Curator
curator
earnmss
176 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • เตรียมผิวสู้กับอากาศหน้าหนาว ด้วยเคล็ดลับดูแลผิวหน้าง่ายๆ
  • บทความที่เกี่ยวข้อง
หนาวแค่ไหน ก็ไม่กลัวหน้าลอก! ด้วย 8 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าสู้หน้าหนาว

หน้าหนาวใกล้จะถึงแล้ว ชวนสาวๆ มาเตรียมตัวดูแลผิวหน้ากันดีกว่า จะได้ไม่ต้องกลัวหน้าลอก หน้าแห้ง หน้าเป็นขุยอีกต่อไป อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง มาเช็คกัน!

09 December 2016
curator_earnmss earnmss
09 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
เฮลลลโหลล สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน

ช่วงนี้ก็ใกล้จะเข้าหน้าหนาวแล้วนะคะ เตรียมเสื้อผ้าชิคๆ เอาไว้ใส่ตอนหน้าหนาวกันหรือยังเอ่ย แต่ใครที่เตรียมชุดพร้อมแล้ว ก็ต้องไม่ลืมมาเตรียมตัวดูแลผิวหน้าด้วยนะคะ เพราะในช่วงหน้าหนาว สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง สาวๆ หลายๆ คนมักจะเจอปัญหาผิวตามมา เช่น ผิวหน้าแห้ง ผิวลอก จนเป็นขุย ถ้าไม่อยากเป็นแล้วมารักษาทีหลัง งั้นเรามาหาวิธีกันไว้ดีกว่าหาวิธีแก้จะดีกว่าค่ะ 

วันนี้เราเลยเอาเคล็ดลับดีๆ เพื่อให้สาวๆได้มาเตรียมตัวดูแลผิวหน้ากันก่อนที่หน้าหนาวจะมาถึง เชื่อว่าไม่มีใครอยากจะหน้าลอกจนเป็นขุย อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่า ถ้าอยากรู้แล้ว ก็ตามมาดูกันเลย 

เตรียมผิวสู้กับอากาศหน้าหนาว ด้วยเคล็ดลับดูแลผิวหน้าง่ายๆ


ใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดหน้าก่อนล้างหน้าเสมอ

เหตุผลที่สาวๆ ควรดูแลผิวหน้าโดยใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดหน้าก่อนล้างหน้าเสมอก็เพราะว่า ในแต่ละวันผิวหน้าของเรานั้นเจอสิ่งสกปรกมาทั้งวัน หากไม่ช่วยทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่งก่อน แค่การล้างหน้าอย่างเดียวอาจจะไม่พอ และจะเป็นสาเหตุทำให้เป็นปัญหาสิวตามมา 


ลดสครับเพื่อดูแลผิวหน้า

ลดการขัดหน้าลง เพื่อเลี่ยงการทำให้ผิวแห้ง หน้าลอกเป็นขุย

- ที่มารูป: d1acy2vp0zxghs.cloudfront.net

ลดการขัดหน้าลงบ้าง

การดูแลผิวหน้าโดยการขัดหน้า โดยทั่วไปแล้ว เราควรขัดหน้าอย่างน้อย 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่ใกล้ช่วงหน้าหนาวนี้ สาวๆ อาจจะลดการขัดหน้าลงเหลือ 1 ครั้งก็พอค่ะ เพื่อไม่ให้ผิวหน้าของเรานั้นบางลง และเสี่ยงที่จะเกิดอักเสบระคายเคืองได้ง่าย อย่าลืมใช้โทนเนอร์


แม้ว่าขั้นตอนการดูแลผิวหน้ามีหลายขั้นตอน แต่ขั้นตอนของการใช้โทนเนอร์เช็ดผิวนั้น ก็ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญอีกขั้นตอนหนึ่ง สำหรับช่วงใกล้หน้าหนาวค่ะ เพราะโทนเนอร์นั้นจะเข้าไปช่วยผิวของเราให้ชุ่มชื้น และยังช่วยเปิดรูขุมขนของเรา เพื่อที่จะให้เซรั่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์นั้นซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ ใช้เซรั่มที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว


วิธีดูแลผิวหน้าอีกวิธีหนึ่ง ก็คือ การใช้เซรั่มบำรุงผิว เซรั่มสามารถช่วยให้ผิวของเราในระยะยาวค่ะ เพราะเซรั่มจะช่วยเพิ่มคอลลาเจนและความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ด้วยเซรั่มที่มีเนื้อที่เบาบาง จึงเข้าสู่ชั้นผิวได้ล้ำลึกกว่าเนื้อครีมค่ะ 


สาวๆ กำลังมองหน้าเซรั่มอยุ่หรือเปล่าเอ่ย ลองดูรีริวเซรั่มดูแลผิวหน้า ราคาประหยัดกันดีกว่า จะได้มาดูว่าตัวไหนดีตัวไหนเด็ด จะได้สอยไปใช้กัน หน้าหนาวจะหนาวแค่ไหนก็ไม่กลัวแล้วค่ะ!


หมั่นทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ ห้ามขาด!


หลังจากใส่เซรั่มแล้ว วิธีดูแลผิวหน้าต่อมา ก็คือการบำรุงผิวเพิ่มด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวโปรดของสาวๆ กันค่ะ มอยส์เจอร์ไรเซอร์นี้จะสามารถช่วยลดการสูญเสียน้ำจากผิวของเราได้ดี และทำให้ผิวชุ่มชื้นเรียบเนียนขึ้น และช่วยปรับสภาพผิวของสาวๆ ให้กลับมาเป็นปกติด้วยค่ะทาครีมกันแดดทุกวัน แม้วันนั้นจะไม่มีแดดก็ตาม


อยากจะบอกว่าวิธีดูแลผิวหน้านี้ ทำได้ตลอดเลยค่ะ ไม่ว่าวันนั้นจะอากาศหน้า แดดจะไม่ออก ฝนจะไม่ตก ยังไงสาว ๆ ก็ต้องทาครีมกันแดดเสมอ ครีมกันแดดจะช่วยปกป้องเราจากรังสี UV ทั้งจากแสงแดด แสงไฟค่ะ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเกิดมะเร็งผิวหนังได้ด้วยค่ะ 

  

ดูแลผิวหน้าและริมฝีปากด้วย lip balm

ดูแลผิวหน้ากันแล้ว อย่าลืมดูแลริมฝีปากกันด้วยนะคะสาวๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ดูแลริมฝีปากด้วยการทาลิปบาล์ม


ดูแลผิวหน้าจากอากาศหนาวด้วยการบำรุงผิวหน้าแล้ว สาว ๆ ก็อย่าลืมดูแลผิวบริเวณริมฝีปากกันด้วยนะคะ เพราะในช่วงหน้าหนาว สภาพอากาศจะทำให้ผิวบริเวณริมฝีปากของเราจะแห้งได้ ซึ่งทำให้ริมฝีปากเรานั้นแตกและลอกเป็นขุย รวมถึงอาจจะมีเลือกออกด้วยค่ะ ดังนั้นสาวๆควรหาลิปบาล์มมาทาริมฝีปากของตัวเองกันด้วยนะคะ


 


อาบน้ำที่มีอุณภูมิปกติ


เคล็ดดลับการดูแลผิวหน้าข้อนี้ ไม่ใช่เพียงส่งผลดีแค่ต่อผิวหน้าเท่านั้น แต่ส่งผลถึงผิวกายเราด้วยค่ะ นั้นก็คือ การอาบน้ำในอุณหภูมิปกติ เพราะว่าการอาบน้ำอุ่นนั้นจะทำให้ผิวแห้งกร้าน หากสาวๆ ไม่อยากจะผิวแห้ง และหมองคล้ำ ลองหันกลับมาอาบน้ำอุณหภูมิปกติกันจะดีกว่าค่ะ นอกจากจะไม่ทำให้ผิวของเราเสียน้ำมันที่ออกมาตามธรรมชาติแล้ว น้ำเย็นจะช่วยลดอาการแสบผิว เป็นผื่นแดงได้ด้วย ดีแบบนี้มาอาบน้ำเย็นกันเถอะสาวๆ 

 

แหน่ะ ยังไม่อยากเปลี่ยนมาอาบน้ำเย็นล่ะสิ ลองมาดู 5 เหตุผลดีๆ เมื่ออาบน้ำเย็นกันดีกว่า เผื่อสาวๆ อาจจะเปลี่ยนใจก็ได้ 
จบไปแล้วกับ เคล็ดลับดูแลผิวหน้าง่ายๆ เพื่อเอาไว้สู้กับหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ สาวๆ ที่เคยเจอปัญหานี้ ลองเอาวิธีนี้ไปใช้กันได้นะคะ จะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหาผิวหน้าในช่วงหน้าหนาวอีกค่ะ

' ปัญหาผิวแห้ง หน้าลอก ลอกจนเป็นขุย นอกจากจะทำให้ผิวเกิดการอักเสบและระคายเคืองแล้ว ยังจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายๆ อีกด้วย หากไม่อยากจะหน้าพัง หน้าแก่ก่อนวัยละก็ สาวๆต้องดูแลผิวหน้าตัวเองด้วยนะคะ จะได้มีผิวหน้าที่สุขภาพดี สวยใส ยังไงล่ะคะ '

สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อนแล้วค่ะ จะแว้บไปดูแลผิวหน้าสู้หน้าหนาวก่อนแล้ว เดี๋ยวสวยสู้สาวๆ SistaCafe ไม่ได้ บั๊ยบาย 


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked