ไม่อยากแก่เร็ว ต้องหยุด! อาหาร 7 ชนิด ที่ทำให้หน้าแก่

ไม่อยากแก่เร็ว ต้องหยุด! อาหาร 7 ชนิด ที่ทำให้หน้าแก่

สาวคนไหนที่ไม่กลัวแก่บ้างอ่ะขอให้ยกมือขึ้น !!! แหม่ เงียบกริบกันเลยเนอะ ก็แหงล่ะ อย่างที่รู้ๆ มีใครบ้างคะที่ภูมิใจในความแก่ มิมีหรอกค่ะ มีแต่คนที่ไม่อยากให้ความแก่มาเยือนก่อนวัยอันควรด้วยกันทั้งนั้น จริงมั้ยคะ?

30 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

วันนี้ฉันจะตั้งปณิธานในการกินกับตัวเองใหม่ อันดับแรกฉันต้องเปลี่ยนนิสัยการกินอย่างเร่งด่วน เพราะอย่างไรก็ตาม ฉันก็ยังเป็นหนึ่งในสาวที่ไม่อยากให้ความชรารีบมาเยือน เพราะฉะนั้นฉันพร้อมแล้วที่จะปฏิวัติตัวเองเพื่อความสวย เพราะผู้หญิงอย่าหยุดสวย  นั่นเอง

 

1. อาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลที่มากเกินความจำเป็น
image_39922
- ที่มารูป: forum.eduzones.com

หยุดเดี๋ยวนี้เลยค่ะ !! สาวๆ ที่ชอบทำงานไปพร้อมกับการทานของว่างที่เป็นแป้งและน้ำตาล หรือขนมที่มีสารเพิ่มความหวานที่ค่อนข้างมาก นอกจากจะทำให้แก่ระดับเซลล์แล้ว ยังจะเพิ่มระดับอินซูลินซึ่งถ้าเรามีเจ้าอินซูลินมากไป ใช่ว่าจะดีนะคะ กลับทำให้ความโทรมมาหาเราเร็วขึ้นไปกว่าเดิมอีกค่ะ

 

 

2. อาหารจำพวกหมักและดอง
image_39923
- ที่มารูป: thaiwholefood.files.wordpress.com

ลาก่อนของที่หมักดองทั้งหลาย ถึงรสชาติจะติดใจขนาดไหนก็ตาม ฉันขอเลือกความสวยความงามไว้ก่อนแล้วกันนะจ๊ะ เพราะอาหารจำพวกนี้มีดินประสิวปะปนอยู่ค่อนข้างมาก ซึ่งสารนั้นอาจทำให้ความแก่และริ้วรอยมาเยือนใบหน้าของฉันก่อนวัยอันควรจ้า

 

 

3. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
image_39924
- ที่มารูป: www.thaihealth.or.th

พอกันทีงานปาร์ตี้ทั้งหลาย ขอ say goodbye ก่อนเถอะนะ ขอเวลาดูแลความสวยของตัวเองก่อน เพราะมีผลการวิจัยออกมาว่า ผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์บ่อยๆ นั้น ทำให้ร่างกายทรุดโทรมเร็วกว่าปกติ แถมความจำยังลดน้อยถอยลงไปอีกด้วยค่ะ ว้ายยย!!! จบกัน ต่อไปไม่เอาแหละ

 

 

4. อาหารที่อุดมไปด้วยสารปรุงแต่งทั้งหลาย
image_39925
- ที่มารูป: images.thaiza.com

การทานขนมขบเคี้ยวต่างๆ นานา ที่ปรุงแต่งให้ดูน่ารับประทานเกือบทุกชนิด รู้ไหมคะว่า อาหารพวกนี้ถือเป็นอาหารที่มีสารพิษเจือปนอยู่สูง และเมื่อร่างกายทานของที่ไม่มีประโยชน์แล้วจะเอาความสวยและสดชื่นมาจากไหนได้ล่ะคะ? 

 

5. อาหารที่กึ่งดิบกึ่งสุก
image_39926
- ที่มารูป: blog.veoonline.com

หยุดเลยนะคะ กับการทานอาหารแบบนี้ เพราะสาวๆ รู้ไหมคะ ว่าอาหารแบบนี้มีทั้งพยาธิและเชื้อราไม่รู้กี่ชนิดต่อกี่ชนิด หากเรารับประทานเข้าไปนอกจากจะยิ่งแก่เร็วแล้ว ยังอาจทำให้เราอายุไม่ยืนอีกด้วยนะคะเนี่ย

6. อาหารรมควัน
image_39927
- ที่มารูป: ed.files-media.com

แหม่!! สมัยนี้อาหารรมควันมีขายกันเกลื่อนตามท้องถนนและสำนักงาน อย่าเชียวนะคะ อย่าทานอาหารที่รมควันเข้าไปเชียวเพราะนั้นเท่ากับสาวๆ ทานอาหารที่อาจทำให้ก่อเกิดมะเร็งเข้าไปด้วยอย่างไม่รู้ตัว หากอยากสวยนานๆ อย่าริอาจแตะต้องเชียวค่ะ

7. อาหารทอดทั้งหลาย
image_39928
- ที่มารูป: www.bloggang.com

อาหารทอดหรืออาหารที่ทอดจนไหม้เกรียมนั้น มีผลเสียอย่างยิ่งกับการเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจและไขมันที่อุดตันในเส้นเลือด เลิกซะเถอะนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีและความสวยที่คงทนของสาวๆ ค่ะ


ทั้
งหมดนี้คืออาหารที่ทานเข้าไปแล้วมีแต่จะเพิ่มผลเสียให้กับร่างกายแถมยังทำให้แก่ง่ายมากขึ้นอีกด้วย ฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่รักสุขภาพของตัวเองแล้วล่ะก็ เรามาเลิกทานของเหล่านี้กันดีกว่านะคะ สู้ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @