6 พฤติกรรม (เสี่ยง) รักร้าวที่สาว ๆ ควรเปลี่ยนด่วน!!!

6 พฤติกรรม (เสี่ยง) รักร้าวที่สาว ๆ ควรเปลี่ยนด่วน!!!

รู้ก่อนพัง!! พฤติกรรมรักร้าวที่สาว ๆ มักทำโดยไม่รู้ตัว

06 June 2016
INSH
06 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ความรัก คือสิ่งที่สวยงามเสมอ แต่ถ้ารักแล้วความสัมพันธ์ทำให้ผูกมัด จนอีกฝ่ายไม่สามารถที่จะขยับตัวได้ หรือพูดคุยอะไรได้เท่าเดิม ซึ่งความแปลกที่แตกต่างของ 2 ขั้วอารมณ์ ที่มาอยู่ร่วมกันทำให้ต้องเกิดเป็นทั้งแรงกดดัน และอาจจะกลายเป็นการปะทะแบบเล็ก ๆ ไปจนถึงขนาดใหญ่ไปในที่สุด และส่วนใหญ่ด้วยอารมณ์ศิลป์ที่ผู้หญิงมีมากกว่าผู้ชาย ทำให้มักจะเกิดเป็นพฤติกรรมประหลาด ที่อาจจะเข้าไปล่วงล้ำความเป็นส่วนตัวหรือความคิดมากจนเกินไป เกินขีดที่จะรับไหว แล้วก็กลายเป็นรักร้าวไปในที่สุด ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ผู้หญิงก็มักจะไม่ค่อยรู้ตัวอีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนที่รักจะร้าวผู้หญิงจึงต้องรู้ว่าพฤติกรรมเหล่านี้คืออะไรบ้าง1. ติดหนึบไม่ยอมปล่อย                                                                       

image_138040
- ที่มารูป: www.siamok.com


ผู้หญิงบางคนมีปัญหาเรื่องการปรับตัว เมื่อตอนคบกันแรก ๆ ก็มักจะตัวติดกัน แต่พอเมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า ผู้ชายน้อยคนที่จะติดกับแฟนเหมือนเดิม เพราะเมื่อความรักเริ่มอยู่ตัวผู้ชายที่มักใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ก็จะรู้สึกไว้วางใจต่อความสัมพันธ์ และไม่ต้องการความรู้สึกที่ต้องติดกันมากจนเกินไป ห่างกันบ้าง คุยโทรศัพท์กันบ้าง ไม่ต้องเจอกันตลอดเวลา มีเวลาเหลือให้ได้รู้สึกคิดถึงบ้าง เท่านี้ผู้ชายก็จะรู้สึกดีต่อความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่มากขึ้น แต่ผู้หญิงจะคิดต่างเมื่อยิ่งรักก็ยิ่งตามติด เพราะรู้สึกว่าหวงต่อความสัมพันธ์ จนบางคนก็เริ่มเกิดความไม่มั่นใจและหวาดระแวง จึงสมควรต้องเปลี่ยนการตามติดมาเป็นการติดตามแบบอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ เพื่อสงวนความรู้สึกที่ยังคิดถึงกัน ยังรู้อยากจะเจอหน้าบ้าง เพื่อความคำนึงถึงที่จะให้เกิดสดใสซาบซ่าแบบนาน ๆ ครั้งเจอกันที เรียกได้ว่าเป็นการถนอมความรักแบบที่ไว้วางใจซึ่งกันและกัน มันจะมีความหมายหว่าการตามไปทุกที่เหมือนผีสิงนะจ๊ะสาว ๆ2. อาการค้น (แหลก) โรคเจาะลึกกำเริบ                                          

image_138041
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com


เชื่อได้ว่าข้อนี้สาว ๆ ต้องเป็นกันบ่อยครั้ง เพราะด้วยความรู้สึกตงิด ๆ เมื่อแฟนทิ้งโทรศัพท์เอาไว้บนโซฟา หรือโต๊ะอาหาร ต้องรู้สึกคันยิก ๆ และอยากจะเอื้อมมือไปคว้ามันมาส่องเหลือเกินใช่ไหมคะ คิดไว้หรือตั้งปณิธานเอาไว้ในแล้วชักมือกลับ เพราะถ้าไปเอามาส่องแล้วเกิดทิ้งร่องรอยเอาไว้ให้รู้ว่าแอบส่อง หรือเกิดเจออะไรที่ไม่ควรเจอ วินาทีนั้นผู้หญิงน้อยคนมากที่จะตั้งสติอยู่ บางคนก็จะสติแตก จิตหลุด อาละวาดเดี๋ยวนั้น ซึ่งถ้ามันเป็นเรื่องแค่เข้าใจผิดก็จะทำให้บรรยากาศที่ดีเสียไปเลยทันทีและอาจจะมองหน้ากันไม่ติดไปพักใหญ่เลยทีเดียวนะ แต่ถ้าเป็นเรื่องตามแบบที่คิดเอาไว้จริง ๆ การทะเลาะนี้จะทำให้สาว ๆ ตกเป็นรองต่อปัญหานี้ทันที และมีแต่จุดให้ทะเลาะหนักและอาจจะลุกลามไปสู่การลงไม้ลงมือใส่กัน ซึ่งมันไม่คุ้มเลยนะ ที่จะต้องมาเจ็บตัวเพราะคนอื่น ฉะนั้นทางที่ดีที่สุดคือนิ่ง อย่าไปอยากรู้ ความลับไม่มีในโลก ถึงเราไม่ส่องโทรศัพท์เค้า ก็ต้องมีเรื่องหรือคนมาทำให้เรารู้อยู่ดี ถึงวันนั้นก็ตั้งสติดี ๆ แล้วข่วนหน้าสัก 2-3 ทีเราก็ไม่ผิดนะ


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
beambeam 1205
แนะนำเจลว่านหางแบบซองราคาเบา แต่คุณภาพปังไม่หยุด
5
3
Mind Sunitda
ใครเป็นสาวกของBK Acne บอกเลยว่าห้ามพลาดตัวนี้
3
2
พลอย ทงเฮ
หน้าร้อน เป็นสิว ผิวมัน เลยลองใช้โฟม NIVEA ปรากฏว่า... 💚
0
0


3. บ้างาน ขี้บ่น ชวนทะเลาะ                                                                    

image_138043
- ที่มารูป: www.yaklai.com


เรื่องน่ากลัวอีกเรื่องของผู้หญิงทำงาน คือ ผู้หญิงมักจะเป็นเพศที่เมื่อทำงานแล้วทุ่มเทมา แม้กระทั่งเวลาปกติก็ยังไม่เลิกคิดเรื่องงาน เมื่อกลับบ้านก็จะหอบเอาทุกอย่างกลับมาคิด มาทำที่บ้าน จนบางครั้งก็อาจจะบ่นแต่เรื่องงาน พูดแต่เรื่องงานให้เค้าฟัง ทั้งยังมีใส่อารมณ์ต่อสิ่งที่ขวางหูขวางตาตัวเอง จนบางครั้งก็อาจจะทำให้กลายเป็นการทะเลาะได้แบบง่าย ๆ  มื่อไหร่ที่เริ่มมีสัญญาณจากคนข้างตัวที่ไม่ค่อยอยากจะฟังที่เราบ่น ทำเป็นไม่ได้ยินหรือเดินหนี นั่นแสดงว่าถึงขั้นวิกฤตแล้วนะจ๊ะ เพราะเค้าแสดงให้เห็นแล้วว่าความสัมพันธ์มันใกล้ร้าวขึ้นทุกทีแล้วล่ะ เป็นแบบนี้ถ้ายังไม่ยอมเปลี่ยนนิสัย ก็เตรียมเปลี่ยนแฟนใหม่ได้เลยจ้า แต่กรณีนี้ได้แฟนใหม่ไปก็ไม่รับประกันนะว่าจะไปกันรอดหรือไม่4. พยายามมีเหตุผลที่เหนืออารมณ์ให้ได้                                       
   
                                        

image_138044
- ที่มารูป: www.ohochill.com


สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงมักจะมีกันทุกคน นั่นคืออารมณ์ที่มากกว่าเหตุผล หรือที่มักจะเรียกกันว่าอารมณ์ “ ติ๊สแตก ” แบบสุด ๆ ของผู้หญิง อารมณ์ก็เป็นเรื่องที่น่ากลัวต่อความสัมพันธ์ที่จะทำให้รักร้าว ไม่ว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ไม่ค่อยมีเหตุผลหรือไม่มีด้วยกันทั้งคู่ก็ยิ่งแย่ เพราะฉะนั้นเมื่อมีคนหนึ่งก่อไฟอีกคนก็ต้องต้องดับไฟ แต่ถ้าคนดับโดนไฟลวกมาก ๆ ก็คงไม่ไหว และสุดท้ายก็ร้าวกันไปแบบง่าย ๆ เพราะฉะนั้นก็ท่องเอาไว้เสมอเมื่อโมโหแบบไร้เหตุผลด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องว่า “ ใจเย็น ๆ ๆ ” แล้วหายใจลึก ๆ ดู แต่ถ้าไม่ไหวจริงจังก็โบกมือลาไปแบบดี ๆ ก็จะดีกว่ามองหน้ากันไม่ติดไปเลยนะขอบอก5. เจอเพื่อนแฟนก็สร้างความประทับใจด้วยการข่มแฟนเสียเลย!!          

image_138045
- ที่มารูป: www.girlsfriendclub.com


ผู้หญิงบางคนจะรู้สึกชอบใจที่เมื่อสามารถแสดงอำนาจ
ให้เพื่อน ญาติพี่น้องและคนน้องบ้านเห็นว่าสามารถที่จะข่มสามีหรือแฟนได้ แต่นั่นจะเป็นการไปเร่งเชื้อไฟและเพิ่มปัญหามากยิ่งขึ้น ถ้าเจอผู้ชายดีก็ดีไปแต่ถ้าเจอคนไม่ดีก็อาจจะทำให้ทะเลาะกันใหญ่โต ผู้ชายเป็นเพศที่มักชอบแสดงความเป็นผู้นำอยู่แล้ว ซึ่งถ้าเค้าไม่ได้แสดงอาการข่มเราก็ถือว่าดีที่สุด การออกนอกบ้านแล้วให้เกียรติกัน ก็ยิ่งเพิ่มสายตาที่มองว่าเป็นผู้หญิงที่ดีและน่าเกรงใจก็จะมากขึ้น มากกว่าจะไปทำเป็นข่มให้เค้าเสียหน้าและไปเพิ่มความหมันไส้ให้กับเพื่อนแฟนอีกด้วย คราวนี้เกิดปัญหาอะไรก็ไม่มีใครเค้าอยากช่วยละล่ะ แก้ปัญหาเอาเองนะ ( เพื่อนแฟนฝากบอก )  อึ๋ย!!!6. โกรธยาวนานแบบไม่มีวันหมดอายุ                                                    
   


image_138046
- ที่มารูป: www.thlady.com


เรื่องที่น่าโกรธหรือเรื่องราวที่ร้ายแรงก็ควรที่จะโกรธ แต่ก็ต้องคุยด้วยเหตุผลออกไป อย่าดีแต่เงียบ ถามไม่ตอบ ไม่พูด ไม่คุย เดินหนี เพราะเมื่ออารมณ์ดีขึ้นแต่อีกฝ่ายก็อาจจะไปแล้ว หรือโกรธในเรื่องไม่ควรโกรธแล้วก็งอนอย่างยาวนาน แบบที่ไม่ยอมหายง่าย ๆ ทั้งง้อก็แล้ว พูดดีก็แล้วก็ยังคงงอนเหมือนเดิม รู้ว่าไม่ผิดแต่ถ้ามากไปความอดทนของอีกคนก็อาจจะต่ำตามไปด้วย จะให้เหตุผลว่าทนได้จึงจะเป็นผู้ชายที่ดี แต่ถ้าโดนบ่อย ๆ ถี่ ๆ ก็อาจจะโดนยี้ได้นะจ๊ะ นิสัยแบบนี้อย่างว่าแต่ผู้ชายเลยค่ะ ผู้หญิงด้วยกันเองยังรับไม่ได้เลยจ้า เพราะฉะนั้นโกรธได้แต่เอาให้พอดีดีกว่านะ แล้วคุยกันด้วยเหตุผล เท่านี้คนข้างตัวคุณก็รักคุณแบบสุด ๆ แล้วจ้า


ไม่ว่าจะอาการหึงเวอร์ โกรธง่าย หว่านเสน่ห์เรียกร้องความสนใจ หรือแม้แต่เมาจนสภาพ เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่ผู้หญิงรู้กันดีว่าสมควรทำ และอาจจะกลายเป็นพฤติกรรมที่คุณคิดว่าเล็ก แต่มันอาจจะใหญ่สำหรับผู้ชายได้เช่นกัน จึงควรที่จะต้องทบทวนเรื่องพฤติกรรมดูว่ามีอยู่ใน 6 แบบนี้หรือไม่ ถ้ามีเกิน 2 ข้อ แนะนำว่าเปลี่ยนด่วนเลยจ้า อย่างปล่อยไว้ให้กลายเป็นปัญหาที่ลุกลามเลยนะ ไม่งั้นรักร้าวแบบไม่รู้ตัวก็ไม่รู้ด้วยนะจ๊ะ!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @