พุงป่องทำไงดี? วิธีทำให้หน้าท้องแบนราบ!!

พุงป่องทำไงดี? วิธีทำให้หน้าท้องแบนราบ!!

สาวๆ ที่ไม่อยากมีพุงฟังทางนี้เลยจ้า

24 September 2015
Smithy Girl
24 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องพุงบ้างมั้ยคะ คงจะไม่มีใครชอบแน่ๆ หากมีเจ้าพุงมาเยือน และยื่นหน้ามาให้เราช้ำใจบ่อยๆ ไม่ว่าจะเกิดจากการกินเยอะจนไขมันล้น หรือจะเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ สาวๆ อย่าเพิ่งท้อแท้ใจไป วันนี้สมิทตี้มีคำแนะนำดีๆ ในการลดพุงมาฝากกันจ้า

image_39424
- ที่มารูป: www.foods4betterhealth.com

 

1. มะนาว ลดพุงป่อง

image_36386
- ที่มารูป: www.organicfacts.net

หากปัญหาในการมีพุงป่องครั้งนี้มาจากอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ สาวๆ ลองใช้นิ้วทาบที่ท้อง แล้วใช้นิ้วคลึงและกดลงไปเบาๆ จะได้ยินเสียงโป๊กๆ เหมือนตีของแข็ง นั้นแหละ ชัดเลย ลมทั้งนั้นเลยจ้า ให้สาวๆ บีบมะนาวซีกหนึ่งลงไปในน้ำเปล่า และดื่มก่อนทานอาหาร วิธีนี้จะกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ทำให้อาหารเคลื่อนผ่านกระเพาะไปได้สะดวกและย่อยหมดเร็ว โดยไม่ทำให้พุงป่องแน่นอนค่ะ

image_39429
- ที่มารูป: a3145z1.americdn.com

 

2. ไม่เป็นสาวนักดื่ม

image_36390
- ที่มารูป: www.tegonity.com

เพราะการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป  มันจะส่งผลต่อระบบเลือดและระบบต่างๆ ภายในร่างกาย ทำให้เกิดปัญหาการบวมน้ำขึ้น เพราะฉะนั้นงดปาร์ตี้หน่อยก็ดีนะคะ จะได้ไม่ต้องดื่มบ่อยๆ เดี๋ยวจะพุงป่องไม่รู้ตัวน้า

image_39428
- ที่มารูป: www.viralthread.com

 

3. เคี้ยวให้ละเอียด

image_36393
- ที่มารูป: p3.isanook.com

นอกจากจะไม่ควรกินเยอะแล้ว การเคี้ยวก็สำคัญเหมือนกันนะคะ สาวๆ สังเกตตัวเองบ้างรึเปล่า? ว่าตัวเองเคี้ยวละเอียดก่อนจะกลืนมั้ย ก็เพราะว่าถ้าเคี้ยวไม่ละเอียด มันจะย่อยยาก เนี่ยสิ!! ปัญหาตามมาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นท้องผูก ท้องอืด หรือมีแก๊สในกระเพาะอาหาร แบบนี้มีหวังปวดท้องแน่ๆ ค่ะ

image_39426

แบบนี้เรียกว่ายัดแล้ว!!! แบบไม่ลืมหูลืมตาด้วย

- ที่มารูป: socialcentiv.com

 

 

4.อย่านอนดึก

image_36391
- ที่มารูป: cdn.womensrunning.competitor.com

เพราะการนอนดึก มันจะทำให้เราโหยหาของกินมากขึ้น ยิ่งเห็นเพื่อนโพสต์ของกินตอนดึกๆ อาการอยากมันยิ่งถูกกระตุ้น ต้องลงไปเปิดตู้เย็นทุกที แล้วอะไรจะเกิดขึ้น!! สาวๆ ก็ต้องกินๆๆ แล้วแบบนี้จะไม่มีพุงได้ยังไงคะ ดังนั้น เรามานอนเร็วๆ กันเถอะ จะได้ไม่หิวและไม่กินเยอะนะคะ

image_39425
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

 

5. ออกกำลังกาย

image_36394
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

สาวๆ ควรหาเวลามาออกกำลังกายบ้างนะคะ ไม่ใช่เอาแต่ทำงานอย่างเดียว โอ้ว ไม่ใช่สิ อย่ากินอย่างเดียว >< การออกกำลังกายแบบกระชับไขมันหน้าท้อง ก็เพื่อให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องเพิ่มขึ้น จะทำให้พุงที่หย่อนคล้อยกระชับขึ้นและหายไปในเวลาไม่นานเลยค่ะ เริ่มแรกเรามาซิทอัพกันก่อนค่ะ เบาๆ สักวันละ 50 ครั้ง เอาเท่านี้ให้ได้ก่อน แล้วสาวๆ ก็จะมีกำลังใจเพิ่มขึ้นในการออกกำลังกายต่อค่ะ

 

image_36395
- ที่มารูป: prettymomguide.com

ยังไงแล้ว สาวๆ ก็ต้องเน้นการออกกำลังกาย และกินให้น้อยนะคะ ที่สำคัญควรทำอย่างสม่ำเสมอด้วยล่ะ ไม่งั้นพุงคงไม่ลดแน่นอน ของแบบนี้ต้องใช้เวลา เวลานึกถึงตอนกิน เรายัดๆๆ กินๆๆ แป๊บเดียวก็หมดและ มันช่างขัดกับการที่เราอยากมีหุ่นสวยจังเลยเนอะ ดังนั้นสาวๆ ต้องมีเป้าหมายอย่างชัดเจน แล้วสมิทตี้จะเอาใจช่วยนะคะ สู้ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @