 June 2016
Tenshi Yuri
30 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะ สาว ๆ ชาว SistaCafe ทุกคน  การลดน้ำหนัก เป็นเรื่องที่หลายคนสนใจมาก และมักจะติดอันดับบทความยอดนิยม ของ เว็บไซต์ SistaCafe อยู่บ่อยครั้ง แสดงให้เห็นว่า สาว ๆ หันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น เทนชิเลยมาเอาใจสาว ๆ ด้วยการหาบทความแปลกใหม่ มาอัพเดทให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ  วันนี้เป็นเรื่อง การลดน้ำหนัก แบบ รวดเร็ว แต่ปลอดภัย ได้ผลจริง เราไปดูกันค่ะ

 

1. ดื่มชาเขียว

image_147439
- ที่มารูป: i1.wp.com

การดื่มชาเขียวสามารถกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญพลังงานได้ดีค่ะ จากผลวิจัยพบว่า ผู้ที่ดื่มชาเขียวสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 7 แคลอรี่ภายในหนึ่งวัน ตัวเลขนี้อาจจะดูน้อย แต่เชื่อไหมคะว่า 70 แคลลอรี่ที่เพิ่มขึ้นต่อวัน สามารถทำให้เราเพิ่มน้ำหนัก 7.3 ปอนด์ ต่อปีค่ะ ดังนั้นชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่สามารถช่วยในลดน้ำหนักได้ดีเลยทีเดียว

เรามีเคล็ดลับการดื่มชาเขียวเพื่อสุขภาพมาฝากกันด้วยค่ะ รับรองว่างานนี้ผอมแน่ๆ กดดูที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย!

 

2. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลและแคลอรี่สูง

image_147445
- ที่มารูป: www.bloggang.com

นักวิทยาศาสตร์พบว่า ร่างกายของเรารับแคลอรี่จากอาหารประเภทของเหลวต่างจากอาหารประเภทของแข็ง แม้ว่าเราจะดื่มเครื่องดืมที่มีแคลลอรี่เท่า ๆ กับอาหารหนึ่งจาน ก็ไม่ทำให้เรารู้สึกอิ่มได้ และแย่ไปกว่านั้นคือ ทำให้เรายิ่งหิวขึ้นอีกด้วยค่ะ ตัวอย่างเช่น สาว ๆ กินน้ำผลไม้ที่มีแคลลอรี่เท่ากับข้าวขาหมูหนึ่งจาน หากสาว ๆ กินข้าวขาหมู เราก็จะอิ่ม แต่กลับกัน ถ้าเรากินน้ำผลไม้ เราจะไม่รู้สึกอิ่ม แถมยังหิวมากกว่าเดิมอีกค่ะ ดังนั้นถ้าไม่อยากอ้วนล่ะก็ ให้หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล หรือแคลอรี่สูงค่ะ

 

3. ลดอาหารประเภทเกลือ

image_147497
- ที่มารูป: img1.imeaw.com

โซเดียม สามารถกักเก็บน้ำได้ดี ดังนั้นการทานเกลือเยอะเกินไปทำให้เราตัวบวมได้ค่ะ เราอาจจะคิดว่าวัน ๆ นึงเราก็ไม่ได้ทานเกลือเยอะเลย แต่รู้ไม่ว่า ตามหลักโภชนาการแล้ว แนะนำให้ทานเกลือไม่เกิน 2400 มิลลิกรัมต่อวัน หรือ ไม่เกินหนึ่งช้อนชา แต่โดยปกติแล้ว ส่วนใหญ่เราทานเกลือมากกว่านั้นถึงสองเท่าเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม ไม่แนะนำให้ทานเกลือเยอะเกินไป ควรหลีกเลี่ยงทั้งจากเครื่องดื่ม ซุป อาหารทะเล ฯลฯ นะคะ

 

4. ทานอาหารรสเผ็ด

image_147507
- ที่มารูป: www.sharp-weeclub.com

ผลวิจัยพบว่าการทานพริกสามารถช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญพลังงานและยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีอีกด้วยค่ะ พริกมีสารที่มีชื่อว่า แคปไซซิน นอกจากช่วยในกระบวนการเผาผลาญพลังงานยังช่วยลดความเครียดได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้การทานพริกยังสามารถยับยั้งความรู้สึกอยาก รู้สึกหิวได้ดี เรียกได้ว่า ได้ทั้งเผาผลาญ ได้ทั้งลดความหิว ซึ่งสาว ๆ  ไม่จำเป็นต้องทานทั้งเม็ด แต่เลือกอาหารที่มีรสเผ็ด อย่างเช่นส้มตำ แกงเผ็ด อาหารใต้ เป็นต้น

 

5. นอนหลับให้เพียงพอ

image_147538
- ที่มารูป: static.naewna.com

นอนหลับให้เพียงพอ การนอนหลับในแต่ละคืนไม่เพียงพอจะทำให้ กระบวนการเผาผลาญพลังงานแย่ลงและส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด  ทำให้เรารู้สึกหิวมากขึ้นในระหว่างวัน ดังนั้นถ้าอยากลดน้ำหนักให้ได้ผลดีจริง ๆ สาว ๆ ควรนอนหลับให้เพียงพอ ประมาณ 8-10 ชั่วโมงค่ะ ผลการพักผ่อนไม่เพียงพอนอกจากจะส่งผลต่อการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลต่อ ระบบประสาท ผิวหนัง และระบบต่าง ๆ บนร่างกายเรียกได้ว่า รวนทั้งร่างเลยล่ะคะ


>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @