เผย 10 ทริคจากเหล่าไอดอล-นักแสดง 'ไดเอท' ยังไงให้หุ่นเป๊ะ #คนธรรมดาทำตามได้! ❤

เผย 10 ทริคจากเหล่าไอดอล-นักแสดง 'ไดเอท' ยังไงให้หุ่นเป๊ะ #คนธรรมดาทำตามได้! ❤

ไดเอทแบบไอดอลเกาหลี เรามักจะเจอแต่วิธีสุดโหด ดื่มน้ำฟักทองวันละแก้ว กระโดดเชือกหนึ่งหมื่นครั้ง กินแตงกวาสามมื้อ etc. จนถอดใจแทบจะทันที แต่เชื่อเถอะว่า เคล็ดลับที่เราคัดมาแล้วในบทความนี้ คนธรรมดาก็ทำตามได้ หุ่นเป๊ะเหมือนกัน =w=

04 January 2019
Mollacake
04 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ไอดอลเกาหลี,นักแสดงเกาหลี,ไดเอทแบบเกาหลี,ลดน้ำหนักแบบเกาหลี

ซรู้ดดดดดด

- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com


เซย์ไฮค่าา สาวๆ SistaCafe สายเกา ( หลี ) ทุกคน (☆▽☆)

อยู่เมืองไทย ทำใจให้ไม่แ_ก แหลกไม่ได้จริงๆ ;__; มีแต่ของอร่อยทั่วบ้านทั่วเมือง อาหารเกาหลีนี่ตัวดี! ทั้งชาบู ปิ้งย่าง หมูพันชีส บะหมี่เกาหลี บิงซู ไอติม บราวนี่ ไปๆ มาๆ จากที่หุ่นผอมเพรียว เป็นผู้หญิงตัวเล็ก กลายเป็นช้างน้อยซะงั้น #เอาพุงสามชั้นออกไป๊! ไม่ไหวล้าว ต้องรีดไขมันด่วน (╥_╥)

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมเหล่าออนนี่ที่เป็นไอดอล นักแสดง หุ่นเขาเพรียวเป๊ะหัวจรดเท้าตลอดเวลา บางคนตอนเด็กๆ ก็เคยอ้วนมาก่อน เขาลดหุ่นกันยังไงนะ? บทความนี้เราขอเสนอ 10 ทริคไดเอทสไตล์คนดังเกาหลี ที่คนธรรมดาอย่างเราๆ ก็ทำตามได้ ไม่โหด ไม่อดตาย ไม่ไส้กิ่วแน่นอน (´。• ᵕ •。`) ♡  ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปจดสูตรกันค่ะซิส

1. ปาร์คชินฮเย : "ไม่กินอาหารใดๆ หลังหกโมงเย็น"

ไอดอลเกาหลี,นักแสดงเกาหลี,ไดเอทแบบเกาหลี,ลดน้ำหนักแบบเกาหลี
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ปาร์คชินฮเย หรือที่แฟนๆ เรียกกันว่า ' น้องผัก ' นักแสดงสาวหน้าตาจิ้มลิ้ม ที่กำลังมีผลงานสุดฮิต ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี-ไซไฟ ' Memories of the Alhambra ' ที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงวิธีไดเอทของเธอไว้ว่า เธอค่อนข้างคุมน้ำหนักลำบาก เพราะเธอน้ำหนักขึ้นได้ง่าย เธอจะออกกำลังกายเป็นประจำ และกินอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อรักษาน้ำหนักให้คงที่

หนึ่งทริคที่สาวๆ ทำตามได้คือ " ไม่กินอะไรหลัง 6 โมงเย็น " และกินอาหารเฮลตี้หลายๆ มื้อในหนึ่งวันค่ะ

 

2. จอนจีฮยอน : "ตื่นให้เช้าๆ เพื่อมาออกกำลังกาย"

ไอดอลเกาหลี,นักแสดงเกาหลี,ไดเอทแบบเกาหลี,ลดน้ำหนักแบบเกาหลี
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

จอนจีฮยอน / จวนจีฮุน ซูเปอร์สตาร์สาว ดาวค้างฟ้าตลอดกาล โด่งดังตั้งแต่วัยรุ่นจาก My Sassy Girl และกลับมาเปรี้ยงปร้างอีกครั้งจากบทดาราสาวในเรื่อง My love from another star และบทนางเงือกสาวจาก Legend of the blue sea แม้เธอแต่งงานและมีลูกสองคนแล้ว แต่หุ่นก็ยังเป๊ะปังสุดๆ เคล็ดลับของเธอมีดังนี้ค่ะ

จะควบคุมน้ำหนักเมื่อไหร่ การมีวินัยถือเป็นเรื่องสำคัญ จอนจีฮยอนจะไม่อดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่ง เพราะเธอมีนิสัยการกินที่ดีต่อสุขภาพ และจะเข้มงวดมากๆ กับการออกกำลังกาย แม้ตารางงานจะยุ่งแค่ไหน เธอก็จะตื่นตอน 6 โมงเช้า เพื่อหาเวลาออกกำลังกายจนได้ #ขุ่นแม่สู้มากก #ยอมล้าววว

 

3. ฮาจีวอน : "ยกเวทสิ!"

ไอดอลเกาหลี,นักแสดงเกาหลี,ไดเอทแบบเกาหลี,ลดน้ำหนักแบบเกาหลี
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ฮาจีวอน นักแสดงสาวตัวแม่ที่เรามักจะคุ้นหน้าเธอในซีรีส์ชื่อดังต่างๆ มากมาย เช่น ' Secret Garden ( คู่กับฮยอนบิน ) ' และ The King 2 Hearts เธอขึ้นชื่อสุดๆ ในเรื่องรูปร่างที่ดูแข็งแรง มีกล้ามเนื้อ หุ่นเป๊ะกระชับแบบสาวสุขภาพดี ซึ่งเธอได้ให้เคล็ดลับไว้ดังนี้ค่ะ

นักแสดงสาวแนะนำว่า เธอควร ' ยกเวท ( Lift Weight ) ' เป็นส่วนหนึ่งของการออกกำลังกายประจำวัน ไม่ต้องห่วงว่ายกแล้วจะกล้ามขึ้น เพราะเราทำคู่กับคาร์ดิโออยู่แล้ว เมื่อทำควบคู่กัน ก็จะได้หุ่นที่แข็งแรงและลีนสุดๆ #เป็นสาวสายฟิตเนสที่แท้จริง

 

4. วง GIRLS' GENERATION : "กินวันละไม่เกิน 1500 Kcal"

ไอดอลเกาหลี,นักแสดงเกาหลี,ไดเอทแบบเกาหลี,ลดน้ำหนักแบบเกาหลี
- ที่มารูป: uploads.dailyvanity.sg

มาที่สายไอดอลกันบ้าง กับวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ GIRL'S GENERATION ( หรือที่เรียกย่อๆ ว่า SNSD ) มีรายการไปถ่ายทำ สัมภาษณ์ถึงวิธีลดน้ำหนักของพวกเธอ ซึ่งเมมเบอร์ในวงก็ให้ทริคมาดังนี้

พวกเธอจะจำกัดการกินในแต่ละวัน ไม่ให้เกิน 1500 แคลอรี่ โดยอาหารจะเป็นประเภทผัก สมุนไพร บร็อคโคลี่ ข้าวกล้องและอกไก่ ประกอบกับการซ้อมเต้น ( ที่ถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวอยู่แล้ว ) จึงทำให้รูปร่างของสาวๆ สวยเป๊ะได้ตามความตั้งใจค่ะ

 

5. คิมซอนอา : "กินให้น้อย แต่กินบ่อยๆ"

ไอดอลเกาหลี,นักแสดงเกาหลี,ไดเอทแบบเกาหลี,ลดน้ำหนักแบบเกาหลี
- ที่มารูป: img1.ak.crunchyroll.com

นักแสดงสาว ' คิมซอนอา ' ที่โด่งดังจากซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอเมดี้ ' My lovely Sam-Soon ' ในบทสาวอวบ แต่เมื่อมารับบทซีรีส์เรื่องใหม่ ' I Do I Do ' กลายเป็นสาวผอมเพรียวไปเลย เพราะเธอมักโดนใบสั่งให้ลด-เพิ่มน้ำหนักในบทต่างๆ อยู่เสมอ เธอทำได้ยังไง ไปดูกันเลยค่ะ

คิมซอนอาไม่ไดเอท หรือออกกำลังกายด้วยวิธีโหดๆ เด็ดขาด เธอจะลดน้ำหนักด้วยการ ' กินน้อยๆ แต่กินบ่อยๆ ' ตลอดทั้งวัน ซึ่งวิธีนี้เราก็สามารถทำได้ค่ะ เช่น จากที่กิน 3 มื้อจัดเต็ม ก็เป็น 5 มื้อ ( เช้า-สาย-เที่ยง-บ่าย-เย็น ) แบบเบาๆ แทน ^_^

 

6. มุนแชวอน : "ดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนมื้ออาหาร"

ไอดอลเกาหลี,นักแสดงเกาหลี,ไดเอทแบบเกาหลี,ลดน้ำหนักแบบเกาหลี
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

' มุนแชวอน ' ที่โด่งดังจากบทนักแสดงสมทบในเรื่อง ' Paintet of the Wind ' เผยเคล็ดลับการลดน้ำหนักของเธอว่า ' น้ำเปล่า ' เป็นไอเทมสำคัญ เธอจะดื่มน้ำเยอะมาก ก่อนเธอจะกินอะไรก็ตาม เธอจะดื่มน้ำ 1 แก้ว ก่อนทุกครั้ง เพื่อให้กระเพาะ ' เซ็ตตัว ' ก่อน

นักแสดงสาวกล่าวว่า การทำแบบนี้ เป็นการเตือนใจว่าจะกินอะไร ต้องเลือกอาหารที่มีประโยชน์เท่านั้น และยังได้ผิวสวยๆ อิ่มน้ำเป็นของแถมอีกด้วย ตั้งแต่เธอดื่มน้ำ ผิวของเธอก็สวยขึ้นจนสังเกตได้เลยค่ะ

 

7. นิโคล วง KARA : "ใช้วิธีแบบ Denmark Diet"

ไอดอลเกาหลี,นักแสดงเกาหลี,ไดเอทแบบเกาหลี,ลดน้ำหนักแบบเกาหลี
- ที่มารูป: data.whicdn.com

' นิโคล ' เมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ประดับตำนาน KARA เปิดเผยว่า เธอลดน้ำหนักแบบ ' Denmark Diet ' ( ที่ใช้คำว่า Denmark เพราะสูตรนี้เคยใช้ที่โรงพยาบาล Royal Danish Hospital นั่นเองค่ะ ) //แต่ดูๆ แล้ว สูตรนี้จะนิยมในประเทศเกาหลี มากกว่าที่ประเทศต้นทางอีกนะ *-*

การไดเอทแบบนี้ คือการกินอาหารโปรตีนสูงอย่างเคร่งครัด เป็นเวลา 14 วัน อาหารมักเป็นจำพวกไข่ต้มและเนื้อตุ๋น ห้ามใส่เกลือและน้ำสลัดทุกชนิด ( ยกเว้นน้ำส้มสายชูและน้ำมะนาว ) และ ' ต้อง ' ทำควบคู่กับการออกกำลังกายค่ะ

นิโคลทำตามสูตรนี้ และลดไปได้ 3 กิโลกรัมเลยทีเดียว ถ้าสาวๆ สนใจ ลองค้นหาสูตรอย่างละเอียดได้ใน google เลย //อย่าลืมดูข้อดี-ข้อเสียก่อนทำด้วยน้า 

8. วง NINE MUSES : "ไดเอทแบบถ้วยกระดาษ ( Paper Cup Diet )"

ไอดอลเกาหลี,นักแสดงเกาหลี,ไดเอทแบบเกาหลี,ลดน้ำหนักแบบเกาหลี
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ที่ขึ้นชื่อสุดๆ เรื่ิองเมมเบอร์ที่คัดมาแล้วว่า หุ่นนางแบบ สูงยาวเข่าดี ส่วนสูงเกิน 175 cm เหมาะกับชื่อวง muses = เทพธิดา ทุกคน! ที่เห็นหุ่นเป๊ะๆ แบบนี้ พวกเธอเผยเคล็ดลับไดเอทไว้ว่า เธอกินอาหารแบบ ' Paper Cup Diet ' ค่ะ

กฎของการลดน้ำหนักมีดังนี้ : หยิบถ้วยกระดาษเล็กๆ มาหนึ่งใบ ( ขนาดประมาณแก้วพลาสติกดื่มน้ำทั่วไป ) ใส่ข้าวกล้อง ( ผสมข้าวขาวก็ได้ ), ผลไม้ ตามด้วยเครื่องเคียงตามชอบ ที่ไขมันต่ำ โซเดียมต่ำ ให้เต็มถ้วย เป็นอันจบหนึ่งมื้อค่ะ

เมมเบอร์ในวงเล่าว่า วิธีนี้เป็นการจำกัดแคลอรี่ไปโดยปริยาย ( เพราะใส่อาหารให้เต็มถ้วยยังไง ก็ไม่เกินจำนวนแคลอรี่ต่อวันแน่ๆ ) อาหารที่กินก็มีทั้งคาร์โบไฮเดรต ผลไม้ โปรตีนจากเครื่องเคียง จึงไม่ขาดสารอาหารอย่างแน่นอน สูตรนี้เซเลบชื่อดังหลายคนก็เริ่มนำไปทำตามแล้ว ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ ก็ลองทำตามดูน้า

9. วง SECRET : "เปลี่ยนจากข้าวขาว เป็นมันหวานแทน"

ไอดอลเกาหลี,นักแสดงเกาหลี,ไดเอทแบบเกาหลี,ลดน้ำหนักแบบเกาหลี
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

วงเกิร์ลกรุ๊ปเสียงดี SECRET ที่แม้จะยุบวงไปแล้วหลังเดบิวต์ครบ 10 ปี แต่ผลงานดีๆ ก็ยังมีให้สาวก K-pop ได้ฟังกันอย่างมากมาย เคล็ดลับการลดน้ำหนักของวงนี้คือ กินอาหารโปรตีนสูง คาร์โบไฮเดรดต่ำเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งอาหารก็มักจะเป็นพวกปลา อาหารทะเล เต้าหู้และนมค่ะ ลดปริมาณข้าวที่ได้รับต่อวัน ด้วยการเปลี่ยนข้าวขาว เป็นมันหวาน ( Sweet Potato ) แทน ซึ่งจะได้รับไฟเบอร์เสริมเข้าไปด้วย

สูตรนี้ค่อนข้างเข้มงวด จึงไม่ค่อยมีคนทำตามอย่างแพร่หลายเท่าไหร่ ( โดยเฉพาะคนชอบกินข้าว ) แต่เธอสามารถลองทำตามได้ เพราะมันหวานกินแล้วอิ่มนานจริงๆ และมีประโยชน์จริง โดยอาจจะสลับวันกัน วันนี้กินข้าว พรุ่งนี้กินมันหวานแทนก็ได้น้า

ตัวอย่างอาหารของวง SECRET ในหนึ่งวัน
มื้อเช้า : ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น, แอปเปิ้ล 1 ลูก, มันหวาน 1 ผล
มื้อเที่ยง : สลัดอกไก่
มื้อเย็น : มะเขือเทศเชอร์รี่ 8 ลูก และแตงกวา 1 ผล

 

10. ซออินยอง : "ไดเอทด้วยกล้วย ( Banana Diet)"

ไอดอลเกาหลี,นักแสดงเกาหลี,ไดเอทแบบเกาหลี,ลดน้ำหนักแบบเกาหลี
- ที่มารูป: uploads.dailyvanity.sg

ปิดท้ายด้วยนักแสดง นักร้อง นางแบบและพิธีกรสาว ' ซออินยอง ' เป็นที่รู้จักจากการไปออกรายการ ' We Got Married ' คู่กับ Crown.J และเมมเบอร์วง Jewelry ได้บอกเคล็ดลับการมีหุ่นเป๊ะไว้ว่า เธอลดน้ำหนักด้วย ' กล้วย ' ค่ะ

ไดเอทสูตรนี้ มีจุดเริ่มต้นจากประเทศญี่ปุ่น ช่วงสูตรนี้บูมๆ กล้วยถึงกับหมดสต็อก ขาดตลาดกันรัวๆ เลยทีเดียว! เขาเคลมว่า ' กล้วย ' ช่วยทำให้หน้าเล็กลง และยังเผาผลาญไขมันหน้าท้องอีกด้วย ซออินยองบอกว่า " ฉันลดน้ำหนักได้ 6 กิโลในหนึ่งเดือน เพราะลดน้ำหนักวิธีนี้นี่แหละค่ะ " 

ถ้าอยากทำตามก็ง่ายๆ เพราะอาหารทั้งวัน มีอย่างเดียวคือ ' กล้วย ' แค่กินกล้วย 1 ลูกเป็นมื้อเช้า และกินอีกกี่ลูกก็ได้ให้พออิ่ม ในมื้อเที่ยงและมื้อเย็น ทำแบบนี้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ กล้วยมีแป้ง น้ำตาล และสารอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยให้มีพลังงาน อิ่มท้องนาน แต่แคลอรี่ต่ำ จึงช่วยทำให้หุ่นสวยได้นั่นเอง


----------------------------------------
อ่านจบแล้ว อยากทำตามเคล็ดลับของออนนี่คนไหนดีคะซิส ไม่ยากอย่างที่คิดเลยเนอะ >< ที่จริงทริคพวกนี้ก็ไม่ตายตัวนะคะ เธอจะทำตามวิธีของทุกคนสลับๆ กันไป หรือประยุกต์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ตัวเองก็ได้ แค่ยึดหลักสำคัญว่า ' กินอาหารที่มีประโยชน์ + ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม ' เท่านี้หุ่นก็จะค่อยๆ สมส่วน เป๊ะจนโอปป้าต้องมาสะกิดบอกว่า ' ซารังแฮ ' แอร๊ยยยยยยยยย //ตื่นก่อนลูก...

วันนี้เราขอตัวไปปั้นหุ่นก่อน ปี 2019 แล้วต้องเลิกนกค่ะ!!! ฟิตตั้งแต่ต้นปี กลาง-ปลายปีจะได้ใส่เสื้อผ้าสวยๆ ไปปาร์ตี้ได้ อุอิ >///< ไปละค่า อันยองง
----------------------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @