7 วิธีง่ายๆ ทำไงให้หน้าใสได้อย่างมืออาชีพ

7 วิธีง่ายๆ ทำไงให้หน้าใสได้อย่างมืออาชีพ

มาไขความลับและข้อข้องใจ ว่าทำไงให้หน้าใสไร้จุดด่างดำและรอยหมองคล้ำ ทำเองได้อย่างมืออาชีพ

21 July 2016
YingLamoon
21 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ปัญหาจุดด่างดำและรอยหมองคล้ำบนใบหน้า สร้างความกังวลใจให้กับผู้หญิงเราไม่น้อย ‘ ทำไงให้หน้าใส ’ จึงเป็นคำถามที่ใครต่อใครต้องการคำตอบมากที่สุด ไม่ว่าคำตอบนั้นจะนำไปใช้ได้จริงหรือไม่ แต่อย่างน้อยคำตอบที่ได้รับก็เป็นสิ่งปลอบประโลมใจให้สาวๆ ที่อยากหน้าใสมีกำลังใจที่จะลุกขึ้นมาแก้ไขผิวหน้าของตัวเองให้ดีขึ้น

รู้แล้วแต่ไม่ยอมทำก็เท่ากับไม่รู้นะจ๊ะ ดังนั้นข้อมูลหรือเคล็ด ( ไม่ ) ลับสำหรับวันนี้ที่จะนำมาบอกต่อเป็นวิธีทำให้หน้าใสอย่างมืออาชีพที่ทำเองได้ รับรองต้องถูกใจสาวๆ ที่อยากมีผิวขาวใสแน่นอน กับบทความนี้ ‘ 7 วิธีง่ายๆ ทำไงให้หน้าใสได้อย่างมืออาชีพ ’

 

ทำไงให้หน้าใส ทำได้ด้วยการดื่มน้ำ

ทำไงให้หน้าใส ทำได้ด้วยการดื่มน้ำ
- ที่มารูป: issue247.com

น้ำเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่ช่วยปรับสมดุลต่างๆ ภายในร่างกาย และยังมีส่วนช่วยให้ผิวพรรณสดใสเหมาะกับสาวๆ ที่อยากหน้าใสเป็นอย่างมาก เพราะการดื่มน้ำจะช่วยให้เซลล์ผิวที่ขาดความยืดหยุ่นกลับมาเต่งตึงอีกครั้ง ทั้งนี้สาวๆ ก็ควรดื่มน้ำให้เพียงต่อความต้องการของร่างกายด้วยเช่นกัน คือ ดื่มอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือประมาณ 2-3 ลิตร เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยให้สาวๆ มีผิวขาวใได้ไม่ยากค่ะ

 

วิธีทำให้หน้าใสด้วยการนอนหลับให้เพียงพอ

ทำไงให้หน้าใส ต้องนอนเยอะๆ
- ที่มารูป: www.siamok.com

อยากหน้าใสแต่นอนดึก อันนี้ก็พูดยาก เพราะร่างกายของคนเราก็เปรียบเสมือนนาฬิกาค่ะ เมื่อถึงเวลาก็ต้องรู้จักกลางวันหรือกลางคืน รู้จักเวลาที่ควรนอนไม่เกิน 22.00 น.เพราะร่างกายของเราจะซ่อมแซมตัวเองได้ดีในช่วงเวลา 23.00 น. ถึงตีหนึ่งนั่นเอง และที่สำคัญต้องนอนหลับให้เพียงพอไม่น้อยกว่า 7 -8 ชั่วโมงด้วยค่ะ หากทุกวันนี้สาวๆ ยังคงนอนหลังสี่ทุ่มอยู่แล้วล่ะก็ ความฝันที่ยากหน้าใสก็คงต้องเป็นความฝันต่อไปนะจ๊ะ

 

ล้างหน้าให้สะอาด

ทำไงให้หน้าใส ก็ต้องล้างหน้าให้สะอาด
- ที่มารูป: e.lnwfile.com

สิ่งแรกที่จะทำให้สาวๆ ผิวหน้าขาวใสได้คือการล้างหน้าให้สะอาด โดยเน้นจุดที่สำคัญๆ เช่น กรอบหน้า หน้าผาก คาง ร่องจมูก เพราะจุดเหล่านี้สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะละเลย ดังนั้นการล้างหน้าให้สะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเป็นการไม่ทิ้งความสกปรกให้เกิดปัญหาในอนาคตค่ะ วิธีการทำให้หน้าใสด้วยการล้างหน้าให้สะอาดอาจจะยังไม่เพียงพอ สาวๆ อาจจะเพิ่มขั้นตอนเข้ามานอกเหนือจากนี้ได้คือ การทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าให้หมดจดก่อนล้างหน้า และการใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดและปรับสมดุลใบหน้าอีกครั้งหลังการล้างหน้าด้วยค่ะ

 

ต้องรู้จักบำรุงผิวให้ถูกวิธี

ทำไงให้หน้าใส ก็ต้องบำรุงผิว
- ที่มารูป: korea-collagen.com

สาวๆ หลายคนอาจจะเคยใช้ครีมบำรุงมามากมายแต่ไม่เคยเห็นผลซักที แล้วจะทำไงให้หน้าใสล่ะทีนี้ อุตส่าห์ซื้อครีมจากเคาน์เตอร์แบรนด์มาตั้งแพง แต่ดันใช้แล้วไม่ดีซะงั้น เรื่องนี้จริงๆ แล้วก็เข้าใจ ด้วยความที่ผู้หญิงเราอยากหน้าใส วิธีทำให้หน้าใสที่คิดออกก็คือซื้อครีมตามโฆษณาหรือที่ใครบอกว่าดี ซึ่งบอกเลยนะคะว่าผิดมหันต์ นอกจากเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์แล้วยังทำให้ผิวของเราไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้องอีกด้วย เพราะว่าผิวของคนเราไม่เหมือนกัน ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวบอบบาง ผิวผสม ซึ่งผิวที่ได้กล่าวมานี้ต้องใช้ตัวบำรุงที่มีส่วนผสมแตกต่างกันค่ะ สามารถดูได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

 

แค่กินผักผลไม้ ก็มีผิวขาวใสได้ไม่ยาก

กินผักผลไม้ วิธีทำให้หน้าใส
- ที่มารูป: p3.isanook.com

ถ้าพูดถึงเรื่องกินแล้วล่ะก็ เป็นเรื่องถนัดของสาวๆ เรานัก ยิ่งโดยเฉพาะตอนที่กำลังเครียดกับรอยหมองคล้ำบนใบหน้า เครียดหาวิธีทำไงให้หน้าใส การเลือกกินอาหารนั้นช่วยได้มากเลยค่ะ จากที่ชอบทานหมูย่าง พิซซ่า ไก่ทอด ก็ลองหันมากินผักผลไม้บ้างโดยเฉพาะผักผลไม้หลากสี เพราะมีสารเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอีสูง ซึ่งจะช่วยการลดความหมองคล้ำบนใบหน้า ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและผิวขาวใมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

รู้จักออกกำลังกาย วิธีทำให้หน้าใสได้ด้วยตัวคุณเอง

ทำไงให้หน้าใส ต้องออกกำลังกาย
- ที่มารูป: www.ares-actif.fr

กีฬาเป็นยาวิเศษ ขอหยิบคำนี้มาใช้เพราะการออกกำลังกายก็ใช้ทักษะร่างกายไม่ต่างจากการเล่นกีฬาเท่าไรนัก แล้วการออกกำลังกายมาเกี่ยวอะไรกับวิธีทำไงให้หน้าใส ถ้าอยากรู้แล้วล่ะก็ อ่านต่อเลยค่ะ 

การออกกำลังกายนอกจากจะมีเหงื่อที่ไหลออกมาแล้ว ยังช่วยขับสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนออกมาอีกด้วย เช่น บรรดาสิวอุดตัน และในขณะที่ออกกำลังกายนั้น เลือดก็จะสูบฉีดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยให้ผิวผลิตคอลลาเจนเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ใบหน้าดูสดใส เปล่งปลั่งอมชมพู ผิวขาวใสขึ้นนั่นเองค่ะ 

 

ทำไงให้หน้าใสต้องรู้จักมาส์กหน้าบำรุงผิว

หน้าใสด้วยการมาส์กหน้า
- ที่มารูป: www.chillpainai.com

นอกจากการบำรุงให้ผิวขาวใสด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์หรือโลชั่นแล้ว วิธีทำให้หน้าใสอีกข้อที่สำคัญและขาดไม่ได้คือการบำรุงผิวด้วยขั้นตอนพิเศษ คือการมาส์กหน้า หรือการทำทรีทเม้นท์ให้ใบหน้า ขั้นตอนเหล่านี้เป็นการบำรุงแบบพิเศษนอกเหนือจากการบำรุงผิวทั่วไปในแต่ละวัน เป็นการผลักและเพิ่มวิตามินให้สารอาหารกับผิว เป็นวิธีที่เหมาะกับสาวๆ ที่งบน้อยแต่อยากหน้าใสเร็วๆ อีกทั้งยังทำได้ง่ายๆ ทำได้แบบมืออาชีพเลยล่ะค่ะ

 

ทำไงให้หน้าใส ด้วยสูตรมาส์กหน้าใสด้วยมะขามเปียก Cr : Lemonade MagThai

 

สาวๆ คนไหนที่กำลังเครียด และกำลังหาวิธีทำไงให้หน้าใสแล้วล่ะก็ อ่านบทความนี้แล้วก็ลองนำไปใช้ดูนะคะ เพราะวิธีทำให้หน้าใส 7 ข้อที่กล่าวมานี้ล้วนแล้วแต่การันตีจากมืออาชีพทั้งนั้น แต่จะเห็นผลลัพธ์หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับว่า สาวๆ ที่อยากหน้าใส มีแรงบันดาลใจมากพอที่จะลุกขึ้นมาจริงจังหรือเปล่า ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับสาวๆ ที่อยากมีผิวขาวใสทุกๆ คนนะคะ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @