ครั้งนี้ต้องผอม! 5 ทริค 'เติมไฟให้ Diet' ลดแบบไม่ฝืน ทั้งวันทั้งคืนก็ไม่เหนื่อย 🔥

ครั้งนี้ต้องผอม! 5 ทริค 'เติมไฟให้ Diet' ลดแบบไม่ฝืน ทั้งวันทั้งคืนก็ไม่เหนื่อย 🔥

สิ่งสำคัญของการลดความอ้วนคือ การมีวินัย ซึ่งทั้ง 5 ทริคนี้ จะทำให้คุณลดความอ้วนได้อย่างไม่รู้สึกฝืน!

02 August 2018
☆* Dream Inspired *☆
02 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

' ปีนี้จะต้องผอม ' บอกกับตัวเองไว้แบบนี้ทุกๆ ปี ทุกๆ เดือน ที่ผลัดมาแล้วผลัดมาอีก จากปีนั้นสู่ปีนี้ คำพูดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือน้ำหนักขึ้น!? บางคนอาจลดจนท้อไปแล้ว เนื่องจากรู้สึกว่าไดเอทไปเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผล ที่เป็นแบบนี้ อาจเป็นเพราะวิธีที่เราใช้มันยังไม่ถูกต้องเท่าไหร่ การลดความอ้วนที่ทำให้เรารู้สึกเหนื่อย จะทำให้เป็นไปได้อย่างยากลำบาก ซึ่งทริคจริงๆ ของการไดเอทก็คือ เราต้องไม่รู้ตัวว่าไดเอทอยู่!!

ใช่แล้ว... ถ้าหากเราไม่รู้ตัวว่าเรากำลังทำการลดความอ้วนอยู่ เราก็จะไม่รู้สึกฝืนตัวเอง ซึ่งการที่เราไม่ฝืนตัวเองนี่แหละ จะทำให้เราสามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง และนำมาสู่หุ่นที่เพรียวบางลงได้ในที่สุด และครั้งนี้เราก็มีทริค 5 ข้อมาบอก เป็นทริคที่จะทำให้เรารู้สึกว่า การลดความอ้วนนั้น ง่ายติ๊ดเดียว!!

 

1 # ประยุกต์น้ำกันหน่อย

image_724185
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายๆ คนคงทราบกันมาแล้วว่า ในช่วงไดเอทนั้นเราควรจะดื่มน้ำให้มากๆ เนื่องจากพอเราเหงื่อออกเยอะๆ ร่างกายก็จะยิ่งกระหายน้ำเป็นพิเศษ ซึ่งการเติมเต็มน้ำให้กับร่างกาย จะทำให้เรามีพลังกายและพลังใจในการทำกิจกรรมที่ช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้ แถมยังช่วยให้เราทานอาหารได้ไม่โอเวอร์เกินไปอีกด้วย

ครั้นจะให้ดื่มน้ำเปล่าอย่างเดียวคงจะรู้สึกเบื่อแย่ เพราะแบบนั้นเอง แทนที่เราจะฝืนดื่มแต่น้ำเปล่า ให้เราทำเครื่องดื่มที่ให้รสชาติอร่อยแต่ไม่เพิ่มแคลอรี่อย่าง ' ม็อกเทล ' เพียงหั่นชิ้นผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไปในน้ำเย็นและโซดา ก็ช่วยให้น้ำของคุณมีรสชาติที่ดึงดูดให้ดื่มได้อย่างต่อเนื่องแล้วล่ะจ้า

 

2 # หาคู่ออกกำลังกาย

image_724169
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จากการสำรวจพบว่าคนส่วนใหญ่ที่พยายามออกกำลังกายด้วยตัวเองคนเดียว ลดความอ้วนคนเดียว มักจะสำเร็จได้ยากกว่าคนที่มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ด้วย เนื่องจากพอมีเราเข้าสู่กระบวนการลดความอ้วนคนเดียว ไม่มีคนคอยคุม ไม่มีคนคอยเทรน ต้องใช้พลังใจในการควบคุมตัวเองให้เข้าลู่เข้ารอยมากกว่า ผิดกับคนที่มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ จะมีการนัดกัน ไปด้วยกัน ซึ่งตามหลักความเกรงใจอะนะ นัดไปแล้ว จะผิดสัญญาก็ไม่ได้ ก็เลยกลายเป็นสามารถทำให้ตัวเองมีวินัยในการออกกำลังกายไปโดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้ การที่เรามีเพื่อนร่วมออกกำลังกายด้วย อาจทำให้มีความรู้สึกไม่อยากยอมแพ้กันและกัน เพื่อนทำได้ เราก็ต้องทำได้ ในขณะเดียวกันก็กลายเป็นกำลังใจให้กันด้วย รู้แบบนี้แล้ว หาเพื่อนที่อยากลดความอ้วนไปด้วยกันซักคนสิคะ มันต้องมีบ้างล่ะ เพื่อนคนไหนที่บ่นเรื่องอยากลดความอ้วนมากๆ ล่ะก็ คนนั้นแหละ จัดไป!

 

3 # ออกกำลังตอนเช้าเลยเป็นไง

image_724173
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนประสบปัญหากับคำว่า ' ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ' ซึ่งคำๆ นี้ ใครๆ ก็อาจจะบอกว่ามันเป็นข้ออ้าง ซึ่งมันก็คือข้ออ้างจริงๆ นั่นแหละ 55 เพราะมันไม่มีหรอกที่ว่ายุ่งเกินไปสำหรับการออกกำลังกาย เพราะตราบใดที่คุณมีเวลาทำอย่างอื่น เช่น เล่นเกม ไถ IG นั่งส่อง FB ก็แสดงว่าคุณก็มีเวลาออกกำลังกายเหมือนกัน 

ถ้าใครรู้สึกว่ากว่าจะเลิกงานก็เย็นย่ำค่ำมืดแล้ว หรือใครที่ไม่อยากไปยุ่งวุ่นวายกับคนเยอะๆ ช่วงเย็นๆ การออกกำลังกายช่วงเช้า ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด นอกจากแดดจะไม่ร้อนมากแล้ว ก็ยังทำให้เราจัดการเวลาได้แม่นยำขึ้น ดีกว่ารอเวลาเลิกงานแล้วเหนื่อยจนต้องเลื่อนวัน จนในที่สุดก็ไม่ได้ลงมือทำอะไรเลย

ส่วนใครที่ไม่มีเวลาไปออกกำลังกายข้างนอก ก็มีหลายท่าออกกำลังกาย ที่ทำให้คุณสามารถเบิร์นได้โดยไม่ต้องง้อฟิตเนส ใครเห็นคำนี้แล้วคิดว่าใช่ ดูที่บทความด้านล่างได้เลยจ้า

 

4 # Workout แบบออนไลน์เอาซะเล้ย

อะ ต่อเนื่องกับข้อด้านบน ถ้าใครไม่สะดวกที่จะไปออกกำลังกายข้างนอกจริงๆ วิธีที่เหมาะที่สุดก็คือ การออกกำลังกายภายในบ้าน ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด คุณไม่ต้องมีอะไรเลย นอกจากหน้าจอ และอินเตอร์เน็ต จะเป็นจอมือถือ หรือจอคอมก็ได้ทั้งนั้น ออกกำลังกายไปพร้อมๆ กับวิดีโอสอนแบบออนไลน์ นอกจากจะทำได้ถูกวิธีแล้ว ก็ยังรู้สึกมีกำลังใจ เนื่องจากเห็นเวลาที่จะพักได้อย่างชัดเจน ที่สำคัญ เราเหนื่อยเมื่อไหร่ก็หยุดได้ ไม่ต้องอายว่าจะมีคนมองอีกด้วยนะ

หรือใครที่สนใจการออกกำลังกายที่ไม่หนักหนาจนเกินไป และรู้สึกเหมือนได้เรียนอยู่ในคลาสจริงๆ ขอเสนอเป็นการออกกำลังกายด้วยท่าโยคะ ซึ่งมีหลายเว็บที่ให้เราสามารถเรียนออนไลน์ได้ จิ้มที่บทความด้านล่างได้เลยค่ะ

 

5 # กองทัพนั้นเดินด้วยท้อง

image_724171
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราจะมีแรงไปทำอะไรได้ยังไง ถ้าหากร่างกายยังไม่ได้รับพลังงานเลย ถ้าสังเกตเราจะพบว่า คนที่ใช้วิธีลดความอ้วนด้วยการอดอาหาร อดนะ ไม่ใช่ลด คนที่อดอาหารมักจะผอมลงได้ในระยะสั้นๆ แล้วก็ต้องกลับมาเป็นเหมือนเดิม เนื่องจากไม่สามารถควบคุมน้ำหนักได้ เพราะถ้าหากร่างกายเราไม่ได้ออกกำลังกาย ถึงจะอดอาหารยังไง หุ่นก็ไม่สามารถเฟิร์มได้แน่นอน ด้วยเหตุนี้ ไม่ว่าอะไรก็ตาม เราจึงควรเติมพลังงานให้ร่างกายอย่างเหมาะสมเสมอ

สิ่งสำคัญที่ทำให้การลดความอ้วนมีประสิทธิภาพขึ้นอย่างการออกกำลังกาย ถ้าหากเราเลือกที่จะออกกำลังกายตอนเช้า เราต้องเผื่อเวลาสักนิดสำหรับมื้อเช้า อย่างน้อยก็ 45 นาที ไม่ต้องเป็นอาหารหนักมาก ควรเป็นของเบาๆ อย่างหรือสมูทตี้เชค ที่สามารถเติมเต็มท้องพร้อมคุณประโยชน์จากอาหาร ที่ทำให้เราสดชื่นมีพลังไปทั้งวัน และจะทำให้คุณไม่รู้สึกเหนื่อยกับการไดเอทได้อย่างแน่นอน สาวๆ เข้าไปดูสูตรสมูทตี้เชคกันได้ที่นี่เลยค่ะ


จาก 5 ทริคที่ผ่านมานี้ สิ่งสำคัญที่อยากเน้นก็คือ เราจะสามารถลดความอ้วนได้สำเร็จก็ต่อเมื่อ เราสามารถทำได้อย่างต่อเนื่องโดยที่ร่างกายไม่รู้สึกฝืนจนเกินไป ซึ่งทั้ง 5 ข้อนี้ จะทำให้เรามีความสุขกับการไดเอทได้มากขึ้น ยังไงก็ลองนำไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองดูนะคะ ครั้งนี้จะต้องเป็นครั้งสุดท้ายที่เราลดความอ้วนแน่นอน!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @