This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

#ยอมจนเป็นของตาย! 7 วิธีเด็ดๆ 'ให้แฟนสนใจเธอมากขึ้น' เป็นผู้หญิงมีค่า ที่ผู้ไม่อยากเสียไป!

โอ๊ยยย มีแฟนแล้ว ทำไมรู้สึกว่าคุณค่าตัวเองหดหายไปเรื่อยๆ ตั้งใจดูแลเทคแคร์แฟน แต่เขาก็ไม่เคยคิดจะขอบคุณสักคำ มองเมินนเป็นอากาศซะงั้น ว้อท? แบบนี้ต้องทวงคุณค่าตัวเองคืนมาหน่อยแล้วล่ะนะ #เธอจะต้องคลานเข่าอ้อนวอนชั้นเดี๋ยวนี้!!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. พูดเลย อย่าไปทน!

  • 2. เช็คพฤติกรรมตัวเองด้วย ว่าสปอยล์แฟนโดยไม่รู้ตัวหรือเปล่า?

  • 3. รักตัวเอง! ใส่ใจ เห็นใจความรู้สึกของตัวเองบ้าง

  • 4. ตั้งคำถามกับตัวเองว่า เธอต้องการอะไร จากความสัมพันธ์นี้

  • 5. หัดรู้จัก 'ปฏิเสธ' บ้าง

  • 6. ถ้ายอมทำให้ ก็ต้องมีลิมิต ห้ามล้ำเส้น!

  • 7. คุยกันให้รู้เรื่อง ขีดเส้นหน้าที่ให้ชัดเจน


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน ^___^

  คนโสดเขาจะรู้มั้ยน้า... ว่าการมีแฟนก็ไม่ได้มีแต่ความสุข บางคนเจอหนุ่มรัก เทคแคร์เสมอต้นเสมอปลายก็ดีไป แต่บางคู่ก็ไม่ได้โชคดีอย่างนั้น มีแต่เราห่วงเขาฝ่ายเดียว หาข้าวให้กิน ไลน์ถามสารทุกข์สุกดิบ ซื้อของนั่นนี่มาฝาก แต่สิ่งที่ได้รับคือความว่างเปล่า ไม่เคยได้แม้แต่คำขอบคุณ จนน้ำตาตกในไปก็หลายรอบ บางครั้งอยากปล่อยมือเดินจากมา ก็ยังทำใจไม่พอที่จะเสียเขาไป วนลูปอยู่อย่างนี้ TT

  ตื่นค่ะ! ( ดีดนิ้ว ) จะเป็นแบบนี้ไปถึงเมื่อไหร่ เราต้องเลิกคิดว่าการโดนมองว่าเป็น ' ของตาย ' คือเรื่องปกติเสียทีนะคะซิส อันที่จริงจะโทษผู้ชายหมดก็ไม่ได้ เพราะบางครั้ง ก็ตัวเราเองนั่นแหละที่คอยโอ๋ คอยคิดว่าไม่เป็นไรจนแฟนเสียนิสัย จนกลายเป็นไม่เห็นค่าไปในที่สุด

  ปฏิวัตตัวเองได้แล้ว สร้างคุณค่าให้ตัวเองด้วย 7 วิธีให้แฟนเห็นค่า และสนใจเธอมากขึ้น จนเขาไม่กล้ายอมเสียเธอไป บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

  1. พูดเลย อย่าไปทน!

  ขั้นแรกสุด และยากสุดด้วยในความคิดใครหลายๆ คน คือต้องพูดออกมาค่ะ! ถ้าไม่พูด เงียบเฉยอยู่อย่างนั้น ไม่มีทางที่เขาจะรู้ว่าเราคิดยังไง เสียใจแค่ไหน ทำดีแค่ไหนเขาก็ไม่เห็นค่า พูดตรงๆ กับเขาเลยว่าไม่ชอบนะที่ไม่เคยขอบคุณ เสียใจนะที่รอแต่เราทำกับข้าวให้ แต่ไม่เคยทำให้เราเลย น้อยใจนะ ที่ชมผู้หญิงคนอื่นทุกคนยกเว้นเรา

  ไม่จำเป็นต้องพูดแบบใส่อารมณ์ ดราม่าน้ำตาคลอก็ได้ พูดธรรมดาๆ นี่แหละ แต่น้ำเสียงต้องซีเรียสจริงจัง ว่าเราไม่ได้พูดเล่นๆ สบตาเขาระหว่างพูดด้วยยิ่งดี พ้อยท์หลักคือบอกความรู้สึกให้อีกฝ่ายรู้ เพื่อให้เขาปรับปรุงตัวก็พอ

  2. เช็คพฤติกรรมตัวเองด้วย ว่าสปอยล์แฟนโดยไม่รู้ตัวหรือเปล่า?

  อันนี้ก็ต้องยอมรับว่า พฤติกรรมสาวๆ บางคนก็เป็นคนขี้ใจอ่อน ขี้สงสาร ใจดี ไม่เหนือบ่ากว่าแรงจริงๆ ก็ยอมทำให้เขาหมด เขาใช้ไปซื้อของก็ไปซื้อให้ เขาขอให้ล้างจาน นวดเท้า รีดผ้า etc. ก็ทำให้ ( สังเกตว่าสมัยเรียน คนประเภทนี้มักถูกใช้ให้ทำในเรื่องไม่จำเป็นอยู่เสมอ ) นานเข้าจากที่อาสาทำให้ ก็กลายเป็น ' หน้าที่ ' ไปซะงั้น จนวันไหนไม่ทำ กลายเป็นว่าเธอผิดเฉย 

  เธออาจจะแย้งว่า " เอ้า การช่วยเหลือคนอื่น ก็เป็นเรื่องที่คนดีควรทำต่อกันไม่ใช่เหรอ แล้วช่วยแฟนมันผิดตรงไหน? " มันก็ไม่ผิดหรอก แต่ก็ต้องมีขอบเขตไง อย่างถ้าตัวเองก็ว่าง แล้วมาใช้เธอทำเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ตัวเองทำก็ได้เนี่ย เขาเรียกเคยตัว! ปฏิเสธบ้างก็ได้ ช่วยเท่าที่จำเป็น อย่าให้ความใจดี ทำให้เราดูหลอกใช้ง่ายค่ะ #เตือนแล้วนะ

      

  3. รักตัวเอง! ใส่ใจ เห็นใจความรู้สึกของตัวเองบ้าง

  ผู้หญิงหลายคนทุ่มเทความรัก ใส่ใจเต็มร้อยหมดหน้าตักกับแฟน เขาตะคอกกลับมาก็ไม่เคยโต้กลับ มานั่งเสียน้ำตาคนเดียว โอ๊ยย ไม่เอานะคะซิส เธอไม่ใช่หุ่นยนต์สนองความต้องการคนอื่น หันกลับมาสนใจความรู้สึกตัวเองบ้าง - - จะรักแฟนน่ะไม่ผิด แต่ไม่ใช่ ' สปอยล์ ' จนเขาจะทำอะไรกับเธอก็ได้นะ

  สิ่งแรกที่เธอควรทำคือ ' ใส่ใจตัวเองเป็นอย่างแรก ' หรือเรียกง่ายๆ ว่ารักตัวเองก่อน จึงจะไปดูแลคนอื่น ถ้าเขาขอให้ช่วย ดูก่อนว่าเร่งด่วนแค่ไหน ถ้าเธอมีธุระต้องทำก่อน ก็ไปทำของตัวเองก่อนเถอะ! ถ้าเธอรู้จักรักตัวเองเป็น เธอจะไม่ดราม่ารายวัน หรือตั้งคำถามว่าทำไมเธอถูกลืม ถูกมองข้ามคุณค่าอยู่เสมออย่างแน่นอน

    

  4. ตั้งคำถามกับตัวเองว่า เธอต้องการอะไร จากความสัมพันธ์นี้

  สาวๆ บางคนขอแค่มีแฟนก็ดีใจแล้ว แต่กลับมองปลายทางไม่ออกว่า เธอจะมีผู้ชายคนนี้เคียงข้างไปทำไม? เขาจะอยู่ร่วมกับเธอไปตลอดชีวิตได้จริงๆ เหรอ? แค่กินข้าว ดูหนัง โทรคุยกันแค่นั้นหรือเปล่า? คำถามเหล่านี้ควรเป็นสิ่งที่เธอถามตัวเองเป็นระยะๆ เพื่อให้ความรักก้าวไปข้างหน้า ไม่อย่างนั้นเวลาทะเลาะ เธอจะหลงทาง และมีแนวโน้มสูงที่จะบอกเลิกกันได้ง่ายๆ

  ตั้งคำถามก่อนว่า ' คบกันคนนี้ เราต้องการอะไร เป้าหมายในชีวิตร่วมกันอีก 5 ปี 10 ปีข้างหน้าคืออะไร ' แล้วหนทางจะดูชัดเจนมากขึ้น เมื่อได้คำตอบของตัวเองแล้ว ก็คุยกับแฟนเพื่อหาอนาคตร่วมกัน ถ้าทุกอย่างราบรื่นไปในทางเดียวกัน ก็ยังพอจะคุยปรับกันได้ แต่ถ้าเป้าหมายไปคนละทางกันเลย แถมเขายังเจ้าบงการอีก เธอคงพอมองออกนะคะ ว่าจะอยู่หรือ Move On

   

  5. หัดรู้จัก 'ปฏิเสธ' บ้าง

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe