5 ข้อดีของการ 'ฟังเพลง' ที่จะทำให้ชีวิตดี๊ ดี

5 ข้อดีของการ 'ฟังเพลง' ที่จะทำให้ชีวิตดี๊ ดี

การฟังเพลงเป็นเหมือนยาวิเศษที่สามารถหาได้ใกล้ตัว ลองมาดู 5 ประโยชน์ที่คุณอาจจะไม่คาดคิดของการฟังเพลงกันดีกว่าค่ะ

26 January 2017
นู๋กบ
26 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน วันนี้เรามีเรื่องดีๆ มาฝากพื่อนๆ อีกเช่นเคยค่ะ! สำหรับบทความนี้น่าจะเป็นข่าวดีของสาวกที่ชื่นชอบในดนตรี เนื่องมาจากว่า เราได้นำประโยชน์และข้อดีของการฟังเพลงมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ว่าแล้วมีอะไรบ้าง ฟังเพลงแล้วดียังไง ไปดูกันเลยย

 

ผ่อนคลาย


ในการฟังเพลงนั้น เป็นการผ่อนคลายที่ดีมากๆ อย่างนึงเลยค่ะ โดยเฉพาะในวันสบายๆ นั่งฟังเพลงชิลล์ๆ พร้อมกับทำกิจกรรมที่ชอบไปด้วย ไม่รู้จะมีอะไรฟินไปกว่านี้อีกแล้วค่ะ!! นอกจากนี้สำหรับคนที่นอนไม่หลับ การฟังเพลงนั้นยังช่วยให้เรารู้สึกหลับได้ง่ายอีกด้วยค่ะ โดยเฉพาะเพลงแนวช้าๆ ฟังสบายๆ อย่างเพลงคลาสสิกหรือเพลงป็อป แต่ถ้าเราฟังเพลงเร็วล่ะก็ จะทำให้ตื่นตัวแทนการง่วงค่ะ

image_288400
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
dewy dewx
ผิวหน้าเป็นสิว ไม่ขาวกระจ่างใส แก้ไม่ยาก
1
2
fahsai
รองพื้นโสมโซลา ให้งานผิวในราคาหลักสิบ🔥
13
4
_thisstoon
ป้ายยาแผ่นแปะสิวของที่ควรมี
2
1

ทำให้ตื่นตัวและหายง่วง


การฟังเพลงเร็วนั้น มีผลทำให้ร่างกายและสมองของเรามีการตื่นตัวด้วยค่ะ!  โดยเฉพาะเวลาที่กำลังง่วงๆ ฟังเพลงจังหวะเร็วๆ สามารถช่วยได้เยอะมากเลยทีเดียวนะ!

image_288401
- ที่มารูป: www.likeabossgirls.com

 

เพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย


มีงานวิจัยบางแห่งออกมาบอกว่าการทีเราฟังเพลงโปรด พร้อมกับการออกกำลังกาย จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ส่งผลให้สุขภาพหัวใจแข็งแรง อีกทั้งยังทำให้เราไม่เบื่อขณะที่ออกกำลังกายด้วยนะ

image_288404
- ที่มารูป: static.digit.in

 

ช่วยลับสมอง


มีงานวิจัยที่บอกเอาไว้ว่าคนที่เคยเล่นดนตรีไม่ว่าจะตั้งแต่เด็กหรือช่วงวัยรุ่น จะช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานของสมองนั้นดีกว่าคนที่ไม่เคยยุ่งกับดนตรีค่ะ! อีกทั้งยังบอกอีกด้วยว่าจะทำให้แยกแยะเสียงต่างๆ ได้ดีกว่าคนทั่วไปด้วยนะ

image_288403
- ที่มารูป: static.digit.in

 

ฝึกภาษา


ในการฟังเพลงต่างๆ ที่นอกเหนือจากเพลงไทยนั้น จะช่วยให้เราได้ทักษะในด้านภาษาด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเพลงอังกฤษ เพลงเกาหลี หรือเพลงญี่ปุ่น ซึ่งถ้าหากเราลองฟังเพลงต่างประเทศบ้างก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบนะคะ แถมยังได้ภาษาด้วยเนอะ!

image_288405
- ที่มารูป: voxy.com

 

เป็นยังไงบ้างคะ กับสารพัดประโยชน์ของการฟังเพลง เรียกได้ว่างานนี้คอเพลงยิ้มแก้มปริกันเลยใช่ไหมล่ะคะ! เอาเป็นว่าถ้ายังไงคราวหน้าถ้ามีอะไรดีๆ อีกเราจะนำมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันนะคะ ส่วนวันนี้คงต้องลาไปก่อนไว้เจอกันใหม่ค่าาา

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @