หุ่นดีได้แค่ดื่มน้ำ(เปล่า)

หุ่นดีได้แค่ดื่มน้ำ(เปล่า)

เพียงแค่ดื่มน้ำเปล่า เราก็มีหุ่นที่สวยได้รวดเร็วแล้วนะ

21 August 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
21 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

หุ่นดีได้ด้วยน้ำเปล่า

พอได้ยินคำนี้ ทุกคนอาจจะคิดว่า  "เอ๊...มันจะมีจริงเหรอ ไอ้วิธีไดเอทแบบนี้"  หรือไม่ก็ "แค่ดื่มน้ำเปล่าเนี่ยนะ  มันจะไปได้ผลอะไร...?"  อ้าววว ถ้ามีใครที่คิดแบบนี้ล่ะก็  ต้องรีบเปลี่ยนความคิดโดยด่วนเลยนะจ๊ะ   เพราะว่าเทรนด์การไดเอทด้วยน้ำเปล่าเนี่ย เป็นอะไรที่กำลังมาแรงและได้ผลอย่างมากเลยนะ  เพราะอะไรน่ะเหรอ? ก็เพราะว่าวิธีการไม่ยุ่งยาก  แถมไม่ได้ไปรบกวนมื้ออื่นๆ ให้ต้องอดอาหารกันไส้กิ่วอีกด้วย  ทีนี้ การลดความอ้วนด้วยน้ำเปล่า มันเป็นยังไงกันล่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่า~

image_28313
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

  

สร้างหุ่นดี หุ่นสวย ด้วยน้ำเปล่า!! (๑´▿`๑)

การดื่มน้ำเยอะๆ เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังลดความอ้วนอยู่ได้จริงๆ เพราะมันจะช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึ่ม ระบบเผาผลาญอาหาร,  ลดความอยากอาหาร และช่วยลดน้ำหนักจากน้ำในตัวด้วย    


ตามคำแนะนำที่บอกให้เราดื่มน้ำวันละ 8 แก้วอ่ะ อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายๆ คน  ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ จะขี้ลืม ขี้เกียจ ขี้อิ่ม หรือจะขี้ใดๆ ก็ตามเถอะ ล้วนแต่ทำให้เรากินน้ำไม่เคยครบ 8 แก้วสักวัน! 


แต่เชื่อเลยมั้ยล่ะว่า นี่แหละคือข้อได้เปรียบของการ ไดเอทด้วยน้ำเปล่า  เพราะด้วยวิธีการของมัน  จะทำให้เราได้ดื่มน้ำได้พอกับที่ร่างกายต้องการแน่นอน! ・*\(^O^)/*・


1. ดื่มน้ำตลอดทั้งวัน

การดื่มน้ำระหว่างวันช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มได้จริงๆ โดยไม่ต้องดื่มหรือกินอะไรที่มีแคลอรี่สูงๆ อย่างพวกนม ชานม น้ำผลไม้ ขนม ซึ่งแต่ละอย่างล้วนแต่ทำให้น้ำหนักเราขึ้นทั้งนั้นเล้ยยยย ( แต่ก็ชอบดื่มกันใช่มั้ยล่ะ? หุๆ )  และถึงแม้ว่าคุณจะกินขนม ของว่างอะไรก็ตาม คุณก็จะกินได้น้อยลง นั่นเพราะว่าคุณรู้สึกอิ่มไปแล้ว  และผลจากการที่รับแคลอรี่ได้น้อยลง ก็จะเป็นผลทำให้น้ำหนักลดลงไปอย่างเร็วขึ้นอีกด้วยนะจ๊ะ


หากคุณรู้สึกว่าดื่มน้ำเปล่า แล้วไม่อร่อย ไม่ถูกใจ ไม่เอ๊า!   ก็สามารถลองเพิ่มรสชาติให้น้ำเปล่าเข้าไปได้ โดยการบีบมะนาวลงไปในน้ำ, เอาใบมิ้นต์  หรือ สตรอเบอรี่ไปแช่ในน้ำก่อนกิน  ก็ทำให้รสชาติน้ำอร่อยขึ้น  นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์แบบเป็นผงช่วยเติมรสชาติ หรือถุงชาแบบไร้แคลอรี่ และไม่หวาน มาเป็นตัวช่วยให้เราทานน้ำได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่น่าเบื่อด้วยนะ !

image_28127
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com


ตั้งเวลาปลุก เพื่อเตือนให้ตัวเองดื่มน้ำถูกเวลา   วิธีนี้จะทำให้คุณไม่ลืมดื่มน้ำเปล่า และจะช่วยให้คุณปรับนิสัยให้ตัวเองดื่มน้ำเปล่าได้บ่อย และตรงเวลาทั้งวันด้วยนะ

image_28291
- ที่มารูป: a4.mzstatic.com


วางน้ำเปล่าไว้ใกล้ๆ ตัว  ไม่ว่าจะโต๊ะทำงาน ในห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือไปเรียน ก็ควรจะมีขวดน้ำอยู่ใกล้ๆ เสมอ  เพราะหากนำน้ำมาไว้ใกล้ตัวแล้ว  มันจะทำให้การดื่มน้ำเปล่าเป็นเรื่องง่ายขึ้น และก็จะทำให้เราดื่มน้ำได้มากขึ้นด้วย   ไม่เชื่อลองหากระบอกน้ำคู่ใจไว้ข้างกายตลอดสิ ทีนี้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเราก็จะมีน้ำไว้ดื่มตลอดแล้วนะ 

image_28208
- ที่มารูป: www.onegoodthingbyjillee.com

 

2. ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว ก่อนอาหารทุกมื้อ

ความรู้สึกอิ่มจากการดื่มน้ำ จะช่วยให้คุณกินได้น้อยลง  และการกินน้อยลง ก็จะทำให้น้ำหนักลดได้มากขึ้น! 

★ หากคุณใช้วิธีดื่มน้ำเปล่าในการลดน้ำหนักล่ะก็นะ  อย่าเพิ่งลืมการควบคุมประเภทอาหารให้เหมาะสมกันด้วยเน้อ   เพราะถึงแม้การดื่มน้ำจะช่วยในการไดเอทได้ก็จริง  แต่คงไม่ใช่วิธีทั้งกินน้ำก่อนอาหาร และก็กินอาหารที่เต็มล้นไปด้วยแคลอรี่ แป้ง ไขมัน อะไรเทือกนั้นหรอกใช่มั้ย?

image_28223
- ที่มารูป: img.allw.mn

ดื่มน้ำ 1 แก้ว ก่อนอาหาร ระหว่างอาหาร และหลังอาหาร จะช่วยในเรื่องการย่อยอาหาร และเพิ่มสปีดในการลดน้ำหนักด้วยน้ำเปล่าได้   น้ำเปล่า จะช่วยให้ร่างกายซึมซับสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น


3. แทนที่น้ำหวาน ด้วยน้ำเปล่า

image_28194
- ที่มารูป: bodytherapeutix.com

แทนที่เราจะดื่มน้ำอัดลม น้ำหวาน เครื่องดื่ม เหล้าเบียร์ น้ำปั่น หรือน้ำใดๆ ก็ตามที่ให้แคลอรี่สูงอย่างของพวกนี้   ลองเปลี่ยนมาดื่มน้ำเปล่าเพียวๆ แทนดีกว่า  การที่เราลด ละ เลิก หรือพักจากพวกน้ำหวานพวกนี้จะช่วยลดปริมาณแคลอรี่ที่เราจะได้รับ ไปวันละหลายร้อยแคลอรี่เลยทีเดียว  ซึ่งจะส่งผลให้น้ำหนักลดลงได้เร็ว แถมสุุขภาพก็ดีขึ้นอีกต่างหากนะ


4. ผสมน้ำเปล่า ลงไปในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในอัตราเท่ากัน

image_28192
- ที่มารูป: pad1.whstatic.com

สำหรับใครที่จำเป็นต้องดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างเช่นว่าต้องออกไปงานเลี้ยงสังสรรค์ ออกสังคม สร้างคอนเนคชั่นใดๆ ก็ตามแต่  ให้ผสมน้ำเปล่า และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในอัตราส่วนผสมที่เท่าๆ กัน  แต่การกินน้ำผสมเครื่องดื่มแบบนี้  ไม่ได้นับรวมไปกับเป้าหมายจำนวนน้ำเปล่าที่คุณควรดื่มต่อวันนะจ๊ะ เอาไว้เป็นทางออกสำหรับผู้ที่ต้องดื่มเพื่อสังสรรค์ แต่ก็อยู่ในช่วงไดเอทด้วยน้ำเปล่าอยู่ด้วย


5. ไดเอทด้วยน้ำเปล่า ควบคู่กับออกกำลังกาย

image_28190
- ที่มารูป: media1.onsugar.com

วิธีไดเอทด้วยการดื่มน้ำเปล่าเนี่ย อย่างที่บอกว่ามีประโยชน์หลายอย่างต่อระบบของร่างกาย  โดยเฉพาะการเพิ่มเมตาบอลิซึ่ม ที่จะมีประโยชน์ต่อการเผาผลาญอาหาร และสามารถทำให้น้ำหนักลดได้เร็วขึ้น  ฉะนั้นลองคิดดูสิว่า ถ้าเราดื่มน้ำเปล่า แล้วเราก็จะทานอาหารได้น้อยลง ซึ่งนั่นแปลว่าเราจะได้รับแคลอรี่น้อยลงต่อวัน เมื่อทานน้ำมากขึ้น ได้รับน้ำที่เพียงพอต่อวัน ผิวก็จะดีขึ้น ระบบย่อยก็ดีขึ้น ระบบเผาผลาญจะทำงานได้ดีมากขึ้น  แล้วถ้าเรายิ่งบวกกับการออกกำลังกายเพิ่มการเผาผลาญพลังงานควบคู่ไปด้วยแล้วเนี่ย  ลองคิดดูสิว่าน้ำหนักเราจะลดได้เร็วขนาดไหน  เอาจริงๆ ก็ไม่ใช่แค่น้ำหนักด้วย  ไขมันหน้าท้อง  ต้นแขน ต้นขา ไขมันส่วนน่องอะไรก็หายไป  แล้วยังงี้หุ่นดีๆ จะหนีไปไหนได้

ถึงแม้การไดเอทด้วยน้ำเปล่าจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย  แต่หากทำควบคู่กับการอดอาหาร หรือไม่ทานอะไรเลยนอกจากน้ำเปล่า ก็จะส่งผลให้เกิดผลเสียต่อร่างกายเหมือนกันนะ เพราะอาจจะทำให้ขาดสารอาหาร  ได้รับวิตามิน โปรตีน ไม่เพียงพอต่อการสร้างหุ่นและผิวที่ดี  ฉะนั้นการไดเอทด้วยการดื่มน้ำเปล่านี่ จะดีที่สุด เมื่อเราแบ่งเวลามาออกกำลังกายและทานอาหารอย่างพอเหมาะ และเหมาะสม ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องมีวินัยในตัวเองกันด้วยนะจ๊ะสาวๆ  ท่องไว้เพื่อหุ่นที่สวย หุ่นสวยๆๆ (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @