summary intro: 7263

6 วิธีจัดการกับ 'แฟนเก่า' ที่เพิ่งจะโผล่มาในรักปัจจุบันของเรา

ใครจะไปนึกว่าแฟนเก่าวันดีคืนดีจะมาเจอกันในวันที่เรากำลังสวีทหวานกับแฟนคนปัจจุบัน

11 March 2016
curator_art_twisty art_twisty
11 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ว่ากันว่าสาวๆ มักจะไม่ชอบแฟนเก่าของแฟนของเราโดยไม่มีสาเหตุ ทั้งที่บางคนก็ไม่เคยทำอะไรให้มาก่อน ผู้ชายก็ไม่ต่างกันนัก เขาก็ไม่ชอบใจนักหรอกหากวันดีคืนดี แฟนเก่าของเราโผล่ขึ้นมาทักทายสนิทสนมกันดี แม้ว่าเราจะไม่ได้คิดอะไรอีกแล้วก็ตาม


ในขณะที่ใจเราไม่ได้คิดอะไร แฟนเก่าเราอาจมีความหวังนิดๆ

ในขณะที่ตัวเราบอกว่าไม่มีอะไรจริงๆ แฟนคนปัจจุบันของเราอาจกำลังรู้สึกระแวงการกระทำของเรา


มาจัดการปัญหาแฟนเก่า VS แฟนคนปัจุบัน ด้วยการรักษาขอบเขตที่เหมาะสมกันดีกว่า

 

#1 อย่าให้ความสนิทสนมกับแฟนเก่าเพื่อลบความรู้สึกผิด
image_94766
- ที่มารูป: pad3.whstatic.com

หากสาวๆ เคยสนิทกับแฟนเก่ามาก แล้ววันหนึ่งต้องจบกันไม่สวยสักเท่าไหร่ การพบกันอีกครั้งควรทักทายตามปกติเหมือนเพื่อนทั่วไป อย่าให้ความสนิทสนมไปมากกว่านี้เพื่อที่หวังว่าเขาจะไม่แย่กับอดีต เพราะความสนิทที่เราเทให้แฟนเก่าไป ในเวลาเดียวกันมันกำลังทำร้ายจิตใจแฟนคนปัจจุบันของเราให้รู้สึกนอยด์นิดๆ ยอมรับความจริงซะทีว่ามันไม่เหมือนเดิมและเราก็มีแฟนใหม่แล้ว การเลิกกันในอดีตมันเป็นเพราะเข้ากันไม่ได้ ไม่ใช่เพราะใครไม่ดี

 

#2 อย่าปิดบังแฟนคนปัจจุบัน หากเราจำเป็นต้องไปธุระกับแฟนเก่า
image_94769
- ที่มารูป: www.herinterest.com

อย่าหวังว่าการโกหกในบางเรื่องจะทำให้ทุกอย่างมันโอเค มีคนสบายใจ ตรงกันข้าม มันคือการเพาะนิสัยเล็กๆ ให้เรากลายเป็นคนไม่ซื่อสัตย์ โกหกได้แม้กระทั่งเรื่องเล็กน้อย


ถ้าจำเป็นต้องมีธุระกับแฟนเก่า เช่น สะสางหนี้สินที่ค้างคา ติดต่อธุรกิจกัน สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกคือบอกแฟนคนปัจจุบันไปตามตรงในเชิงขออนุญาตหรือขอคำปรึกษา เพื่อแสดงให้เห็นว่าคนปัจจุบันของเราก็มีค่า มีความสำคัญเสมอ ไม่งั้นไม่บอกทุกเรื่องหรอก หลังจากนั้นเขาจะอนุญาตหรือไม่ มันก็เรื่องของเขา เคารพการตัดสินใจของแฟนคนปัจจุบันของเราด้วย เพราะเขาก็ไม่อยากเสียเราไปให้กับคนในอดีต มันใช่ว่าจะเป็นเรื่องของเราคนเดียวเสียเมื่อไหร่กัน เพราะเราไม่ใช่คนโสดนี่นา 

 

#3 หลีกเลี่ยงการอยู่กับแฟนเก่าสองต่อสอง
image_94772
- ที่มารูป: cdn1.lethow.com

ควรหนีบแฟนคนปัจจุบันหรือเพื่อนสนิทไปด้วย หากจำเป็นต้องไปธุระกับแฟนเก่า เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและเป็นการเซฟตัวเองว่า ถ่านไฟเก่าไม่มีวันคุอีกแน่นอน สบายใจได้ !

#4 อย่าเอาแฟนเก่ามาพูดให้แฟนคนปัจจุบันของเราฟังบ่อยๆ
image_94773
- ที่มารูป: www.feminiya.com

เป็นเรื่องดีที่เรามีอะไรก็คุยกันทุกเรื่องกับแฟนคนปัจจุบันของเราอย่างไม่ปิดบังกัน แต่อย่าลืมว่าคนฟังอาจรู้สึกเซนซิทีฟกว่าเดิม ที่เอะอะอะไรก็พูดถึงแต่แฟนเก่า ราวกับว่าเราไม่ค่อยพอใจในความรักปัจจุบัน เพราะอีกนัยหนึ่งของการพูดถึงใครบ่อยๆ นั่นแปลว่าเรากำลังให้ความสำคัญต่อเขาพอควรนะ ไม่ลืมง่ายๆ จนกระทั่งตอนนี้

 

#5 อย่าเปิดโอกาส อย่าให้ความหวังทุกช่องทางกับแฟนเก่า
image_94781
- ที่มารูป: img-aws.ehowcdn.com

อย่าซื่อเกินไปจนลืมแคร์ความรู้สึกแฟนคนปัจจุบัน ควรจะบอกตามตรงกับแฟนเก่าว่าสิ่งที่เขาทำอยู่มันทำให้เราและแฟนคนปัจจุบันของเราไม่สบายใจ หรือปฏิเสธบ้างในบางโอกาสที่แฟนเก่าเราอุตส่าห์ชวน เพราะการที่เราตอบรับไปเสียหมดทุกโอกาส นั่นก็เท่ากับว่าเราเปิดโอกาสให้ตัวเราและความสัมพันธ์ของเราตกในอันตรายมากขึ้นเรื่อยๆ

 

#6 รัก ( ปัจจุบัน ) หนักแน่น
image_94783
- ที่มารูป: assets0.uswitch.com

สุดท้ายแล้ว คาถาที่ดีที่สุดของปัญหานี้ก็คือ ' รักและแคร์คนปัจจุบัน ' อดีตก็คืออดีต คนเก่าก็แค่เพื่อนคนนึงที่ผ่านมาแล้วผ่านไป เมื่อใดก็ตามที่เราทำให้รักปัจจุบันสั่นคลอนเพราะคนเก่า รักครั้งเก่า สมควรแก่เวลาที่จะถอยมาทบทวนตัวเอง ก่อนที่เราจะทำให้คนสองคน รวมถึงตัวเราแย่ไปกว่านี้ รักที่ดีที่สุดไม่ควรทำร้ายใครทั้งนั้น


หากต้องเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ขอให้มีสติ สิ่งที่ผ่านมาแล้ว เราย่อมจะรู้ดีว่าทำไมเรากับเขาถึงไปกันไม่รอด อย่าเผลอตัวเผลอใจ ขอให้คิดถึงคนปัจจุบันมากๆ ด้วยความปรารถนาดีค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @