5 สิ่งที่ต้องได้ทำ เมื่อไปเที่ยว 'ฮาราจุกุ' ประเทศญี่ปุ่น

5 สิ่งที่ต้องได้ทำ เมื่อไปเที่ยว 'ฮาราจุกุ' ประเทศญี่ปุ่น

มาดูกันว่าไปถึงฮาราจูกุแล้ว จะมีอะไรที่น่าสนใจ ให้ได้ไปชม ไปช้อปกันบ้าง

01 July 2016
aonggnt.
01 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครกำลังมีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นกันบ้าง ยกมือเร็วววว


แล้ววางแผนไปที่ไหนกันบ้างคะ ? ฮาราจุกุ คงเป็นอีกที่หนึ่งที่หลายๆ คนสนใจใช่ไหมล่ะ เพราะเป็นย่านที่นำสมัย และมีความเป็นเอกลักษณ์สุดๆ ถ้าได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็คงอยากลองไปเดินเล่นชิวๆ ที่ย่านนี้กันดูสักหน่อยเนอะสาวๆ

ถ้าใครสนใจจะไปแถวฮาราจุกุแล้ว แต่ยังไม่รู้ข้อมูลเท่าไรเลย ว่าไปถึงที่นั่นแล้วจะไปตรงไหน ยังไงดี เรามีมาบอกกันค่ะ กับ 5 สิ่งที่ต้องได้ทำ เมื่อไปเที่ยวฮาราจุกุ ประเทศญี่ปุ่น ไปดูกันเลยยยย

 

1. ไปที่ถนน Takeshita

 

image_153015
- ที่มารูป: jpninfo.com

 

ถนน Takeshita ถือว่าเป็นถนนสายหลักของฮาราจุกุเลยค่ะ ที่มีทั้งร้านค้าที่เป็นที่น่าสนใจ เป็นที่นิยมมากมาย และอีกหนึ่งสิ่งที่อยากแนะนำเลยคือของอร่อยๆ อย่างเครปนั่นเอง เพราะบนถนนแห่งนี้ก็มีร้านเครปชื่อดังตั้งอยู่ด้วยหลายร้าน ถ้าได้มาเดินที่นี่ก็อย่าลืมไปหาทานกันล่ะ

 

2. พักผ่อนที่ Yoyogi Park

 

image_153026
- ที่มารูป: tokyoguideiwish.files.wordpress.com

 

สำหรับที่นี่เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวค่ะ มีขื่อว่า Yoyogi Park ซึ่งจะมีคนมาเดินเล่น มาพักผ่อนกันมากมาย ยิ่งถ้าเป็นช่วงดอกซากุระบาน คนจะยิ่งเยอะเป็นพิเศษเลยล่ะ และช่วงสุดสัปดาห์ก็จะการจัดงานอีเว้นท์ต่างๆ ที่นี่ด้วย ใครได้มาเที่ยวฮาราจุกุแล้ว ก็มาพักผ่อนกันได้ที่นี่นะ

 

3. ไปเยือนศาลเจ้าเมจิ

 

image_153035
- ที่มารูป: www.timetravelturtle.com

 

อีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจ คือศาลเจ้าเมจิ ซึ่งเป็นศาลเจ้าชินโต สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่วิญญาณของจักรพรรดิ Meiji และจักพรรดินี Shoken ผู้เป็นพระมเหสีอีกด้วย สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ Yoyogi Park เลยค่ะ ซึ่งถ้าใครมาพักผ่อนที่สวนสาธารณะ ก็แวะมาขอพรที่นี่กันได้เลย

 

4. ช้อปปิ้งเสื้อผ้า

 

image_153052
- ที่มารูป: earthtoiris.com

 

ฮาราจูกุขึ้นชื่อเรื่องเสื้อผ้า แฟชั่น การแต่งตัวอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องไปช้อปปิ้งกันหน่อยสิคะ ใครไปเที่ยวก็ลองไปเดินชม ช้อปปิ้งกับร้านเสื้อผ้ามากมายที่เป็นเอกลักษณ์ สไตล์ฮาราจุกุที่แตกต่างจากที่อื่นๆ บอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ เป็นอีกสิ่งที่ห้ามพลาดเลยล่ะ

 

5. มาดูสินค้าการ์ตูนน่ารักๆ

 

image_153063
- ที่มารูป: teenagetokyolife.weebly.com

 

ไปช้อปเสื้อผ้ากันแล้ว ก็มาดูสินค้าตัวการ์ตูนกันดีกว่า เรามีแหล่งมาแนะนำกันด้วย ชื่อว่า Kiddy Land ซึ่งจะมีสินค้ามากมายที่เป็นตัวการ์ตูนญี่ปุ่นที่นิยม อย่าง Hello Kitty, Rilakkuma และอีกมากมายเลยล่ะ รวมถึงตัวการ์ตูนจากแอปพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง Line ด้วย ใครอยากไปซื้อสินค้าเหล่านี้ ห้ามพลาดเลยจ้า

 

ใครจะไปเที่ยวญี่ปุ่น แล้วอยากไปเดินเล่นแถวฮาราจุกุก็ลองไปกันนะคะ บอกเลยว่าแต่ละที่มีความน่าสนใจที่เป็นเอกลักษณ์ของย่านนี้มากๆ ทั้งจะได้ไปพักผ่อน เดินเล่น ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงช้อปปิ้งได้อย่างเพลินเพลิน ถ้าอยากไปแล้วก็ต้องอย่าพลาดเชียว 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @