7 เคล็ดลับ เปลี่ยน 'น่องใหญ่' ให้ เรียวเล็ก

7 เคล็ดลับ เปลี่ยน 'น่องใหญ่' ให้ เรียวเล็ก

จากที่เคยไม่มั่นใจในน่องตัวเอง จะใส่ชุดสวยๆ โชว์ขาให้ดู!!

13 September 2015
☆* Dream Inspired *☆
13 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เอาล่ะ!! สาวน่องใหญ่มาทางนี้  สาวไขมันเต็มน่องมาทางนี้  สาวน่องบึ้กมาทางนี้!! เพราะเราเข้าใจสาวๆ ที่อยากใส่ชุดสวยๆ ให้เหมือนสาวขาเล็กคนอื่นๆ บ้าง แต่ติดที่ว่าน่องใหญ่!! ก็เลยไม่กล้าใส่สักที  แต่เราไม่ยอมหรอก  เป็นผู้หญิงทั้งที ก็ขอใส่ชุดสวยโชว์ขาตัวนั้นดูสักครั้งเถอะ

มาเลย!! มีไฟแล้ว สาวๆ มาดูเคล็ดลับ 7 ข้อ ที่จะทำให้น่องของพวกเราเรียวสวยได้แบบไม่บึก!!

1. รับสารอาหารให้เต็มที่

image_35679
- ที่มารูป: asia.be.com

มื้ออาหารหลัก สาวๆ ควรจะเลือกอาหารที่ปรุงสดใหม่ มีสารอาหารครบถ้วน  ไขมันต่ำ แคลอรี่ต่ำ เช่น ผัก ผลไม้ ถั่ว  ลีนโปรตีน ธัญพืช  และ ผลิตภัณฑ์จากนมในอาหารของสาวๆ นะคะ  พยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่ผ่านการสังเคราะห์ อาหารทอดที่เต็มไปด้วยน้ำมัน  หรืออาหารที่มีน้ำตาลเยอะมากกกกกก เช่น พิซซ่า  น้ำอัดลม  โอย... แค่คิดน่องก็บวม บึ๋ง!! ขึ้นมาละ

 

2. แบ่งมื้อย่อย และอย่าพลาดอาหารเช้า!!

image_35681
- ที่มารูป: media.tumblr.com

มื้อเช้าสำคัญมากนะคะ ห้ามพลาดเชียว เมื่อทานมื้อเช้าเสร็จ ให้ทานของว่างทุกๆ 3-4 ชม. ทานบ่อยขึ้น แต่ลดปริมาณ และกินให้ช้าลง  หยุดกินเมื่อเราไม่ได้หิวอะไรแล้ว ถ้าสาวๆ คนไหนชอบทานจุกจิกแม้ไม่หิว ดูวิธีแก้ที่บทความด้านล่างนี้เลยค่ะ

อาจจะสงสัยว่า แล้วมันเกี่ยวอะไรกับน่องของช้านนน  ก็เพราะว่าการที่เราทานแบบนี้ จะช่วยลดปริมาณแคลอรี่ และควบคุมน้ำตาลในเลือด พร้อมกับทำให้มีพลังงานใช้ได้ทั้งวัน และแคลอรี่ก็จะได้ไม่หลงเหลือไปที่น่องใหญ่ๆ เอ๊ย! ตบปากๆ ที่น่องสวยๆ ของสาวๆ ไงจ๊ะ อิอิ

 

3. อย่าใช้เวทหนักเกินไปเวลาออกกำลังกาย

image_35687
- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com

ท่าออกกำลังกายบริเวณน่องบางท่าจะมีการใช้เวทช่วยด้วย ก็เลือกเวทที่เบาพอที่จะสามารถทำซ้ำได้ 10 ครั้ง แต่ไม่ควรเกิน 15 ครั้ง  เพราะเวทที่เบาๆ จะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ โดยไม่ทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ หรือ บึก!! อู่ยย..กลัวมั้ยล่าาา คำเนี้ยยย  ฉะนั้นถ้าอยากให้น่องเรียวสวย ไม่บึก ก็พยายามอย่าถือของน้ำหนักมากๆ นะจ๊ะ

 

4. วิ่งสิจ๊ะ รอไร!

image_35691
- ที่มารูป: media.tumblr.com

แน่ะ... พอบอกว่าวิ่งเท่านั้นล่ะ กลัวกันเลยสิท่าาาาา   เดี๋ยวก่อนนะสาวๆ เราไม่ได้บอกให้ไปวิ่งแข่งกับใครเขานะ หมายถึงให้วิ่งปกติ วิ่งไปเรื่อยๆ ในพื้นเรียบ การที่เราวิ่งระยะทางยาวๆ โดยอัตราการวิ่งไม่ได้เร็วมาก จะช่วยลดขนาดของกล้ามเนื้อน่องได้!! ได้ยินมั้ยคะ  กล้ามเนื้อเลยนะ กล้ามเนื้อ!! ที่สำคัญยังเบิร์นแคลอรี่ และไขมันทั่วร่างได้อีกต่างหาก  เจ๋งขนาดนี้.. วิ่งสิจ๊ะ รอไร!!

 

5. อย่าออกกำลังกายที่ส่งผลต่อน่องโดยตรง

image_35690
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

พยายามหลีกเลี่ยงกิจกรรม หรือการออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงที่ส่งผลต่อน่องของสาวๆ แบบเต็มๆ นะ เช่น  กระโดดตบ ( อือหือ...โดนแต่เด็ก ) กระโดดเชือก และ Jump Squat ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นท่าที่ต้องลงน้ำหนักที่ปลายเท้า ซึ่งเป็นข้อห้ามมากๆ ถ้าไม่อยากมีกล้ามเนื้อน่องใหญ่   ให้ออกกำลังกายที่ไม่ค่อยใช้กล้ามเนื้อน่องแทน เช่น ว่ายน้ำ  ปั่นจักรยาน และ พวก Cross training แทน

 

6. ยืดกล้ามเนื้อทุกครั้งก่อน และหลังออกกำลังกาย

image_35695
- ที่มารูป: i59.tinypic.com

เวลาออกกำลังกาย จะทำให้กล้ามเนื้อแข็งเป็นก่อน  สาวๆ จึงควรยืดผ่อนคลายกล้ามเนื้อก่อนและหลังออกกำลังกายทุกครั้งอย่างน้อย 15 - 20 วินาที ซึ่งจะแค่ยืดเหยียดกล้ามเนื้อธรรมดา หรือจะใช้ท่าบริหารของโยคะ หรือ Pilates ก็ได้ เพราะเป็นการออกกำลังกายที่มีการยืดเหยียดสูงมาก สามารถดูวิธียืดกล้ามเนื้อได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

อย่าลืมนะคะ การยืดกล้ามเนื้อมีความสำคัญมาก เพราะช่วยทำให้กล้ามเนื้อขายาวขึ้น และลดขนาดกล้ามเนื้อได้ด้วยอีกต่างหาก

 

7. นวดน่องก่อนนอนให้เรียวสวย

image_35616
- ที่มารูป: slism.com

การกดจุดจะช่วยคลายกล้ามเนื้อไม่ให้แข็งเป็นลูก วิธีกดให้กดแบบนี้นะคะ
1. กดตรงจุด BL-57 ตอนหายใจออก 3 วินาที แล้วปล่อย หายใจเข้า 3 วินาที แล้วทำซ้ำ 3 ครั้ง
2. กดตรงจุด BL-40 ตอนหายใจออก 3 วินาที ปล่อย หายใจเข้า 3 วินาที แล้วทำซ้ำ 3 ครั้งเหมือนเดิม
3. นวดกล้ามเนื้อจากหลังข้อเท้า รูดขึ้นมาด้านบนหลังเข่า เพื่อลดอาการขาบวม

อย่าลืมนะคะ ก่อนนอนทุกครั้ง ที่เราเดินทุกๆ วัน จะทำให้กล้ามเนื้อแข็งสะสมได้ ต้องคลายทุกวันก่อนจะเป็นน่องใหญ่ๆ ให้ช้ำใจเล่นนะจ๊ะ


อาห์.... พอรู้แล้วก็ฟิน  พร้อมๆ ไปกับการรู้สึกผิดว่า " ฉันพลาดมานานขนาดไหนแล้วหาาาาา?! " อืม.. ถ้าจะให้พูดตรงๆ ก็ตั้งกะวิชาพละตอนอนุบาลที่ให้กระโดดตบ 10 ทีอ่ะค่ะ  ล้อเล่นนะ อย่าเครียดดด  ถึงตอนนี้จะน่องใหญ่อยู่ แต่พอรู้ทัน รู้วิธีแล้ว จากนี้ก็จะได้มีน่องที่เรียวสวยได้อย่างใจหวังแล้ว  ถึงจะไม่ได้เห็นผลภายในเวลาสั้นๆ แต่พอมันเล็กปุ๊บ มันก็เล็กเลยนี่ ใช่มั้ยล่ะ ที่เราทำไปไม่เสียเปล่าแน่นอน  มาสู้เพื่อขาเรียวสวยของเรากันเถอะค่ะ!! ( •̀ᄇ• ́)ﻭ✧

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @