กัดแล้วต้องบำรุง 💧 มัดรวม 6 ไอเทม ' ดูแลผม ' หลัง ' กัดสี ' ให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง

กัดแล้วต้องบำรุง 💧 มัดรวม 6 ไอเทม ' ดูแลผม ' หลัง ' กัดสี ' ให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง

ทำสีผมก็ว่าผมเสียแล้ว แต่ถ้ากัดผมนี่ยังไง้ยังไงก็เสียแถมเสียหายหนักมากด้วย แล้วจะมีไอเทมไหนที่ช่วยกู้ผมให้กลับมาสุขภาพดีไหมน้อ? ตอบให้เลยจ้าว่ามี! มีถึง 6 ไอเทมเลยทีเดียว แต่จะมีตัวไหนอะไรยังไงบ้าง มาส่องกันโลด!

03 April 2022
saturnxjan_
03 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เซย์ฮายค่าชาวกัดสีผมมมมม ♥


ช่วงนี้อยู่แต่บ้านก็จริง แต่คนเรามันก็ต้องอยากจะดูดีขึ้น อยากจะลองทำอะไรใหม่ ๆ อย่างการเปลี่ยนลุคบ้างอะไรบ้างอะเนอะ ซึ่งการเปลี่ยนลุคหลายคนอาจจะเปลี่ยนเสื้อผ้า เครื่องสำอาง แต่บางคนเลือกจะเปลี่ยนสีผม! และการเปลี่ยนสีผมก็มีทั้งแบบทำสีง่าย ๆ พวกโทนน้ำตาล โทนบลอนด์ โทนแดง ๆ ส้ม ๆ ไปจนถึงสีแฟชันแบบแดง เขียว ม่วง ฟ้า ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าจะทำให้สีผมดูชัดขึ้นก็จะต้อง ' กัดสีผม ' และการกัดสีผมก็จะมีผลเสียคือทำให้ผมของเราแห้งชี้ฟู พันกัน แตปลายมากมายใด ๆ แต่วันนี้ค่ะทุกคนนนน~ เราจะมาแนะนำไอเทมที่กู้ผมกัดสีให้ทุกคน บอกเลยว่าจัดเต็มทุกขั้นตอนตั้งแต่บำรุงไปยันอุปกรณ์ที่ใช้ เอาล่ะ! ใครพร้อมแล้วก็ตามมาส่องกันจ้า > 0 <

 


 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
+ 6 ไอเทม 'ดูแลผม' หลัง 'กัดสี' ให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง +
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

หมักผม

image_1081149
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

อันดับแรกเลยก็คือเราต้องหมักผมก่อนค่า ซึ่งการหมักผมก็มีหลายวิธีมาก ๆ ทั้งใช้พวกทรีตเมนต์บำรุงก่อนสระ ทรีตเมนต์ต่อบอนด์ผม ( ผมของเราจะมีบอนด์ที่ต่อกันเป็นเหมือนโซ่ แต่เมื่อเราทำสีผมหรือกัดสีผมจะทำให้เกล็ดผมเปิดและบอนด์ผมจะถูกทำลาย ดังนั้นเพื่อให้ผมไม่แห้งและชีฟูก็จะต้องใช้ทรีตเมนต์ที่สร้างและต่อบอนด์ผมนั่นเอง ) หรือจะใช้วิธีง่าย ๆ แบบการหมักน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอกก็ได้ หรืออีกวิธีธรรมชาติก็คือใช้พวกผลไม้ต่าง ๆ มาหมักผมเพื่อให้ผมของเรากลับมานุ่ม สุขภาพดีอีกครั้ง ใครสะดวกแบบไหนก็ลองไปหาทำกันได้น้า แต่ถ้าใครชอบวิธีธรรมชาติละก็จิ้ม ๆ ลิงก์ด้านล่างได้เลยจ้า ♥

 

 

แชมพู

image_1081150
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

ต่อมาเป็นเรื่องของแชมพูกันบ้างค่า ถ้าใครยังไม่ลงสีหลังจากกัดแล้วอยากให้ผมไม่ติดเหลืองละก็แนะนำเป็นแชมพูม่วงเลยค่า เพราะแชมพูม่วงจะไปลดเม็ดสีเหลืองในเส้นผม ให้สีผมของเราดูหม่นขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับเม็ดสีที่ใส่ในแชมพูแต่ละยี่ห้อด้วยนะคะ ว่ามันเข้มหรืออ่อนต่างกันแค่ไหน ถ้าเข้มมาก ๆ แนะนำให้ใส่ถุงมือในการสระแล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดห้องน้ำหลังสระด้วยนะคะ ไม่งั้นคราบสีม่วงติดแน่นแน่นอน ส่วนใครที่ทำสีผมลงไปแล้วหรือไม่ได้อยากฆ่าเม็ดสีเหลืองในผม แนะนำว่าใช้แชมพูที่ไม่มีสารซัลเฟตก็ช่วยให้สีผมของเราอยู่ได้นานขึ้นเหมือนกันค่า เพราะเจ้าซัลเฟตเป็นตัวที่ล้างสิ่งสกปรกออกจากผมของเรา ถ้ามีปริมาณมากก็ยิ่งล้างสีผมของเราออกไปมากขึ้นด้วย ใครอยากใช้แบบไหนก็ลองจิ้ม ๆ ไปดูในบทความด้านล่างได้เลยนะคะ มีแนะนำทั้งแชมพูม่วงและแชมพูปราศจากซัลเฟตเลย ♥

 

 

ครีมนวด / ทรีตเมนต์

image_1081151
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สระผมเสร็จปุ๊บ แน่นอนว่าผมที่กัดสีมาก็คือแห้งพันกันอิรุงตุงนังแน่นอน ตัวที่จะช่วยให้ผมของเรานุ่มขึ้นก็คือ ครีมนวดและทรีตเมนต์นั่นเอง ต้องบอกก่อนเลยว่าหลายคนสับสนว่ามันคือตัวเดียวกัน แต่จริง ๆ มันไม่เหมือนกันเน้อ ครีมนวดจะมีความเหลวกว่าและไม่เข้มข้นเท่าทรีตเมนต์ จะเหมาะกับคนที่ผมไม่ได้แห้งเสียมากและต้องการบำรุง แต่ถ้าผมแห้งเสียมากก็แนะนำว่าทรีตเมนต์จะเลิศสุดค่า ทรีตเมนต์สมัยนี้มีให้เลือกเยอะมากนะคะ มีทั้งแบบบำรุงและต่อบอนด์ผมด้วย แต่ถ้าแบบต่อบอนด์ผมก็จะราคาสูงกว่าประมาณนึงเลย อยากลองแบบไหนก็ไปตัดสินใจกันได้น้า แต่ใด ๆ คือต้องใช้นะคะ ไม่งั้นผมเราจะแห้งเกินไป แล้วอาจจะนำไปสู่การแตกปลายได้ค่า ใครยังเลือกไม่ได้ว่าจะใช้ตัวไหนก็จิ้มลิงก์ด้านล่างโลดค่า ♥

 

 

ออยล์บำรุงผม / สเปรย์กันความร้อน

image_1081154
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เนื่องจากผมของเราแห้งเสียหนักมากแล้ว เราก็ควรจะหาทางป้องกันไม่ให้ผมโดนความร้อนหรือเพื่อให้มันไม่พันกัน ต้องบอกก่อนว่าผมของเราเมื่อทำสีหรือกัดสีผมแล้วเนี่ย เกล็ดผมมันจะเปิด เมื่อมันเปิดก็จะทำให้ผมของเราพันกัน ดังนั้นควรที่จะใช้เซรั่มหรือออยล์เพื่อบำรุงผม ซึ่งในปัจจุบันก็มีทั้งแบบออยล์ เซรั่ม สเปรย์ให้เลือกเยอะแยะมาก และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือสเปรย์กันความร้อนนั่นเองค่ะ หลายคนยังต้องออกไปข้างนอกก็ยังต้องหนีบต้องม้วนกันบ้าง ดังนั้นก็ต้องหาสเปรย์หรือเซรั่มบำรุงที่กันความร้อนมาใช้นะคะ เพื่อที่ผมของเราจะได้ไม่เสียมากไปกว่าเดิมนั่นเองจ้า ขั้นตอนการใช้ก็แสนจะง่ายเมื่อลงสเปรย์กันความร้อนแล้วก็เป่าผม จบด้วยออยล์แค่นี้ผมของเราก็จะดูสุขภาพดีขึ้นแล้วล่ะ! ส่วนใครตามหาออยล์บำรุง แนะนำบทความด้านล่างเลยจ้า ♥

 

 

ไดร์เป่าผม

image_1081153
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไดร์เป่าผมนี่มีให้เลือกหลากหลายมากเวอร์ แต่ไดร์ที่เราแนะนำให้ทุกคนซื้อคือไดร์ที่มีโหมดลมเย็นหรือลมสำหรับการเป่าผมให้แห้งนั่นเองค่ะ แน่นอนว่าราคาจะค่อนข้างแรงกว่าไดร์ที่มีแค่โหมดเป่าร้อนธรรมดา แต่ ๆๆๆๆ มันก็คุ้มค่าการลงทุนนะคะ เพราะถ้าเราใช้ไดร์ที่ให้แต่ความร้อนเพียงอย่างเดียว ผมของเราก็จะได้รับความร้อนบ่อย ๆ ผมที่แห้งเสียอยู่แล้วก็จะแห้งเสียยิ่งขึ้น มันฟังดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่เลยใช่ม้า? แนะนำให้เปลี่ยนไดร์ดีกว่าน้า เพื่อผมเราจะได้ไม่เสียหนักไปกว่าเดิม ถึงจะราคาแรงขึ้นแต่ไม่ได้แรงขึ้นหลักหมื่นทุกตัวนะคะ ในแอปต่าง ๆ ก็มีลดราคาบ่อย ๆ เราเคยซื้อเหมือนกันได้มาในราคาไม่ถึงหลักพันก็มีเน้อ คุณภาพดี ยี่ห้อที่ได้มาตรฐานด้วย ถ้ายังไม่รู้จะเลือกตัวไหนก็ลองจิ้มไปส่องในลิงก์บทความด้านล่างได้นะคะ มีแนะนำเยอะมากเลย ♥

 

 

หวีผม

image_1081152
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากเรื่องไดร์ เรื่องหวีก็ต้องมาเด้อ เพราะหวีที่ดีเนี่ยจะช่วยให้การหวีผมของเราไม่เจ็บหนังศีรษะ ไม่ดึงเส้นผม ไม่ทำให้ผมร่วง แน่นอนค่ะว่าหวีที่ดีราคามักจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ฮ่าฮ่า~ แต่ราคาที่แพงก็มาพร้อมคุณภาพจริง ๆ นะคะ ไม่ใช่ทุกหวีที่ดีจะราคาหลักพันน้า ราคาหลักร้อยก็ยังมีอยู่ค่ะ แนะนำว่าในแอปต่าง ๆ มีขายเยอะพอสมควร ร้านออฟฟิเชียลก็มีน้า ช่วงลดราคานี่บอกเลยว่าซื้อได้ซื้อเลยค่ะ คุ้มจริง ๆ หวีพวกนี้จะราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 3XX เป็นต้นไป ใด ๆ ถ้าจะซื้อแนะนำให้อ่านคำเคลมเขาสักหน่อยนะคะ บางตัวจะหวีแห้งได้อย่างเดียว บางตัวเคลมมาเลยว่าทำได้ทั้งหวีเปียกและแห้ง ใครใช้แบบไหนก็ลองไปหาซื้อกันดูนะคะ ส่วนใครอยากรู้ว่ามีแบรนด์หวีตัวไหนน่าสนบ้าง ก็จิ้มลิงก์ด้านล่างโลดจ้า ♥

 

 

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย ครบจบแน่นปึ้กเลยใช่ม้า? บอกแล้วว่าเราจัดมาให้ครบทุกขั้นตอนจริง ๆ ค่ะ เพราะคนเขียนเนี่ยก็กัดสีผมเหมือนกัน ก็เลยรู้ว่าเราควรใช้อะไร บำรุงตรงไหนบ้าง เลยอยากมาบอกต่อทุกคนที่กัดสีผมเลยนะคะ แต่ถ้าว่ากันตามตรงการกัดสีผมเนี่ยต้องทำใจจริง ๆ ค่ะว่าผมจะเสีย การบำรุงต่าง ๆ มันก็ช่วยให้ดีขึ้นนะคะแต่ไม่ได้ดีขึ้นกลับมาเท่าเดิมแน่นอน ถ้างบถึงอาจจะบำรุงให้มันดีขึ้นได้ แต่ถ้างบไม่ถึงอาจจะต้องมีเล็ม ๆ ตัดออกไปบ้างนะคะ อันนี้เคยถามพี่ช่างมาเลยเด้อ ไม่ได้คิดเอาเองน้า แล้วก็ถ้าใครอยากกัดสีผมให้อ่อนระดับแบบ 8 - 10 แนะนำว่ากัดแล้วพักผมไปสักช่วงนึงก่อนแล้วค่อยกัดต่อจะดีกว่านะคะ ผมคนเราก็ต้องการการบำรุงและพักผ่อนเหมือน ๆ กับร่างกายของเราเลย ก็ให้เรามาบำรุงมาพักมันให้ได้หายใจ ให้ได้รับสารอาหารก่อน แล้วค่อยทำเพิ่ม แค่นี้ผมก็จะเสียน้อยลงไปอีกขึ้นแล้วละค่า > _ <

วันนี้เราคงต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วมาพบกันใหม่ในครั้งหน้านะคะ บ๊ายบายค่า ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @