12 กฎการเดท สร้างความประทับใจ ทำให้สาวๆ ดูดีมีระดับ! [ภาค2]

12 กฎการเดท สร้างความประทับใจ ทำให้สาวๆ ดูดีมีระดับ! [ภาค2]

สาวๆ คนไหนที่กังวลกับการเดท ทำยังไงให้ตัวเองเลอค่า ต้องใจชายหนุ่ม ต้องอ่านบทความนี้รัวๆ! ( ข้อมูลจาก lovepanky )

15 December 2015
Mollacake
15 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีค่ะสาวซิสต้าทุกคน! กลับมาพบกันอีกแล้วกับภาคสองของ " กฎการเดท 12 ข้อที่ทำให้สาวๆ ดูดีมีระดับ " (/^-^(^ ^*)/ ♡ ผู้หญิงมีสองประเภท กลุ่มแรกคือสาวๆ ที่โสดสนิท ไม่เคยมีหนุ่มมาย่างกรายเฉียดใกล้ ส่วนกลุ่มหลังคือสาวๆ ที่เคยเดทมาแล้วแต่แห้วกินเพราะไม่รู้วิธีวางตัวที่เหมาะสม ดีหน่อยก็ได้เพื่อน แต่กรณีแย่สุดคือมองหน้ากันไม่ติดอีกเลย TT

ไม่ว่าเธอจะเป็นสาวกลุ่มไหน โปรดจงอย่าเศร้าเสียใจ อ่านบทความนี้เพื่อเป็นแนวทางการวางตัวกับผู้ชายที่เธอนัดสานสัมพันธ์ด้วย ( เดทนั่นแหละ ) เพื่อให้เดทครั้งนี้มีครั้งที่สองและครั้งต่อๆ ไป เปลี่ยนสถานะจากคู่เดทเป็นแฟนที่รักกันหวานชื่นจนเพื่อนๆ อิจฉา =w=

มาเริ่มอ่านกันเล้ย!

 

#7 อย่าดื่มเหล้าจนเมา

image_67178
- ที่มารูป: resveralife.com

เพิ่งออกเดทก็เห็นลำยองเป็นไอดอลซะแล้ว วางแก้วไวน์ แก้วเหล้าในมือลงก่อนค่ะ! ถ้ากิจกรรมระหว่างเดทสนุกจนเพลินไปถึงตอนกลางคืน เข้าบาร์ดื่มบ้างนิดๆ หน่อยๆ ก็ขอให้จิบนิดเดียวพอ รู้ลิมิตตัวเอง อย่ากระดกพรวดอั้กๆ สงวนท่าทีไว้หน่อย เดี๋ยวผู้ชายหนีหมด คิดว่าผู้หญิงคนนี้น่ากลัว คอแข็งกว่าเขาอีก  -.-

ถ้าเธอเป็นสาวคออ่อน ดื่มแค่ไม่กี่แก้วก็อาจจะเกิดอาการเดินไม่ตรงทาง โลกหมุน พูดไม่เป็นภาษาและอาจจะลงเอยด้วยการอาเจียนรัวๆ = = เดาบทสรุปเดทได้เลยว่าจบไม่สวยแน่นอน เผลอๆ ถ้าเจอหนุ่มสายดาร์ค เธออาจจะถูกลากไปทำมิดีมีร้ายก็ได้

จงมีสติอยู่เสมอ ถ้าต้องดื่มของมึนเมา อย่าดื่มเกิน 2 แก้ว แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงดีกว่า เธอคงไม่อยากให้เขาจำได้ในฐานะ " อ๋อ! ผู้หญิงที่อ้วกใส่หน้าฉันน่ะเหรอ " ใช่ไหมล่ะ

 

#8 เตรียมหัวข้อน่าสนใจไว้คุยกับคู่เดท

image_67180
- ที่มารูป: www.jordangrayconsulting.com

ถ้าปกติเธอทั้งคู่ไม่ค่อยได้พูดคุยกัน การนัดเดทครั้งนี้แหละคือโอกาสเหมาะที่เธอและเขาจะทำความรู้จักกันแบบ " เน้นๆ " วินาทีที่เขาตอบรับเดท เชื่อเถอะว่าอารมณ์ตื่นเต้นมาเต็ม เขาอยากรู้จักเธอมากกว่าเดิม เขาจึงออกมาเที่ยวกับเธอสองคนไงล่ะ วี้ดวิ้ว *เสียงดนตรีบรรเลง*

ถ้าเธอไม่ใช่สาวช่างพูดอยู่แล้ว เตรียมหัวข้อสนทนาสนุกๆ ไว้สัก 3-4 หัวข้อไว้ถกกับเขาก็ไม่เลว อาจเป็นสถานการณ์ที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้ แล้วค่อยๆ แยบเรื่องส่วนตัวนิดหน่อยก็แอบเจ้าเล่ห์ไม่เบา =w=  อย่างน้อยจะได้ไม่เกิดสถานการณ์มองตากันแบบกระอักกระอ่วน

ทำให้เขารู้สึกว่า ออกมาเที่ยวกับเธอแล้วไม่น่าเบื่อ ชวนคุยไปเรื่อยๆ ยิ้มหวานซะหน่อย เขาก็ประทับใจในตัวเธอแล้วล่ะ

 

#9 อย่าคาดคั้น / รบเร้า / ตามตื๊อคู่เดท

image_67183
- ที่มารูป: slism.com

สาวๆ บางคนก็เพิ่งออกเดทครั้งแรก ทำตัวไม่ถูก ไม่รู้จะเอามือไม้ไปเก็บไว้ตรงไหน อาการลอกแลก สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัวต้องมีเป็นเรื่องปกติ แต่จะไม่ปกติถ้าเธอเอาไปลงกับคู่เดท! เพราะอยากรู้จักเขามากเหลือเกิน จึงถามซอกแซกเรื่องส่วนตัวรัวๆ ถามชื่อพ่อชื่อแม่ เวลาตกฟากเกิด เรียนอนุบาลที่ไหนมา เมื่อเขาเริ่มไม่อยากตอบก็หน้าบึ้ง งอน ตื๊อถามต่อจนเขามองบนด้วยความรำคาญ = =


เพิ่งรู้จักกันเอง อย่ารีบ ใจเย็นๆ! ทริคง่ายๆ ว่าเขาอยากคุยกับเราไหม ให้ดูอากัปกิริยาระหว่างพูดคุย ถ้าเราถามคำเดียวแต่เขาเล่าตามมายาวเป็นพรืด ยิ้มและหัวเราะตลอดเวลา แปลว่าเขาสบายใจที่จะอยู่กับเรา จะถามลึกหน่อยก็คงไม่เสียหาย ( แต่ก็ต้องมีลิมิตนะคะ ) 


คิดในแง่ดีว่า ค่อยๆ ถามไปทีละเรื่อง จะได้มีเรื่องคุยในทุกวันไงล่ะ

#10 จริงใจและซื่อสัตย์ ไม่ปิดบังและโกหก

image_67186
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ก็รู้ว่าเธอหลงใหลในตัวผู้ชายคนนี้มาก ( ถ้าไม่ชอบคงไม่นัดออกมาเที่ยวหรอกใช่ไหมล่ะ ) แต่ถ้าเขาถามความเห็นในเรื่องไหน อย่าเอาแต่เออออตามอย่างไร้เหตุผล เขาทำอะไรไม่ดีก็มองข้าม เอ่ยคำชมพร่ำเพรื่อ อย่าทำอย่างนั้นเพราะมันดูเฟค!


จงชมเชยเขาอย่างซื่อสัตย์และจริงใจ ถ้าอยากชมจริงๆ ก็ขอให้อยู่ในความเป็นจริงสักหน่อย เช่น ถ้าเขาแต่งตัวปอนๆ โทนสีไปคนละทาง แล้วเธอชมว่า แต่งตัวเนี้ยบจัง เขาจะมองว่าเธอประชดและรู้สึกอับอายในตัวเองเสียมากกว่า 


มอบความจริงใจให้เขา เธอจะได้อย่างเดียวกันกลับมาค่ะ ^^

 

#11 พูดคุยเรื่องแฟนเก่า ( แค่ผิวเผินก็พอ )

image_67189
- ที่มารูป: i.ytimg.com

หัวข้อสนทนานี้อาจจะค่อนข้าง " หมิ่นเหม่ " อยู่สักหน่อย แต่ถ้าดูท่าทางแล้วเขาเปิดใจพอ ก็ลองแยบๆ ถามเรื่องแฟนเก่าดูค่ะ! เริ่มลองเชิงด้วยคำถามว่าเขาเคยมีแฟนมาก่อนหรือเปล่า แล้วเงียบไป ปล่อยให้เขาเล่าออกมาเอง แต่ถ้าเขาเงียบก็เปลี่ยนหัวข้อการพูดคุยซะ แปลว่าเขาไม่รู้สึกสนิทกับเรามากพอค่ะ


ถ้าเขาเล่า ให้เราถามแทรกเป็นระยะๆ เช่น โสดมากี่ปีแล้ว แฟนเก่ารูปร่างหน้าตาเป็นยังไง แต่พูดเพียงผิวเผินก็พอ อย่าลงรายละเอียดลึกๆ อย่าง " ทำไมถึงเลิกกัน ", " เธอนอกใจเขาเหรอ " ไม่เกิดผลดีใดๆ ทั้งสิ้น เดี๋ยวเธอจะกลายสภาพเป็นคู่เดทเก่าตามผู้หญิงคนนั้นไปติดๆ นะคะ จะหาว่าไม่เตือน = =.

 

#12 อย่าเพิ่งคาดหวังความสัมพันธ์ลึกซึ้งในตอนนี้

image_67182
- ที่มารูป: 36.media.tumblr.com

ดับฝันสาวสายมโนค่ะ อย่าเพิ่งคิดเรื่องอะไรที่ลึกซึ้ง อย่าเพิ่งจิ้นเรื่องกอด จูบ หรือเรื่อง 18+ ในตอนนี้ =.= ผู้หญิงบางคนดูหนังโรแมนติกแล้วยึดติดว่า เมื่อจบการเดทจะต้องมีการจุ๊บหรือกอดจากลา ช้าก่อนค่ะ นั่นคือพล็อตในภาพยนตร์ แต่นี่คือชีวิตจริง 


ปล่อยสมองให้โล่ง ไม่ต้องเครียดกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึง! แค่พูดคุยกับคู่เดทให้สนุก ทำกิจกรรมระหว่างเดทแบบสบายๆ เดินเล่น ดูหนังชิวๆ อย่าคาดหวังอะไรมากมาย แค่เดทแรก ถ้าเธอทำให้เขาอยากคุยกับเธอต่อในวันรุ่งขึ้น ก็ถือว่าเธอประสบความสำเร็จแล้วล่ะ


=================================

และแล้วกฎการเดท 12 ข้อที่ทำให้เธอดูดี มีระดับทั้งสองภาคก็จบลง! ถ้าวันหนึ่งส้มหล่น สาวๆ ได้เจอหนุ่มในฝันและนัดเขาออกเดทได้สำเร็จ อย่าลืมนำคำแนะนำในบทความนี้ไปทดลองใช้ รับรองว่าเธอจะดูน่ารัก มุ้งมิ้งและมีเสน่ห์สำหรับผู้ชายตรงหน้าทันที

แม้ในที่สุดแล้ว อาจจะไม่ใช่สเปคของกันและกัน มีมุมมองในชีวิตต่างกันเกินไปก็ตาม แต่เธอจะไม่เสียเพื่อนอย่างแน่นอนค่ะ เพราะสิ่งที่เธอทำสามารถเป็นได้ทั้งเพื่อนและคนรู้ใจ แล้วแต่ความรู้สึกของฝ่ายตรงข้ามอยู่แล้ว ^^

เดทให้สนุก อย่าคิดมาก แล้วเธอจะมีความสุข ขอให้สาวๆ ทุกคนได้เปลี่ยนสถานะจาก " คู่เดท " เป็น " ที่รัก " ของหนุ่มคนนั้นนะคะ เอาใจช่วย โชคดีค่ะ ^_____^

=================================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @