1582702194 cat beauty color
ความงาม

5 สูตร 'กำจัดสิวที่จมูก' อยากสวยต้องลอง

วันนี้เรามีสูตรกำจัดสิวที่จมูกมาฝากกันนะคะ จมูกจะได้เรียบเนียนสวย ไม่มีเม็ดดำๆ เหมือนผลสตรอว์เบอร์รี่อีกต่อไป มาดูกันว่าต้องใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง!


» » - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มาส์กมะนาว + น้ำผึ้ง

  • 2. มาส์กเบกกิ้งโซดา + มะนาว

  • 3. มาส์กไข่ขาว

  • 4. ขัดผิวด้วยข้าวโอ๊ต

  • 5. ขัดผิวด้วยน้ำตาล


  Hi จ้าสาวๆ ทุกคน

  สิวเสี้ยนที่จมูก ไม่ว่าใครก็คงเคยเจอกับปัญหานี้กันอยู่แล้ว ซึ่งเจ้าสิวที่จมูกนั้นรักษาได้ยาก เป็นแล้วก็เป็นอีกครั้ง แถมยังทำให้เรานั้นเสียความมั่นใจในตัวเองอีกด้วย การซื้อครีมมาทา ซื้แผ่นลอกสิวเสี้ยนมาแปะก็เป็นการแก้ปัญหาที่ดี แต่ว่าเปลืองเงินมาก วันนี้เราเลยเอาสูตรดีๆ ในการกำจัดสิวที่จมูกมาฝากกันค่ะ

  1. มาส์กมะนาว + น้ำผึ้ง

  วิธีที่ง่ายที่สุดในการกำจัดสิวหัวดำที่จมูกของเราก็คือการใช้มาส์กมะนาวกับน้ำผึ้ง โดยมะนาวจะทำให้รูขุมขนที่อุดตันหลุดออก ส่วนน้ำผึ้งจะต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวหัวดำนั่นเองค่ะ

  วิธีการใช้ : ใช้น้ำมะนาว 1 ช้อนชาและเติมน้ำผึ้งครึ่งช้อนชาลงไป ผสมให้เข้ากัน ทาไปที่จมูก จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เมื่อแห้งแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำได้ 3-4 ครั้งในต่อสัปดาห์เลยค่ะ

  2. มาส์กเบกกิ้งโซดา + มะนาว

  เบกกิ้งโซดาทำหน้าที่เป็นสารขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ซึ่งต่อมากลายเป็นสิวหัวดำ ในขณะที่มะนาวช่วยเปิดรูขุมขนซึ่งอุดตันอยู่ จากนั้นกระชับรูขุมขนเพื่อให้รูขุมขนปิด ไม่เป็นสิวอีก

  วิธีการใช้: ใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมะนาวครึ่งช้อนโต๊ะ จากนั้นนำไปทาที่จมูก เมื่อแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

  3. มาส์กไข่ขาว

  ไข่ขาวไม่ได้มีดีต่อสุขภาพของเราเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ทว่ายังดีต่อผิวของเราด้วย เพราะว่าไข่ขาวจะไปกระชุบรูขุมขนบนจมูก ช่วยลดการเกิดสิวหัวดำได้

  วิธีการใช้: แยกไข่ขาวออกจากไข่แดง จากนั้นใส่น้ำมะนาวประมาณสองช้อนชา ทาไข่ขาวไปยังจมูกที่มีสิว จากนั้นรอให้แห้ง แล้วทาทับลงไปอีกครั้ง  พักไว้ประมาณ 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่า

  4. ขัดผิวด้วยข้าวโอ๊ต

  ข้าวโอ๊ตไม่ได้มีดีแค่สุขภาพร่างกายของเราเท่านั้น แต่ทว่าข้าวโอ๊ตยังดีต่อผิวอีกด้วย การขัดผิวด้วยข้าวโอ๊ตจะไม่ทำให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขน แต่ทว่ายังช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิว


  วิธีการทำ : ใช้ข้าวโอ๊ต 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับโยเกิร์ตธรรมดา 1 ช้อนโต๊ะและน้ำมะนาวครึ่งผล ผสมให้เข้ากันดีจนกว่าเนื้อจะเนียนเข้ากัน ทาลงไปบนจมูก ปล่อยให้แห้งประมาณ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

  5. ขัดผิวด้วยน้ำตาล

  ในการกำจัดสิวหัวดำด้วยน้ำตาลและน้ำมันโจโจ้บา การขัดผิวจะไปช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและป้องกันสิวหัวดำได้อย่างง่ายดาย


  วิธีการทำ: ใช้น้ำมันโจโจ้บาประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย คนให้เข้ากันจนกว่าคุณจะได้ส่วนผสมที่ละเอียดเนียนนุ่ม นอกจากนี้ยังสามารถใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันอัลมอนด์แทนน้ำมันโจโจ้บาก็ได้นะคะ ทาลงบนผิวและนวด จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดก็สามารถขัดอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งเลยค่ะ

  นี่คือสูตรของการสครับผิวแบบง่ายๆ ใช้ของในบ้านของเราเท่านั้น เรียกได้วาเหมาะสมกับยุคประหยัดอย่างยุคนี้จริงๆ เลยนะคะ สำหรับใครที่ยังขาดวัตถุดิบอะไรอยู่ รีบไปซื้อหามาด่วนเลยค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย คราวหน้าหากมีสูตรอะไรจะนำมาฝากอีกอย่างแน่นอนเลยค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe