Curator
curator
Mollacake
485 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 1. มะม่วงสุกหั่นชิ้นลูกเต๋าแบบแช่แข็ง 3/4 ถ้วย [90 แคลอรี่]
 • 2. เบบี้แครอท 8 ชิ้น จิ้มครีมฮัมมูส (Hummus) [90 แคลอรี่]
 • 3. แอปเปิ้ลสไลซ์ 3/4 ถ้วย ทาเนยถั่ว [90 แคลอรี่]
 • 4. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ โรยเมล็ดทานตะวัน [88 แคลอรี่]
 • 5. กรีกโยเกิร์ตชนิดไร้ไขมัน ราดน้ำผึ้ง [84 แคลอรี่]
 • 6. มันฝรั่งอบครึ่งหัวใส่ซอสซัลซ่า [84 แคลอรี่]
 • 7. แซนด์วิชโยเกิร์ตแช่แข็ง [84 แคลอรี่]
 • 8. ถั่วพิสตาชิโอ 20 ชิ้น [80 แคลอรี่]
 • 9. กล้วยแช่แข็ง (Frozen banana pop) [79 แคลอรี่]
 • 10. ซุปมะเขือเทศ 1 ถ้วย [74 แคลอรี่]
 • บทความที่เกี่ยวข้อง

[ภาค2] 10 เมนูของว่างพลังงานต่ำ ไม่เกิน 100 แคลอรี่ ทั้งอร่อยๆและไม่อ้วน

ขนมพลังงานต่ำ ไม่เกิน 100 แคลอรี่! ไม่อ้วน! ( ̄3 ̄) [ภาคต่อนะจ๊ะ]

12 July 2015
curator_Mollacake Mollacake
12 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ คนไหนน้ำหนักพุ่งพรวดขึ้นจากเดิมจนร้องกรี๊ดหน้าตาชั่งที่เซเว่นบ้าง? ก็ขนมมันอร่อย กินเพลิน ยิ่งแบบเป็นถุงกรุบกรอบเนี่ยตัวดีเลย กินถุงเดียวไม่เคยพอ เหมือนกระเพาะเป็นหลุมดำ ยัดใส่ลงไปได้เรื่อยๆ ถ้าเทลงไปได้ก็ทำไปแล้ว *-* ฟินสุดๆ แต่เริ่มไม่โอเคตอนเห็นตัวเลขบนตาชั่งนี่แหละ ตายละ ทำไมอ้วนได้ขนาดนี้ ต้องลดด่วน งดขนม เอาขนมทุกอย่างไปทิ้งให้หมด ไม่เอาแล้ว พอ!

ช้าก่อนสาวๆ จะหักดิบไปทำไม เดี๋ยวดึกๆ เธอก็เดินไปเซเว่นหอบของมาใหม่อีกถุงอยู่ดี (อย่าถามว่าทำไมรู้ ประสบการณ์ตรงล้วนๆ T^T) วันนี้รายชื่อเมนูขนมพลังงานต่ำ (<100 แคลอรี่) ภาคสองกลับมาแล้ว! เลิกอ้วนรัวๆ จะมีอะไรให้ฟินเพิ่มกันบ้างนั้น เลื่อนลงมาดูเล้ย!

 

1. มะม่วงสุกหั่นชิ้นลูกเต๋าแบบแช่แข็ง 3/4 ถ้วย [90 แคลอรี่]
image_15930
- ที่มารูป: www.activelynorthwest.com

มะม่วงสุกเป็นผลไม้ที่หาซื้อง่ายในประเทศไทยอยู่แล้ว จะซื้อแบบที่เขาหั่นมาแล้ว หรือซื้อมาหั่นเองก็ได้! มะม่วงแช่แข็งก็เหมือนลูกอมนิ่มๆ เย็นๆ แบบเกล็ดหิมะนั่นแหละ ผลไม้ชนิดนี้เป็นแหล่งสำคัญของเบต้าแคโรทีนและไฟเบอร์ แถมยังทำให้ฟินกับความหวานที่แผ่ซ่านไปทั่วปากอีกต่างหาก มะม่วง 3/4 ถ้วยจะมีพลังงานเพียง 90 แคลอรี่เท่านั้น และให้วิตามินซีถึง 60% ของปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันเลยล่ะ!

 

2. เบบี้แครอท 8 ชิ้น จิ้มครีมฮัมมูส (Hummus) [90 แคลอรี่]
image_15932
- ที่มารูป: img.todaysdiva.com

เมื่อเธอเริ่ม “โหย” ของที่จะกัดได้กรุบๆ กรอบๆ จิ้มเบบี้แครอท (แครอทขนาดเล็กจิ๋ว) กับซอส Hummus (สเปรดที่มีส่วนประกอบของถั่ว  งา น้ำมันมะกอก มะนาวและกระเทียม) ดูสิ! แครอทเป็นแหล่งสำคัญของวิตามินเอ ส่วนซอส Hummus ก็มีโปรตีนจากถั่วและงา ในประเทศไทยเบบี้แครอทหาได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป ส่วนซอส Hummus อาจหายากสักหน่อย เธอดูสูตรในเน็ตแล้วลองทำเองก็ได้ แค่นี้ก็ได้ของกินเล่นชิลๆ แล้ว!

 

3. แอปเปิ้ลสไลซ์ 3/4 ถ้วย ทาเนยถั่ว [90 แคลอรี่]
image_15933
- ที่มารูป: somethingedible.com

การผสมของหวานและเค็มเข้าด้วยกัน จะเกิดรสชาติสุดฟินที่หาอะไรมาอธิบายไม่ได้ เพราะมันอร่อยมาก! จัดชิ้นแอปเปิ้ลสไลซ์ ¾ ถ้วย ทาเนยถั่วชนิด unsalted (ไม่เติมเกลือ) โปะหน้าแอปเปิ้ลแต่ละชิ้น เพื่อไม่ให้แคลอรี่ทะลุสูงปรี๊ด อย่าใส่เนยถั่วเกิน 2 ช้อนชานะจ๊ะสาวๆ ซิสต้า!

 

4. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ โรยเมล็ดทานตะวัน [88 แคลอรี่]
image_15935
- ที่มารูป: www.stonyfield.com

เมนูเพื่อสุขภาพแบบนี้ทำได้ง่ายๆ แค่ผสมเมล็ดทานตะวัน 1 ช้อนชาและโยเกิร์ตรสธรรมชาติแบบ nonfat (ไม่มีไขมัน) ครึ่งถ้วยเข้าด้วยกัน เมล็ดทานตะวันมีข้อดีคือทำให้อาหารดู “เต็ม” ดู “กรุบกรอบ” ขึ้นเป็นกอง แต่ให้พลังงานแค่ 19 แคลอรี่เท่านั้น โยเกิร์ตเองก็เป็นแหล่งที่ดีของโปรตีน เมนูนี้มีไขมันอิ่มตัวไม่ถึงครึ่งกรัมด้วยซ้ำ! อย่าลืมใช้เมล็ดดอกทานตะวันชนิด unsalted (ไม่ใส่เกลือ) นะจ๊ะ โซเดียมเยอะทำให้ตัวบวมนะเออ!

 

 

5. กรีกโยเกิร์ตชนิดไร้ไขมัน ราดน้ำผึ้ง [84 แคลอรี่]
image_15936
- ที่มารูป: globalassets.starbucks.com

กรีกโยเกิร์ตเป็นที่รู้กันของคนรักสุขภาพว่า เป็นโยเกิร์ตที่มีโปรตีนสูง มีเนื้อครีมหนาพิเศษ และมีเนื้อนุ่ม แค่ใส่กรีกโยเกิร์ตรสธรรมชาติชนิดไร้ไขมัน ½ ถ้วยก็ให้โปรตีนถึง 12 กรัมแล้ว แค่นี้ก็อิ่มตื้อไปทั้งวันแล้ว หยดน้ำผึ้งลงไปสักหนึ่งช้อนชา ทั้งถ้วยนี้ให้พลังงานแค่ 84 แคลอรี่เท่านั้นนะเออ! เหมือนได้กินขนมหวานอร่อยๆ ทั้งหวาน มัน แต่ให้พลังงานแค่เนี้ย อย่างกับฝันไปแหนะ

 

6. มันฝรั่งอบครึ่งหัวใส่ซอสซัลซ่า [84 แคลอรี่]
image_15938
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

มันฝรั่งต้มสุกเป็นเมนูกินเล่นที่อุดมไปด้วยวิตามินซี มันฝรั่งขนาดกลางครึ่งหัวให้พลังงานเพียง 80 แคลอรี่ อย่าลอกเปลือกออก เพราะทำให้สารอาหารเสียไปด้วย ทาซอสซัลซ่า (Salsa) โปะไว้ด้านบนเพื่อเพิ่มรสจัดจ้านให้อาหาร โดยไม่ทำให้แคลอรี่ของเมนูนี้เพิ่มขึ้นแต่อย่างใดนะจ๊ะ!

 

7. แซนด์วิชโยเกิร์ตแช่แข็ง [84 แคลอรี่]
image_15940
- ที่มารูป: www.pizzellecookies.com

โยเกิร์ตแช่แข็ง (Frozen Yoghurt) แบบไร้ไขมันก็เหมือนไอศกรีมเพื่อสุขภาพดีๆ นี่เอง! มีหลากรส หลายกลิ่นโดยไม่ได้เติมน้ำตาลลงไปสักนิดเดียว ลองทำเมนูนี้ง่ายๆ ด้วยการทาโยเกิร์ตแช่แข็งแบบ nonfat (ไร้ไขมัน) 2 ช้อนโต๊ะลงบนแครกเกอร์สองชิ้น แม้จะเป็นโยเกิร์ตรสช็อกโกแลต แต่ก็ยังให้พลังงานแค่ 84 แคลอรี่เท่านั้นเอง!

 

8. ถั่วพิสตาชิโอ 20 ชิ้น [80 แคลอรี่]
image_15941
- ที่มารูป: www.americanpistachios.org

อย่าเพิ่งคิดว่าถั่วพิสตาชิโอจะแคลอรี่สูงจนไม่กล้าเอาเข้าปาก! ไขมันในถั่วชนิดนี้ส่วนใหญ่เป็นแบบไม่อิ่มตัวหรือเป็น “ไขมันดี” นั่นเอง! กินพิสตาชิโอ 20 ชิ้น ให้พลังงานแค่ 80 แคลอรี่เท่านั้น มีไขมันไม่อิ่มตัวไม่ถึงกรัมด้วยซ้ำ! ถั่วชนิดนี้ยังอุดมไปด้วยโปรตีน ไฟเบอร์ วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ อีกด้วย ถ้ากลัวว่าซื้อยี่ห้อทั่วไปที่โรยเกลือเยอะ โซเดียมจะทำให้ตัวบวมล่ะก็ กินแบบดิบหรือแบบคั่วแห้งที่ไม่โรยเกลือดูนะจ๊ะ!

 

9. กล้วยแช่แข็ง (Frozen banana pop) [79 แคลอรี่]
image_15943
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

ถ้าเธอกำลังคิดถึงเมนูอร่อยๆ ที่เป็นผลไม้แต่พลังงานไม่สูงล่ะก็ กล้วยแช่แข็ง (Frozen banana pop) คือคำตอบของสาวซิสต้า! ปอกกล้วยแล้วฝานเป็นชิ้นๆ เสียบไม้ทำขนมหวาน (Popsicle stick) ที่ก้นด้านล่าง เคลือบหน้าด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติแบบไขมันต่ำ (ถ้าทนไม่ไหวจริงๆ เคลือบช็อกโกแลตสักหน่อยก็แคลอรี่เพิ่มขึ้นนิดเดียว แต่อย่าเคลือบหนานักล่ะ) เอากล้วยเข้าช่องแช่แข็ง อดใจไม่นานเกินรอก็ได้ขนมหวานแคลอรี่ต่ำมาเคี้ยวกินให้ฟินเวอร์แล้ว!

บางทีนี่อาจเป็นเมนูที่อร่อยที่สุดเท่าที่แนะนำมาเลยล่ะ (เพราะกล้วยหวานโดยธรรมชาติอยู่แล้ว อะไรกินกับกล้วยก็อร่อย)

 

10. ซุปมะเขือเทศ 1 ถ้วย [74 แคลอรี่]
image_15945
- ที่มารูป: www.ezrapoundcake.com

ซุปมะเขือเทศอุดมไปด้วยสารอาหารที่ต้านโรคต่างๆ มากมาย แต่ให้พลังงานน้อยนิดเพียง 74 แคลอรี่เท่านั้น ไม่มีคอเลสเตอรอล มีไขมันอิ่มตัวน้อยกว่าหนึ่งกรัมอีกด้วย แต่อย่าลืมว่าซุปมะเขือเทศมีหลายแบบ ซุปบางยี่ห้อให้พลังงานเยอะและมีไขมันสูง หากคิดซื้อซุปกระป๋องตามร้านขายของชำ มองหาฉลากที่แปะว่า “โซเดียมต่ำ” และปริมาณพลังงานที่มีด้วยนะ >-<

 

 เย้ๆ มีเมนูไม่อ้วนแถมดีต่อสุขภาพเพิ่มขึ้นมาให้เลือกอีกเยอะเลย แค่นี้ก็กินขนมได้อย่างสบายใจแล้วสินะ >_____<

หยู้ดดดด หยุดจ้วงเนยถั่วก้อนโตๆ เข้าปากเดี๋ยวนี้! อาหารทุกอย่างมีประโยชน์ก็จริงแต่ต้องรู้จักปริมาณที่เหมาะสมด้วยนะจ๊ะ กินมากก็อ้วนอยู่ดี อย่าลืมสิว่าเพราะกินเยอะถึงอ้วนขึ้นได้ขนาดนี้ ดังนั้นจงกินอย่างระมัดระวัง กินผักผลไม้และออกกำลังกายควบคู่เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงยืนยาวนะคะสาวๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคน กัมบัตเตะ ^_^!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา