profile: KaRin
KaRin
ติดตาม
icon 27 มิ.ย. 2016
icon 2
icon 9.6K
10 เคล็ดลับ...ขับไล่นกเปลี่ยนสาวไม่สวย ให้รวยเสน่ห์!!!

10 เคล็ดลับ...ขับไล่นกเปลี่ยนสาวไม่สวย ให้รวยเสน่ห์!!!

สวยไม่มาก...แต่หนุ่ม ๆ อยากเข้าใกล้

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafé  พี่ KaRin เพิ่งมาเจอกับสาวๆ เป็นบทความแรกขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ


สาว ๆ คงเคยได้ยินประโยคที่ว่า สวยมักนก ตลกมักได้ กันใช่ไหมคะ พี่ KaRin ขอบอกเลยว่าอันนี้จริง จากประสบการณ์ตรง และประสบการณ์อ้อม ที่ได้ยิน ได้ฟัง คนรอบข้างเม้าท์มอยกันมา ถ้าอยากรู้ว่าทำอย่างไร วันนี้พี่มี เคล็ดลับดีๆ ที่สาวทั้งหลายใช้ไล่นก ตกทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น มาบอกกัน...มาค่ะมา เรียกเพื่อนสาวโต๊ะข้างๆ มาอ่านด้วยกัน ณ บัดเดี๋ยวนี้

 

1. ยิ้มบ่อยๆ


รอยยิ้มนี่เป็นใบเบิกทางชั้นดีเลยล่ะ คนสวยแต่หน้าบึ้งไม่ยิ้มแย้ม ก็ไม่มีใครอยากเข้าใกล้เหมือนกัน...สาวๆ ลองยิ้มให้หนุ่มเป้าหมายของเราบ่อยๆ ตอนแรกเค้าอาจจะเฉย หรือทำหน้างง แต่ถ้าเจอรอยยิ้มสะกิดใจของเราบ่อยเข้า รับรองวันนึงเราต้องได้รอยยิ้มกลับคืนมา เผลอๆ อาจจะได้พูดคุย ถามชื่อกันเป็นเรื่องเป็นราวก็เป็นได้


image_151860
- ที่มารูป: endersgirrrl.files.wordpress.com

 

2. มองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน


ไม่ต้องโลกสวยถึงขั้นอาศัยอยู่ท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์ เอาแค่คิดอะไรในแง่ดี มองอะไรในมุมบวก เวลาเค้าเจอปัญหาเราก็ช่วยให้เค้าได้สบายใจเวลาที่อยู่กับเรา หนุ่มๆ เค้าแพ้ทางคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ บอกเลย ยิ่งมีมุขนิดๆ หยอกเค้าให้ขำบ้าง รับประกันมาคุยกับเราเช้าถึงเย็นถึงแน่ค่ะคุณ...แต่อย่าฮามากเกินงามนะคะ เดี๋ยวจะถูกย้ายไปอยู่ใน Friend zone ได้ไม่รู้ตัว 


image_151865
- ที่มารูป: himonotales.files.wordpress.com

 

3. เฟรนด์ลี่ เป็นกันเอง


อันนี้สำคัญเลย สาวๆ ต้องระวังให้ดี มันมีเส้นบาง ๆ ระหว่างคำว่าเฟรนด์ลี่ กับอ่อยอยู่ ผู้ชายสมัยนี้เค้ารู้ทันนะ...เราควรจะทำตัวเป็นกันเองกับทุกคน  เป็นคนง่ายๆ ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมาก แต่เน้นกันเองเป็นพิเศษกับเป้าหมายเรา เวลาพูดคุยอาจจะมีแตะไม้แตะมือได้นิดหน่อย เพื่อเป็นการแสดงออกว่าเราไม่ได้ถือตัวกับเค้านะ เอาแค่พอหอมปากหอมคอพอเป็นกำไรชีวิตกันไป


image_153210
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

 

4. คุยได้ทุกเรื่อง


เป็นสาวยุคใหม่ ใครคุยอะไรต้องรู้เรื่อง หัดอัพเดทข่าวคราวเรื่องราวใหม่ๆ อยู่เสมอ เวลาเป้าหมายของเราเข้ามาใกล้จะได้มีเรื่องให้คุย ไอ้ประเภทนิ่งๆ เป็นผู้หญิงต้องเงียบไว้ นกมานักต่อนัก...ถ้านึกอะไรไม่ออก ก็ดินฟ้าอากาศไปเลยจ้า เช่น “ วันนี้พยากรณ์อากาศว่าฝนจะตกหนักนะ...นายเตรียมร่มมารึเปล่า? ” ถ้าตอบว่าไม่ได้เอามา ก็เนียนชวนแชร์ร่มคันเดียวกันซะเลย! แค่นี้ก็มีเรื่องให้คุยกันยาวแล้ว


image_151880
- ที่มารูป: i.imgur.com

 

5. แต่งตัวให้เป็น


ถึงเราจะไม่สวย ก็ไม่ได้แปลว่าจะดูดีไม่ได้! แต่งตัวให้ดูดี...ไม่ได้หมายความว่า ต้องเริ่ดหรู นำเทรนด์ แฟชั่นนิสต้าหัวจรดเท้า เอาแค่เหมาะกับเรา เหมาะกับกาลเทศะ แค่นี้ก็ถือว่าผ่าน หนุ่มๆ เค้าจะได้กล้าชวนเราไปไหนมาไหนแบบไม่อายใคร ยุคนี้เสื้อผ้าเก๋ๆ เท่ๆ หาดูได้ตามอินเตอร์เน็ต ถ้านึกไม่ออกว่าจะแต่งตัวแนวไหนดี เปิดดู SistaCafe ก็ได้จ้า


image_153230
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

 

6. มีน้ำใจ รู้จักเทคแคร์บ้าง


คนมีน้ำใจไปที่ไหนก็มีคนรัก เรื่องนี้ทุกคนคงรู้กันดี...ไม่ต้องถึงขนาดเป็นแม่บุญทุ่ม แค่มีของเล็กๆ น้อยๆ มาฝากบ้างเป็นครั้งคราว ก็สร้างความประทับใจได้ หรือ จะอาสาช่วยเปิดประตูให้ เวลาเค้าถือของหนัก ก็จะดูน่ารักมากในสายตาหนุ่มๆ เพราะเค้าเคยแต่เป็นฝ่ายเทคแคร์ พอโดนเทคแคร์กลับบ้างก็ชอบทั้งนั้นแหละ...ไม่เชื่อก็ลองพิสูจน์กันดู


image_151899
- ที่มารูป: media6.tiin.vn

 

7. เป็นผู้ฟังที่ดี


เวลาเป้าหมายของเรามีเรื่องเศร้า ถือเป็นช่วงสำคัญในการทำคะแนน การเป็นผู้ฟังที่ดีไม่ยากเลย แค่รับฟังปัญหาเค้าด้วยหัวใจ แล้วช่วยหาทางแก้ไข ถ้าปัญหาใหญ่เกินเราจะแก้ไหว ก็ฟังอย่างตั้งใจ พร้อมให้กำลังใจเค้า เชื่อเถอะว่าเวลามีเรื่องไม่สบายใจ เค้าต้องคิดถึงคุณอีกแน่ๆ... แต่ไม่ต้องถึงขนาดเป็นแม่พระ ยอมรับฟังเวลาเค้ามีปัญหากับแฟนตลอดเวลาล่ะ ถ้าเค้ายังมีแฟนอยู่...จบเลยค่ะ ปิดบัญชี มองหาเป้าหมายใหม่โลด ถึงไม่สวย แต่ก็ต้องเลือกด้วยนะจ๊ะ!


image_151901
- ที่มารูป: image.phimmoi.net

 

8. จริงใจ พูดตรง ไม่เสแสร้ง

 

มีอะไรก็พูดกันเลยตรงๆ สมัยนี้คนจริงใจ เป็นที่ต้องการของสังคม ชอบไม่ชอบอะไร บอกกันไป...หิวข้าว ปวดท้อง อยากเข้าห้องน้ำ เรื่องพื้นฐานพวกนี้บอกได้เลย หนุ่มๆ เค้านิยมสาวที่เข้าใจง่ายค่ะ เค้าจะมองเราว่าตรงดี! ไม่ต้องมาตีความจากสีหน้าท่าทาง นอกจากดีกับความสัมพันธ์แล้ว ยังดีกับตัวเราเอง ที่ไม่ต้องอึดอัดด้วย


image_151907
- ที่มารูป: jing0ism.files.wordpress.com

 

9. ทำตัวน่าค้นหาซะบ้าง


ถึงแม้เราจะเป็นคนจริงใจ เปิดเผย ก็ไม่ได้แปลว่า จะต้องบอกทุกเรื่องราวของเราให้ใครรู้ ลองเก็บบางเรื่องไว้เป็นความลับบ้าง เช่น ความสามารถพิเศษบางอย่าง หรือนิสัยของเรา เอาไว้ค่อยๆ เปิดเผยออกมาทีละเรื่อง จะได้มีช่วงเวลาในการทำความรู้จักกันให้นานขึ้น อย่าเปิดเผยตัวตนทั้งหมด เพราะหนุ่มๆ เค้าชอบความท้าทาย 


image_151909
- ที่มารูป: b1.filmpro.ru

10. เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด

 

แม้สาวๆ จะคลั่งหนุ่มเป้าหมายขนาดไหน ก็ต้องไม่ลืมความเป็นตัวของตัวเองนะคะ เราปรับไลฟ์สไตล์ของเราให้เข้ากับเค้าได้ แต่ไม่ต้องถึงกับเปลี่ยนตัวเอง หากเราชอบเที่ยว ชอบถ่ายรูป แต่เป้าหมายของเราไม่ชอบ ก็ปล่อยเค้าค่ะ...เราก็ไปทำกิจกรรมตามที่เราสนใจเหมือนเดิม การที่เรามีเรื่องอื่นให้สนใจนอกจากตัวเค้า หนุ่มๆ เค้าจะรู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงที่น่าสนใจ


image_151911
- ที่มารูป: shentonista.sg


สาวๆ คนไหนที่มีความเพียร อ่านทั้ง 10 ข้อจนจบ พี่ KaRin ถือว่าผ่านหลักสูตร “ ปราบนก ” เป็นที่เรียบร้อย จากนี้ขอให้พวกเธอนำไปใช้ แล้วจะได้สมหวังในเร็ววัน...พี่ขอให้พร!


บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง