อยากแต่งหน้าเป็น เริ่มยังไง!? แนะทริคเมคอัพง่ายๆ ที่มือใหม่ห้ามพลาด

อยากแต่งหน้าเป็น เริ่มยังไง!? แนะทริคเมคอัพง่ายๆ ที่มือใหม่ห้ามพลาด

มือใหม่หัดแต่งหน้ามาทางนี้! ใครกำลังจะลองแต่งหน้าแต่ไม่รู้จะเริ่มยัง.. เราจะบอกทริคเล็กๆ ที่ช่วยให้สาวๆ มือใหม่แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ไปดูกันเล้ยย

15 June 2018
pondering
15 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ฮัลโหลลลล ค่ะซิสส! 
\ (●ᴗ●) /

"อยากจะสวยเหมือนคนอื่นเขาบ้าง แต่แต่งหน้ายังไม่เป็น ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี "

ไหนคะ? ซิสคนไหนอยากแต่งหน้า แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงบ้าง เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องมีความอยากสวยขึ้นอยู่แล้วเนอะ อยากจะต่อยอดความสวยของเราซะหน่อย แต่ติดอยู่ปัญหาเดียว ไม่รู้จะเริ่มยังไงเนี้ยสิ อ่ะ! วันนี้เรามี ทริคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับ การแต่งหน้า มานำเสนอสาวๆ กัน คิดว่าสาวๆ ต้องทำตามกันได้อย่างแน่นอน บอกเลยว่าทริคที่เอามาฝากจะทำให้ สาวๆ ทุกคนสวยปั๊วะ! จะเป็นยังไงไปเริ่มกันเลยดีกว่า ...

 

7 STEPS แต่งหน้าแบบละเอียด สำหรับผู้เริ่มต้น


เอ้ามาค่า เตรียมเป็นผู้เชี่ยวชาญการแต่งหน้าได้เลย เพราะรับรองว่าอ่าน How To การแต่งหน้าทั้ง 7 ขั้นตอนนี้จบแล้วจะยิ่งแต่งหน้าเก่งขึ้น แต่งเองได้เร็วขึ้น รู้สึกว่าง่ายขึ้นกว่าดิมเยอะ

Step 0 : บำรุงผิวหน้า

พื้นฐานสุดๆ เลยจ้าข้อเนี้ย เพราะว่า.. ถ้าสาวซิสไม่มีผิวหน้าที่ดีก่อนจะแต่งหน้าให้สวยเป๊ะมันเป็นเรื่องยากเด้อ ถ้าต้องคอยแก้จุดบกพร่องเยอะๆ มันก็เหนื่อยเหมือนกันน้า ถ้าจะให้โบกทับลูกเดียวก็สงสารผิวเรา แล้วมันยังทำให้ผิวเราเสื่อมลงๆ ไปเรื่อยๆ ด้วย หันมาบำรุงผิวกันก่อนดีกว่า เพราะผิวหน้าที่ดี จะช่วยให้เรา ' แต่งหน้าติดทนด้วย ' จ้า

 

การ แต่งหน้า
- ที่มารูป: media3.giphy.com

 

Step 1 : เตรียมผิวให้พร้อม งานผิวสวยเป๊ะ

มาแต่งเติมผิวหน้าให้สวยเป๊ะกว่าเก่ากันดีกว่าค่ะซิส ด้วยขั้นตอนนี้เลย บอกเลยว่าเป็นขั้นการแต่งหน้าที่ สำคัญ อย่างยิ่งยวด เพราะเป็นการเตรียมผิว และสร้างผิวให้สวยพร้อมก่อนแต่งหน้าขั้นตอนอื่น ' การมีผิวที่ดีนั้น ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ' แล้วค่าา !

 

การ แต่งหน้า
- ที่มารูป: i.pinimg.com

" รองพื้น "

รู้ว่ามือใหม่คงยังไม่รู้จักวิธีใช้แปรงหรือฟองน้ำอะไรแบบนั้นหรอก ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุด ก็คือ การใช้นิ้วมือของเราเนี้ยแหละจ้า ค่อยๆ เกลี่ยรองพื้นไป เพราะนิ้วมือเราเนี้ยสามารถปรับอุณหภูมิของรองพื้นให้เข้ากับหน้าเราได้ดีที่สุด ทำให้สามารถเกลี่ยรองพื้นได้ง่าย ค่อยๆ ลงทีล่ะน้อยๆ ก่อนนะจ้ะตัวเอง ถ้าไม่พอยังไงค่อยเพิ่ม ไม่งั้นรองพื้นจะหนาเกินไป ไม่งาม!

#ทริคเล็กๆ :
มือใหม่
ควรเลือกใช้รองพื้นที่มีความบางเบา เกลี่ยง่าย หรือถ้าหากต้องการปกปิดหน่อย ใช้เป็นคูชชันจะเลิศที่สุด เพราะเกลี่ยง่ายกว่ารองพื้น

 

การ แต่งหน้า
- ที่มารูป: media1.giphy.com

" คอนซีลเลอร์ "

คอนซีลเลอร์มีหลายแบบหลายสไตล์ ทั้งแบบครีม แบบน้ำ ในรูปแบบต่างกันไป แต่สาวๆ มือใหม่ควรเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์แบบน้ำ เพราะว่าเกลี่ยง่ายที่สุด (ถ้าเป็นแบบครีม จะเหนียวและเกลี่ยยากหน่อย แต่ปกปิดได้ดีกว่า) ค่อยๆ ลงไปบริเวณที่ต้องการปกปิด

 

การ แต่งหน้า
- ที่มารูป: media0.giphy.com

#ทริคเล็กๆ :
- ถ้าเป็นใต้ตา
ให้ลงทับส่วนที่คล้ำเป็นรูปสามเหลี่ยม แล้วค่อยใช้มือกดๆ ห้าม! ถูหรือว่าปาดไปปาดมานะคะ ไม่งั้นมันจะเป็นคราบ ไม่สวยๆ

- แต่ถ้าต้องการปกปิดพวกรอยสิว ควรเลือกคอนซิลเลอร์ที่มีสีพอๆ กับสีผิวของเราจะดีที่สุด จะได้เนียนไปกับผิวเราแบบจับไม่ได้กันไปเลย

 

" คอนทัวร์ "

อยากมีโครงหน้าชัดๆ ก็ต้องขั้นตอนนี้แหละค่ะซิส คอนทัวร์เนี้ยก็มีทั้งแบบฝุ่น แบบครีม แต่สำหรับสาวมือใหม่ ควรเลือกใช้แบบครีมจะดีที่สุด เพราะแบบฝุ่นเกลี่ยยากจ้า ไม่เหมาะๆ เลือกแบบครีมจะดีกว่า แต่พยายามเลือกสีที่ไม่เข้มมาก เพราะสีเข้มจะค่อยข้างชัด ถ้าเกลี่ยไม่เนียนนี้เห็นเป็นเส้นเลย โป้ะ! แต่ถ้าจะใช้สีเข้ม แนะนำว่าให้ใช้แต่น้อยแล้วค่อยๆ เกลี่ยจะดีที่สุดเนอะ

การ แต่งหน้า
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

Step 3 : ลงแป้งเพื่อให้เมคอัพติดทน

หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการเตรียมผิวให้สวยกันอย่างยากลำบากแล้ว เราก็ไม่อยากให้สิ่งที่เราลงๆ ไปมันหลุดหมดเนาะ ดังนั้น ขั้นตอนนี้จะลงหลังการเตรียมผิวทุกอย่างเสร็จแล้ว เพื่อเป็นการล็อคเครื่องสำอางให้ติดทน ติดนาน ทั้งวันมากยิ่งขึ้น สาวๆ มือใหม่ควรเลือกแป้งที่เป็นทรานส์ลูเซนท์ เพื่อไม่ให้สีรองพื้นที่ลงไปตอนแรกเพี้ยนไปหมดนะคะ

 

การ แต่งหน้า
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

Step 4 : เรื่องคิ้วคิ้ว

เพราะคิ้วเป็นมงกุฎของหน้า อันนี้เรื่องจริง! ไม่มีคิ้วก็นึกว่าแม่ชี เขียนคิ้วหนาก็นึกว่าชินจัง.. ขั้นตอนการเขียนคิ้วอาจจะยากสำหรับซิสหลายๆ คนนิดนึง แต่จะแนะนำสิ่งแรกที่สาวซิสควรทำก่อนเขียนคิ้ว คือ ไปกั้นคิ้ว! ถ้าคิ้วรกเป็นป่าดงดิบ ต่อให้ซิสจะเขียนเป๊ะปังอลังการแค่ไหนก็ไม่เลิศนะจ๊ะบอกเลย เพราะฉะนั้นไปกั้นคิ้วก่อนอย่างแรกเลยค่ะ

 

การ แต่งหน้า
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อกั้นคิ้วเสร็จแล้วคิ้วเราก็จะเป็นทรงมากยิ่งขึ้นค่า ที่นี้สิ่งที่ควรระวัง.. อย่าเขียนหนาไป ร่างโครงคิ้วก่อนจะทำให้เขียนง่ายขึ้น เริ่มเขียนจากหางคิ้วก่อนอย่างแรก จากนั้นค่อยๆ ไหล่สีอ่อนลงที่หัวคิ้ว ใช้ไม้แคระหูเกลี่ยๆ ให้สีเนียนไปด้วยกัน เท่านี้สาวซิสก็จะคิ้วที่สมบูรณ์แบบแล้ว

 

Step 5 : แต่งตาไม่ได้ยาก

พาเลทแต่งตาที่สาวซิสมือใหม่ควรมีเป็นอันดับแรกคือ สีโทนน้ำตาล เพราะว่าเป็นสีเบสิคที่สามารถทาได้ทุกวัน เข้ากับทุกลุค และแต่งง่าย ถ้าซิสคนไหนยังไม่มีแปรง หรือยังใช้ไม่ค่อยเป็น ไม่ต้องกังวลไปค่ะ แนะนำให้ใช้นิ้วมือของเราเนี้ยแหละ เวิร์คแน่นอน

 

การ แต่งหน้า
- ที่มารูป: media.giphy.com

เทคนิคการแต่งตาง่ายๆ... ทาสีอ่อนก่อนทั่วเปลือกตา จากนั้นค่อยๆ ไล่สีน้ำตาลที่เข้มขึ้น แล้วปิดท้ายด้วยสีน้ำตาลเข้มสุด ถ้าอยากให้ตาดูกลมโตขึ้น ให้ใช้สีเข้มเน้นที่หางตา ถ้ามีแปรงให้ใช้เกลี่ยสีทุกสีเข้าด้วยกันก็จะเนียนขึ้นจ้า

 

การ แต่งหน้า
- ที่มารูป: i.pinimg.com

" อายไลเนอร์ "

มาเพิ่มดวงตาคู่สวยของสาวซิสให้คมและกลมโตมากขึ้นกันดีกว่าค่ะ ด้วยขั้นตอนนี้เลย การเขียนอายไลเนอร์จะช่วยให้ตาสวยๆ ของสาวๆ ดูกลมโตขึ้น แต่ว่าขั้นตอนนี้อาจจะยากสักนิด สำหรับสาวๆ มือใหม่ อาจจะต้องเลือกใช้อายไลเนอร์แบบดินสอจะดีกว่า เพราะเขียนง่ายกว่าแบบน้ำ หรือเจล แถมเวลาเราเขียนพลาดยังไม่เลอะเทอะ และแก้ได้ง่ายกว่าแบบอื่นๆ ด้วยจ้า

 

การ แต่งหน้า
- ที่มารูป: i.pinimg.com

" มาสคาร่า "

ก่อนจะไปปัดขนตาก็ต้องดัดขนตากันก่อนเนอะ โดยวิธีที่ถูกต้องในการปัดขนตาให้งอนสวยเด้ง สาวซิสควรจะปัดแบบ 3 step คือ โคนขนตา กลางขนตา และก็ปลายขนตา พอดันเสร็จแล้วค่อยปัดด้วยมาสคาร่าทั้งขนตาล่างและบน การปัดมาสคาร่าก็จะช่วยให้ขนตาเราหนาและยาวขึ้น ทำให้ดวงตาของซิสดูแบ๊วมากขึ้นไปอีกค่า

 

การ แต่งหน้า
- ที่มารูป: media2.giphy.com

 

Step 6 : ทาลิป

มาเพิ่มสีสันให้กับริมฝีปากกันดีกว่าค่ะสาวๆ ขั้นตอนนี้สาวๆ หลายคนต้องชอบแน่ๆ เพราะไม่ได้ยากเลยจ้า เชื่อว่าสาวซิสหลายคนต้องทำได้แน่นอน แต่ขอแอบแนะนำอะไรสักนิดนึง ถ้าอยากให้ริมฝีปากเราเนียนเรียบ ควรเลือกลิปแบบเนื้อบาล์ม เพราะว่าทาได้ง่ายและเรียบเนียนกว่าแบบลิปจิ้มจุ่มจ้า แต่ถ้าสาวคนไหนโปรแล้วจะใช้แบบอื่นๆ ก็ไม่ว่ากันจ้า

 

การ แต่งหน้า
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Step 7 : ปัดแก้ม

ขั้นตอนนี้ต้องมีแปรงแล้วค่ะสาวๆ จะใช้มือเหมือนทุกทีไม่ได้แล้ว วิธีก็ง่ายๆ แค่ยิ้มสวยๆ แล้วปัดไปบริเวณโหนกแก้ม การปัดแก้มจะช่วยเพิ่มสีสันบนใบหน้าของเราให้สดใสมากขึ้นจ้า แต่ระวังน้า ถ้าปัดหนักมือไปจะแดงเป็นตูดลิงเลย เพราะฉะนั้นควรจะเคาะๆ ออกหน่อยแล้วค่อยๆ เติมจะดีกว่าเนอะ ถ้าไม่พอค่อยเพิ่ม จะได้ไม่พลาด

 

การ แต่งหน้า
- ที่มารูป: media.giphy.com

หมดไปแล้วกับสำหรับทริคเมคอัพง่ายๆ สำหรับมือใหม่ ที่ช่วยให้สาวซิสสวยเลิศกันทุกคน สำหรับซิสคนไหนอยากลองเริ่มแต่งหน้าก็ลองเอาคำแนะนำไปปรับใช้กับตัวเองได้น้า ถ้าซิสยังแต่งพลาด หรือยังไม่ถูกใจ ก็ใจเย็นๆ เด้อ อย่าพึ่งรีบร้อน ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ฝึกบ่อยๆ เดี๋ยวมันก็สวยเป๊ะปังเองแหละค่า (≧∇≦*)

แต่งหน้ากันเสร็จแล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดกันด้วยน้า ดูแลและบำรุงผิวกันให้ดี จะได้สวยแบบไม่ต้องแต่งหน้าก็ได้กันเลยเนอะ
สำหรับวันนี้ต้องไปแล้ว เจอกันใหม่จ้า บ้ายบายย~

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @