profile: pinkysangza
pinkysangza
ติดตาม
icon 13 ธ.ค. 2016
icon 3
icon 13.3K
หน้าเป๊ะเนียนเรียบเวอร์! '5 วิธีสุดเด็ด ลงรองพื้นยังไง ให้ห่างไกลสิว' !!

สุดเด็ด '5 วิธีลงรองพื้นยังไง ให้ห่างไกลสิว' !!

กำลังทารองพื้นแบบผิดๆ อยู่หรือเปล่า ? มาดู 5 วิธีลงรองพื้นให้ห่างไกลสิวดีกว่าจ้า

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ลงรองพื้นทีไรสิวขึ้นตลอดด
จะพักหน้าก็ไม่ได้ ครั้นจะให้หน้าสดไปเรียนไปทำงานคงจะไม่ดี แต่ยิ่งทาก็ยิ่งเป็นสิว เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเจอปัญหาเหล่านี้กันมาไม่น้อย เพราะเวลาเราเลือกรองพื้นก็มักจะเลือกที่เน้นการปกปิด ทำให้รูขุมขนอุดตัน เกิดสิวขึ้นมานั่นเองง !

เราจึงได้ไปเสาะหาเคล็ดลับต่าง ๆ ที่จะมาช่วยให้สาว ๆ มาจบปัญหานี้สักทีเลยไปเจอบทความของ คุณเอ้ ( Ae plagrim ) ในกระทู้หมวดโต๊ะเครื่องแป้ง จาก Pantip.com เข้า ก็เลยเอามาฝากสาว ๆ กัน เอาล่ะไปพบกับ 5 วิธีลงรองพื้น ตามสไตล์คุณเอ้ ดีกว่ารับรองว่าทำตามแล้วสิวจะน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดเลยแหละ

1. ทารองพื้นอย่างเบามือ

image_261884

สาวๆ บางคน พอได้ทารองพื้นแล้วเหมือนคิดว่าตัวเองกำลังฉาบปูน โบกๆๆๆๆ เข้าไป ย้ำๆๆๆ ถูๆๆๆ รู้ไหมคะว่าการทำแบบนั้นนอกจากจะทำให้ไปกระตุ้นสิวแล้ว ยังทำร้ายผิวหน้าเต็ม ๆ อาจทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าเลยนะจ๊ะ เลิกทำซะ!!!

 

2. ทาตามแนวรูขุมขน

image_261886
- ที่มารูป: my.haijai.com

สาวๆ หลายคนอาจจะทารองพื้นไปแบบไม่ทันคิด หน้าเนียนคือหน้าเสร็จ แต่สาวๆ คงลืมไปว่าใบหน้าของเรามีรูขุมขนอยู่ ถ้าหากสาวๆ ทารองพื้นแบบย้อนรุขุมขนล่ะก็ แน่นอนค่ะว่า รองพื้นที่ทาไปอุดตันในรูขุมขนจะทำให้เกิดสิวแน่นอนจ้า

 

3. ถ้าไม่จำเป็นอย่าใช้รองพื้นแบบ full coverage

image_261887
- ที่มารูป: zenski-magazin.com

เขาก็บอกอยู่แล้วว่า full coverage แบบว่าเป็นประเภทที่จัดเต็มจัดหนักตลอดเวลา ไปแค่ตลาดนัดก็หน้าเนียนกริบ ทางที่ดีถ้าสาวๆ ไม่จำเป็น หรือไม่ได้ไปออกงานอะไร อย่าใช้รองพื้นประเภท full coverage เลยค่ะ เพราะจะหนักหน้า และเกิดการอุดตันทำให้เกิดสิวได้ง่ายมากค่ะ

 

4. ทาครีมบำรุงผิวหน้าก่อนทารองพื้น

image_261889
- ที่มารูป: ck.lnwfile.com

ก่อนการแต่งหน้า สาวๆ ควรจะลงครีมบำรุงผิวทุกครั้งนะคะ เพราะครีมบำรุงผิวจะเป็นเกราะป้องกันช่วยให้รองพื้นไม่เข้าไปอุดตันตามรูขุมขนได้ง่ายๆ และยังบำรุงผิวไปพร้อมๆ กันค่ะ แต่สาวๆ จะต้องรอให้ครีมบำรุงซึมเข้าสู่ผิวก่อนนะคะ ไม่งั้นเครื่องสำอางไม่ติดทนน้าาา

 

5. ใช้แปรง / ฟองน้ำลงรองพื้น

image_261890
- ที่มารูป: www.naturalcode-thailand.com

หลายๆ คนคงจะถนัดกับการใช้มือลงรองพื้นเพราะทั้งสะดวก และประหยัด แต่ว่าสาวๆ รู้ไหมเอ่ยว่ามือของเรานั้นมีน้ำมันและสิ่งสกปรกแฝงอยู่ ทำให้เกิดสิวได้เหมือนกันน้า ฉะนั้นสาวๆ ลองหันมาใช้แปรงหรือฟองน้ำในการลงรองพื้นดีกว่า จะช่วยลดโอกาสเกิดสิวได้มากขึ้น แต่ก็อย่าลืมทำความสะอาดแปรงและฟองน้ำเป็นประจำด้วยล่ะ 

เป็นยังไงบ้างเอ่ยแต่ละวิธีคาดไม่ถึงเลยใช่ไหมคะ ว่าในชีวิตประจำวันเราสร้างโอกาสให้สิวมาก่อตัวเป็นหน้าเราได้ง่ายเหลือเกิน ถ้าหากมีทริคอะไรเด็ดๆ อีกเราจะเอามาฝากสาวๆ Sistacafe อีกนะคะ วันนี้ลาไปก่อน Bye ค่าา

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง