profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 28 เม.ย. 2016
icon 1
icon 38.8K
9 ทริคโกง ทำผมลอนคลาย ดูสบายๆ ฮิปสเตอร์แบบไม่ตั้งใจ!!

9 ทริคโกง ทำผมลอนคลาย ดูสบายๆ ฮิปสเตอร์แบบไม่ตั้งใจ!!

มีวิธีที่ทำผมลอนคลายได้ง่ายขนาดนี้เลยเหรอ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


แต่งเป็นสาวแบ๊ว สาวหวานมานานและ บางทีมันก็มีอารมณ์อยากจะเป็นสาวเซอร์ ฮิปสเตอร์บ้าง ผมที่เคยเป๊ะๆ ก็อยากจะให้มันดูสบายตาแบบ Loose Wave หรือลอนผมคลายๆ ที่ดูเซอร์แบบไม่ตั้งใจ ถ้าสาวคนไหนกำลังคิดแบบนี้ล่ะก็ เลื่อนลงมาเลยจ้าาา เพราะเรามี...

9 วิธี แฮ็คผมลอนคลาย ดูสบายๆ ฮิปสเตอร์แบบไม่ตั้งใจ!!

 

1. เครื่องหนีบผม

image_121503
- ที่มารูป: s1.r29static.com

อย่าคิดว่าเครื่องหนีบผม ทำให้ผมตรงได้อย่างเดียวนะจ๊ะ  เพราะเครื่องหนีบผมที่มีทรงมนๆ หน่อย นำมาม้วนผม จะทำให้ได้ลอนที่ไม่ชัดมาก  หรือถ้าใครชอบแบบ Mermaid ก็แบ่งช่อเล็กๆ มือข้างหนึ่งจับผม และบังคับทิศทาง ยกลง ยกขึ้น สลับกันแบบในภาพ เมื่อเสร็จทุกช่อแล้ว ก็ตามด้วยเสปรย์ตรงโคนผมให้ดูมีวอลลุ่ม

 

2. ทรงผมที่ได้จากการถักเปีย

image_121514
- ที่มารูป: pixel.brit.co

ถ้าวันนี้คุณทำผมเปีย ก่อนนอนอย่าเพิ่งแกะออก ให้นอนทั้งๆ ที่เป็นเปียนั่นแหละ พอตื่นขึ้นมา คุณก็จะได้ทรงผมลอนคลายอย่างธรรมชาติ โดยที่ไม่ต้องใช้ความร้อนอะไรทั้งนั้น ผมไม่เสีย แถมไม่ต้องเสียเวลาทำผมด้วย เก๋ๆ เน้อ 

 

3. ผมลอนสวยด้วยกิ๊บเรโทร

image_121521
- ที่มารูป: cliqueimg.com

วิธีนี้เหมาะกับสาวผมสั้นมากๆ เพียงแค่เราใช้นิ้วพันผม แล้วใช้กิ๊บปากยาว หนีบช่อผมไว้ทั่วศีรษะ  แล้วสเปรย์ผมด้วย Dry Shampoo ซึ่งจะทำให้ผมเป็นลอนชัด แต่ไม่มากจนแข็ง ทิ้งไว้ซัก 30 นาที แล้วแกะกิ๊บออก ตามด้วยใช้แปรงหวีผมให้ทั่วศีรษะ ก็จะได้ลอนคลายสวยๆ แบบฮิปสเตอร์แล้ว

 

4. ทำ Beachy Wave ด้วย Flat Iron

image_121526
- ที่มารูป: beautybanter.com

ที่หนีบผมเจ้าเก่ามาแล้วจ้าาาา  ถ้าเราใช้ Curl Iron ก็อาจจะง่ายหน่อย แต่ถ้าเราไม่มี ก็ที่หนีบผมที่เรามีนี่แหละ หนีบให้ทั่วศรีษะ ในทิศทางแบบสลับกันไป สเปรย์ผมจบขั้นตอน ตามด้วยใช้มือสางเบาๆ เพียงแค่นี้ก็ทำให้ได้ลอนหลวมแบบไม่ตั้งใจได้แล้วค่ะ  

 

5. ติดกิ๊บและเป่า!!

image_121530
- ที่มารูป: pixel.brit.co

3 ผมจุกสุดมหัศจรรย์ ที่จะทำให้เราได้ผมลอนคลื่นสวยๆ แบบไม่ต้องทำอะไรมากเลยจริงๆ ใครสนใจสามารถคลิกเข้าไปดูวิธีทำขั้นตอนอย่างละเอียดได้ที่บทความด้านล่างเลยค่ะ

 

6. ถักเปียและหนีบ

image_121535
- ที่มารูป: pixel.brit.co

เครื่องหนีบผมตัวเดียว ใช้ได้ทั่วเลยจริงๆ นะ  ใครที่ไม่ถนัดม้วนผมด้วยเครื่องหนีบผม ก็ใช้วิธีถักเปียสองข้าง แบ่งแบบเท่าๆ กัน ตามด้วยหนีบผมไล่ลงมาแต่ละเปีย ทำซ้ำช่อละ 2-3 ครั้ง สเปรย์ผมเปียแล้วแกะยางที่มัดออก สางผมเบาๆ เรียบร้อย!

 

7. แฮ็คผมลอนด้วยหางม้า!

image_121538
- ที่มารูป: pixel.brit.co

ม้วนผมเองก็ลำบากจะแย่แล้ว ยังต้องมาทำลอนหลวมๆ ให้ได้ลุคธรรมชาติอีก ถ้าสาวๆ คนไหนคิดแบบนี้ แสดงว่ายังไม่เคยลองวิธีนี้สิท่า... เพียงแค่สาวๆ มัดหางม้าสูงๆ แล้วใช้ที่ม้วนผม ม้วนตรงหางม้าทีละช่อ ซึ่งเราสามารถมองเห็นได้อย่างง่ายดาย ว่ากำลังม้วนอะไรอยู่ เสร็จแล้วอย่าลืมสางผมเล็กน้อยนะจ๊ะ

8. Beach Wave แบบไม่ใช้ความร้อน

image_121539
- ที่มารูป: pixel.brit.co

การใช้ความร้อนกับผมบ่อยๆ คงไม่ดีกับผมสาวๆ สักเท่าไหร่ ลองทำผมลอนแบบไม่ใช้ความร้อนง่ายๆ เพียงแค่แบ่งผมเป็น 2 ข้าง แล้วใช้นิ้วพันผมจนเป็นเกลียว เสร็จแล้วติดกิ๊บไว้ด้านบน ทำค้างคืน ตื่นมาก็จะได้ผมลอนสวยๆ แล้ว

 

9. ผมสวยด้วย Diffuser Blow Dryer

image_121544
- ที่มารูป: pixel.brit.co

ถ้าใครชอบลอนที่ดูธรรมชาติมากๆ ประหนึ่งว่าผมหยักศกสวยๆ ตั้งแต่เกิดแล้ว ให้ใช้เครื่องเป่าแบบ Diffuser ที่จะมีปากกลมๆ ใหญ่ๆ มีซี่อยู่ข้างใน ที่ไว้ใช้เป่าแบบถนอมผมน่ะค่ะ หลังจากสระผมให้แบ่งผมเป็น 2-3 ส่วน แล้วเป่าจากด้านล่างปลายผม คือพยายามให้ผมอยู่ด้านในปากกลมๆ ให้หมด จนผมแห้ง ก็จะได้ลอนเล็กๆ คลายๆ เป็นธรรมชาติมากๆ เลย


มีถึง 9 วิธีให้เลือก สาวๆ ที่อยากได้ผมลอนคลาย เอาไว้สะบัดปลิวลม ให้เหมือนนางเอก MV ก็ลองนำไปทำดูนะคะ  จากลอนชัดๆ แข็งๆ เปลี่ยนมาเป็นลอนคลายๆ รับรองคนต้องมองตามจนคอหักแน่นอน
( เดี๋ยวๆ )

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง