Curator
curator
Mollacake
482 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ◕ 1. พูดเรื่องอื่นไม่เป็น พูดวนไปวนมาแต่เรื่องของตัวเอง!
  • ◕ 2. ชอบเป็นจุดสนใจ คุมบทสนทนา ไม่ให้คนอื่นแทรก!
  • ◕ 3. พ่อคนช่างติ วิจารณ์คนนั้นคนนี้ เก่งซะเหลือเกิน!
  • ◕ 4. เห็นแก่ตัวสุดๆ ไ่ม่เคยนึกถึงความรู้สึกของใคร
  • ◕ 5. เหวี่ยงเก่ง อารมณ์เสียเก่ง นิดๆ หน่อยๆ ก็ขึ้น!
  • ◕ 6. พ่อคนดื้อด้าน ห้ามอะไรก็ไม่เคยฟัง!
  • ◕ 7. มีดราม่าทีไร รับบทเป็น 'เหยื่อ' ทุกครั้ง
  • ◕ 8. ไม่มีเพื่อนที่คบได้นานสักคน (เพราะไม่มีใครเขาทนไหว)

ศูนย์กลางจักรวาลมากปะ? 8 สัญญาณบอกว่า เธอกำลังคบ 'ผู้ชายหลงตัวเองขั้นสุด' #หนีไป!!!

คบๆ อยู่นี่ก็ไม่แน่ใจ ว่ามีแฟนหรือมีเจ้านาย #ฟีลลิ่งเป็นทาส ต้องคอยเอาใจพ่อเจ้าประคุณทุกสิ่งอย่าง จะทนไม่ไหวแล้วนะเห้ย!! ต้อง #หนีไปปป ให้ด่วนที่สุดแล้วจ้า

06 December 2019
curator_Mollacake Mollacake
06 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่าาา สาวๆ SistaCafe ทุกคน ヾ(=`ω´=)ノ”

ฟันธงเลยว่า สาวๆ ที่เพิ่งพ้นสถานะนก ได้คบกับหนุ่มหน้าตาดี หุ่นเท่มีซิกแพ็ค เอาง่ายๆ ว่าหนุ่มในอุดมคติล่ะก็ ทั้งโลกก็จะเป็นสีชมปูววว ไปซะหมด ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ จนบางทีเธอก็หลงลืม ' สัญญาณอันตราย ' ที่แอบซ่อนอยู่ในตัวผู้ชายคนนี้ไปเสียสนิท ทั้งนิสัยเห็นแก่ตัว นิสัยหลงตัวเอง เป็นศูนย์กลางของจักรวาล! จนมารู้ตัวอีกทีก็คบจริงจัง หรือจดทะเบียนแต่งงานไปซะแล้ว #ชีวิตเหมือนตกนรกล่ะคราวนี้

ไม่ว่าเธอจะอยู่ในสถานะไหน เป็นคนคุยๆ กันอยู่ หรือคบเป็นแฟนระยะนึงแล้วคิดจริงจัง ก่อนจะข้ามสถานะเป็นคู่ชีวิต คิดจะอยู่ด้วยกันไปอีกหลายสิบปีแล้วล่ะก็ เธอจะรักแค่หัวใจอย่างเดียวไม่ได้เด้อ ต้องใช้สมองด้วย! ใครที่รู้สึกแปลกๆ กับการกระทำของแฟน แต่ก็ปิดหูปิดตาซะทุกครั้ง ลองถอยออกมาก้าวหนึ่ง แล้วพิจารณาดีๆ ว่าเขามี ' 8 สัญญาณบ่งบอกว่า กำลังคบผู้ชายหลงตัวเองขั้นสุด ' อยู่หรือไม่ ถ้ามี จงติดสปีดเกียร์หมา แล้วรีบเผ่นหนีไปให้ไว เพราะเขาจะกลายสภาพเป็นฝันร้ายให้เธอในอีกไม่ช้านี้แน่นอน!

- - เตรียม Checklist ข้อสงสัยในใจไว้ แล้วเลื่อนลงมาเช็คข้างล่างเลยค่า - -

◕ 1. พูดเรื่องอื่นไม่เป็น พูดวนไปวนมาแต่เรื่องของตัวเอง!
ผู้ชายแบบไหนไม่น่าคบ,ผู้ชายที่ไม่ควรคบเป็นแฟน
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ข้อแรกเอาง่ายๆ ก่อนเลย คือการพูดคุยกันทุกวันนี่แหละ! ช่วงแรกๆ เธออาจไม่ได้คิดอะไร แต่ลองสังเกตอีกทีซิว่า ในทุกบทสนทนาของแฟน มีเรื่องอื่นๆ นอกจาก ' เรื่องของตัวเขาเอง ' บ้างรึเปล่า? คุยกันแต่ละครั้ง ไม่เขาทำอย่างนี้ ก็เขาทำอย่างนั้น ขนาดเธอมาปรับทุกข์ เขายังบิดเรื่องให้กลับเป็นเรื่องของเขาเองได้อีกแน่ะ เอ้อ! ยอมใจเลยพ่อคุณ

คนหลงตัวเองเนี่ย เขาจะไม่ค่อยสนใจเรื่องของคนอื่นได้นานนักหรอกค่ะ ให้มากสุดก็ 5-10 นาที พอเรื่องเริ่มลงลึก และเรื่องนั้นไม่ใช่เรื่องของเขา เขาจะรีบขัดและบ่นปัญหาของตัวเองขึ้นมาทันที ถ้าเธอเจอสัญญาณนี้ หลีกหนีให้ไว ผู้ชายคนนี้เป็นที่พึ่งให้ไม่ได้แน่นอน

◕ 2. ชอบเป็นจุดสนใจ คุมบทสนทนา ไม่ให้คนอื่นแทรก!
ผู้ชายแบบไหนไม่น่าคบ,ผู้ชายที่ไม่ควรคบเป็นแฟน
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

คนหลงตัวเอง สนใจแต่ตัวเอง ก็ย่อมจะอยากเป็น ' จุดศูนย์กลาง ' ในทุกเรื่อง อยากให้คนมารัก มาสนใจและรุมล้อม จะไปที่ไหน คุยกับคนกลุ่มใด เขาต้องเป็นดาวเด่นคนเดียว ห้ามใครมาเด่นกว่า ห้ามคนอื่นพูดแทรก ถ้ามีคนหาญกล้ามาเทียบรัศมี ผลักเขากระเด็น เขาก็จะไปหลบในมุมมืด และเริ่มนินทาว่าร้าย วิจารณ์คนคนนั้นเสียๆ หายๆ ทันที! 

อีกเรื่องคือ คนประเภทนี้จะ ' ชอบควบคุมคนอื่น ' ต้องการให้ทุกอย่างเป็นไปในแบบที่ตัวเองต้องการ ถ้าผิดแผนไปแม้แต่นิดเดียว เขาจะโวยวายเสียงดังลั่น หรือสติแตกไปเลย ลองสังเกตดูว่า ถ้าเธอกับเขาอยู่ในสายงานเดียวกัน แต่เธอเริ่มจะไปได้ไกลกว่า รายได้เยอะกว่า เขามีปฏิกิริยายังไง ดีใจด้วย หรือพูดแซะให้เธอเสียน้ำใจ? ถ้าเป็นอย่างหลัง ใช่ค่ะ เขาอิจฉา และเขาไม่ได้รักเธอด้วยใจจริง รีบหนีออกมาก่อนจะสายเกินไป!

 

◕ 3. พ่อคนช่างติ วิจารณ์คนนั้นคนนี้ เก่งซะเหลือเกิน!
ผู้ชายแบบไหนไม่น่าคบ,ผู้ชายที่ไม่ควรคบเป็นแฟน
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ผู้ชายอะไร ปากจัดกว่าผู้หญิงซะอีก วิพากษ์วิจารณ์เก่งเวอร์! ทุกคนบนโลกนี้มีตำหนิ มีข้อเสียด่างพร้อยไปหมดเลยจ้า ตัวเองเลิศเลออยู่คนเดียว ไม่ว่าจะเจอใคร เขาต้องพยายามขุดหาข้อเสียมาว่าคนคนนั้นจนได้ กดคนอื่นให้ต่ำลงคืองานถนัด การดูถูกคนคือขนมหวาน ใครจะเพอร์เฟกต์เท่าเขาเป็นไม่มี จนทุกคนเขาเบ้ปากหมดแล้ว เหลือแต่เธอเนี่ยที่ยังหน้ามืดตามัวอยู่ -_-

ลองคิดทบทวนกลับไปดีๆ ซิว่า แฟนสุดหล่อสุดเท่ของเธอ เขาเคยพูดถึงใครในแง่ดีบ้างรึเปล่า? หรือมีแต่คำประชด คำเสียดสีตลอดเวลา ( ตัวเธอเองก็ไม่รอด โดนเหมือนกัน! ) ถ้าตามนี้ก็หนีดีกว่าค่า แฟนเนอะ ไม่ใช่ผงซักฟอก ไม่ต้องมาขยี้กันตลอดเวลาก็ได้!

 

◕ 4. เห็นแก่ตัวสุดๆ ไ่ม่เคยนึกถึงความรู้สึกของใคร
ผู้ชายแบบไหนไม่น่าคบ,ผู้ชายที่ไม่ควรคบเป็นแฟน
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

เรื่องนี้ก็ค่อนข้างชัดเจนนะ... สังเกตผู้ชายคนนี้ซิว่า เขามีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้ใครบ้างไหม? เคยลุกให้ใครนั่งบนรถสาธารณะ เคยให้เพื่อนยืมเงินยามเดือดร้อน เคยบริจาคเงิน ทำการกุศล หรือแค่ช่วยพ่อแม่ทำงานบ้านบ้างหรือไม่? ที่จริงคำว่า ' น้ำใจ ' แต่ละคนก็ตีความต่างกัน คนเราก็ต้องมีโมเมนต์เห็นแก่ตัวบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่มันก็ต้องมีอะไรที่เราเสียสละให้คนอื่นได้บ้างแหละ ถ้าแฟนของเธอ ' ได้เอา เสียไม่เอา ' ไปซะทุกเรื่อง อันนี้น่าจะมีปัญหาแล้ว!

คนที่ไม่เคยใส่ใจเรื่องเดือดร้อนของคนอื่นเลย ก็เตรียมใจไว้เถอะว่า ตอนเธอเดือดร้อนหรือตกที่นั่งลำบากขึ้นมา เขาก็พร้อมจะเทเธอด้วยเหมือนกัน อย่าคิดว่าเธอจะเปลี่ยนนิสัยนี้ของเขาได้ เพราะคนเห็นแก่ตัวไม่มีวันเปลี่ยน เราเปลี่ยนได้อย่างเดียว คือเปลี่ยนแฟนค่ะซิสขา!

 

◕ 5. เหวี่ยงเก่ง อารมณ์เสียเก่ง นิดๆ หน่อยๆ ก็ขึ้น!
ผู้ชายแบบไหนไม่น่าคบ,ผู้ชายที่ไม่ควรคบเป็นแฟน
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

คนหลงตัวเองส่วนใหญ่ มักจะมีปัญหาด้านการควบคุมอารมณ์ ไม่สามารรถตั้งสติ ใจเย็นเหมือนคนปกติทั่วไปเขาทำกันได้ ทั้งโกรธง่าย อารมณ์เสียบ่อย เหวี่ยงวีนเก่ง โดยไม่คิดจะคุมสติตัวเองแต่อย่างใด บางทีแค่เรื่องทะเลาะนิดหน่อยก็เริ่มขึ้นเสียง หนักเข้าก็ลงไม้ลงมือ ทำลายข้าวของ ( ซึ่งจะพัฒนาเป็นการทำร้ายเธอด้วยอย่างแน่นอน )

ถึงแฟนจะหล่อ จะหุ่นดี จะรวยแค่ไหน แต่เลี้ยงแฟนด้วยลำแข้ง เอะอะก็ทำร้าย ตบตี ฉีกทึ้งข้าวของล่ะก็ รีบบอกเลิกแล้วเผ่นหนีออกมาด่วนจี๋เลยนะคะ ผู้หญิงทุกคนมีศักดิ์ศรี เราไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นกระสอบทรายของใครเด้อ!

 

◕ 6. พ่อคนดื้อด้าน ห้ามอะไรก็ไม่เคยฟัง!
ผู้ชายแบบไหนไม่น่าคบ,ผู้ชายที่ไม่ควรคบเป็นแฟน
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

คนหลงตัวเอง มักมีจุดหนึ่งที่เหมือนกันคือ ' ดื้อด้าน! ' ทุกอย่างต้องเป็นไปในแบบที่ตัวเองต้องการ ไม่ยอมให้ใครมาเปลีย่น มาชี้นำเด็ดขาด เรื่องบางอย่างเห็นอยู่แล้วว่าเป็นไปไม่ได้ ก็ดื้อรั้นจะทำต่อให้ได้ แม้เธอซึ่งเป็นแฟน พยายามอธิบายเหตุผลแล้วว่า ฝืนทำต่อไปตัวเขาและเธอจะเป็นอันตราย จะกระทบความสัมพันธ์ เขาก็ไม่ฟัง เพราะเขาเอาความต้องการตัวเองเป็นที่หนึ่งยังไงล่ะ!

ลองนึกย้อนไปว่า เรื่องทะเลาะกันครั้งล่าสุด ที่เธออธิบายเหตุผลไปหมดแล้ว แฟนยอมรับฟังและทำตามบ้างหรือเปล่า? ถ้าผู้ชายเถียงฉอดๆ ไม่แม้แต่จะคิดตาม จะเถียงจนกว่าตัวเองจะชนะ แม้เธอจะเป็นฝ่ายถูกแล้วล่ะก็... เทเถอะค่ะ ผู้ชายแบบนี้ไม่ได้มีค่าพอจะคบต่อสักนิด

◕ 7. มีดราม่าทีไร รับบทเป็น 'เหยื่อ' ทุกครั้ง
ผู้ชายแบบไหนไม่น่าคบ,ผู้ชายที่ไม่ควรคบเป็นแฟน
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

จะทำเรื่องเลวร้าย ความผิดร้ายแรง ก่อเรื่องอะไรมาก็แล้วแต่ เขาต้องเป็นฝ่ายถูกเสมอ! ทุกการดราม่า เขาจะยึดตำแหน่ง ' เหยื่อ ' ไว้ไม่ยอมปล่อย และพยายามขว้างบทผู้ร้ายให้ฝ่ายตรงข้าม ( และใช่... เธอเองก็เคยโดน ) โยนความผิดให้ใครหรืออะไรก็ได้ เพื่อให้ตัวเองรอด ทั้งที่บางเรื่องก็เห็นชัดๆ ว่าเขาผิด เขาก็จะส่ายหน้าไม่รับผิดท่าเดียว เออ เอากะเขาสิ!

ไม่ยอมรับผิดก็ว่าแย่แล้ว ยังโยนความผิดให้คนอื่นอีกนี่หนักละ! ถ้าเธอยังฝืนคบต่อไป เธอจะถูกโยนตำแหน่งผู้ร้ายที่หนักขึ้น หนักขึ้นเรื่อยๆ จนรู้ตัวอีกทีก็อยู่ใน toxic relationship พังทั้งตัว พังทั้งใจไปแล้วเรียบร้อย #ผิดแค้นเคืองโกรธโทษฉันตลอดเลย ( โว้ย ) TT

  

◕ 8. ไม่มีเพื่อนที่คบได้นานสักคน (เพราะไม่มีใครเขาทนไหว)
ผู้ชายแบบไหนไม่น่าคบ,ผู้ชายที่ไม่ควรคบเป็นแฟน
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

คนนิสัยแบบนี้ สังเกตง่ายๆ คือเขาจะไม่มีเพื่อนสนิทที่คบกันมานานๆ ตั้งแต่เด็กไรงี้หรอกค่ะ ( เพราะคนอื่นเขาเผ่นหนีหมด ) คนในชีวิตเขาจะมีแต่เพื่อนกินหาผลประโยชน์ เงินหมดก็แยกย้าย หรือคนใหม่ๆ ที่ยังไม่รู้นิสัยของเขาดีเท่านั้น! คนปกติถึงจะไม่ใช่คนดีอะไรมากมาย ก็มักจะมีเพื่อนซี้ 1-2 คน ที่แม้จะไม่ได้มีผลประโยชน์ร่วมกันแล้ว ก็ยังคุย ติดต่อกันอยู่เสมอ แต่ถ้าไม่มีสักคนนี่ต้องคิดแล้วนะ ว่าคนนี้มันยังไง?

ถอยออกมาหนึ่งก้าว มองแฟนในฐานะคนนอกคนหนึ่ง แล้วตัดสินใจอย่างไม่มีอคติว่า คนคนนี้เป็นเพื่อนที่ดีของใครได้ไหม? เพื่อนๆ ที่เขามีตอนนี้เป็นกลุ่มเพื่อนแบบไหน? ถ้ามีแต่เพื่อนธุรกิจ เพื่อนทำงาน เพื่อนค้าขาย ที่เจอกันแค่ตอนทำงาน หมดงานก็หายไปกันหมด เธอเองก็อาจจะเป็นคนต่อไป ที่หายไปจากชีวิตของเขาอย่างเงียบๆ เช่นเดียวกัน!


----------------------------------------
อะ ลองสังเกตตาม 8 สัญญาณนี้ครบแล้ว ตอบมาตรงๆ เสียงดังฟังชัดสิคะว่า ผู้ชายคนนี้เหมาะที่จะคบต่อไปถึงขั้นแต่งงาน เป็นพ่อของลูกหรือไม่? ที่จริงแค่ข้อเดียวก็ไม่น่าคบต่อแล้วนะ แต่ถ้าเธอใจดี ก็อาจให้โอกาสปรับปรุงตัว หรือช่วยสอนกันไปได้ แต่ถ้ามีเกินครึ่งหรือครบทุกข้อ... เราว่าหาแฟนใหม่ง่ายกว่าค่ะ 

ผู้ชายหล่อและดียังมีอีกเยอะบนโลกใบนี้ ถ้าเขาทำให้เธอเสียใจ เสียน้ำตา จะเบ้าหน้าดี หุ่นแซ่บแค่ไหนก็ไม่คุ้มหรอก จริงๆ! รักตัวเองให้มากๆ ก่อนจะแบ่งหัวใจตัวเองไปรักคนอื่นนะจ๊ะ ด้วยความหวังดี วันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนแล้ว พบกันใหม่คราวหน้านะคะสาวซิส บ๊ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
5 May 2020 07:33
แรกๆ อาจจะพอไหวนะ แต่ถ้านานไปบายยยยย
แจ้งลบความเห็น delete
27 April 2020 10:52
โห้ยย ครบทุกข้อเลยค่ะ
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา