อดกาแฟไม่ได้ทำไง! จัดไป 7 เครื่องดื่มทดแทนกาแฟ สดชื่นตาสว่างไม่แพ้กัน!

อดกาแฟไม่ได้ทำไง! จัดไป 7 เครื่องดื่มทดแทนกาแฟ สดชื่นตาสว่างไม่แพ้กัน!

ติดกาแฟมากเกินไปแล้วววว มาทดแทนกันด้วยเครื่องดื่มเหล่านี้กันเลยยย

13 December 2016
Polahha
13 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


แหมมม ใครกันนะมาว่าว่ากาแฟที่เราดื่มอยู่ทุกวันมันไม่ดี จริงๆ แล้วกาแฟน่ะ เค้ามีข้อดีในตัวของเค้าเองอยู่แล้ว เพียงแต่การที่สาวๆ หลายคนชอบจังเลยความหวานมัน เลยเติมเข้าไปสิพวกนม น้ำตาล สิ่งเหล่านี้เองแหละที่ทำให้เครื่องดื่มอย่างกาแฟแลดูเป็นโทษไป

แต่ในเมื่อสาวๆ อดไม่ได้จริงๆ ที่ก่อนจะเริ่มวัน มันต้อง น่า สักแก้วหนึ่งก็ยังดี เพราะต้องการที่จะให้ร่างกายตื่นตัว สดชื่นพร้อมกับการเรียน / ทำงาน ในวันนั้นๆ ก็ดื่มกาแฟดำสิคะ แป๋ววว ใช่แล้ว กาแฟดำ คือคำตอบที่ใช่ที่สุด แต่ถ้ามันยังไม่ใช่สำหรับสาวๆ วันนี้เรามีช้อยส์มาให้สาวๆ ได้เลือกกันถึง 7 อย่างกันเลยค่า

ว่าแล้วก็มาบูทพลัง ตอนรับเช้าวันใหม่กับ 7 เครื่องดื่ม ทดแทนกาแฟ ไปพร้อมพวกเรากันเลยจ้าาา 

1. โฮมเมดสมูทตี้

 

สมูทตี้ เป็นมื้อเช้า ช่วยดื่มทดแทนกาแฟได้ด้วย
- ที่มารูป: foodnetwork.sndimg.com

 
ใช่แล้วตัวแรกก็ดีเลย เมนูสมูทตี้เลยนะเธอ ยิ่งเป็นสมูทตี้โฮมเมดที่เราทำเองด้วยแล้ว ช่างเหมาะกับการเป็นมื้อเช้าเบาๆ มาก เพราะในเมนูนี้มีทั้งวิตามินและพลังงานรวมกันในหนึ่งแก้ว อ่ะ ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวไปเลยมั้ยล่ะ 

ในผลไม้ที่สาวๆ นำไปทำเป็นสมูทตี้นั้น เต็มไปด้วยกลูโคสที่ช่วยให้สาวๆ รู้สึกกระชุ่มกระชวย พลังเหลือล้น แต่ถ้าสาวๆ ล้ำขึ้นมาหน่อย เราแนะนำให้ใส่ผักโขมลงไปเป็นสมูทตี้ด้วย เพราะเจ้าตัวนี้แหละเต็มไปด้วยธาตุเหล็ก ที่จะช่วยต่อสู้กับความเหนื่อยล้า ให้ร่างกายกลับมาดึดเด้งเหมือนเดิมยังไงล่ะค้า

2. เครื่องดื่มที่ผสมเมล็ดเจีย

 

เครื่องดื่มผสมเม็ดเจีย ช่วยดื่มทดแทนกาแฟได้
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เจ้านี่ถือว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่สาวๆ จะมีความสุขในการกินมาก เพราะเมล็ดเจียมีเนื้อสัมผัสแบบกรึบๆ ไม่น่าเบื่อแบบเครื่องดื่มสุขภาพทั่วๆ ไป ซึ่งเราสามารถนำเมล็ดเจียมาผสมกับพวกเครื่องดื่มได้หลายชนิด แม้กระทั่งน้ำเปล่า หน่อวว 

เมล็ดเจียอุดมไปด้วยสารอาหารอย่างโปรตีน ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังให้พลังงานกับร่างกายของเราได้ด้วยนะ

3. น้ำขิง

 

image_261862
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


แหม่ สาวๆ หลายคนได้ยินชื่อเครื่องดื่มชนิดนี้ ก็คงอยากจะเบือนหน้าหนีกันแล้วใช่มั้ยล่ะ แต่ขอบอกว่า อย่าเพิ่งค่ะ เพราะ ' ขิง ' ถือว่าเป็นแหล่งบูทพลังงานทางธรรมชาติ เลยนะคะ 


และด้วยความที่ขิงเป็นสมุนไพรที่เผ็ดร้อน ดังนั้นจึงช่วยกระตุ้นให้ร่างกายกระชุ่มกระชวยได้ไม่ยากเลย และที่สำคัญข้อนี้ให้สาวๆ เลย คือ น้ำขิงก็สามารถช่วยลดน้ำหนักได้นะคะ


4. ชาเขียว

 

เครื่องดื่มชาเขียวสามารถดื่มทดแทนกาแฟได้
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ชาเขียวถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้กลายมาเป็น 1 ในเครื่องดื่มหลายๆ ชนิดที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก แถมยังมีคุณสมบัติในเรื่องของประโยชน์ทางสุขภาพ

เพื่อให้สาวๆ มั่นใจเพิ่มขึ้น เราจะมายืนยันกันอีก จากงานวิจัยที่บอกว่า ชาเขียว เครื่องดื่มที่มีประสิทธิภาพพอๆ กับการดื่มกาแฟ แต่บอกเลยว่ากาเฟอีนน้อยกว่า เป็นไหนๆ แถมยังให้พลังงานมากเพียงพอต่อการนำพลังงานในร่างกายของสาวๆ ไปใช้ได้ด้วยนะคะ แบบนี้เค้าเรียกว่าจ่ายน้อย แต่ได้มากนะคะคู้ณ

5. น้ำผลไม้บีทรูท

 

image_261865
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


นี่ถือว่าเป็นเมนูลับสำหรับนักวิ่งเค้าเลยนะคะ เพราะว่าน้ำผลไม้บีทรูทเป็นแหล่งเครื่องดื่มที่ให้พลังงาน และงานวิจัยยังบอกอีกว่าน้ำบีทรูทสามารถช่วยเสริมสร้างสมรรถะ ความแข็งแกร่ง ให้สามารถออกกำลังกายได้ยาวนานขึ้น 16%

และงานวิจัยจากอีกหลายๆ ที่ก็บอกพ้องกันว่า การดื่มน้ำผลไม้บีรูท 500 มิลลิลิตรก่อนการแข่งขันหรือออกกำลังกาย จะสามารถช่วยให้เรารักษาระดับการออกแรงในการแข่งขันหรือออกกำลังกายเป็นเวลายาวนานได้  โอ้วว นี่ไม่เคยคิดมาก่อนเลยนะว่าคุณสมบัติของน้ำผลไม้บีทรูทจะเทพขนาดนี้!! งั้นไปค่ะ ออกไปหาน้ำผลไม้บีทรูทมาดื่มชาร์ตพลังต้อนรับวันใหม่กัน

6. น้ำมะพร้าว

 

image_261866
- ที่มารูป: www.drinkbai.com


ฮั่นแน่ๆ คงจะถูกใจสาวๆ หลายคนใช่มั้ยล่ะ ก็น้ำมะพร้าว มันทั้งหอม ทั้งหวาน และก็อร่อยจริงๆ น่ะสิ แถมยังมีสารอาหาร 5 อย่างที่ร่างกายของเราต้องการ คือ โปเทสเซียม โซเดียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม และแคลเซียม เป็นไง ประโยชน์ครบถ้วนมั้ยล่ะค้า

และถ้าใครที่ไม่ชอบดื่มน้ำเปล่า เราก็แนะนำว่าให้สาวๆ ดื่มน้ำมะพร้าวนี่แหละค่ะแทนน้ำเปล่าไปเลย ยังดีกว่าไปดื่มน้ำหวานๆ ยังงั้นอ่ะเนอะเธอ

7. น้ำเปล่า

 

image_261868
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


นี่ไง นี่คือเครื่องดื่มที่คิดว่าสาวๆ หลายคนคงมองเลยผ่านไป นั่นคือ ' น้ำเปล่า ' นี่เองค่ะ สาวๆ มัวแต่ไปมองหาเครื่องดื่มยากๆ ทีหวังว่าจะมาช่วยกระตุ้นความสดชื่นให้กับร่างกาย แต่ที่ไหนได้ น้ำเปล่า คนดีคนธรรมดาคนนี้แหละค่ะ ที่เป็นกุญแจสำคัญของร่างกายในการกักเก็บความชุ่มชื้น ให้มีความเฮลตี้ แถมยังให้พลังงานที่จำเป็นกับเราอีกนะ

ดังนั้นสาวๆ ควรดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อไปทดแทนน้ำที่ร่างกายของเราเสียไป และยังช่วยไปกำจัดจำนวนน้ำตาล และสารต่างๆ ที่มาพร้อมกับเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ มาทำร่างกายให้ชุ่มชื่นและสดใสกันเถอะสาวๆ จ้า


************************************************************************************************************

นี่แหละค่ะ กับ 7 เครื่องดื่มเทพๆ ที่สามารถนำมาดื่มเพื่อทดแทนความอยากกาแฟของสาวๆ ได้ และที่สำคัญความดีดเด้งก็ไม่ได้ลดลงมาเลยนะคะ ก็อย่างว่าอ่ะเนอะ จะแทนที่กาแฟได้ ดีกรีความแรง ความสดชื่นมันก็ต้องเท่าๆ กันหน่อย

แถมเจ้าเครื่องดื่มที่เรานำมาฝากด้านบนนั้น ก็เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับสาวสายสุขภาพอีกด้วยนะ เป็นนี้ก็เรียกว่าได้ของแถมไปอีกอย่างเลยละกันนะคะ ตอนนี้สาวๆ ที่กำลังอยากจะอดกาแฟ ก็ลองหันมาดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้แทนล่ะกันนะจ๊าาา แล้วมาสดใสต้องรับวันใหม่ไปด้วยกันนะคะสาวๆ SistaCafe ทุกคน 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @