8 เมนูแคลต่ำ สำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก

8 เมนูแคลต่ำ สำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก

นอกจากออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่สำคัญถึง 80 เปอร์เซ็นคือการควบคุมอาหารนะตัวเธอว์

10 September 2015
Teeboq
10 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฮลโล่ว สาวๆ หลังจากพาไปทัวร์ของหวานมาแล้ว ก็ถึงเวลามาออกกำลังกาย แล้วก็ควบคุมอาหารกันได้แล้วล่ะ จะได้หุ่นเซียะน่าหม่ำ ใครเห็นเป็นต้องอิจฉา อิอิ เพราะจริงๆ แล้ว การกินแบบยัดเข้าไปเป็นพายุ แล้วออกกำลังหนักๆ ก็ไม่ได้ผลดีเท่ากับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ควบคู่ไปกับการคุมอาหารเลยนะเออ ( อันนี้เรื่องจริง )

ดังนั้น ขอบอกไว้ก่อนว่า บทความนี้ ไม่ได้เชิญชวนให้อดอาหาร หรือโฆษณาว่าแค่กินแบบนี้ก็ลดน้ำหนักนะจ๊ะ ทำความเข้าใจกันก่อน ทานอาหารพวกนี้แล้วออกกำลังด้วยดีที่สุด เราจึงได้รวบรวมเมนูแคลอรี่ต่ำ  ที่เหมาะสำหรับช่วงออกกำลังกายลดน้ำหนักมาฝากกัน ซึ่งก็อ้างอิงมาจากเว็บ skinnyms มาอีกที เอาล่ะ เปิดกรุเมนูอาหารกันโล้ด

 

โฮลเกรน แพนเค้ก & กล้วย & บลูเบอร์รี่ ( 274 cal )

image_33783
- ที่มารูป: cdn.skinnyms.com

เมนูแรก ประเดิมกันด้วยแพนเค้กเลย บางคนแบบ เฮ้ยแกร แพนเค้กเป็นของเฮลท์ตี้ แคลต่ำเหรอ?
จิบอกให้ มันไม่ได้มีแค่แป้งไงแกร มันมีกล้วย แล้วก็บลูเบอร์รี่ เป็นตัวเพิ่มพลังงานให้เราเลยนะ เปี่ยมไปด้วยกากใย และโพสแทสเซียม ส่วนตัวแพนเค้กก็ทำมาจากโฮลเกรนไง วินวินกันไป

 

ข้าวโอ๊ต แอนด์ ชินนาม่อน ( 327 cal )

image_33976
- ที่มารูป: cdn.skinnyms.com

เมนูอาหารเช้า เพื่อสุขภาพอีกหนึ่งเมนู ด้วยข้าวโอ๊ต ผสมกับชินน่ามอน ทานคู่กับนมถั่วเหลือง หรือ นมธรรมดา จัดว่าเด็ด แต่รสชาติจะถูกปากหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่องนึงนะ อิอิ

 

สลัดผลไม้ผสมโยเกิร์ต ( 140 cal )

image_33991
- ที่มารูป: cdn.skinnyms.com

บางคนได้ยินชื่อเมนูแล้วอาจจะแบบ เฮ้ย! จะบอกไมล่ะ ผลไม้มันก็ต้องดีอยู่แล้ว!
มันก็จริง แต่...ถ้าอยากกินผลไม้ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักด้วย มันต้องเลือกนะเว้ยย ไม่ได้กินได้ทุกอย่าง ต้องหาพวก skinny fruit มาผสมโยเกิร์ต ( ถ้าเอาโยเกิร์ตไขมันต่ำ ก็ต้องระวังน้ำตาลไปอี๊กกก โอ้ยลำบาก 55 ) เคป้ะ ? เหมาะสมเป็นอาหารว่างแก้หิวตอนหน้ามืดตาลายได้ดีนะเออ 

 

ลาซันญ่า โรล ( 240 cal )

image_34004
- ที่มารูป: cdn.skinnyms.com

เฮ้ย! สิ่งนี้มันแคลต่ำเหรอ? ไอ้ลาซันญ่าเนี่ย!! ต่ำสิ ถ้าทำให้เป็นลาซันญ่าไส้สมุนไพร แล้วปรุงรสด้วยเครื่องเทศอีกเล็กน้อย เข้าอบนะ เพอร์เฟค เมนูนี้มีชีสด้วยนะขอบอก อิอิ แต่แคลต่ำ เจ๋งป่ะล่ะ 

 

 

บาร์ข้าวโอ๊ต รสน้ำผึ้งและเนยถั่ว ( 157 cal )

image_34010
- ที่มารูป: cdn.skinnyms.com

" ข้าวโอ๊ต " ส่วนประกอบยอดฮิตของอาหารเพื่อสุขภาพ  มาอีกแล้วว คราวนี้มาในรูปแบบของบาร์ขนม เอาไว้ทานเวลาที่อยากกินขนมจริงๆ แต่ต้องมาห่วงเรื่องแคลอรี่ เหมาะเหมง เดาจากชื่อ ไม่น่าจะบอกยากนะว่ามีอะไรบ้าง อิอิ ( มองๆ ไปแอบคล้ายขนมถั่วตัดบ้านเรา อย่าไปหลงผิดล่ะ เดี๋ยวซื้อมากินแทนข้าวโอ๊ตกลายเป็นอ้วนตายเลยนะที่รักจ๋า )

แอปเปิ้ลแผ่นอบกรอบ (32 แคล)

image_34015
- ที่มารูป: cdn.skinnyms.com

กรอบจริงหรือเปล่าไม่รู้ แค่อยากให้ชื่อเหมือนพวกขนมถุงๆ ไรงี้ อิอิ เมนูนี้ยากที่สุดแล้วบอกเลย ยากตรงจะสไลด์แอปเปิ้ลยังไงให้บางเท่าที่เราต้องการได้ 555  แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสที่มันจะหนาหน่อยก็ไม่มีปัญหานะ สามารถโรยชินนาม่อนได้ เพื่อเพิ่มรสชาติ น่าลองอยู่น้า เดี๋ยวซื้อแอปเปิ้ลเลยเย็นนี้ หวานปากค่ะคุณผู้ชม

ผัดผักควินัว (250 แคล)

image_34018
- ที่มารูป: cdn.skinnyms.com

เดี๋ยวๆๆ คลินัวคือไรหล่อน อธิบายด่วน มันคือพืชนั่นแหละ ใกล้เคียงธัญพืชแต่ไม่ใช่ธัญพืช เอาเป็นว่ามีประโยชน์เหมือนกัน จบป่ะ  นำมาผัดกับไข่แล้วก็ผัก ท่าทางอร่อยน่าดู เจ้าควินัวนี่สารอาหารหลากหลายมากมาย มากกว่าธัญพืชบางตัวด้วยซ้ำนะเออ แต่อาจจะหาซื้อยากนิดนึง เอางี้...หาอะไรไม่เจอไป Tops ค่ะ อิอิ 

ไข่อบผักโขม (168 แคล)

image_34024
- ที่มารูป: cdn.skinnyms.com

อีกเมนูที่ทำง่าย แค่อบเท่านั้นเอง ผักโขม แล้วก็ไข่ อาจจะมีแซมๆ ชีสเล็กน้อย เพิ่มมะเขือเทศอีกนิด พอรับได้ อิอิ แล้วก็อบบ ชอบนักล่ะเมนูแบบนี้ พี่ชอบ !

เอาล่ะ วันนี้พอแค่นี้ก่อน กับการแนะนำเมนูเล็กๆ น้อยๆ แคลอรี่ต่ำ เผื่อใครจะเบื่อคลีนฟู้ดฉบับไทยๆ แล้วก็ลองมาทำ มาส่องของต่างประเทศกันบ้าง ใครที่อยากดูเมนูเพิ่มเติม หรือจำนวนแคลอรี่ต่อวันที่เขาทำอาหารทานกัน  ก็สามารถตามลิงก์ที่ credit ด้านล่างนี้ได้เลยเน้อ มีวิธีทำอย่างละเอียดอยู่ด้วยจ้า รับรองทำกันได้แน่นอน ( ถ้าเธอมีของครบล่ะก็นะ อิอิ )

อ่อ สุดท้าย อย่าลืมที่จะออกกำลังกาย และทานให้เหมาะสม อย่าอด อย่ายัด มากเกินไปนะจ๊ะ รักทุกคนนน 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @